PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Báo cáo đầu tiên của Trung cộng về người mang mầm bệnh không có triệu chứng coronavirus cho thấy 130 trường hợp

Posted by phamtayson trên 01/04/2020


China’s first report of coronavirus symptom-free carriers shows 130 new cases

  • National Health Commission releases number for first time after public and international pressure
  • The move follows in the footsteps of South Korea and the World Health Organisation

SCMP

Kinling L – Published: 12:52pm, 1 Apr, 2020

China has released figures for asymptomatic coronavirus carriers for the first time. Photo: EPA-EFE

Trung cộng báo cáo 130 trường hợp nhiễm coronavirus không triệu chứng vào thứ Tư, và sẽ báo cáo hàng ngày  lần đầu tiên sau áp lực từ các chuyên gia y tế quốc tế và ngay cả ở Trung cộng.

Trung cộng đã công bố số liệu cho những người mang coronavirus không triệu chứng lần đầu tiên. Ảnh: EPA-EFE

Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết các trường hợp đã đưa tổng số người trong cả nước được theo dõi y tế với các bệnh nhiễm trùng không có triệu chứng lên tới 1.367.

Một ngày trước đó, Trung cộng cho biết họ có 1.541 ca nhiễm không có triệu chứng vào thứ Hai, trong đó 205 ca vào từ ngoại quốc. Trong số này, 302 ca đã bị xóa khỏi tổng số vào thứ Tư vì chúng không còn được theo dõi y tế, theo ủy ban.

Ủy ban cho biết họ sẽ báo cáo thường xuyên về số lượng người mang coronavirus không có triệu chứng y tế, trong bối cảnh lo ngại về tính chính xác của dữ liệu không có trách nhiệm cộng đồng của Trung cộng.

Ngoài các bệnh nhân không có triệu chứng, có 36 trường hợp nhiễm coronavirus mới ở Trung cộng tính đến thứ ba, trong đó có 35 trường hợp từ ngoài Trung cộng vào.

Tổng cộng, 81.554 người đã bị nhiễm bệnh ở Trung cộng đại lục kể từ tháng 1 khi nước này bắt đầu công khai số lượng lây nhiễm.

Chính quyền Trung cộng đã chịu áp lực kéo dài, cả trong nước và từ nước ngoài, bao gồm số trường hợp không có triệu chứng khi đại dịch tiếp tục lan rộng trên toàn cầu.

Zhang Wenhong, giám đốc khoa truyền nhiễm của Bệnh viện Huashan cũng như hội đồng Thượng Hải giám sát việc điều trị Covid-19, căn bệnh do coronavirus mới gây ra, ước tính có khoảng 18 đến 31% bệnh nhân mắc bệnh là người mang mầm bệnh không triệu chứng.

Nhưng ông nói thêm rằng nguy cơ nhiễm trùng cộng đồng lây lan bởi những người mang mầm bệnh không có triệu chứng vẫn còn thấp. Zhang cũng cho biết số lượng người mang mầm bệnh không có triệu chứng vẫn tỷ lệ thuận với số trường hợp được xác nhận – giảm do các trường hợp tổng thể cũng giảm.

Zhang chỉ ra nguy cơ mang mầm bệnh không triệu chứng từ nước ngoài – nơi nhiễm trùng đang gia tăng – gây ra một đợt bùng phát hơn nữa ở Trung cộng.

Dữ liệu phân loại của chính quyền Trung cộng được South China Morning Post cập nhật cho thấy số lượng những ca nhiễm không triệu chứng có thể lên tới một phần ba số người thử nghiệm dương tính. Dữ liệu cho thấy hơn 43.000 người ởTrung Quốc đại lục đã thử nghiệm dương tính vào cuối tháng 2 nhưng không có triệu chứng ngay lập tức.

Chúng không được đưa vào kiểm đếm chính thức các trường hợp được xác nhận, nhưng được đưa vào kiểm dịch và theo dõi.

Tổ chức Y tế Thế giới và Đại Hàn phân loại tất cả những người có kết quả xét nghiệm dương tính như các trường hợp được xác nhận, bất kể họ có biểu hiện triệu chứng hay không. Tuy nhiên, Hoa Kỳ, Anh và Ý không kiểm tra những người không có triệu chứng, ngoài các nhân viên y tế có phơi nhiễm với virus kéo dài.

Các cơ quan y tế Trung cộng đã nhiều lần cố gắng làm dịu những lo ngại về bệnh nhân không có triệu chứng, nói rằng vì nhiều người tiếp xúc gần gũi với người nhiễm virus và do đó được kiểm dịch một cách hiệu quả, họ sẽ ít có cơ hội lây nhiễm cho người khác.

Một báo cáo được công bố vào cuối tháng 3 bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa Tongji ở Vũ Hán, Đại học Fudan và Đại học Harvard, cho biết khoảng 60% những người nhiễm virus coronavirus ở thành phố Vũ Hán trung tâm Trung cộng không có triệu chứng hoặc có triệu chứng rất nhẹ mà không phải là triệu chứng nhẹ. báo cáo của nghiên cứu

Nghiên cứu sau khi xem xét khoảng 26.000 trường hợp được xác nhận trong phòng thí nghiệm được ghi nhận tại Vũ Hán, nơi lần đầu tiên xác định được coronavirus.

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: