PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Phòng Giáo dục NYC cấm giáo viên sử dụng Zoom Over mối quan tâm bảo mật

Posted by phamtayson trên 08/04/2020


NYC Education Department Bans Teachers From Using Zoom Over Security Concerns

Epochtimes

By GQ PanApril 6, 2020

Zoom logo at their headquarters in San Jose, Calif., in a file photo. (Shutterstock)

Sở Giáo dục Thành phố New York (DOE) đã cấm giáo viên sử dụng Zoom cho giảng dạy từ xa, với lý do lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư với nền tảng hội nghị truyền hình.

Zoom logo tại trụ sở của họ ở San Jose, California, trong một bức ảnh tập tin. (Shutterstock)

Trong quá trình xác thực, DOE đã nhận được nhiều báo cáo khác nhau ghi lại các vấn đề ảnh hưởng đến an ninh và quyền riêng tư của nền tảng Zoom, một bản ghi nhớ gửi cho hiệu trưởng trường học ở thành phố New York và được viết bởi Chalkbeat . Dựa trên đánh giá của DOE về những lo ngại được ghi chép lại này, DOE sẽ không còn cho phép sử dụng Zoom vào thời điểm này.

Theo bản ghi nhớ, các nhà giáo dục nên chuyển sang Microsoft Teams trực tiếp càng sớm càng tốt, vì nó cung cấp các dịch vụ tương tự, trong khi đó, họ cũng cung cấp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư cần thiết cho nhân viên và học sinh của chúng tôi. Nền tảng Microsoft hiện hỗ trợ các cuộc gọi video, các cuộc họp được ghi âm trước, chia sẻ màn hình máy tính để bàn và các chức năng khác.

Google Meet, một nền tảng ít phổ biến hơn, sẽ tiếp tục được phép sử dụng. Hiệu trưởng Richard A. Carranza của trường học ở thành phố New York đã viết trên Twitter vào cuối tuần qua rằng DOE xác nhận nền tảng hội nghị video của Google là một dịch vụ họp ảo an toàn, an toàn cho các trường học.

Đại Kỷ Nguyên Ảnh
Người sáng lập Zoom Eric Yuan tạo dáng trước tòa nhà Nasdaq. (Hình ảnh Kena Betancur / Getty)

Bộ phận của FBI Boston đã đưa ra cảnh báo về ném bom phóng to vào ngày 30 tháng 3 sau khi nhận được nhiều báo cáo về các hội nghị bị gián đoạn bởi hình ảnh khiêu dâm hoặc phỉ báng và ngôn ngữ đe dọa. Trong một ví dụ, một lớp học trực tuyến đang được tiến hành trên nền tảng đã bị gián đoạn khi một cá nhân không xác định đã gọi vào cuộc gọi và hét lên thô tục với những người tham gia. Sau đó lại nói lên địa chỉ nhà của giáo viên trong cuộc gọi.

Tổng chưởng lý New York Letitia James đã gửi thư cho công ty, hỏi giám đốc điều hành những biện pháp bảo mật mới nào được đưa ra để xử lý lưu lượng gia tăng khi nền tảng trở nên phổ biến hơn trong đại dịch virus ĐCSTQ, tờ New York Times đưa tin vào đầu tuần này . Bà nói thêm rằng văn phòng của bà có mối lo ngại rằng các thực tiễn bảo mật hiện tại của Zoom có ​​thể không đủ để thích ứng với sự đột biến gần đây và đột ngột về cả khối lượng và độ nhạy cảm của dữ liệu được truyền qua mạng của nó.

Trong khi Zoom đã khắc phục các lỗ hổng bảo mật được báo cáo cụ thể, chúng tôi muốn hiểu liệu Zoom có ​​thực hiện đánh giá rộng hơn về các hoạt động bảo mật của mình hay không, James nói thêm.

Zoom đã trở nên phổ biến trong những tuần gần đây khi hàng triệu người Mỹ được yêu cầu phải làm việc tại nhà, như là một phần của các biện pháp để kiểm soát sự lây lan của đại dịch virus ĐCSTQ. Theo Giám đốc điều hành của Zoom, Eric Yuan , 90.000 trường học ở 20 quốc gia đã dựa vào nền tảng này sau khi các trường đóng cửa và các lớp học trực tiếp bị hủy bỏ. Công ty cho biết họ đã đạt được hơn 200 triệu người dùng hàng ngày trên toàn thế giới vào tháng 3, tăng từ 10 triệu người tham gia hàng ngày vào cuối tháng 12 năm ngoái.

Zoom cho biết vào thứ Bảy rằng công ty đã cập nhật cài đặt mặc định cho người dùng giáo dục đã đăng ký vào chương trình K 12 của chúng tôi để cho phép phòng chờ và đảm bảo giáo viên là những người duy nhất có thể chia sẻ nội dung trong lớp theo mặc định. Yuan cũng xin lỗi vì sự cố ném bom zoom.

Anh ấy nhận ra rằng chúng tôi đã không thua gì các cộng đồng mạng (nền tảng) và các kỳ vọng về bảo mật và quyền riêng tư của cộng đồng của chúng tôi, anh ấy nói.

 

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: