PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Trung cộng hiện là nhà sản xuất vũ khí lớn thứ 2 trên thế giới: Cơ quan giám sát vũ khí ở Thụy điển.

Posted by phamtayson trên 28/01/2020


ĐCSTC không dùng tiền bạc để lo cho đời sống của người dân, mà đầu tư vào chạy đua vũ trang (cùng đầu tư vào sản xuất thành công xưởng thế giới ) để trở thành quốc gia số một hòng thống trị thế giới, lật Mỹ.

Bán vũ khí cho nhiều ở các quốc gia độc tài để dùng đàn áp người dân, cũng như nhà cầm quyền đó nhận hối lộ của các Cty Trung cộng để làm giàu, Trung cộng sẽ biến những chính phủ độc tài mất dân chủ thành chư hầu, từ đó cướp đoạt tài nguyên cũng như bóc lột dân bản xứ….

Bọn lãnh đạo Bắc kinh quá tàn ác (ngay cả dân Trung hoa). cho nên Trời Đất không dung tha và trừng phạt, cũng như lời nguyền của người Hương cảng (Trời diệt Trung cộng), đã trở thành sự thật.

Trong vòng 2 tuần nữa thôi, dịch Vú Hán không chận được thì Trung cộng sẽ sụp đổ thật sự,ĐCSTC sẽ Tự Tiêu Hủy do Dịch Vũ hán.

Epochtimes

Tác giả Simon Veazey

Ngày 27 tháng 1 năm 2020

Máy bay không người lái "Yi Long" của Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC) được trưng bày trong Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế Trung Quốc lần thứ 9 tại Chu Hải vào ngày 13 tháng 11 năm 2012. (Phillippe Lopeza / AFP qua Getty Images)

Phi cơ không người lái “Yi Long” của Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung cộng (AVIC) được trưng bày trong Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế Trung cộng lần thứ 9 tại Chu Hải vào ngày 13 tháng 11 năm 2012. (Phillippe Lopeza / AFP qua Getty Images)

Trung cộng đã thật sự đứng ở vị trí số 2 trong bảng xếp hạng các nhà sản xuất vũ khí, trước Nga, nhưng sau Mỹ đứng ở vị trí số 1. 

Báo cáo của một cơ quan giám sát vũ khí Thụy Điển đã thu thập các ước tính về doanh số từ ngành công nghiệp vũ khí của Trung cộng, bị che dấu bởi bí mật và dữ liệu và so sánh chúng với bảng xếp hạng quốc tế của họ.

Sản xuất vũ khí không tương đương với chi tiêu quân sự, vì vũ khí có thể được nhập khẩu, và phần lớn chi tiêu quân sự dành cho tiền lương, bảo trì và hậu cần.

** Tức là Báo cáo nầy không dựa trên ngân sách quốc phòng của Trung cộng. Hiện Trung cộng vẫn mua số vũ khí lớn của Nga,Ukraina…..

Trung cộng trong quá khứ là nhà nhập khẩu vũ khí lớn từ Nga và Ukraine, và đây vẫn là khách hàng lớn nhất của Nga.

Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI)** cho biết báo cáo của họ, được công bố vào thứ hai, là bức tranh toàn diện nhất về vũ khí của các công ty Trung cộng cho đến nay.

Trước đây , việc thiếu minh bạch có nghĩa là giá trị bán vũ khí của các công ty Trung cộng là không xác định hoặc khó ước tính một cách đáng tin cậy, chuyên gia SIPRI cho biết trong một tuyên bố . Vì lý do này, Top 100 của SIPRI xếp hạng hàng năm trong số 100 công ty sản xuất vũ khí và sản xuất vũ khí lớn nhất thế giới cho đến nay vẫn chưa thể bao gồm các công ty vũ khí của Trung cộng.

Sử dụng sự gia tăng dữ liệu về giá trị bán vũ khí của bốn công ty vũ khí lớn của Trung cộng từ 2015 -2017, SIPRI đã đưa ra ước tính trị giá 54,1 tỷ USD.

SIPRI cho biết, các công ty bao gồm ba lĩnh vực sản xuất vũ khí thông thường: hàng không vũ trụ, điện tử và hệ thống trên bộ. Thêm số liệu dự đoán cho lĩnh vực đóng tàu sẽ mang lại tổng cộng 70 tỷ đô la 80 tỷ đô la, theo báo cáo.

Những ước tính mới này rất có thể vẫn là một sự đánh giá thấp, SIPRI nói.

Doanh số bán vũ khí của các công ty Mỹ năm 2017 đạt tổng cộng 226,6 tỷ USD.

Khách hàng chính cho việc bán vũ khí của Trung cộng vẫn là chính phủ Trung cộng. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nói rằng dưới sự hợp nhất quân sự-dân sự, không có sự phân biệt có ý nghĩa giữa chế độ cầm quyền và tổ hợp công nghiệp của nó.

Đại Kỷ Nguyên Ảnh
Những người lính Trung cộng ngồi trên những chiếc xe tăng khi họ lái xe trong một cuộc diễn hành để kỷ niệm 70 năm ngày Đảng Cộng sản tiếp quản Trung Quốc, tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh vào ngày 1 tháng 10 năm 2019. (Kevin Frayer / Getty Images)

Trong hai năm qua, Trung cộng đã bắt đầu xuất cảng phi cơ không người lái sang Trung Đông. Một số cơ quan giám sát vũ khí đã bày tỏ lo ngại rằng Bắc Kinh đã không ký kết các quy định kiểm soát vũ khí như Hiệp ước Thương mại Vũ khí Liên Hợp Quốc 2013.

Công ty lớn nhất trong số các công ty Trung cộng là Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung cộng (AVIC), có doanh số bán vũ khí lên tới 20,1 tỷ USD và sẽ đứng thứ sáu trên thế giới, theo SIPRI.

Không giống như hầu hết các nhà sản xuất vũ khí, các công ty vũ khí Trung cộng chuyên chủ yếu trong một lĩnh vực, báo cáo cho biết.

Tập đoàn Công nghiệp Bắc Trung cộng (NORINCO), đứng thứ tám trong Top 100 với doanh thu 17,2 tỷ USD, trên thực tế, là nhà sản xuất hệ thống hỏa tiễn vát vai lớn nhất thế giới, SIPRI cho biết.

Sản xuất ước tính chính xác về chi tiêu quân sự của Trung cộng nói chung là rất khó khăn. Một số nhà phân tích cũng cho rằng bản thân các quan chức Trung cộng có thể không có một sự nắm vững rõ ràng.

Dữ liệu được sử dụng phổ biến nhất cho thấy chi tiêu quân sự của Trung cộng thấp hơn khoảng ba lần so với Hoa Kỳ, chi tiêu cho quốc phòng nhiều hơn bảy quốc gia tiếp theo cộng lại.

Chi tiêu quân sự của Trung cộng năm 2017 lên tới 228 tỷ USD, theo ước tính của SIPRI.

Đại Kỷ Nguyên Ảnh
Chi tiêu quân sự ở các quốc gia được chọn (tỷ USD) theo tỷ giá hối đoái thị trường. (SIPRI / Richard Connolly)

Nhưng dữ liệu thường được sử dụng là thiếu sót , theo một số nhà phân tích và học giả, những người đang cố gắng thuyết phục các viện nghiên cứu chấp nhận một bộ số khác nhau để xếp hạng chi tiêu quân sự.

Họ nói rằng vì nó sử dụng tỷ giá hối đoái thị trường, dữ liệu như vậy sẽ bị ảnh hưởng méo mó của tiền lương thấp hơn ở các nước ngoài phương Tây như Nga và Trung cộng. Phân tích bằng cách sử dụng PPP (một thước đo sức mạnh chi tiêu địa phương) tạo ra kết quả tốt hơn, bởi vì nó chiếm tiền lương và biến động trong thị trường tiền tệ.

Đại Kỷ Nguyên Ảnh
Chi tiêu quân sự của các cường quốc được lựa chọn theo tỷ giá hối đoái PPP, 20052018 tỷ USD. (SIPRI, IMF WEO. Tính toán của Richard Connolly.)

Theo phân tích của họ, chi tiêu quốc phòng của Nga năm 2018 không phải là 61 tỷ đô la, mà là 159 tỷ đô la. Và chi tiêu của Trung cộng gần gấp đôi con số 250 tỷ đô la mới nhất vào khoảng 450 tỷ đô la, đạt 75% chi tiêu quân sự của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, hầu hết các biện pháp cho thấy chi tiêu quân sự của Trung cộng đã tăng khoảng 10 lần trong 20 năm qua, trong khi đó, quân đội Mỹ vẫn tương đối đứng yên.

__________________________________

** SIPRI = Stockholm International Peace Research Institute

Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm được thành lập ngày 6 tháng 5, 1966 tại Thụy Điển.Chuyên nghiên cứu về xung đột, vũ khí, kiểm soát vũ khí và giải giáp. Wikipedia (tiếng Anh)

Tham khảo thêm Báo cáo trên Thanhnien :  Trung Quốc sản xuất vũ khí lớn thứ hai thế giới – 11:14 – 27/01/2020

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: