PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Pompeo: Các nước G-7 đồng ý đẩy lùi chiến dịch chống lận léo,xuyên tạc đại dịch của Bắc Kinh

Posted by phamtayson trên 27/03/2020


Pompeo: G-7 Countries Agree to Push Back Against Beijing’s Pandemic Disinformation Campaign

Epochtimes

By Cathy He –  March 26, 2020

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu trong cuộc họp báo tại Bộ Ngoại giao ở Washington, DC, vào ngày 25 tháng 3 năm 2020. (ANDREW CABALLERO-REYNOLDS / AFP qua Getty Images)

Các nền kinh tế của Nhóm Bảy ( G-7 ) đã đồng ý đẩy lùi chống lại chiến dịch tuyên truyền rầm rộ của Bắc Kinh được thiết kế để làm chệch hướng đổ lỗi cho việc gây ra đại dịch toàn cầu, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết vào ngày 26 tháng 3.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu trong cuộc họp báo tại Bộ Ngoại giao ở Washington, DC, vào ngày 25 tháng 3 năm 2020. (ANDREW CABALLERO-REYNOLDS / AFP qua Getty Images)

Các nền kinh tế của Nhóm Bảy ( G-7 ) đã đồng ý đẩy lùi chống lại chiến dịch tuyên truyền rầm rộ của Bắc Kinh được thiết kế để làm chệch hướng đổ lỗi cho việc gây ra đại dịch toàn cầu, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết vào ngày 26 tháng 3.

Các nước G-7 đã thảo luận về chiến dịch làm sai lệch thông tin có chủ ý của chế độ Trung cộng trong một cuộc họp qua internet được tổ chức vào ngày 25 tháng 3, theo ông Pompeo.

Ngày hôm qua, các nước G-7 đã nhất trí nói rằng chúng tôi hiểu rằng đây là một rủi ro, đây là một vấn đề với EU và với Hoa Kỳ và thế giới, ông Pomp Pompeo nói với chương trình phát thanh The Hugh Hewitt vào ngày 26 tháng 3, tham khảo các cuộc thảo luận. Họ đã đồng ý hợp tác cùng chúng tôi để đẩy lùi chiến dịch làm sai lệch thông tin này của Bắc kinh.

Ông nói rằng Nhật Bản và các nước EU ở G-7 (Pháp, Đức và Ý) hiểu rằng chế độ Trung cộng đang định hình lại câu chuyện về sự bất đồng về chiến dịch xuyên tạc bùng nổ mà Trung cộng đang tích cực thực hiện, ngay cả khi chúng ta nói.

Chế độ đã cố gắng để trì hoãn đổ lỗi, cố gắng tuyên bố rằng họ là giải pháp cho vấn đề này, và [họ] họ không phải là quốc gia, ngay từ đầu, [là] một quốc gia có cơ hội và bộ dữ liệu có thể đã ngăn chận virus này tốt hơn nhiều so với chúng ta hôm nay và đã không làm như vậy, theo ông Pomp Pompeo.

Trong những tuần gần đây, các quan chức cấp cao và các nhà khoa học Trung cộng đã tuyên bố rằng virus này không có nguồn gốc từ Trung cọng . Trên Twitter, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung cộng đã thúc đẩy thuyết âm mưu vô căn cứ rằng virus này được đưa vào Trung cọng bởi các nhân viên Quân đội Hoa Kỳ.

Bắc Kinh cũng đang tích cực thể hiện mình là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc ngăn chặn đại dịch. Các chuyên gia nói rằng đây là một phần trong mục tiêu của chế độ nhằm thúc đẩy mô hình một chế độ độc tài của nó tới các nước như một sự thay thế cho nền dân chủ.

Ông Pompeo một lần nữa kêu gọi Bắc Kinh minh bạch về những gì họ biết về virus này.

Khi bạn gặp khủng hoảng như thế này, điều quan trọng nhất khi bắt đầu là đảm bảo rằng thế giới có quyền truy cập vào dữ liệu mà họ cần để ngăn chặn điều này (dịch Vũ hán), để ngăn chặn sự lây lan của điều này và chính phủ Trung cộng đã không hành động một cách phù hợp với nhu cầu toàn cầu, ông nói.

Một điều quan trọng là thế giới hiểu điều này bắt đầu như thế nào, bởi vì chúng ta cần sự minh bạch để cứu người, ông nói thêm.

Sau khi các bác sĩ Trung cộng gióng lên hồi chuông cảnh báo về một vụ dịch giống như SARS vào cuối tháng 12, chính quyền địa phương đã đàn áp thông tin quan trọng về vụ dịch ở Vũ Hán. Vào thời điểm các biện pháp phong tỏa được thực hiện vào ngày 23 tháng 1, khoảng 5 triệu cư dân Vũ Hán đã rời khỏi thành phố, cho phép vi-rút lây lan khắp đất nước và cuối cùng trên toàn thế giới.

Thay vì ngăn chặn virus một cách kịp thời, họ đã ngăn chận luồng thông tin. Họ đuổi các nhà báo ra ngoài. Họ đã trừng phạt những người đang nói về vấn đề này trong chính đất nước họ, ông Pomp Pompeo nói.

Ông nói thêm rằng một khi Hoa Kỳ lần đầu tiên biết về sự bùng phát, thì chúng tôi đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng chúng tôi có sự minh bạch và thông tin. Chúng tôi đề nghị gửi các nhà cung cấp y tế chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi đề nghị đảm bảo rằng chúng tôi có thể cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào họ cần.

Bắt đầu từ tháng 1, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ liên tục đề nghị cử một nhóm chuyên gia y tế để giúp Trung cộng chống lại dịch bệnh. Trong khi các quan chức Mỹ ban đầu đề nghị 13 chuyên gia được phép vào Trung cộng, cuối cùng, chỉ có hai người được thừa nhận.

Theo dõi Cathy trên Twitter: @CathyHe_ET

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: