PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan trong ngày kỷ niệm Thiên An Môn

Posted by phamtayson trên 05/06/2020


US warship sails through Taiwan Strait on Tiananmen Square anniversary

SCMP

– Published: 12:56pm, 5 Jun, 2020

The Arleigh Burke-class guided-missile destroyer USS Russell transits the Taiwan Strait on Thursday. Photo: Facebook

Một tàu chiến của hải quân Hoa Kỳ đã đi qua eo biển Đài Loan vào thứ năm, kỷ niệm cuộc đàn áp Thiên An Môn năm 1989, quân đội Hoa Kỳ và Đài Loan đã nói.

The Arleigh Burke-class guided-missile destroyer USS Russell transits the Taiwan Strait on Thursday. Photo: Facebook

Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết hôm thứ Sáu rằng tàu chiến đã đi qua eo biển vào ngày hôm trước trong một nhiệm vụ bình thường của Hoa kỳ và họ đã theo dõi chặt chẽ con tàu.

Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cũng xác nhận tàu USS Russell , tàu khu trục lớp Arleigh Burke đã đi qua Eo biển Đài loan thông qua trang Facebook của mình, khi Hoa Kỳ tiếp tục các hoạt động gia tăng thông qua eo biển, gây ra sự giận dữ ở Bắc Kinh và thêm căng thẳng với Washington.

Đúng vào thời điểm Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung cộng (PLA) đang đẩy mạnh các cuộc tập trận nhằm vào Đài Loan .

Đây là lần thứ bảy của Hoa Kỳ hoạt động như vậy trong năm nay và là lần đầu tiên kể từ ngày 20 tháng 5, khi Bà Thái anh Văn người của Đảng Tiến bộ Dân chủ nghiêng về độc lập làm lễ nhậm chức cho nhiệm kỳ thứ hai của mình với tư cách là Tổng thống của quốc đảo.
.
Thứ Năm cũng là một ngày nhạy cảm ở Trung cộng, đánh dấu kỷ niệm 31 năm cuộc đàn áp Thiên An Môn. Các sự kiện kỷ niệm đã diễn ra tại Đài Loan và Hồng Kông.

PLA đang tổ chức các cuộc tập trận đổ bộ và hải quân đổ bộ nhiều hơn, được coi là nhắm vào Đài Loan.

Hôm thứ Tư, CCTV của nhà nước báo cáo rằng Quân đoàn 73 của PLA đã tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật và đổ bộ, cho thấy các xe tăng đổ bộ đang xông vào các bãi biển trong một cuộc tấn công phối hợp trong điều kiện biển động.

Trong một báo cáo riêng, CCTV cho biết, Quân đoàn 74 của PLA đã sử dụng một tàu chở hàng dân sự lớn để vận chuyển hơn 50 xe tăng, xe bọc thép và xe chiến đấu bộ binh trên biển.

Các quân đoàn thứ 73 và 74, có trụ sở ở các tỉnh ven biển Phúc Kiến và Quảng Đông, được coi là lực lượng chính cho các nhiệm vụ đổ bộ vào Đài Loan.

Các quan chức cao cấp của Trung cộng cho biết Bắc Kinh vẫn muốn thống nhất hòa bình với Đài Loan, nơi được coi là một tỉnh ly khai.

Tuy nhiên, Lý tác Thành (Li Zuocheng), một tướng lĩnh hàng đầu của PLA, nói rằng việc chiếm Đài Loan bằng vũ lực là một lựa chọn cho Bắc Kinh và họ sẽ thực hiện các bước để kiên quyết đập tan các động thái ly khai của Đài Loan do Đài Loan thực hiện.

Ông nói rằng sự thông đồng giữa các lực lượng độc lập Đài Loan và các lực lượng nước ngoài đã đặt ra một mối đe dọa lớn và thực tế đối với sự phát triển hòa bình của các mối quan hệ xuyên eo biển.

Bắc Kinh gần đây đã cảnh báo Washington sau khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo chúc mừng bà Thái trong nhiệm kỳ thứ hai của mình và yêu cầu Hoa Kỳ ngừng bán vũ khí cho hòn đảo này.

Nhà bình luận quân sự có trụ sở tại Hồng Kông Song Zhongping nói rằng cuộc tấn công đổ bộ là phần cốt lõi của sự chuẩn bị quân sự cần thiết để cố gắng thống nhất Đài Loan với đại lục, và yêu cầu PLA phát triển khả năng.

Nếu hành động quân sự được chọn để thống nhất Đài Loan, khả năng đổ bộ không chỉ là yếu tố ngăn chặn tâm lý mà sẽ trở thành một hành động thực tế, ông nói.

Đối với bất kỳ quân đội ở bất kỳ quốc gia nào, đây là một phần tương đối khó khăn trong huấn luyện quân sự. Cần phải tăng cường đào tạo trong lĩnh vực này để có được khả năng tốt hơn, và chỉ khi làm điều này, chúng ta mới có thể đảm bảo thành công trong một cuộc tập trận chiếm đảo trong tương lai.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: