PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Số người chết do virus thực sự ở Vũ Hán có thể hơn con số chính thức gấp 12 lần.

Posted by phamtayson trên 30/03/2020


Real Virus Death Toll in Wuhan Could Be 12 Times Official Figure

Epochtimes

By Nicole HaoMarch 29, 2020

Medical staff treat COVID-19 patients at a hospital in Wuhan, China, on March 19, 2020. (STR/AFP via Getty Images)

Thông tin được cung cấp bởi các cư dân tại trung tâm virus của Trung cộng tại Vũ Hán cho thấy số người chết thực sự có thể lên tới hơn 32.000, gấp 12,7 lần con số chính thức.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào ngày 19 tháng 3 năm 2020. (STR / AFP qua Getty Images)

Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc tuyên bố vào ngày 23 tháng 3 rằng trong toàn bộ Vũ Hán, 2.524 người đã chết vì virus ĐCSTQ (Đảng Cộng sản Trung cộng), thường được gọi là coronavirus mới . Vũ Hán là thủ đô của Hồ Bắc.

Báo cáo của các chuyên gia y tế trên tạp chí Lancet và các tạp chí khác tiết lộ rằng chính quyền Trung cộng đã nói dối về sự bùng phát virus từ ngày đầu tiên. Tình hình thực tế ở Vũ Hán và toàn bộ Trung cộng là một bí ẩn.

Gần đây, khi gia đình của những người chết vì virus được phép thu thập hài cốt hỏa táng của người thân của họ từ bảy nhà tang lễ do chính quyền điều hành bằng hỏa táng, một cái nhìn rõ ràng hơn về số người chết thực sự bắt đầu xuất hiện.

Cư dân Vũ Hán

Tài xế taxi Vũ Hán, ông Yin gần đây đã đến một nhà tang lễ địa phương để lấy tro cốt của mẹ mình.

Mẹ anh qua đời vào ngày 1 tháng Hai. Anh nói mẹ anh đã chụp CT vào ngày trước khi bà qua đời. Các bác sĩ từ ba bệnh viện cho biết phổi của bà đã bị nhiễm virus nặng. Tuy nhiên, bệnh viện viết rằng bà chết vì suy hô hấp trong giấy chứng tử.

Yin nói với Epoch Times bằng tiếng Trung Quốc vào ngày 28 tháng 3 rằng thi thể của mẹ anh đã được gửi đến nhà tang lễ từ bệnh viện và được hỏa táng trực tiếp. Anh không có cơ hội gặp bà lần cuối.

Kể từ khi thành phố bị cô lập vào ngày 23 tháng 1, chính quyền đã không cho phép người dân chôn cất đống tro tàn, và từ ngày 2 tháng 2, chính quyền đã không cho phép mọi người nhặt tro cốt của người thân cho đến ngày 23 tháng 3. , phần lớn tro cốt của người quá cố đã chết từ ngày 23 tháng 1 đến ngày 23 tháng 3 đã được đưa đến tại nhà tang lễ.

Yin đã đến nhà tang lễ vào ngày 24 tháng 3 để lấy tro cốt của mẹ mình. Một số tro cốt trong số họ thậm chí còn được đặt bên ngoài cửa [do thiếu không gian], ông Yin nói.

Cư dân Vũ Hán, ông Đinh cũng mất mẹ vì virus. Ông nói với Thời báo Đại Kỷ Nguyên, nhà tang lễ Wuchang thông báo cho người thân của người quá cố rằng cơ sở này sẽ giải phóng 500 chiếc bình mỗi ngày, để đảm bảo rằng tất cả các bình đều được phân phát vào ngày 4 tháng 4, lễ hội Qingming (Thanh minh), ngày lễ truyền thống của người dân Trung Quốc. tôn trọng tổ tiên của họ.

Đại Kỷ Nguyên Ảnh
Sông Dương Tử và các tòa nhà ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào ngày 29 tháng 3 năm 2020. (Hector Retamal / AFP qua Getty Images)

Ước tính

Vũ Hán có tổng cộng tám nhà tang lễ do chính phủ điều hành: bảy nhà có hỏa táng, trong khi nhà thứ tám chuyên phục vụ người của chính quyền và tiến hành chôn cất.

Theo báo cáo ngày 26 tháng 3 của tạp chí tài chính Trung cộng Caixin, nhà tang lễ Hankou đã mua 5.000 chiếc bình trong vòng 24 giờ.

Nhân viên sau đó chụp ảnh phòng chứa của cơ sở, cho thấy 3.500 chiếc bình bên trong. Do đó, chúng tôi có thể giả định rằng cơ sở đã phân phối 1.500 chiếc bình trong 24 giờ (5.000 trừ 3.500 bằng 1.500).

Giả sử rằng nhà tang lễ Hankou đã phân phát cùng một số lượng bình mỗi ngày từ ngày 23 tháng 3 cho đến lễ hội Qingming, tại Hankou sẽ có ít nhất 18.000 thi thể (1.500 nhân với 12 ngày). Tại Wuchang, sẽ có 6.000 xác (500 nhân với 12 ngày).

Nhà tang lễ Yushunshan ở quận Caidian có sức chứa khoảng 2/3 công suất của cơ sở Wuchang, theo một nhân viên tại Yushunshan. Do đó, chúng ta có thể ước tính rằng Caidian đã đốt phần còn lại của hai phần ba của Wuchang, hoặc 4.000 thi thể.

Mỗi nhà tang lễ Jiangxia, quận Huangpi, quận Tân Châu và Qingshan đều có sức chứa tương đương nhau, chiếm khoảng một nửa của Wuchang. Sau đó, chúng tôi có thể ước tính rằng họ đã đốt khoảng 12.000 thi thể (6.000 chia cho 2, sau đó nhân với 4 bằng 12.000).

Chúng tôi có thể ước tính rằng tổng số bình được phân phối bởi cả 7 cơ sở là khoảng 40.000 (18.000 + 6.000 + 4.000 + 12.000).

Để xác định số ca tử vong do virus ĐCSTQ, phải tính đến các trường hợp tử vong do các nguyên nhân khác. Theo thống kê mới nhất được công bố bởi chính quyền Hồ Bắc, khoảng 47.900 người đã chết trong năm 2018. Điều đó có nghĩa là có trung bình có 131 người chết mỗi ngày.

Thời gian giữa lúc bắt đầu phong tỏa thành phố vào ngày 23 tháng 1 đến khi nhà tang lễ mở cửa trở lại vào ngày 23 tháng 3 là 60 ngày. Giả sử rằng trong một năm điển hình, có 131 trường hợp tử vong không liên quan đến vi-rút mỗi ngày, do đó có khoảng 7.860 trường hợp tử vong không do vi-rút trong giai đoạn đó (131 nhân với 60).

Do đó, chúng tôi có thể ước tính rằng số người chết do vi-rút ít nhất là 32.140 (40.000 trừ 7.860).

Trên hết, có những bệnh nhân virus ĐCSTQ đã chết ở Vũ Hán trước ngày 23 tháng 1. Nhưng chúng tôi bỏ qua dữ liệu này ở đây.

Nhà chức trách cũng đã gửi 40 lò nung di động đến tỉnh Hồ Bắc vào giữa tháng 2, mỗi lò có khả năng đốt năm tấn chất thải y tế và thi thể mỗi ngày. Không rõ liệu nó có được sử dụng để đốt xác chết vì virus.

Đại Kỷ Nguyên Ảnh
Hành khách đến ga xe lửa Hankou ở Vũ Hán, Trung cộng, vào ngày 28 tháng 3 năm 2020. (Getty Images)

Sự thật ẩn giấu

Trong suốt sự lây lan của virus ĐCSTQ, dữ liệu của chính quyền đã sai.

Vào ngày 29 tháng 2, một nhóm các chuyên gia từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Trung cộng đã công bố một báo cáo dựa trên nghiên cứu hơn 70.000 trường hợp vi-rút.

Các chuyên gia tiết lộ rằng 104 người đã bị nhiễm virut ĐCSTQ vào tháng 12 năm 2019. Chính quyền Vũ Hán tuyên bố vào ngày 31 tháng 12 rằng có một đợt bùng phát bệnh viêm phổi do virut đầu tiên ở 27 người.

Các chuyên gia cho biết các nhân viên y tế đầu tiên bị nhiễm virus ĐCSTQ đã được chẩn đoán vào ngày 27 tháng 12. Sau đó, từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 20 tháng 1, 151 nhân viên y tế đã bị nhiễm vi-rút ở Vũ Hán. 49 người bị nhiễm bệnh ở các thành phố khác của Hồ Bắc và 30 người khác bị nhiễm bệnh ở các tỉnh khác.

Nhiễm trùng nhân viên y tế là một dấu hiệu cho thấy virus có khả năng lây truyền từ người sang người.

Nhưng các nhà chức trách phủ nhận rằng virus có thể lây lan ở người cho đến ngày 20 tháng 1. Ngày hôm đó, một nhà dịch tễ học hàng đầu làm việc cho chính phủ trung ương lần đầu tiên tuyên bố rằng virus này đang được truyền đi giữa các thành viên trong gia đình.

Vào tháng 3, Thời báo Đại Kỷ Nguyên đã có được bốn tài liệu từ Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán, đó là các bảng dữ liệu thống kê về kết quả xét nghiệm chẩn đoán trong thành phố vào ngày 14 tháng 3.

Các tài liệu liệt kê rằng tổng cộng, thành phố đã kiểm tra 16.234 mẫu trong ngày. Trong đó, 373 dương tính với virus ĐCSTQ. Trong số các ca dương tính, 91 mẫu là dương tính lần đầu tiên.

Trong khi đó, chính phủ chỉ báo cáo bốn ca nhiễm mới ở Vũ Hán ngày hôm đó.

Chính phủ Vũ Hán gần đây đã cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại và công nhân trở lại làm việc. Chính phủ thừa nhận rằng có những người có thể tái phát sau khi hồi phục hoặc không có triệu chứng, nhưng họ sẽ không được tính là nhiễm virus corona mới. Trên thực tế, một số trong số họ có thể lây lan virus sang những người khác.

Thời báo Đại Kỷ Nguyên đề cập đến câu chuyện coronavirus, nguyên nhân gây bệnh COVID-19, là vi-rút của ĐCSTQ vì sự che đậy và quản lý sai lầm của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã cho phép vi-rút lây lan khắp Trung Quốc và tạo ra đại dịch toàn cầu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: