PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Khối lượng hỏa tiễn của Trung cộng bị đe dọa bởi những tiến bộ chung của Mỹ-Israel

Posted by phamtayson trên 18/01/2020


Epochtimes

China’s Missile Volume Edge Threatened by Joint US-Israeli Iron Dome Advances

By Chriss StreetJanuary 17, 2020

Military vehicles carrying DF-21D missiles are displayed in a military parade at Tiananmen Square in Beijing on Sept. 3, 2015. (Greg Baker/AFP/Getty Images)

News Analysis

Lợi thế quân sự của Trung cộng khi bảo vệ chương trình hỏa tiễn hoạt động mạnh nhất trên thế giới bị đe dọa bởi các tiến bộ chung giữa Mỹ và Israel trong chương trình phát triển hệ thống đánh chặn hỏa tiễn là Iron Dome.

Xe quân sự mang hỏa tiễn DF-21D được trình diễn trong một cuộc diễn hành quân sự tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh vào ngày 3 tháng 9 năm 2015. (Greg Baker / AFP / Getty Images)

Bộ Quốc phòng Israel tuyên bố vào ngày 12 tháng 1 rằng sau một thập kỷ tài trợ chung, phát triển và sản xuất với Hoa Kỳ, tỷ lệ thử nghiệm hiệu quả mới nhất đối với các can thiệp chống hỏa tiễn của Iron Dome là 100%.

Tập đoàn Rand nghĩ rằng nghiên cứu đã gây sốc cho các nhà phân tích quân sự vào năm 2017 khi Thẻ điểm quân sự Mỹ-Trung hàng năm của họ đánh giá Trung cộng đã giành được lợi thế về sự liên quan với người Mỹ trong các cuộc tấn công trên không vào Đài Loan và hạm đội Mỹ. Chính quyền Trump sắp tới đã đáp trả bằng cách tăng cường hợp tác với Israel để tài trợ cho các nghiên cứu phòng thủ chống tên lửa của Lay.

National Interest đã báo cáo vào đầu tháng 12 năm 2019 rằng một số nguồn tin của họ cho rằng:lãnh đạo Trung cộng (Tập) sẽ sử dụng nắm đấm sắt , Tập Cận Bình, đang ‘mất kiên nhẫn’ và có thể ra lệnh xâm lược (tấn công) Đài Loan vào đầu những năm 2020. Điểm chính yếu nguy hiểm nhất thế giới có thể chứng kiến ​​một cuộc đổ bộ tràn ngập, có lẽ trước tháng 7 năm 2021 để kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung cộng (ĐCSTC).

Chính quyền Trung cộng đã chuẩn bị cho một mưu đồ phi thường như vậy bằng cách tập trung chi tiêu quân sự cho các hỏa tiễn đạn đạo, khả năng chiến tranh mạng và vũ khí chống không gian. National Interest cảnh báo rằng với kỹ năng của Trung cộng trong nghệ thuật đánh lừa chiến lược, Đài Loan và Hoa Kỳ sẽ chỉ có bốn tuần cảnh báo nâng cao về một cuộc xâm lược của Trung cộng.

Nhưng với khoảng cách 100 dặm từ Trung cộng sang Đài Loan và một kịch bản tấn công có thể bao gồm vũ khí chống vệ tinh làm chói mắt hệ thống cảnh báo sớm của Mỹ , các cuộc tấn công hỏa tiễn khổng lồ chống lại Hải quân Mỹ tại các cảng Nhật Bản và hỏa tiễn DF-26 được sử dụng phối hợp với tàu Hải quân Trung cộng và phi cơ để giữ các Hàng không mẫu hạm Mỹ không hoạt động được, sẽ chỉ có khoảng 4 phút để đáp trả các vụ phóng đầu tiên của Trung cộng.

Trung cộng đã tổ chức cuộc diễn hành quân sự lớn nhất vào ngày 1 tháng 10 , trong đó có hỏa tiễn vũ trang hạt nhân / thông thường DF-31AG và DF-26. Nhưng nó cũng trình diễn 6 hệ thống hỏa tiễn thống trị khu vực chưa từng thấy trước đây bao gồm 3 hỏa tiễn hành trình mới (YJ-12B, YJ-18 và CJ-100), 2 hỏa tiễn đạn đạo (JL-2 và DF-41), và một phương tiện bay lượn (drone) siêu âm (DF-17).

Năm 2008, Hoa Kỳ và Israel đã bắt đầu tài trợ chung, phát triển và sản xuất để chế tạo hỏa tiễn chống đạn đạo siêu thanh Arrow-3 với mục tiêu đạt hiệu quả đánh chặn 99%. Chương trình này đã biến hình sau năm 2013 thành Mái vòm sắt , có thành tích hơn 90% trong việc bắn hạ hơn 2.400 quả đạn.

Ngân sách Quốc phòng Hoa Kỳ trị giá 190 tỷ đô la cho năm 2020 xoay quanh việc tập trung vào việc chống lại những kẻ khủng bố để đối đầu với Trung cộng và Nga với tư cách là đối thủ chiến lược của công nghệ cao.

Israel đã cung cấp 10 pin Iron để bảo vệ công dân và cơ sở hạ tầng. Mỗi pin bao gồm 3 đến 4 bệ phóng cố định mà có thể bắn 20 hỏa tiễn Tamir tại mối đe dọa bị bắn từ trong phạm vi đến 60 dặm. Các phi cơ đánh chặn có cảm biến quang điện, vây lái và đầu đạn nổ gần điểm ngăn chận. Các thành phần tên lửa của Tamir được mua thông qua chuỗi cung ứng của Raytheon tại Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ đã trang bị nhiều tiểu đoàn hỏa tiễn Patriot để đánh chặn các hỏa tiễn hành trình lớn. Nhưng chi phí đơn vị của Patriots tốn khoảng 2-3 triệu đô la mỗi chiếc, bởi vì hệ thống này được tối ưu hóa cho các hỏa tiễn đạn đạo hoạt động ở độ cao hơn.

Ngân sách Quốc phòng Hoa Kỳ năm 2020 có kế hoạch mua một biến thể của Mái vòm sắt được sản xuất từ ​​Raytheon có tên SkyHunter sẽ có một hỏa tiễn đánh chặn dài hơn một chút. Chi phí cho mỗi lần phóng cho phi cơ đánh chặn mới sẽ chỉ khoảng 80.000 USD và được thiết kế để tích hợp với các hệ thống radar trường G / ATOR của Sentinel và Thủy quân lục chiến hiện tại.

Để thêm một lớp phòng thủ hỏa tiễn ở tầm ngắn hơn, Hoa Kỳ và Israel đang cùng nhau chế tạo các thế hệ pháo laser năng lượng cao trên không, trên bộ và trên biển. Chi phí ước tính sẽ chỉ khoảng 3,5 đô la cho mỗi lần đánh chặn . Về mặt lý thuyết, pháo laser có thể cung cấp các mũi tên phòng thủ không giới hạn, nhưng laser không hoạt động tốt trong thời tiết xấu và cho các mục tiêu trên đường chân trời.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: