PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Tàu cá Quảng Trị mất tích trên Biển Đông

Posted by phamtayson trên 28/05/2020


VTC News

Thứ Năm, 28/05/2020 14:50:59 +07:00

Tàu cá Quảng Trị mất tích trên Biển Đông - 1

(VTC News) – Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, chỉ có một ngư dân đi trên chiếc tàu cá của tỉnh này đang mất tích trên biển Đông.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 28/5, trả lời PV VTC News, một lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, chỉ có một ngư dân tỉnh này đi trên chiếc tàu cá đang mất tích trên biển Đông.

Trước lúc ra khơi thì họ đăng ký 5 người nhưng sau đó chỉ có một người đi. Hiện chúng tôi đã thông tin đến toàn bộ đơn vị để phối hợp tìm kiếm chiếc tàu cá mất tích“, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị thông tin.

Cùng ngày, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Trị xác nhận thông tin một tàu cá của ngư dân tỉnh này bị mất liên lạc khi đang khai thác thuỷ sản trên biển Đông.

Tàu cá bị mất tích được xác định là do ông Hồ Văn Thái (trú huyện Gio Linh, Quảng Trị) làm thuyền trưởng mang số hiệu QT-95645-TS và có công suất 400CV.

Ngày 17/5, tàu khai thác thủy sản ở vùng biển xa và báo vị trí về chi cục thủy sản bằng máy thông tin liên lạc và tích hợp định vị vệ tinh VX-1700.

Tuy nhiên, trưa 26/5, hệ thống giám sát hành trình phát hiện tín hiệu của tàu cá này bị mất kết nối. Qua kiểm tra hướng đi của tàu cá từ ngày 23/5 đến 26/5, cơ quan chức năng phát hiện tàu cá di chuyển đều với tốc độ chừng 1 hải lý/h theo hướng bắc.

Sau khi phát hiện tàu bị mất kết nối và có hướng di chuyển khác thường, chi cục thủy sản đã kiểm tra và thông báo cho các tàu cá hoạt động gần đó tìm kiếm nhưng không thấy. Cơ quan chức năng dự đoán có khả năng tàu cá trôi dạt lên hướng bắc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: