PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Thủy phi cơ của Trung cộng AG600 được chuẩn bị cho các thử nghiệm trên biển

Posted by phamtayson trên 08/04/2020


China’s AG600 airplane prepped for sea tests

AVIC’s amphibious aircraft to conduct first maritime test flight this year as planned, despite epidemic fears
(Thủy phi cơ của AVIC – Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung cộng –  thực hiện chuyến bay thử nghiệm hàng hải đầu tiên trong năm nay theo kế hoạch, mặc dù lo ngại dịch bệnh)

Asiatimes

A sea-based test flight will be another milestone in the AG600’s development, and the Covid-19 outbreak does not seem to have had any major impact on the project. Credit: China.org.cn.

Trung cộng sẽ sớm có một chiếc thủy phi cơ cỡ lớn có khả năng bao phủ toàn bộ Biển Đông, Thời báo Hoàn cầu đưa tin.

AG600 đang chuẩn bị tại tỉnh Hồ Bắc để thực hiện chuyến bay thử nghiệm hàng hải đầu tiên trong năm nay theo kế hoạch, bất chấp dịch bệnh coronavirus mới, các quan chức cho biết.

AG600 đang được điều chỉnh trạng thái và tối ưu hóa thiết kế ở Jingmen, Hồ Bắc, vì tất cả các thành viên trong nhóm phát triển của nó tại Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC) đã trở lại làm việc sau khi dịch bệnh ở tỉnh bắt đầu giảm bớt,Truyền hình Trung ương Trung cộng (CCTV) cho biết.

Phi cơ đã sẵn sàng để bắt đầu thử nghiệm huấn luyện đối tượng bay, ông Lu Yang, phó giám đốc trung tâm bay thử nghiệm cơ sở Chu Hải thuộc công ty con của hãng hàng không Trung cộng AVIC, nói với CCTV.

Nó được lên kế hoạch để thực hiện chuyến bay đầu tiên trên biển trong năm nay, CCTV báo cáo.

Một chuyến bay thử nghiệm trên biển có nhiều thách thức hơn so với các chuyến bay trên đất liền, hồ hoặc sông vì các yếu tố như sự phức tạp của tình hình biển và môi trường đại dương ăn mòn, một chuyên gia quân sự nói với Thời báo Hoàn cầu.

AG600 đã thực hiện chuyến bay đầu tiên trên đất liền ở Chu Hải, Nam Quảng Đông, tỉnh Quảng Đông, vào tháng 12 năm 2017 và chuyến bay thử nghiệm dưới nước đầu tiên trên một hồ chứa ở Jingmen vào tháng 10 năm 2018, báo cáo cho biết.

Một chuyến bay thử nghiệm trên biển sẽ là một cột mốc quan trọng khác trong quá trình phát triển thủy phi cơ và sự bùng phát Covid-19 dường như không có tác động lớn đến dự án, chuyên gia nói.

Thủy Phi cơ dự kiến ​​sẽ được giao vào năm 2022, Tân Hoa Xã đưa tin.

Với kích thước của một chiếc Boeing 737, AG600 có thể chống cháy rừng, thực hiện các cuộc giải cứu dưới nước, giám sát môi trường hàng hải và thực hiện các nhiệm vụ tuần tra.

Khi được triển khai từ Tam Á, tỉnh Hải Nam, AG600 có thể đến bất kỳ địa điểm nào trên Biển Đông nhờ khả năng hoat động liên tục 12 giờ và khả năng cất cánh và hạ cánh trên mặt nước, báo cáo cho biết.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: