PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Tập Cận Bình muốn Mỹ – Trung đoàn kết chống dịch

Posted by phamtayson trên 27/03/2020


Bọn thằng Tập đúng là Bọn Vô Liêm Sỉ, trơ trẽn cùng cực.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 27/3, ông Tập Cận Bình nói rằng Mỹ – Trung nên đoàn kết cùng nhau chống dịch viêm phổi Vũ Hán.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (ảnh: Chairman of the Joint Chiefs of Staff Follow/Flick/flickr.com/photos/thejointstaff/35794602894/).

Truyền hình nhà nước Trung Quốc (CCTV) đưa tin, ông Tập kêu gọi chính quyền Washington cùng hợp tác và tuyên bố Bắc Kinh “mong muốn tiếp tục chia sẻ tất cả thông tin và kinh nghiệm với Mỹ”.

Ông Tập nói thêm, quan hệ Mỹ – Trung đang ở “thời điểm quan trọng”, việc hợp tác sẽ đem tới lợi ích cho cả hai bên và là “sự lựa chọn đúng đắn duy nhất”.

Tổng thống Trump bày tỏ sự lạc quan về cuộc điện đàm. Ông đăng trên Twitter rằng, ông đã có một “cuộc trò chuyện rất tốt đẹp” với ông Tập, và cả hai nhà lãnh đạo đã thảo luận “rất chi tiết” về đại dịch.

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh các quan chức Mỹ và Trung Quốc gần đây liên tục đấu khẩu về nguồn gốc của virus corona chủng mới. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi nCov là “virus Vũ Hán”, sau đó một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc đăng trên Twitter cáo buộc quân đội Mỹ đưa virus tới Vũ Hán, nhưng lại không đưa ra được bằng chứng. Tổng thống Mỹ Donald Trump phản bác, nói Trung Quốc truyền bá thông tin sai lệch và sau đó cũng gọi nCov là “virus Trung Quốc”. Ông cũng nhiều lần chỉ trích Trung Quốc vì sự thiếu minh bạch và đưa tin chậm về dịch bệnh.

Theo AFP
Hải Lam dịch và biên tập

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: