PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Chính phủ Đài Loan và Hoa Kỳ tổ chức cuộc gọi hội nghị qua điện thoại.

Posted by phamtayson trên 05/04/2020


Taiwan and US governments hold conference call

High-level American and Taiwanese officials discussed how to bolster Taiwan’s role in international community

(Các quan chức cấp cao của Mỹ và Đài Loan đã thảo luận về cách tăng cường vai trò của Đài Loan trong cộng đồng quốc tế)

Taiwannews

By Taiwan News – 2020/04/03 14:37

American and Taiwanese flags.

TAIPEI (Tin tức Đài Loan) – Các quan chức chính phủ Đài Loan và Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc họp qua điện thoại để thảo luận về cách tăng cường sự tham gia quốc tế của Đài Loan trong bối cảnh đại dịch coronavirus (COVID-19), vì quốc đảo này luôn được ca ngợi vì đã kiểm soát thành công sự lây lan của virus. .

American and Taiwanese flags. (CNA photo)

Cuộc thảo luận tập trung vào việc tạo ra các diễn đàn để chia sẻ mô hình Đài Loan thành công và được quốc tế hoan nghênh khi ngăn chận dịch COVID-19 với các nước trên thế giới, văn phòng phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông qua một tuyên bố vào thứ Sáu (ngày 3 tháng Tư). Cuộc họp có sự tham gia của các quan chức cấp cao đại diện cho Bộ Ngoại giao Mỹ, Bộ Ngoại giao Đài Loan (MOFA) và văn phòng đại diện của hai quốc gia.

Những người tham gia cũng đã thảo luận về những nỗ lực liên tục nhằm khôi phục tình trạng quan sát viên của Đài Loan tại Hội đồng Y tế Thế giới (WHC), cũng như các con đường khác để phối hợp chặt chẽ hơn giữa Đài Loan và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), theo tuyên bố. Các quốc gia trên toàn thế giới có thể được hưởng lợi từ việc hiểu rõ hơn về Mô hình Đài Loan cũng như những đóng góp hào phóng và chuyên môn ấn tượng từ Đài Loan.

Đài Loan và Hoa Kỳ đã ban hành một tuyên bố chung vào tháng trước về việc hợp tác để chống lại coronavirus, đã lây nhiễm hơn một triệu người trên toàn thế giới và giết chết hơn 50.000 kể từ khi nó lần đầu tiên bùng phát tại thành phố Vũ Hán của Trung cộng vào cuối năm ngoái. Thỏa thuận liên quan đến nghiên cứu liên quan đến bộ dụng cụ xét nghiệm, vắc-xin và thuốc điều trị coronavirus.

Theo dự án này, Đài Loan sẽ cung cấp 200.000 mặt nạ phẫu thuật cho Hoa Kỳ hàng tuần để đổi lấy các vật liệu có thể được sản xuất thành 300.000 đơn vị quần áo bảo hộ.

Trong một cuộc họp gần đây, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tuyên bố rằng Bộ Ngoại giao sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ Đài Loan đóng vai trò trong cơ quan thiết lập chính sách y tế cao nhất thế giới. Ông nói thêm rằng Bộ Ngoại giao sẽ tuân thủ Đạo luật Sáng kiến ​​Bảo vệ và Tăng cường Quốc tế Đồng minh Đài Loan (TAIPEI) năm 2019, được Tổng thống Donald Trump ký vào luật tháng trước.

Đạo luật quy định rằng Hoa Kỳ nên làm việc để củng cố mối quan hệ Đài Loan với các đồng minh và mở rộng vị thế toàn cầu của Đài Loan. Ngoài ra, chính phủ Mỹ nên sử dụng phiếu bầu, tiếng nói và ảnh hưởng của mình để ủng hộ sự tham gia của Đài Loan trong các tổ chức quốc tế với tư cách là thành viên hoặc quan sát viên.

Bộ Ngoại giao Đài Loan đã xác nhận cuộc họp chính phủ song phương. Trong cuộc họp, chúng tôi đã chia sẻ một loạt các biện pháp được thực hiện tại Đài Loan để khắc phục coronavirus, họ nói trong một tuyên bố.

Cả hai bên cũng thảo luận về những cách có thể để tạo thuận lợi cho sự hợp tác giữa Đài Loan và các quốc gia có chung các giá trị tương tự và để thúc đẩy việc đưa Đài Loan vào cộng đồng quốc tế, Bộ cho biết thêm.

Những người tham gia cuộc họp bao gồm Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ về các vấn đề tổ chức quốc tế, ông Pam Pryor, Phó trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao về Đại sứ các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Atul Keshap, Phó Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Đông Á và Thái Bình Dương Jonathan Fritz, Thứ trưởng Đài Loan Bộ trưởng Ngoại giao Kelly Hsieh , và Đại diện của Đài Loan tại Hoa Kỳ Stanley Kao .

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: