PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Bất cứ ai ở Mỹ chết trong thời điểm dịch COVID-19 đều được coi là cái chết do COVID

Posted by phamtayson trên 08/04/2020


Anyone in US Who Dies With COVID-19 Counted as COVID-Caused Death

Epochtimes

By Zachary Stieber –  April 8, 2020

Paramedics take a patient into a hospital during the outbreak of the CCP virus in the Brooklyn borough of New York City, New York on April 7, 2020. (Brendan Mcdermid/Reuters)

Các bệnh nhân COVID-19 đã chết ở Hoa Kỳ sẽ tự động được tính là bị chết bởi căn bệnh virus mới, các quan chức liên bang xác nhận. Hướng dẫn của liên bang cũng cho thấy rằng ngay cả những bệnh nhân không được xác nhận mắc bệnh mới cũng được tính trong số thương vong của COVID.

Những nhân viên chống dịch đưa một bệnh nhân vào bệnh viện trong đợt bùng phát virus ĐCSTQ ở quận Brooklyn của thành phố New York, New York vào ngày 7 tháng 4 năm 2020. (Brendan Mcdermid / Reuters)

COVID-19 là một căn bệnh gây ra bởi virus ĐCSTQ (Đảng Cộng sản Trung Quốc) , thường được gọi là coronavirus mới. Những lo ngại về căn bệnh mới đã dẫn đến tình trạng phong tỏa gần như toàn quốc, làm tê liệt nền kinh tế Mỹ và khiến người Mỹ ở nhà phần lớn.

Một số quốc gia đang xem xét các trường hợp bệnh nhân đã chết có tình trạng từ trước như bệnh tim hoặc thận và không tính các trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19, Tiến sĩ Deborah Birx, điều phối viên phản ứng của Lực lượng đặc nhiệm Nhà Trắng coravavirus, nói với các phóng viên vào tối thứ ba.

Ngay bây giờ, chúng tôi vẫn đang ghi nhận nó, và nếu ai đó chết lúc dịch COVID-19, chúng tôi đang tính đó là cái chết của COVID-19, bà ấy nói trong cuộc họp báo của lực lượng đặc nhiệm ở Washington.

Mặc dù đã có lo ngại rằng các khu vực nông thôn không thể xác minh tất cả các trường hợp tử vong do căn bệnh mới, nhưng số người chết ở thành phố New York, New Jersey và những nơi khác có dịch lớn có khả năng chính xác, Birx chỉ ra.

Đại Kỷ Nguyên Ảnh
Tiến sĩ Deborah Birx, điều phối viên phản ứng coronavirus của Nhà Trắng, nói về virus ĐCSTQ trong Phòng họp báo của James Brady tại Nhà Trắng ở Washington vào ngày 7 tháng 4 năm 2020, khi Phó Tổng thống Mike Pence lắng nghe. (Ảnh Alex Brandon / AP)

Tôi không thể tưởng tượng được nếu có ai đó nhiễm coronavirus, đến ICU và họ bị bệnh tim và họ chết, họ sẽ nói, ‘Nguyên nhân tử vong: đau tim’. Tôi không muốn thấy điều đó xảy ra. Vì vậy, tôi không nghĩ đó sẽ là một vấn đề, bác sĩ Anthony Fauci, một thành viên của đội đặc nhiệm nói thêm.

Tổng thống Donald Trump cũng nói với các phóng viên rằng ông tin rằng số người chết là rất chính xác.

Có một số lo ngại trong một số ngày rằng những cái chết do virus ĐCSTQ đang bị vượt qua trong khi ở những người khác, có những lo ngại rằng cái chết đang được vượt qua.

Tiến sĩ Michael Baden, một nhà nghiên cứu bệnh học pháp y, một người đóng góp cho Fox News , đã nói với báo vào thứ ba sau đó rằng các quan chức liên bang đã đưa ra là hợp lý nhưng số lượng sẽ bao gồm các bệnh nhân có tình trạng trước đó có thể đã chết bất kể virus của ĐCSTQ .

Trong quá trình bình thường, khám nghiệm tử thi sau đó sẽ xác định xem người đó có chết vì ảnh hưởng của virus COVID hay không, ví dụ người đó có bị u não hay xuất huyết não hay không, và điều đó có liên quan gì với cả hai và nhiễm trùng vì căn bệnh đã có từ trước, Tuy nhiên, một số khám nghiệm tử thi có thể không được thực hiện vì sự nguy hiểm của những người thực hiện sẽ bị nhiễm bệnh.

Sau đó, bạn sẽ đưa vào những con số đó, một số người đã mắc bệnh từ trước đến nay có thể gây ra cái chết, nhưng đó có lẽ là một con số nhỏ, theo lời của Baden.

Đại Kỷ Nguyên Ảnh
Nhân viên y tế trong các nhiệm vụ được nhìn thấy bên ngoài một bệnh viện ở Burbank, California vào ngày 7 tháng 4 năm 2020. (Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

Phân loại

Tử vong do COVID-19 tại Hoa Kỳ được xác định bằng mã thống kê U07.1. Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), các trường hợp tử vong phù hợp với quy tắc này là những trường hợp mắc bệnh virus mới được báo cáo là nguyên nhân gây ra tử vong trong giấy chứng tử.

Trung tâm thống kê y tế quốc gia sẽ theo dõi các tiểu bang khi giấy chứng tử báo cáo coronavirus mà không xác định được chủng. Các nhà nghiên cứu có thể sẽ không theo dõi các trường hợp khi giấy chứng tử bao gồm các thuật ngữ như có thể xảy ra là COVID-19 có thể xảy ra và có khả năng là COVID-19.

Nên báo cáo về COVID-19 trên giấy chứng tử cho tất cả những người đã chết mà bệnh gây ra hoặc được cho là đã gây ra hoặc đóng góp cho cái chết, CDC đã nêu trong một cảnh báo vào tháng trước ( pdf ).

Trong hướng dẫn báo cáo riêng biệt, cơ quan này cho biết những người xác nhận ( pdf ) nghi ngờ COVID-19 ở một bệnh nhân có thể báo cáo nguyên nhân tử vong do có thể xảy ra. Các chuyên gia y tế nên cố gắng kiểm tra căn bệnh mới bất cứ khi nào có thể nhưng có thể chấp nhận báo cáo COVID-19 trên giấy chứng tử mà không cần xét nghiệm.

Nếu một COVID 19 có vai trò trong cái chết, thì điều kiện này cần được ghi rõ trong giấy chứng tử.

Trong một bộ hướng dẫn khác, cơ quan này đã khuyên các giám định y tế, nhân viên điều tra và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác thực hiện phán quyết trong việc xác định liệu một bệnh nhân tử vong có dấu hiệu bị nhiễm COVID-19 hay không và có nên thực hiện xét nghiệm lâm sàng hay không. Các dấu hiệu bao gồm các triệu chứng như sốt, ho hoặc khó thở và các yếu tố dịch tễ học như nhiễm trùng COVID-19 được ghi nhận trong khu vực tài phán.

Vì virus có thể lây lan nhanh chóng, các chuyên gia tiến hành khám nghiệm tử thi được khuyến cáo nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, bao gồm tránh sử dụng máy cưa xương dao động, hạn chế số người làm việc trên cơ thể một lúc và cẩn thận khi xử lý kim hoặc cách khác vật sắc nhọn.

Đại Kỷ Nguyên Ảnh
Các chuyên gia y tế thấy bệnh nhân đi bộ tại lều thử nghiệm COVID-19 trong khuôn viên Bệnh viện Đại học George Washington trong đại dịch COVID-19 tại Washington vào ngày 7 tháng 4 năm 2020. (Jonathan Ernst / Reuters)

Các nghiên cứu về bệnh cúm

Các nghiên cứu kiểm tra các trường hợp tử vong được xác nhận trong phòng thí nghiệm từ đại dịch cúm 2009, một loại cúm, cho thấy có khả năng tử vong cao hơn nhiều so với báo cáo tại thời điểm đó.

Một nhóm các nhà nghiên cứu ước tính rằng số ca tử vong do dịch cúm tăng gấp 15 lần so với các ca tử vong được xác nhận trong phòng thí nghiệm.

Số người chết chính thức được xác nhận là 18.500. Các nhà nghiên cứu ước tính có 201.200 ca tử vong do hô hấp và 83.300 ca tử vong do tim mạch liên quan đến đại dịch.

Các nhà nghiên cứu tập trung vào Hoa Kỳ đã tìm thấy 14.800 ca tử vong do hô hấp và tim quá mức liên quan đến cúm H1N1 trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2009 đến tháng 4 năm 2010.

Hầu hết những cái chết xảy ra ở những người dưới 65 tuổi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: