PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Báo cáo nội bộ của ĐCSTQ gây sốc: Virus corona không có biện pháp chữa trị

Posted by phamtayson trên 16/02/2020


Trithuc

Minh Ngọc – Chủ nhật, 16/02/2020

viêm phổi Vũ Hán, virus corona

Tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán tại Trung Quốc hiện hết sức nguy cấp. Một báo cáo nội bộ của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tại Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây đã tiết lộ thông tin, virus corona gây bệnh viêm phổi Vũ Hán không có biện pháp chữa trị, thậm chí còn có thể để lại di chứng.

Tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán tại Trung Quốc hiện hết sức nguy cấp. (Ảnh: Internet)

Trang web chính thức của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Nam Ninh của Nam Ninh, Quảng Tây mới đây đã đưa ra một thông báo về việc một vị chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Y tế và Sức khỏe của Thành phố Nam Ninh của ĐCSTQ đã gửi tin tức về phòng chống dịch bệnh Vũ Hán cho gia đình và người dân trong khu vực, bị chính quyền phát hiện là “lan truyền trái phép tin tức sai lệch” và bị cách chức.

Thông báo này không nhắc đến những thông tin mà vị chủ nhiệm gửi đi. Lần này, cư dân mạng không cảm thấy vui mừng khi thấy có quan chức “ngã ngựa”, điều mà không ít người quan tâm là vị quan chức kia rốt cuộc đã gửi đi tin tức gì?

Ngày 14/2, trên mạng Internet lưu truyền một báo cáo nội bộ của Nam Ninh, trong đó tiết lộ rằng virus corona chủng mới liên tục biến đổi, không có biện pháp chữa trị và có thể để lại di chứng! Nhiều cư dân mạng suy đoán rằng vị chủ nhiệm bị cách chức kia có thể đã gửi đi tin tức tương tự.

viêm phổi Vũ Hán, virus corona

Ảnh chụp tin nhắn mà vị chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Y tế và Sức khỏe của Thành phố Nam Ninh đã gửi trên nhóm Wechat (Ảnh: Internet)

Hiện tại, dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đã kéo dài gần hai tháng và vẫn tiếp tục hoành hành ở Trung Quốc với tốc độ lây truyền không thể kiểm soát được. Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng virus viêm phổi Vũ Hán là một chủng virus RNA, thường xuyên biến đổi, nhưng hầu hết các lần đột biến sẽ không làm thay đổi trình tự axit amin và ảnh hưởng rất nhỏ đến virus.

Trang CBN (China Business Network) đưa tin, Viện Pasteur Thượng Hải thuộc Viện Khoa học Trung Quốc đã xuất bản một bài báo trên Tạp chí Khoa học Quốc gia, xác nhận rằng sau khi phân tích một số trường hợp nhiễm bệnh tập thể trong một hộ gia đình ở tỉnh Quảng Đông, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy hai thay đổi trong trình tự axit amin, xác nhận coronavirus đã bị đột biến, nhưng không chắc chắn rằng tác hại của virus có mạnh hơn hay không.

Ngoài nguy cơ lây nhiễm nhanh chóng hơn, virus sau khi đột biến cũng có thể khiến việc phòng chống dịch bệnh trở nên khó khăn hơn. Ông Vincent Enouf, giám đốc của Viện nghiên cứu tương tác vi khuẩn (P2M) Viện Pasteur của Pháp và là phó giám đốc của Trung tâm dịch cúm quốc gia, cho biết không ai có thể dự đoán virus sẽ biến đổi bao xa.

Đối với nguồn gốc của virus corona gây bệnh viêm phổi Vũ hán, có nhiều bằng chứng hướng về phòng thí nghiệm P4 của Vũ Hán. Tiến sĩ Francis Boyle của Đại học Harvard, người nổi tiếng vì viết “Luật Vũ khí Sinh học”, đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng virus corona mới ở Vũ Hán hiện đang bùng phát như một đại dịch, xác thực là “chiến tranh sinh học tấn công”.

Ông Boyle nói: “Theo tôi thấy, Phòng thí nghiệm Vũ Hán BSL-4 là nguồn gốc của virus corona mới.” Ông suy đoán rằng họ đang nghiên cứu SARS và đạt được tiến bộ trong việc tạo ra vũ khí sinh học, “điều đó có nghĩa là nó có thể gây chết người nhiều hơn.” 

Trưởng khoa Y của Đại học Hồng Kông Lương Trác Vỹ cũng cho rằng viêm phổi Vũ Hán “giảo hoạt hơn nhiều” so với SARS, vì bệnh nhân nhiễm SARS có thể xuất hiện triệu chứng bệnh ngay ngày đầu tiên bị nhiễm, trong khi bệnh viêm phổi Vũ Hán ít nhất phải sau 7 – 10 ngày mới phát bệnh, mà virus lại có thể lây lan ngay trong quá trình ủ bệnh.

Ông Lương còn nhận định, dịch viêm phổi Vũ Hán sẽ khó kiểm soát được trong mùa hè và có thể lây nhiễm 60% dân số thế giới.

Minh Ngọc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: