PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Đại tướng Trung cộng nói rằng Bắc Kinh sẽ đập tan các động thái ly khai của Đài Loan

Posted by phamtayson trên 30/05/2020


Người Việt Nam nên nhớ thằng tướng Lý tác Thành, nó chính là thằng tham gia trực tiếp xâm lược VN năm 1979 và sau đó nó được phong anh hùng, nó khoe khoang là đã giết rất nhiều binh lính của Việt nam.

Tham khảo thêm thằng nầy ở VTC

Chinese general says Beijing will ‘resolutely smash’ any separatist moves by Taiwan

SCMP

Minnie Chan – Published: 8:30am, 30 May, 2020

General Li Zuocheng, chief of the PLA Joint Staff Department, said “we do not promise to abandon the use of force”. Photo: Handout

Lấy Đài Loan bằng vũ lực là một lựa chọn cho Bắc Kinh và họ sẽ thực hiện các bước để kiên quyết đập tan bất kỳ động thái ly khai nào được thực hiện bởi hòn đảo này, một vị tướng hàng đầu của PLA cho biết hôm thứ Sáu.

Tướng Lý tác Thành ( Li Zuocheng), Chánh văn phòng Bộ Tham mưu PLA, nói rằng chúng tôi không hứa sẽ từ bỏ việc sử dụng vũ lực. – Photo: Handout

Trong cùng một sự kiện, Lật chiến Thư (Li Zhanshu), nhà lãnh đạo cao cấp thứ ba của Đảng Cộng sản cầm quyền, cho biết sử dụng vũ lực là biện pháp cuối cùng và Bắc Kinh đã không từ bỏ việc thống nhất hòa bình với hòn đảo mà họ coi là một phần của Trung cộng.

Họ đang phát biểu tại một cuộc họp mặt tại Bắc Kinh để kỷ niệm 15 năm Luật Chống ly khai mang lại cho Quân đội Giải phóng Nhân dân một cơ sở pháp lý để có hành động quân sự chống lại Đài Loan nếu được coi là đã ly khai.

Tướng Lý tác Thành, Chánh văn phòng Bộ Tham mưu PLA, cho biết sự thông đồng giữa các lực lượng độc lập Đài Loan và các lực lượng nước ngoài đã tạo ra một mối đe dọa lớn và thực tế đối với sự phát triển hòa bình của các mối quan hệ qua eo biển.

Thành nói , nếu khả năng tái thống nhất hòa bình bị mất, Quân đội Giải phóng Nhân dân, cùng với cả quốc gia – bao gồm cả người dân Đài Loan – sẽ thực hiện tất cả các bước cần thiết để kiên quyết đập tan mọi âm mưu hay hành động ly khai, ông Li, cũng là thành viên của Quân ủy trung ương quan trọng.

Ngày nay, Trung cộng không phải là Trung Quốc già yếu trước đây. Chúng tôi không hứa sẽ từ bỏ việc sử dụng vũ lực và bảo lưu tùy chọn thực hiện mọi biện pháp cần thiết để ổn định và kiểm soát tình hình ở eo biển Đài Loan.

Lý tác Thành là một anh hùng chiến tranh được xâm lược cho những hành động của anh ta trong cuộc xung đột Trung cộng với Việt Nam năm 1979, một trong số ít sĩ quan cao cấp của PLA có kinh nghiệm chiến đấu.

Người đứng đầu cơ quan lập pháp của Trung Quốc, Lật chiến Thư, cảnh báo rằng những kẻ ly khai sẽ bị trừng phạt nặng nề theo quy định của Luật chống ly khai. Không nêu tên Hoa Kỳ, ông nói cho dù phe ly khai có thông đồng với các lực lượng nước ngoài thế nào thì họ không thể thành công.

National People’s Congress chief Li Zhanshu said separatists would be “severely punished”. Photo: Xinhua

Người đứng đầu Đại hội Dân tộc Quốc gia Lật chiến Thư (Li Zhanshu) cho biết phe ly khai sẽ bị trừng phạt nặng nề. Photo: Xinhua

Miễn là có một cơ hội nhỏ nhất để giải quyết hòa bình, chúng tôi sẽ nỗ lực gấp 100 lần, người đứng đầu Đại hội Dân tộc Quốc gia nói. Chúng tôi cảnh báo Lực lượng ủng hộ độc lập và ly khai Đài Loan một cách nghiêm khắc,  con đường độc lập của Đài Loan dẫn đến ngõ cụt.

Đài Bắc đã lên án các bình luận, nói rằng các mối đe dọa chiến tranh là vi phạm luật pháp quốc tế, trong khi 23 triệu người trên đảo tự trị đều phản đối mạnh mẽ một quốc gia hai chế độ..

Hội đồng các quốc gia Đại lục Đài Loan sẽ không bao giờ chọn chế độ độc tài cũng không chịu khuất phục trước bạo lực. Dùng Vũ lực và các quyết định đơn phương không phải là cách để giải quyết vấn đề.

Bộ trưởng Quốc phòng Yen Te-fa cho biết quân đội của đảo quốc sẽ chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất, Thông tấn xã Trung ương Đài loan đưa tin. Ông nói thêm rằng PLA đã tiến hành tám cuộc tập trận và các hoạt động quân sự khác nhắm vào Đài Loan kể từ đầu năm.

Nó xuất hiện sau khi Bắc Kinh dường như tăng cường áp lực đối với Đài Loan tại các cuộc họp quốc hội thường niên, với các tài liệu tham khảo về sự thống nhất hòa bình vắng mặt trong báo cáo dự thảo chính phủ của Thủ tướng Lý khắc Cường (Li Keqiang) – – nó đã được đưa vào sáu giờ trước – tại phiên khai mạc. Nhưng từ ngữ đã xuất hiện trở lại trong một bản thảo cuối cùng của báo cáo thường niên tại phiên bế mạc vào thứ Năm.

Taiwanese Defence Minister Yen Te-fa (right) said the island’s military would prepare for the worst-case scenario. Photo: CNA

Bộ trưởng Quốc phòng Đài Loan Yen Te-fa (phải) cho biết quân đội quốc đảo sẽ chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất. Ảnh: CNA

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Đài Loan Andrew Yang Nien-dzu cho biết Bắc Kinh đã không từ bỏ phương pháp tiếp cận cà rốt cây gậy với hòn đảo này, nhưng ưu tiên của họ trong cuộc họp quốc hội năm nay là một dự luật an ninh quốc gia cho Hồng Kông.

Bắc kinh nói rằng rằng cả hai vấn đề Đài Loan và Hồng Kông đều có sự can thiệp của nước ngoài, nhưng so với Đài Loan, các vấn đề ở Hồng Kông còn nghiêm trọng và cấp bách hơn, ông Yang nói.

Chao Chien-min, cựu thứ trưởng của Hội đồng các vấn đề đại lục Đài Loan, đã đồng ý rằng trọng tâm là vấn đề Hồng Kông.

_____________________________

24245424876_009dac295b_z 3

Lý Tác Thành (bên trái) trong cuộc chiến xâm lược biên giới phía bắc Việt Nam năm 1979. (Ảnh: Sina) – Ảnh chép từ VTC theo bài viết đã dẫn ở trên

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: