PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Quân đội Đài Loan đã sẵn sàng cho bất kỳ cuộc tấn công nào của Trung cộng, Bộ trưởng Quốc phòng nói

Posted by phamtayson trên 30/03/2020


Taiwan military is prepared for any Chinese attack, says defence minister

SCMP

Lawrence Chung  – Published: 10:38pm, 30 Mar, 2020

PLA warplanes have approached the island on several occasions. Photo: Handout

Một quan chức quốc phòng cấp cao của Đài Loan cho biết hôm thứ Hai rằng quân đội của quốc đảo được chuẩn bị kỹ lưỡng trong trường hợp có bất kỳ cuộc tấn công nào từ Bắc Kinh trong đợt bùng phát Covid-19.

Phi cơ chiến đấu PLA đã tiếp cận hòn đảo trong nhiều lần -Photo: Handout

Ở đỉnh điểm của sự bùng nổ của đại dịch trên toàn thế giới, nếu Cộng sản Trung Quốc cố gắng thực hiện bất kỳ cuộc phiêu lưu quân sự nào dẫn đến xung đột khu vực, họ sẽ bị thế giới lên án, và bất kể điều gì sẽ xảy ra, tất cả chúng ta đều sẵn sàng và đã làm tốt nhất chuẩn bị cho việc này,Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Đài Loan Chang Guan-chung cho biết.

Ông đang phát biểu trong một phiên điều trần lập pháp khi các nhà lập pháp hỏi ông làm thế nào Bộ quốc phòng có chuẩn bị nào khi các hoạt động gần đây của Trung cộng đại lục và Hoa Kỳ trong và xung quanh eo biển Đài Loan.

Tháng trước, ba nhóm phi cơ chiến đấu của Quân đội Giải phóng Nhân dân đã tiếp cận hòn đảo trong khi tham gia các cuộc tập trận đường dài ở phía tây Thái Bình Dương.

Trong tháng này, một nhóm phi cơ khác đã tiếp cận Đài Loan trong một cuộc tập trận mà các nhà phân tích cho rằng nhằm mục đích thể hiện khả năng hoạt động ban đêm và mọi khả năng của mọi thời tiết.

Không quân Đài Loan đã đưa phi cơ chiến đấu bay lên để ngăn chận, đánh đuổi và phân tán các phi cơ chiến đấu PLA thông qua các cảnh báo vô tuyến trong mỗi lần tiếp cận của các phi cơ Đại lục, theo Không quân.

Những hành động đó cũng khiến Mỹ phải gửi hai phi cơ ném bom B-52 trên các chuyến bay về phía nam ngoài khơi bờ biển phía đông Đài Loan, trong khi một chiếc phi cơ vận tải đã bay qua eo biển Đài Loan, quân đội cho biết.

Hải quân Hoa Kỳ cũng tuyên bố vào ngày 19 tháng 3 rằng họ đã thực hiện các vụ thử hỏa tiễn bắn đạn thật ở Biển Phi luật Tân, theo những gì các nhà phân tích nói là một thông điệp cho thấy thách thức của các hệ thống mới của quân đội Trung cộng.

Wang Ting-yu, một nhà lập pháp thuộc Đảng Tiến bộ Dân chủ cầm quyền, cho biết các hoạt động gần đây của PLA tại eo biển Đài Loan có thể đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực.

Đáp lại, Chang cho biết quân đội luôn theo dõi chặt chẽ các hoạt động của PLA và tình hình trong khu vực với sự trợ giúp của tình báo có được từ quân đội và thông qua hợp tác với các chính phủ khác. Công chúng có thể yên tâm về khả năng bảo vệ an ninh quốc gia của chúng tôi, ông nhấn mạnh.

Thiếu tướng Chen Kuo-hua nói với phiên họp lập pháp tương tự rằng các hoạt động của PLA, trong khu vực là các cuộc tập trận thường lệ và số lượng phi cơ chiến đấu được PLA phái đi cho các cuộc tập trận ở Biển Đông vẫn còn nằm trong tình trạng bình thường.

Bình luận của Chang Ling được đưa ra hai ngày sau khi Bắc Kinh lên án Tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã ký thành luật một hành động được đưa ra để củng cố vị thế ngoại giao của Đài Loan

Geng Shuang, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung cộng bày tỏ sự phẫn nộ mạnh mẽ và kiên quyết phản đối dự luật này.

Luật pháp, theo ông, đã ngang nhiên cản trở các chủ quyền quốc gia khác trong việc phát triển quan hệ ngoại giao hợp pháp với Trung cộng, đó là một hành động bá quyền, nói thêm rằng họ cũng vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc một Trung cộng và can thiệp một cách mạnh mẽ vào các vấn đề nội bộ của Trung cộng.

Trump đã ký Đạo luật Sáng kiến ​​Bảo vệ và Tăng cường Quốc tế Đồng minh Đài Loan (Đài Bắc) hôm thứ Năm, chỉ vài giờ trước khi nói chuyện với TBT Tập Cận Bình qua điện thoại để thảo luận về cách hai nước có thể hợp tác để giải quyết đại dịch Covid-19.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: