PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Chế độ Trung cộng dự trữ hàng tồn kho toàn cầu về vật tư y tế, dẫn đến tình trạng thiếu hụt bên ngoài Trung cộng

Posted by phamtayson trên 06/04/2020


Chinese Regime Hoards Global Inventory of Medical Supplies, Leading to Growing Shortage Outside China

Epochtimes

By Nicole Hao –  April 6, 2020

Staff members and volunteers are transferring medical supplies at a warehouse of an exhibition centre in Wuhan, China on Feb. 4, 2020. (STR/AFP via Getty Images)

Nhân viên và tình nguyện viên đang chuyển vật tư y tế tại một nhà kho của một trung tâm triển lãm ở Vũ Hán, Trung cộng vào ngày 4 tháng 2 năm 2020. (STR / AFP via Getty Images)

Khi đại dịch lan rộng khắp thế giới, các bệnh viện đã trở nên tràn ngập các bệnh nhân virus ĐCSTQ .

Khẩu trang N-95, bộ quần áo bảo hộ y tế, kính bảo hộ, găng tay phẫu thuật, thuốc khử trùng, máy oxy hóa màng ngoài cơ thể (ECMO) và máy thở y tế đã trở thành nguồn cung cấp quan trọng để điều trị cho bệnh nhân hoặc bảo vệ nhân viên y tế khỏi bị phơi nhiễm với virus.

Khi nhiều quốc gia đối phó với dịch bệnh leo thang, nhiều bằng chứng đã cho thấy rằng chính quyền Trung cộng đã mua hàng tỷ mặt nạ, cũng như hàng trăm tấn vật tư y tế quan trọng khác trên toàn cầu. Trong khi đó, Trung cộng, bản thân là nhà sản xuất vật tư y tế (VTYT) lớn như vậy, đã ngừng xuất khẩu kể từ tháng 1, ngay khi dịch bệnh bùng phát ở Trung cộng.

Các công ty Trung cộng và các tổ chức Trung cộng ở nước ngoài là phương tiện chính để hiện thực hóa nguồn cung ứng toàn cầu của Bắc Kinh, mua các vật tư y tế (VTYT) từ Hoa Kỳ, Châu Âu, Úc và các quốc gia khác.

Trong một số trường hợp, các công ty Trung cộng đã đàm phán với các nhà sản xuất quốc tế lớn và yêu cầu họ bán hoặc tặng vật tư y tế của họ cho Trung cộng.

Đã bán hàng tồn kho của họ cho Trung cộng và không thể mua sản phẩm mới từ Trung cộng, các quốc gia trên thế giới hiện đang thiếu nguồn cung cấp y tế .

Hành động của chính quyền Bắc kinh.

Chính quyền Bắc Kinh đã huy động cộng đồng người Hoa di cư để giúp mua hàng hóa. Hãy tiếp tục mua để gởi về lại cho Trung cộng [vật tư y tế], và cố gắng hết sức để mua càng nhiều càng tốt, đã đọc một bài viết được đăng trên trang web chính thức của Bộ Công tác Mặt trận Thống nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cơ quan chuyên truyền bá chương trình nghị sự của chế độ trong và ngoài Trung cộng. Ở phương Tây, các tổ chức của Mặt trận Thống nhất thường là các hiệp hội sinh viên Trung cộng tại các trường cao đẳng và đại học, phòng thương mại Trung cộng và các hiệp hội Trung cộng.

Mặt trận Thống nhất khuyến khích tất cả người Hoa ở nước ngoài nghe theo lời của hiệp hội để mua tất cả các vật tư y tế có sẵn và gửi về cho Trung cộng.

Bài báo giải thích rằng người Hoa ở nước ngoài tại Hoa Kỳ, Canada, Anh, Argentina, Úc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Seychelles đã mua hàng hóa hàng tấn.

Một số tổ chức Trung cộng ở nước ngoài tại các quốc gia này mua trực tiếp từ các nhà sản xuất trong nước sở tại và các nhà bán buôn lớn, chẳng hạn như DuPont. Những người khác mua từ bất cứ nhà bán lẻ nào họ có thể tìm thấy, theo bài báo.

Các nhóm sau đó đã thuê các công ty vận chuyển Trung cộng và quốc tế để vận chuyển hàng hóa, như FedEx và SF Express. Mặt trận Thống nhất cũng khuyến khích công dân Trung cộng mua VTYT và vận chuyển chúng trong hành lý cá nhân khi họ quay trở lại Trung cộng.

Bộ Ngoại giao Trung cộng cũng trực tiếp hướng dẫn các công dân mua vật tư y tế.

Tổng lãnh sự quán Trung cộng tại Los Angeles đã đưa ra một thông báo khuyến khích quyên góp trên trang web chính thức của mình vào ngày 26 tháng 1, liệt kê các thứ cần thiết ở Trung cộng, bao gồm: mặt nạ bảo vệ y tế, thậm chí chỉ định số sê-ri sản xuất; bộ đồ bảo hộ; kính bảo hộ, chất khử trùng tay nhanh khô; Oseltamivir, một loại thuốc chống vi-rút thường được sử dụng để điều trị cúm thông thường và các loại thuốc khác; nhiệt kế hồng ngoại cảm ứng, và nhiều hơn nữa.

Vào ngày 27 tháng 2, tổng lãnh sự quán đã cập nhật yêu cầu của mình, nói rằng các cộng đồng người Hoa ở khu vực Los Angeles đã quyên góp hơn 60 tấn vật tư y tế kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Trung cộng.

Đại sứ quán và lãnh sự quán Trung cộng tại các quốc gia khác đã đưa ra thông báo tương tự.

Đại sứ quán Trung cộng tại Nhật Bản, chẳng hạn, đã công bố trên trang web của mình vào ngày 4 tháng 2: Hiện tại, Trung cộng cần khẩn cấp các bộ quần áo bảo hộ y tế , Mặt nạ y tế (N95 trở lên), kính bảo hộ và các vật liệu bảo vệ khác. Họ yêu cầu công dân Trung cộng mua những hàng hóa này và tặng chúng cho Trung cộng.

Đại sứ quán Trung cộng tại Anh tuyên bố rằng vào ngày 31 tháng 1, đại sứ quán đã nhận được gần 500.000 bảng Anh quyên góp.

Đại Kỷ Nguyên Ảnh
Mặt nạ bảo vệ N-95 nằm trên bàn tại một văn phòng ở Washington, DC, vào ngày 26 tháng 2 năm 2020. (Eva Hambach / AFP / Getty Images)

Nguồn cung ứng toàn cầu

Kể từ tháng 1, các doanh nghiệp nhà nước Trung cộng, các công ty có cổ đông chính quyền (TC) và các công ty tư nhân bắt đầu tìm nguồn cung ứng y tế để chuyển về Trung cộng.

Từ ngày 24 tháng 1 đến ngày 29 tháng 2, cơ quan hải quan Trung cộng đã kiểm tra 2,46 tỷ container vận chuyển vật tư phòng chống dịch bệnh, trị giá 8,21 tỷ nhân dân tệ (1,158 tỷ đô), Tổng cục Hải quan Trung cộng công bố vào ngày 7 tháng 3.  có 2,02 tỷ khẩu trang và 25,38 triệu bộ đồ bảo vệ.

Bắc Kinh News đưa tin vào ngày 10 tháng 2 rằng khoảng 50% nguồn cung khẩu trang của thế giới được sản xuất tại Trung cộng. Năm 2019, Trung cộng đã sản xuất hơn 5 tỷ khẩu trang, trong đó 54% là mặt nạ cấp y tế.

Nếu hơn 2 tỷ mặt nạ y tế được chuyển đến Trung cộng trong hai tháng đầu năm, điều đó có nghĩa là Trung cộng đã nhập khẩu khoảng một nửa sản lượng mặt nạ y tế hàng năm trên thế giới.

Nhiều doanh nghiệp nhà nước tham gia trực tiếp vào nỗ lực này.

Theo báo cáo ngày 4/2 của truyền thông nhà nước People Daily , bao gồm Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung cộng (Sinopharm), Tập đoàn Xây dựng Đường sắt Trung cộng (CRCC), Tập đoàn Kỹ thuật Năng lượng Trung cộng (Năng lượng Trung cộng) và China Resources, một tập đoàn với các doanh nghiệp ở Trung cộng đại lục và Hồng Kông.

  Sinopharm có mặt ở Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á. Đến ngày 31 tháng 1, họ đã đặt hàng 2,78 triệu gói vật tư y tế, bao gồm 2,38 triệu khẩu trang, 166.000 bộ quần áo bảo hộ, 15.200 kính bảo hộ và 190.000 đôi găng tay bảo vệ, báo cáo cho biết. Hơn nữa, Sinopharm đang chuẩn bị mua thêm.

Greenland Group, một nhà phát triển bất động sản Trung cộng củai chính quyền Thượng Hải với tư cách là cổ đông lớn, cũng tham gia.

Cho đến nay, Greenland đã mua 3 triệu khẩu trang bảo vệ, 700.000 bộ quần áo bảo hộ y tế, 500.000 đôi găng tay y tế từ nước ngoài và chuyển chúng về Trung Quốc, Tân Hoa Xã đưa tin vào ngày 31 tháng 1. Greenland đã mua vật tư y tế từ Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, các nước Châu Á và Úc, mọi nơi đều phản đối kịch liệt về việc mua số lượng lớn khiến chính phủ cấm xuất khẩu vật tư y tế.

Country Garden là một công ty bất động sản tư nhân có trụ sở tại thành phố Phật Sơn, thuộc tỉnh miền nam Quảng Đông của Trung cộng. Nó có các doanh nghiệp hoạt động trên toàn thế giới.

Vào ngày 24 tháng 2, Dịch vụ Tin tức Trung cộng do nhà nước điều hành đã báo cáo rằng các nhân viên của Country Garden có nguồn cung cấp y tế từ Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth và Adelaide của Úc và Auckland của New Zealand.

Trong ba ngày, chi nhánh Úc của Country Garden, được gọi là Risland, đã mua VTYT và tổ chức chúng để được vận chuyển trên một chiếc phi cơ chở hàng bay thẳng đến Trung cộng.

Vào ngày 8 tháng 2, tờ nhật báo Phật Sơn nhà nước đưa tin rằng Country Garden cũng đã mua từ Đức, Indonesia, Thái Lan và các quốc gia khác.

Tại cuộc họp báo nội bộ của Hội đồng Nhà nước Trung cộng, vào ngày 3 tháng 2, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Thứ trưởng Bộ Thương mại đều nói rằng các doanh nghiệp thương mại điện tử của Trung cộng, như JD.com, Wumart, và SF Express, đã có mua và quyên góp. khẩu trang, bộ quần áo bảo hộ, kính bảo hộ và vật tư thông qua chuỗi cung ứng toàn cầu của họ.

Một số nhà sản xuất quốc tế có kinh doanh tại Trung cộng cũng tham gia sáng kiến ​​này.

Medtronic là một công ty thiết bị y tế có trụ sở tại Minneapolis, Minnesota. Nó có các cơ sở sản xuất tại Thượng Hải, Bắc Kinh, Thường Châu và Thành Đô.

Trong một tuyên bố bằng tiếng Trung, Medtronic nói trên trang web của mình rằng công ty đã tặng máy thở, máy đo độ bão hòa oxy trong máu và thiết bị ECMO cho Vũ Hán. Họ cũng mua vật liệu bảo vệ từ các quốc gia khác và tặng chúng cho các thành phố khác nhau của Trung cộng. FedEx xác nhận trong một tuyên bố của Trung cộng được đăng trên trang web của mình rằng những máy móc và vật liệu này đã được họ vận chuyển từ thị trường toàn cầu.

Mọi người đeo mặt nạ bảo hộ và bộ quần áo
Mọi người đeo mặt nạ và bộ đồ bảo vệ khi đến ga Bắc Kinh vào ngày 13 tháng 3 năm 2020. (Kevin Frayer / Getty Images)

Cắt giảm xuất cảng VTYT

Vào ngày 9 tháng 3, trong một cuộc họp báo hàng ngày của Bộ Ngoại giao Trung cộng, một phóng viên đã hỏi liệu có đúng là chế độ Trung cộng đã cấm tất cả việc xuất khẩu mặt nạ y tế và nguyên liệu thô để làm mặt nạ y tế.

Geng Shuang, phát ngôn viên của Bộ, trả lời: Trung cộng vẫn cần một lượng lớn mặt nạ và nguồn cung không thể đáp ứng nhu cầu. Ở giai đoạn hiện tại, các quốc gia khác sẽ gặp khó khăn khi họ cố gắng mua mặt nạ từ Trung cộng.

Geng phủ nhận chính phủ đã buộc các doanh nghiệp ngừng xuất khẩu vật tư y tế.

Nhưng các phương tiện truyền thông nhà nước đã báo cáo rằng một số doanh nghiệp đang bán sản phẩm có nghĩa là xuất khẩu bên trong Trung cộng.

Shandong Net đã báo cáo vào ngày 1 tháng 2 rằng Công ty sản phẩm sợi đặc biệt Weihai Jingcheng, nằm trong khu thương mại tự do ở thành phố Weihai của tỉnh Sơn Đông, chủ yếu sản xuất hàng hóa để xuất khẩu, như mặt nạ y tế.

Vì công ty chủ yếu sản xuất cho thị trường xuất khẩu, nên họ cần phải trả thuế nếu muốn bán sản phẩm của mình tại Trung cộng. Nó sẽ không cần phải trả thuế khi nguồn nguyên liệu từ nước ngoài.

Nhưng kể từ ngày 27 tháng 1, cơ quan hải quan Trung cộng đã cấp cho công ty một giấy phép đặc biệt, cho phép họ bán tất cả các sản phẩm của mình bên trong Trung cộng mà không phải trả thuế.

Weihai News đưa tin vào ngày 29 tháng 1 rằng các nhà máy khác có cùng khu vực thương mại tư nhân cũng đã bắt đầu tuân theo chính sách tương tự và ngừng xuất khẩu hàng hóa của họ.

Báo mạng Giang Tô ngày 28/2 cho biết 20 nhà sản xuất mặt nạ và đồ bảo hộ ở tỉnh Giang Tô đã ngừng xuất khẩu hàng hóa và chỉ bán cho Trung cộng sau khi dịch virus ĐCSTQ bùng phát.

Tân Hoa Xã ngày 2/2 cho biết chính quyền Hồ Bắc, tỉnh nơi Vũ Hán là thủ đô, đã cấp giấy phép đặc biệt cho phép tất cả các mặt nạ y tế xuất khẩu được bán trong tỉnh. Các nhà chức trách đã ra lệnh cho các sản phẩm, được in bằng bao bì bằng tiếng nước ngoài, được sửa lại với nhãn Trung cộng để công dân có thể đọc chúng.

Caixin cũng đã báo cáo vào ngày 1 tháng 2 rằng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung cộng là cơ quan chính phủ hỗ trợ lệnh cấm xuất khẩu, trích dẫn các nguồn trong chuỗi cung ứng.

Ví dụ, Công ty Y tế & Sức khỏe Rizhao Sanqi là nhà sản xuất hàng xuất khẩu. Bộ này yêu cầu Sanqi sản xuất 1 triệu khẩu trang phẫu thuật, 50.000 mặt nạ bảo vệ y tế và 5.000 bộ quần áo bảo hộ y tế mỗi ngày và chỉ bán chúng cho tỉnh Hồ Bắc, theo Caixin.

Cố vấn kinh tế Tòa bạch Ốc Peter Navarro đã nói về lệnh cấm xuất khẩu của Trung cộng trong các cuộc phỏng vấn của Fox News vào ngày 23 và 24 tháng Hai.

Về vấn đề trước mắt, mặt nạ, mặt nạ N-95, Trung cộng đã hạn chế xuất khẩu đối với những mặt nạ đó, và sau đó quốc hữu hóa một nhà máy Mỹ sản xuất chúng ở đó, theo ông Nav Navroro, nói thêm rằng Trung cộng đã ngăn chặn hiệu quả họ [3M] gửi cho chúng tôi bất kỳ nội dung nào.

3M, một nhà sản xuất có trụ sở tại Minnesota, có các nhà máy ở Trung cộng. Các cơ sở đã không thể xuất khẩu sản phẩm ra khỏi Trung cộng vào tháng Hai, theo Navarro.

Nhưng gần đây, chế độ Trung cộng đã chuyển hướng, tìm cách chứng tỏ mình trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc chống lại đại dịch. Nó đã gửi các chuyên gia y tế và các nguồn cung cấp rất cần thiết , như mặt nạ và mặt nạ phòng độc, đến các nước châu Âu và Hoa Kỳ.

Nhưng các vật tư đã được cung cấp được tìm thấy có nhiều khiếm khuyết.

Đại Kỷ Nguyên Ảnh
Một bệnh nhân bị nhiễm virut ĐCSTQ đang được điều trị bằng phương pháp oxy hóa màng ngoài cơ thể (ECMO) tại bệnh viện Chữ thập đỏ ở Vũ Hán, Trung Quốc vào ngày 28 tháng 2 năm 2020. (STR / AFP qua Getty Images)

Thời báo Đại Kỷ Nguyên đề cập đến câu chuyện coronavirus , nguyên nhân gây bệnh COVID-19 , là virus của ĐCSTQ vì sự che đậy và quản lý sai lầm của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã cho phép virus lây lan khắp Trung cộng và tạo ra đại dịch toàn cầu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: