PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Hỏa tiễn của Trung cộng thất bại khi phóng vệ tinh mướn cho Indonesia.

Posted by phamtayson trên 14/04/2020


Chinese Rocket Fails When Launching Indonesian Satellite

Epochtimes

By Olivia Li –  April 13, 2020

A Long March-3B carrier rocket carrying the 24th and 25th Beidou navigation satellites takes off from the Xichang Satellite Launch Center in Xichang, China on Nov. 5, 2017. China launched the two third-generation Beidou satellites with the purpose of supporting its global navigation and positioning network. (Wang Yulei/China News Service/VCG via Getty Images)

Một hỏa tiễn Trung cộng mang theo một vệ tinh liên lạc của Indonesia đã không đạt được quỹ đạo vào ngày 9 tháng 4, đây là thất bại thứ hai đối với cơ quan không gian Trung cộng trong vòng chưa đầy một tháng, theo Tân Hoa Xã.

Một hỏa tiễn Long March-3B mang theo vệ tinh dẫn đường Beidou thứ 24 và 25 cất cánh từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang , Trung cộng vào ngày 5 tháng 11 năm 2017. Trung cộng đã phóng hai vệ tinh Beidou thế hệ thứ ba với mục đích hỗ trợ toàn cầu mạng lưới định vị . (Wang Yulei / Dịch vụ Tin tức Trung cộng / VCG qua Getty Images)

Hỏa tiễn Palapa-N1, mang theo một vệ tinh thế hệ tiếp theo cho truyền thông băng thông rộng và phát sóng. Vụ phóng diễn ra lúc 19:46 giờ địa phương tại Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tây nam Trung cộng. Hai tầng đầu tiên của hỏa tiễn hoạt động tốt. Nhưng hỏa tiễn đã gặp trục trặc khi nó bay lên trên bầu trời trong giai đoạn thứ ba, phá hủy vệ tinh Indonesia.

Vào ngày 16 tháng 3, một hỏa tiễn Long March 7A đã thất bại trong việc phóng một vệ tinh được đưa lên vào quỹ đạo trong chuyến bay thử nghiệm đầu tiên từ Trung tâm phóng vệ tinh Văn Xương ở miền nam Trung cộng, theo Tân Hoa xã.

Một cư dân mạng Trung cộng cho rằng mảnh vỡ của hỏa tiễn và vệ tinh đã được tìm thấy gần ngôi làng của ông ở Xichang. Trong video anh ấy đăng, một người đàn ông đã được nghe nói vui về sự thất bại. Anh hét lên, tái chế rác ! Sắt và đồng để tái chế.

Việc Hoa Kỳ hạn chế xuất khẩu chip do chiến tranh thương mại đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển công nghệ quân sự của Trung cộng.

Li Zhengxiu, một chuyên gia quân sự tại Tổ chức nghiên cứu chính sách quốc gia Đài Loan, nói với Đài Á Châu vào ngày 10 tháng 4 rằng sự phát triển công nghệ hỏa tiễn của Trung cộng đã sử dụng hoàn toàn dựa vào chip nhập khẩu từ Hoa Kỳ.

Li cảnh báo rằng nếu Trung cộng tiếp tục cố gắng phát triển các công nghệ quân sự như hỏa tiễn bằng chip riêng, nó sẽ mang lại hậu quả tai hại. Ông tin rằng Hoa Kỳ có công nghệ chip tiên tiến nhất.

Các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ nhằm mục đích ngăn chặn Trung cộng có được công nghệ tiên tiến của Hoa Kỳ cho mục đích thương mại và chuyển hướng sang sử dụng cho quân sự, Reuters đưa tin vào ngày 6 tháng Tư.

Hầu hết các nhà sản xuất chip đều dựa vào các thiết bị được sản xuất bởi các công ty của Hoa Kỳ như KLA, Lam Research và Ứng dụng Vật liệu, theo báo cáo năm 2019 từ China Everbright Securities.

Tại Trung cộng, không có dây chuyền sản xuất chip nào, chỉ sử dụng thiết bị sản xuất tại Trung cộng, do đó rất khó để sản xuất bất kỳ chip nào mà không có thiết bị của Hoa Kỳ, theo Everbright.

Một phản hồi to “-Hỏa tiễn của Trung cộng thất bại khi phóng vệ tinh mướn cho Indonesia.”

  1. […] -Hỏa tiễn của Trung cộng thất bại khi phóng vệ tinh mướn cho Indonesia. — PHẠM… […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: