PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Trung Quốc: Doanh nhân vạch trần việc mua bán quan chức trong hệ thống an ninh, sau đó bị mất liên lạc

Posted by phamtayson trên 27/09/2022


Trần Phong | DKN13 giờ trước

Thái Vân Phong, một doanh nhân trong ngành khách sạn ở Cam Túc, Trung Quốc gần đây đã công khai một bức thư dài gần 20 000 từ, tiết lộ rằng mình là trung gian của đường dây mua quan bán chức trong hệ thống công an Cam Túc, đã làm người dân Cam Túc chấn động. Hiện giờ, Thái Vân Phong đã bị mất liên lạc.

Doanh nhân tuyệt vọng vạch trần câu chuyện nội bộ, bán đứng quan chức trong hệ thống an ninh công cộng Cam Túc rồi mất liên lạc (Ảnh: SOH)

Thái Vân Phong tiết lộ rằng, mình có mối quan hệ mật thiết với Cựu Phó Cục trưởng Cục công an Cam Túc Diêu Viễn. Trong hơn 10 năm qua anh ta đã đóng vai trò làm trung gian cho việc mua quan bán chức của Diêu Viễn. Chủ yếu liên quan đến các công việc mà Diêu Viễn được phân công quản lý, bao gồm bố trí nhân sự tại Sở Phòng cháy chữa cháy, sở công an tỉnh, thậm chí là vị trí lãnh đạo của đồn công an. Ngoài Diêu Viễn, những người được nhắc tên trong thư tố cáo còn có Từ Vĩnh Thăng, Phó bí thư Ủy ban Chính trị Pháp luật tỉnh Cam Túc, Chu Thủ Khoa, người đã được chuyển đến Bộ công an và Liễu Quốc Trụ, phụ trách Trung đoàn Phòng cháy chữa cháy.

Thư tố cáo tiết lộ chi tiết tham nhũng của Diêu Viễn cùng vợ là Lâm Minh Vũ, ví dụ, cả hai có ít nhất 12 bất động sản tại Cam Túc, Bắc Kinh, Hoàng Sơn. Ngoài ra, Thái Vân Phong còn tiết lộ rằng anh ta đã cùng vợ đưa hối lộ cho vợ của Cựu Thứ trưởng Bộ Công an Phó Chính Hoa.

Đài Châu Á Tự Do (RFA) dẫn lời người trong cuộc yêu cầu giấu tên tiết lộ rằng, Thái Vân Phong sau khi cảnh sát đến nhà lúc 5h chiều ngày 20 tháng 9 thì đã mất liên lạc từ đó tới nay. Người trong cuộc cho rằng Thái Vân Phong có thể đã bị cảnh sát địa phương khống chế. Vị này còn cho biết thêm rằng, Thái Vân Phong hiện đang mắc bệnh nặng, hơn nữa còn bị phá sản, sau khi lâm vào đường cùng mới tìm đến những người bạn trên quan trường nhờ giúp đỡ, nhưng đáp lại là sự lạnh nhạt của họ. Vì vậy mà anh ta tuyệt vọng dùng chính tên thật của mình để tiết lộ sự thật.

Bức thư tố cáo của Thái Vân Phong ban đầu được đăng tải trên Netease và Weibo nhưng nó đã bị xóa vào ngày 21.

Một ký giả thâm niên đã tìm hiểu sự việc này cũng tin rằng Thái Vân Phong chắc chắn sẽ gặp rắc rối lớn hơn nữa với thư tố cáo bằng tên thật này, hơn nữa, trong thư tố cáo của Thái Vân Phong còn nhắc đến mấy vị trong Bộ Công an. Ngoài ra phóng viên còn nói thêm rằng “Ở Cam Túc này rất “kỳ lạ”, rất nhiều người ở đây được đề bạt vào làm việc ở Bộ Công an”

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: