PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Số người chết do virus ĐCSTQ ở Hoa Kỳ đến 1.000

Posted by phamtayson trên 26/03/2020


CCP Virus Death Toll in United States Tops 1,000

Epochtimes

By Zachary StieberMarch 26, 2020

An Air Force member exits a tent erected as a makeshift morgue outside of Bellevue Hospital in New York City on March 25, 2020. (Eduardo Munoz Alvarez/Getty Images)

Số người chết ở Hoa Kỳ do virus ĐCSTQ có nguồn gốc từ Trung cộng đã đạt đến 1.000, mặc dù tỷ lệ tử vong vẫn thấp, cũng như tỷ lệ tử vong trên đầu người.

Một nhân viên của Không quân rời khỏi một chiếc lều được dựng lên như một nhà xác tạm thời bên ngoài Bệnh viện Bellevue ở Thành phố New York vào ngày 25 tháng 3 năm 2020. (Ảnh của Eduardo Munoz Alvarez / Getty)

Thời báo Đại Kỷ Nguyên đề cập đến câu chuyện coronavirus, nguyên nhân gây bệnh COVID-19, là vi-rút của ĐCSTQ vì sự che đậy và quản lý sai lầm của Đảng Cộng sản Trung cộng đã cho phép vi-rút lây lan khắp Trung cộng và tạo ra đại dịch toàn cầu.

Thành phố New York đã ghi nhận số người chết cao nhất vì căn bệnh mới ở Hoa Kỳ với 280 người, tiếp theo là Quận King ở tiểu bang Washington, nơi 100 người đã chết.

New Jersey, Louisiana và Georgia đều đã báo cáo ít nhất 31 trường hợp tử vong. Chính quyền ở hầu hết các bang khác đã báo cáo ít nhất một trường hợp tử vong và tất cả 50 tiểu bang đã báo cáo ít nhất một trường hợp.

Cái chết đầu tiên từ COVID-19 tại Hoa Kỳ đã được báo cáo vào ngày 29 tháng 2.

Một số thành phố, quận và tiểu bang đã yêu cầu cư dân chủ yếu ở nhà, ngoại trừ các chuyến đi thiết yếu cho thực phẩm, thuốc men và công việc thiết yếu, để cố gắng làm chậm sự lây lan của căn bệnh mới.

Đại Kỷ Nguyên Ảnh
Một bảng chỉ dẫn các biện pháp phòng ngừa an toàn COVID-19 thích hợp gần Đài tưởng niệm Lincoln trên Trung tâm mua sắm quốc gia ở Washington vào ngày 25 tháng 3 năm 2020. (Alex Edelman / AFP qua Getty Images)

So sánh quốc tế

Mỹ có một trong những trường hợp COVID-19 cao nhất thế giới, với 69.197 vào thứ năm. Tuy nhiên, là một trong những quốc gia lớn nhất bị ảnh hưởng nghiêm trọng, một số chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng tỷ lệ bình quân đầu người khi so sánh trực tiếp các vụ dịch ở các quốc gia khác nhau. Sử dụng so sánh đó, Hoa Kỳ xếp sau một số quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, bao gồm Ý và Tây Ban Nha.

Ý đã báo cáo hơn 7.500 trường hợp tử vong trong số hơn 74.000 trường hợp và chính quyền Tây Ban Nha cho biết hôm thứ Năm rằng số người chết của họ đã đến 4.000 trong số 49.515 ca nhiễm bệnh.

Tỷ lệ tử vong của loại vi-rút mới này khác nhau giữa các quốc gia vì các trường hợp tăng nhanh có thể quá tải ở các bệnh viện và nhà xác, dẫn đến tử vong tăng nhanh.

Tỷ lệ tử vong của Tây Ban Nha hiện là 7,2 phần trăm, với Ý thậm chí còn cao hơn, trái ngược với Hoa Kỳ và Hàn Quốc, cả hai đều có tỷ lệ khoảng 1,4 phần trăm.

Trung cộng đã báo cáo hơn 80.000 trường hợp trong những tháng đầu của vụ dịch và hàng ngàn người chết, nhưng các tài liệu nội bộ của Thời báo Đại Kỷ Nguyên cho thấy Đảng Cộng sản Trung cộng đã thao túng các số liệu và che giấu mức độ lây lan của virus.

Chính quyền Trung cộng cũng thúc đẩy các quốc gia khác không cấm đi du lịch từ Trung cộng, một chuyên gia quyết định tin rằng dẫn đến vi-rút lây lan rộng rãi ở một số quốc gia.

Một số quốc gia đã vượt qua đỉnh điểm của dịch bệnh, bao gồm Hàn Quốc và Singapore. Những người khác, bao gồm một số quốc gia châu Phi, đang chứng kiến ​​số vụ việc gia tăng trong những ngày gần đây.

Đại Kỷ Nguyên Ảnh
Các nhân viên chăm sóc sức khỏe đối phó với cuộc khủng hoảng virus ĐCSTQ đứng ở lối vào của bệnh viện Fundaci Jimenez Diaz ở Madrid vào ngày 25 tháng 3 năm 2020. (Oscar Del Pozo / AFP qua Getty Images)

Phòng chống virus

Căn bệnh mới này xuất phát từ một nhóm có tên coronavirus, lây lan giữa các loài động vật, nhưng trong một số trường hợp hiếm gặp, có thể lây lan từ động vật sang người trước khi lây từ người sang người.

Sự lây lan của virus được cho là xảy ra chủ yếu giữa những người tiếp xúc gần gũi với nhau thông qua các giọt khí khi hô hấp được tạo ra khi người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi.

Chạm vào các bề mặt bị nhiễm vi-rút trước khi chạm vào mũi, mắt hoặc miệng của một người cũng được cho là một cách để vi-rút lây lan.

Các chuyên gia khuyên bạn nên thường xuyên rửa tay, thường xuyên làm sạch đồ vật và bề mặt và tránh cho người bệnh. Những người già hoặc những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương hoặc tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nên tránh xa đám đông và cân nhắc việc ở nhà càng nhiều càng tốt.

Những người bị bệnh được yêu cầu ở nhà và liên hệ với cơ quan y tế hoặc bác sĩ của họ.

Mặc dù hiện tại không có vắc-xin hoặc điều trị đã được chứng minh, một số loại thuốc hiện có đang được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân, bao gồm cả thuốc trị sốt rét có tên hydroxychloroquine. Nhiều bệnh nhân trở nên tốt hơn bằng cách tự cách ly tại nhà và điều trị các triệu chứng bằng thuốc cơ bản.

Theo dõi Zachary trên Twitter: @zackstieber

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: