PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Bắc Kinh sử dụng “khẩu trang ngoại giao” nhưng đã bị phản ứng dữ dội.

Posted by phamtayson trên 01/04/2020


Hơi dài, nhưng bài viết chỉ rõ thói lưu manh của đám lãnh đạo ĐCSTC, nó dự đoán trước và gom chứa vật tư y tế để rồi lại bán cho thế giới khi nó cho lây lan Dịch Vũ hán với con Virus ĐCSTC. Trong dịch nó kêu gào thiếu để dân và y tá, Bác sĩ của nó sử dụng.

Ai có thể hỏi lại thằng chủ tịch Vũ hán nó đã nói ra là trước khi Vũ hán bị Phong tỏa thì 5 TRIỆU người đã chạy khỏi, vậy thì chạy đi đâu, con số nầy đâu có ít và mấy thằng nầy không khi nào dám nói bậy, nó vẫn bị mất chức.

Thằng Tập cận Bình đứng đầu chỉ huy cái đảng “ĂN NGAY CẢ  XÁC NGƯỜI”

Beijing’s ‘Mask Diplomacy’ Draws Growing Backlash

Epochtimes

By Cathy HeApril 1, 2020

Workers produce masks at a factory in Handan, China, on Feb. 28, 2020. (AFP via Getty Images)

Những nỗ lực của Bắc Kinh để thúc đẩy Trung cộng trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc chống lại đại dịch gần đây đã bị cơn bão chống lại.

Háo hức muốn đánh bóng hình ảnh của mình trong bối cảnh khủng hoảng, chế độ Trung cộng đã cử các chuyên gia y tế và gởi các vật dụng rất cần thiết, như mặt nạ và mặt nạ phòng độc, đến các nước từ Ý đến Peru.

Công nhân sản xuất mặt nạ tại một nhà máy ở Handan, Trung Quốc, vào ngày 28 tháng 2 năm 2020. (AFP via Getty Images)

Trong khi nhiều quốc gia đã nhận lúc ban đầu hoan nghênh sự hỗ trợ,tiếp theo sau đó có dấu hiệu phản ứng dữ dội ngày càng tăng sau khi Hà Lan, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ tuần trước báo cáo thiết bị bị lỗi khi nhận từ Trung cộng.

Sau một loạt dư luận tích cực ban đầu, bài tường thuật về viện trợ của Trung cộng cho châu Âu đã trở nên rõ ràng, Peter Peter Rough, một chuyên gia về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ và là thành viên cấp cao của Viện nghiên cứu Hudson có trụ sở tại Washington, đã nói với The Epoch Times trong email.

Hà Lan vào ngày 28 tháng 3 tuyên bố đã thu hồi khoảng 600.000 mặt nạ đã lấy ra khỏi lô hàng 1,3 triệu từ một nhà sản xuất Trung cộng một tuần trước đó. Một số mặt nạ đã được phân phát cho nhân viên y tế tuyến đầu.

Các quan chức y tế Hà Lan cho biết mặt nạ không vừa vặn hoặc có bộ lọc bị lỗi.

Một thử nghiệm thứ hai cũng tiết lộ rằng mặt nạ không đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng. Bây giờ, người ta đã quyết định không sử dụng bất kỳ lô hàng nào trong số này, Bộ Y tế cho biết trong một tuyên bố với AFP.

Tây Ban Nha có vấn đề tương tự với bộ dụng cụ kiểm tra nhanh được đặt hàng từ một công ty Trung cộng.

Bộ Y tế Tây Ban Nha hôm thứ Năm tuần trước cho biết họ đã thu hồi khoảng 58.000 bộ dụng cụ xét nghiệm do Trung cộng sản xuất sau khi có thông tin rằng nó có độ chính xác phát hiện chỉ 30%. Tỷ lệ chính xác bình thường là hơn 80 phần trăm, truyền thông địa phương báo cáo.

Đại sứ quán Trung cộng tại Tây Ban Nha trả lời trên Twitter rằng công ty bán bộ dụng cụ, là Cty Công nghệ sinh học Thâm Quyến, đã không được chế độ cấp phép bán các xét nghiệm.

Trong khi đó, các quan chức y tế Thổ Nhĩ Kỳ nêu vấn đề tương tự vào ngày 27 tháng 3, nói rằng các mẫu thử nghiệm nhanh từ một công ty Trung cộng không đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu quả địa phương. Một công ty Trung cộng khác đã được chọn để cung cấp bộ dụng cụ.

Những sự sản xuất nầy (dụng cụ y khoa), Rough cho biết, đã bùng nổ Trung cộng, một cách có chủ đích để nuôi dưỡng hào quang của năng lực.

Làm chệch hướng đổ lỗi

Chế độ ngoại giao Mặt nạ để đối lại những chỉ trích của thế giới,nó còn đẩy mạnh một phần của một chiến dịch rộng lớn hơn để thay đổi câu chuyện toàn cầu xung quanh đại dịch, với mục đích cuối cùng là làm chệch hướng đổ lỗi ra khỏi Bắc Kinh về sự sai lầm ban đầu của dịch bệnh mà cuối cùng đã di căn thành đại dịch toàn cầu.

Các cử chỉ nhân đạo của Trung cộng có nghĩa là che đậy sự đồng lõa của chính nó trong việc lây lan virus, loại bỏ các nước châu Âu đang khao khát một huyết mạch kinh tế và y tế, và giành chiến thắng trước những người phương Tây có xu hướng tuyên bố một thế kỷ của Trung cộng, ông Rough nói.

Bên cạnh những nỗ lực nhân đạo của mình, chế độ này đã triển khai một chiến dịch tung ra thông tin rầm rộ tuyên bố rằng Virus ĐCSTQ, thường được gọi là coronavirus mới, không có nguồn gốc từ Trung cộng, và thậm chí có thể được đưa vào Vũ Hán bởi các nhân viên Quân đội Hoa Kỳ.

Đó là cách các chế độ độc tài đối phó với khủng hoảng, Cha Helle Dale, thành viên cao cấp về ngoại giao công chúng tại cơ quan cố vấn có trụ sở tại Washington, The Heritage Foundation, nói với The Epoch Times. Họ có xu hướng làm chệch hướng sự tức giận và chỉ trích ra bên ngoài.

Dale cho biết chế độ đã nhảy vào để lấp đầy khoảng trống trong không gian quốc tế trong khi các nhà lãnh đạo truyền thống như Hoa Kỳ đang bận rộn xử lý ổ dịch trong nước.

Tuy nhiên, sự hỗ trợ đó đi kèm với một nỗ lực tuyên truyền lớn của người nhận để người nhận bày tỏ lòng biết ơn của họ đối với PRC [Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa] với tư cách là vị cứu tinh, Thời báo Đại Kỷ Nguyên.

Nhưng các nước ở châu Âu và các nơi khác đã bắt đầu đẩy lùi chiến dịch này.

Nhà ngoại giao trưởng của Liên minh Châu Âu Josep Borrell gần đây đã cảnh báo về một trận chiến tuyên truyền toàn cầu.

Trung cộng đang tích cực đẩy mạnh thông điệp rằng, không giống như Hoa Kỳ, đây là một đối tác có trách nhiệm và đáng tin cậy, theo ông Borrell trong một tuyên bố ngày 23 tháng 3.

Ông [T] ở đây là một thành phần địa chính trị bao gồm một cuộc đấu tranh để gây ảnh hưởng thông qua việc đảo lộn và để chứng tỏ sự hào phóng, ông nói. Được trang bị với sự thật, chúng ta cần bảo vệ châu Âu trước những kẻ gièm pha.

Tận dụng tình trạng thiếu hụt toàn cầu

Prochazkova lưu ý rằng sự thiếu hụt toàn cầu về mặt nạ và thiết bị bảo vệ một phần là do chế độ ở Trung cộng đã nhập kho dự trữ vật tư trong thời kỳ bùng phát ở Trung cộng.

Đây là sự thiếu hụt rất lớn từ đó (nguyên do Trung cộng thu gom từ tháng 1 và 2), Trung cộng đang cứu lấy chúng tôi, nguyên nhân là do phần lớn vật liệu y tế được Trung cộng thu gom ngay từ đầu, bà nói.

Trong khi Trung cộng đẩy mạnh sản xuất mặt nạ và đồ bảo hộ trong nước để sử dụng nội bộ từ cuối tháng 1, họ cũng đã phát động một chiến dịch lấy nguồn cung cấp y tế từ nước ngoài thông qua mạng lưới rộng lớn của các doanh nghiệp nhà nước và liên kết nhà nước và các hiệp hội Trung cộng ở nước ngoài.

Cơ quan hải quan Trung cộng vào ngày 7 tháng 3 tuyên bố từ ngày 24 tháng 1 đến ngày 29 tháng 2, họ đã kiểm tra khoảng 2 tỷ mặt nạ và 25 triệu bộ quần áo bảo hộ được nhập cảng vào nước này.

Truyền thông nhà nước Trung cộng cũng thúc đẩy những nỗ lực của một số công ty nhà nước trong việc huy động các nguồn lực quốc tế của mình để vận chuyển hàng triệu vật tư y tế đến Trung cộng.

Greenland Group, một đại gia bất động sản toàn cầu có cổ đông lớn nhất là chính quyền Thượng Hải, là một công ty khác được nhà nước hậu thuẫn tham gia vào nỗ lực trên toàn thế giới. Tân Hoa Xã ngày 31/1 đưa tin, công ty đã chuyển đến Trung cộng 3 triệu khẩu trang, 700.000 bộ quần áo bảo hộ y tế và 500.000 đôi găng tay y tế.

Chinese-backed company’s mission to source Australian medical supplies


Một nhân viên tố giác từ văn phòng ở Sydney là Greenland Group tại Úc nói với truyền thông địa phương rằng các công nhân được hướng dẫn tạm dừng công việc để cung cấp nguồn cung cấp y tế số lượng lớn để vận chuyển trở lại Trung cộng.

Về cơ bản, tất cả các nhân viên, phần lớn là người Trung Quốc, được yêu cầu cung cấp bất kỳ nguồn cung cấp y tế nào họ có thể, nhân viên gần đây đã nói với The Sydney Morning Herald, nói thêm rằng công việc đã diễn ra trong nhiều tuần từ tháng 1 đến tháng 2. Chính phủ Úc đã cấm xuất khẩu vật tư y tế vào ngày 29 tháng 3.

Các hiệp hội Trung Quốc ở nước ngoài cũng tham gia.

Ví dụ, hiệp hội Hoa kiều lớn nhất ở Cộng hòa Séc, Hiệp hội Quê hương Qingtian của Séc, đã thu thập 780.000 khẩu trang và hơn 30.000 áo khoác phẫu thuật sử dụng một lần và mặt nạ N95 để vận chuyển đến Trung cộng, theo báo cáo ngày 17 tháng 2 của nhà nước Trung cộng- trang web tin tức Trung tâm thông tin Internet Trung cộng-. Người đứng đầu hiệp hội là doanh nhân người Séc gốc Hoa Zhou Lingjian.

Cơ quan phản gián nước này đã cảnh báo chính phủ Séc hồi đầu tháng 3 về việc Đại sứ quán Trung cộng điều phối một hoạt động để mua số lượng lớn vật liệu y tế để chuyển về Trung cộng, theo truyền thông địa phương. Bộ y tế sau đó đã cấm xuất khẩu khẩu trang và mặt nạ phòng độc vào ngày 4 tháng 3.

Vào ngày 16 tháng 3, cảnh sát Séc đã đột kích một nhà kho của một công ty tư nhân ở thị trấn Lovosice phía tây bắc, nơi họ thu giữ 680.000 khẩu trang và 28.000 máy thở. Khoảng 100.000 mặt nạ được dán nhãn là viện trợ Chữ thập đỏ Trung cộng cho Ý. Việc bắt giữ là một phần của hoạt động chống buôn người.

Trong một diễn biến, Zhou gần đây đã gây chú ý trong nước khi một báo cáo điều tra của Aktuálně.cz phát hiện ra rằng anh ta thực sự đã nhập khẩu vật tư bị tịch thu trong kho từ Trung Quốc.

Mặt nạ bị cảnh sát Séc tịch thu do doanh nhân Trung cộng thu gom có liên hệ đến chế độ Trung cộng : Báo cáo – Face Masks Confiscated by Czech Police Imported by Chinese Businessman With Links to Regime: Report -(Epochtimes) -31-3-2020


Các cửa hàng báo cáo rằng Zhou đã bán mặt nạ được tìm thấy trong kho cho một đại lý bán lẻ địa phương, người sau đó đã cố gắng bán vật tư cho chính phủ Séc với chi phí gấp đôi bình thường.

Tuy nhiên, cộng tác viên Zhou phủ nhận mọi hành vi sai trái, cho rằng vấn đề này là sự hiểu lầm của cảnh sát Séc.

Trong khi đó, Đại sứ quán Ý cho biết chính quyền Séc xác nhận viện trợ nhân đạo dự kiến ​​cho Ý được tìm thấy trong nhà kho đã bị đánh cắp, truyền thông địa phương đưa tin.

Filip Jirouš, một nhà nghiên cứu khác tại Sinopsis, cho rằng nguồn cung cấp từ các nỗ lực thu thập của Zhou hồi đầu năm nay có thể đã tạo thành một phần của hàng hóa bị thu giữ tại nhà kho, dự kiến ​​sẽ được bán cho Cộng hòa Séc.

Điều này tạo ra sự nghi ngờ rằng tài liệu [thu giữ tại kho] thực sự là từ địa phương của Trung cộng, theo ông Jirouš trong một tweet ngày 26 tháng 3.

Prochazkova cũng lưu ý rằng không giống như phần lớn viện trợ mà Trung cộng nhận được từ các quốc gia khác trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát, phần lớn hàng hóa do chế độ cung cấp đã được bán thông qua các hiệp định xuất khẩu.

Bonnie Glaser, cố vấn cấp cao ở châu Á và là giám đốc của Dự án điện Trung cộng tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược và nghiên cứu quốc tế có trụ sở tại Washington, nói với tờ Epoch Times rằng để chống lại sự thúc đẩy của chế độ nhằm nâng cao vị thế quốc tế trong bối cảnh khủng hoảng, truyền thông cần nhấn mạnh rằng Bắc Kinh đang cố gắng thu lợi từ sự thiếu hụt toàn cầu.

Các quốc gia nhận hàng nên giải thích rằng Trung cộng đã tăng cường cung cấp mặt nạ và các vật tư y tế khác khi dịch bệnh hoành hành ở Trung cộng, và bây giờ Trung cộng có rất nhiều tiền mà họ muốn kiếm tiền nhờ bán nó, Glaser cho biết trong một email.

Nhu cầu toàn cầu của các sản phẩm khác có thể vẫn bị ức chế, vì vậy cách tốt nhất để kiếm tiền thông qua xuất khẩu là bán vật tư y tế.

Thời báo Đại Kỷ Nguyên đề cập đến câu chuyện coronavirus, nguyên nhân gây bệnh COVID-19, là virus của ĐCSTQ vì sự che đậy và quản lý sai lầm của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã cho phép virus lây lan khắp Trung cộng và tạo ra đại dịch toàn cầu

Milan Kajinek đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: