PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Kuwait, Bahrain và Afghnistan phát hiện người nhiễm COVID-19

Posted by phamtayson trên 24/02/2020


Kuwait, Bahrain và Afghnistan là 3 quốc gia mới nhất phát hiện người nhiễm COVID-19.

Ảnh chụp màn hình video https://youtu.be/G_2v6dyj358.

Arab News cho biết, hãng thông tấn quốc gia Kuwait KUNA hôm nay đưa tin 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (tên chính thức của virus corona chủng mới) được ghi nhận tại Kuwait, trong đó có một công dân Ả-rập Xê-út. Cả 3 ca bệnh đều nằm trong số 700 người được nước này sơ tán khỏi thành phố Mashhad, Đông Bắc Iran hồi tuần trước.

Bộ Y tế Ả-rập Xê-út xác nhận đang phối hợp với cơ quan y tế của Kuwaiti để điều trị cho công dân nước họ, đồng thời cho biết bệnh nhân sẽ ở lại Kuwait cho đến khi khỏi bệnh.

Giới chức Y tế Bahrain hôm nay cũng xác nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên. Kênh truyền thông Bahrain News Agency cho hay bệnh nhân đã được chuyển đến Trung tâm y tế Ebrahim Khalil Kanoo để xét nghiệm, điều trị và cách ly ngay lập tức dưới sự giám sát của một đội ngũ y bác sĩ.

Bộ Y tế Bahrain cho biết họ đang đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19, bao gồm theo dõi sức khỏe của những người đến từ các quốc gia đã xuất hiện dịch bệnh trong thời gian 14 ngày theo tiêu chuẩn quốc tế do Tổ chức Y tế Thế giới quy định. Đồng thời, Bộ khuyến cáo người dân có những triệu chứng nhiễm COVID-19 hoặc những ai đã đi tới các quốc gia đã xuất hiện dịch bệnh tự cách ly và gọi điện thoại đến cơ quan chức năng để được hỗ trợ.

Reuters đưa tin, Bộ trưởng Y tế Afghanistan Ferozuddin Feroz hôm nay thông báo nước này ghi nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên, là một trong 3 trường hợp nghi nhiễm tại tỉnh phía Tây Herat. Ông cũng ban bố tình trạng khẩn cấp tại Herat, nơi giáp biên giới với Iran.

Các trường hợp mới được ghi nhận tại Kuwait, Bahrain và Afghnistan đã nâng tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc xuất hiện dịch COVID-19 lên 34.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: