PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Tàu Trung cộng đánh chìm tàu ​​đánh cá Việt Nam ở Biển Đông

Posted by phamtayson trên 03/04/2020


Chinese ship sinks Vietnamese fishing boat in South China Sea

SCMP

DPA – Published: 3:42pm, 3 Apr, 2020

A Chinese Coast Guard ship is seen near a Vietnam Marine Guard ship in the South China Sea. Vietnam claims a Chinese vessel hit and sank a fishing boat near the Paracel Islands. Photo: Reuters

Một tàu đánh cá Việt Nam với tám thuyền viên trên tàu đã bị chìm sau khi bị tàu Trung cộng đâm vào gần quần đảo Hoàng Sa đang tranh chấp, chính quyền địa phương cho biết hôm thứ Sáu, một động thái có thể làm gia tăng căng thẳng ở Biển Đông

Một tàu Cảnh sát biển Trung cộng được nhìn thấy gần một tàu Cảnh sát biển Việt Nam ở Biển Đông. Việt Nam tuyên bố một tàu Trung cộng đã đâm và đánh chìm một chiếc thuyền đánh cá gần quần đảo Hoàng Sa.– Photo: Reuters

Đây là lần đầu tiên một tàu Trung cộng đâm và đánh chìm thuyền trong xã của chúng tôi trong năm nay, ông Nguyễn Văn Hải, một quan chức địa phương của tỉnh Quảng Ngãi nói, cách quần đảo Hoàng Sa vài trăm km.

Bắc Kinh tuyên bố gần như toàn bộ Biển Đông là lãnh thổ của mình và đã xây dựng các đảo nhân tạo với các cơ sở có khả năng quân sự trên các rạn san hô và các thác nước trong khu vực, cũng là một phần của Việt Nam.

South China Sea exclusive economic zones and continental shelf claims. CSIS Asia Maritime Transparency Initiative/SCMP

Vùng đặc quyền kinh tế các quốc gia quanh Biển Đông và yêu sách thềm lục địa. Sáng kiến ​​minh bạch hàng hải CSIS châu Á / SCMP

Ông Hải cho biết các tàu của Trung cộng đã đâm và đánh chìm tàu ​​đánh cá vào sáng thứ Năm trước khi bắt giữ và bắt giữ thủy thủ đoàn trên một hòn đảo gần đó.

Hai tàu đánh cá Việt Nam đã cố gắng giải cứu tám ngư dân, nhưng họ cũng bị bắt và giam giữ với tàu của họ trên đảo, truyền thông nhà nước cho biết, trích dẫn các nguồn tin địa phương.

Trung cộng đã thả tám ngư dân và hai thuyền cứu hộ của Việt Nam vào tối thứ Năm.

Chính quyền địa phương đang chờ đợi họ cập cảng trở lại Việt Nam vào Chủ nhật để nghe báo cáo đầy đủ về vụ việc trước khi gửi khiếu nại của họ tới các cơ quan có thẩm quyền cao hơn, Hải nói.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã cáo buộc các tàu Trung cộng tấn công các tàu đánh cá Việt Nam, với một vài sự cố được chứng thực bằng các video ấn tượng được đăng trực tuyến.

Quần đảo Hoàng Sa được Việt Nam tuyên bố chủ quyền nhưng bị Trung cộng chiếm đóng sau hậu quả của cuộc xâm lược năm 1974 đã giết chết hàng chục người Việt Nam.

 

 

Một phản hồi tới “-Tàu Trung cộng đánh chìm tàu ​​đánh cá Việt Nam ở Biển Đông”

  1. levan2502 said

    Đau lòng quá.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: