PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-BẮC KINH PHÁ NHÀ CƯỚP ĐẤT MỘT KHU DÂN CƯ Ở THIÊN TÂN.

Posted by phamtayson trên 02/01/2020


Epochtimes

Bởi Olivia Li – 1-1-2020

Cộng đồng nhà ở cao cấp ở Trung cộng gặp phải sự phá hủy cưỡng bức

Một cộng đồng dân cư cao cấp, Cuijin Lake & Beautiful Villa Island, ở thành phố Thiên Tân của Trung Quốc đang bị phá hủy trong bức ảnh tập tin này. (Được phép của ông Li, một người dân)

Cư dân trong một khu nhà ở cao cấp ở phía bắc thành phố Thiên Tân của Trung cộng đang tuyệt vọng bám vào nhà của họ. Chính quyền địa phương, nơi giáp ranh với vùng đất ngập nước, đang bị phá hủy do những lo ngại về môi trường, theo chính quyền địa phương. Nhưng các chủ nhà không tin lý do này và nghi ngờ chính quyền có những động cơ để che dấu cho việc bắt buộc phá hủy khu dân cư.

Một cộng đồng dân cư cao cấp, Cuijin Lake & Beautiful Villa Island, ở thành phố Thiên Tân của Trung cộng đang bị phá hủy trong bức ảnh tin này. (Được phép của ông Li, một người dân)

Một cư dân, tên là Li, đã nói chuyện với Thời báo Đại Kỷ Nguyên vào ngày 30 tháng 12. Ông không tiết lộ tên đầy đủ của mình do sự nhạy cảm của vấn đề. Ông quyết định liên hệ với ĐKN để phơi bày vụ việc vì ông tin rằng các phương tiện truyền thông nhà nước Trung cộng sẽ từ chối đưa tin.

Li tiết lộ rằng cư dân không còn nước và điện và sẽ mất nhà bất cứ lúc nào và họ không nhận được một khoản bồi thường công bằng từ chính phủ.

Cộng đồng mà Li sống, được gọi là hồ Cuijin và hòn đảo biệt thự xinh đẹp, nổi tiếng là một cộng đồng sống trên đảo đáng sống trên thế giới và là nơi lý tưởng cho những người làm việc tại Bắc Kinh. Theo trang web chính thức của họ, cộng đồng có diện tích 494 mẫu Anh (khoảng 240 mẫu Tây), với một nửa là đất và một nửa nước. Có bốn hòn đảo và năm bán đảo, được bao quanh bởi một hồ nước khổng lồ và một khu vườn ven hồ ở đảo Tuscany. Các biệt thự mới theo phong cách kiến ​​trúc của Pháp, Ý và Tây Ban Nha, với mô hình lớn nhất là 8.073 feet vuông. Tất cả các tính năng này làm cho nó trở thành một phức hợp rất hấp dẫn và hấp dẫn cho cư dân từ trung lưu đến thượng lưu.

Có hàng trăm hộ gia đình sống trong cộng đồng này, hầu hết trong số họ là nhân viên cổ trắng làm việc tại Bắc Kinh. Thời gian đi lại từ khu vực này đến Ga tàu Bắc Kinh là khoảng 30 phút bằng tàu cao tốc, và giá nhà ở đây phải chăng hơn nhiều so với những người ở trong thủ đô.

Theo Li, khi việc phá hủy giai đoạn đầu tiên bắt đầu vào ngày 4 tháng 4, đội phá hủy đã thông báo cho người dân và nói với họ ý định là khôi phục lại vùng đất ngập nước và tất cả các chủ nhà nên chuẩn bị tìm nơi ở mới.

Đến bây giờ, tất cả các ngôi nhà chưa bán đã bị phá hủy, bao gồm một nhóm các ngôi nhà chưa hoàn thành vẫn đang được xây dựng. Họ cũng phá hủy tất cả các câu lạc bộ và cửa hàng bán lẻ phục vụ cộng đồng.

Những nhà câu lạc bộ này cũng chứa các tiện ích, vì vậy mọi người đều không có điện, nước và sưởi ấm, Li giải thích.

Ông nói thêm rằng nhiều cư dân đã chọn sống trong cộng đồng vì họ có thể đủ khả năng mua một ngôi nhà lớn hơn ở Thiên Tân hơn là ở Bắc Kinh và có thể chứa cha mẹ già của họ. Nhưng bây giờ họ thấy mình trong một tình huống thảm khốc với việc cả gia đình trở thành nạn nhân của việc phá hủy bắt buộc.

Hiện tại hàng trăm nhân viên bảo vệ tự xưng mặc đồng phục đen đang canh giữ cổng an ninh của cộng đồng chúng tôi 24 giờ một ngày. Họ đe dọa cư dân, yêu cầu chúng tôi chuyển đi vào ngày 31 tháng 12. Nếu không, họ sẽ buộc chúng tôi rời khỏi nhà. Ngoài ra, nhóm phá hủy cứ phá hủy các tòa nhà mỗi ngày, Li Li nói.

Các lính canh từ chối xuất trình bất kỳ ID hoặc giấy phép làm việc, và họ nói với chủ nhà đến chính quyền địa phương nếu họ có bất kỳ khiếu nại, Li nói thêm.

Hàng trăm nhân viên bảo vệ tự xưng trong đồng phục đen đang canh giữ cổng an ninh của cộng đồng 24 giờ một ngày. Họ đe dọa cư dân, buộc họ phải chuyển đi vào ngày 31 tháng 12 năm 2019. (Được phép của ông Li, một người dân)

Li nói rằng họ thực sự đã đến chính quyền địa phương, nhưng không có kết quả.

Khiếu nại lớn nhất của họ, theo Li, là khoản bồi thường không thỏa đáng mà họ đang đưa ra, chỉ khoảng 10.000 nhân dân tệ (1.431 USD) mỗi mét vuông, trong khi giá thị trường hiện tại cho một ngôi nhà tiền sở hữu là 30.000 nhân dân tệ (4.294 USD) mỗi ô vuông Mét.

Trong trường hợp của Li, anh ta đã chi khoảng 3,5 triệu nhân dân tệ (501.000 đô la) cho giá mua căn nhà 260 mét vuông (2.799 feet vuông) của mình cộng với chi phí tu sửa lại và anh ta sẽ chỉ được bồi thường 2,6 triệu nhân dân tệ (372.130 đô la).

Với giá nhà hiện tại và các hạn chế mua nhà ở Bắc Kinh, tôi không đủ khả năng để mua nhà, tôi cũng không đủ điều kiện để mua một căn nhà khác, Li Li nói. Chúng tôi cảm thấy bất lực. Nếu họ buộc chúng tôi phải di chuyển ra ngoài, chúng tôi thậm chí không biết cất giữ đồ đạc của mình ở nơi đâu.

Một số cư dân đã đến Bắc Kinh để khiếu nại, nhưng không ai sẵn lòng giúp đỡ họ. Ít nhất một chủ nhà đã bị bắt vì khiếu nại lên chính quyền cấp cao hơn.

Ngoài ra, Li cho biết có tin đồn rằng một nhân vật có ảnh hưởng đã thích khu đất nầy và có kế hoạch chuyển đổi nó thành một cộng đồng chăm sóc cao cấp để kiếm lợi nhuận. Người dân nhận thấy rằng, mặc dù việc phá hủy được thực hiện dưới danh nghĩa phục hồi vùng đất ngập nước, các ngôi làng nông thôn xung quanh vùng đất ngập nước hoàn toàn không nhằm mục đích phá hủy.

Ở Trung cộng, dưới chế độ cộng sản, tất cả đất đai thuộc sở hữu của nhà nước. Khi công dân Trung cộng mua nhà, họ chỉ sở hữu tòa nhà. Trong những năm qua, điều này đã dẫn đến hàng triệu người Trung cộng mất nhà cửa do phá hủy bắt buộc và buộc phải di dời các ngôi làng và thậm chí toàn bộ thị trấn khi chính quyền địa phương quyết định lấy lại đất để sử dụng có lợi hơn. Chính quyền thường nhắm mục tiêu nhà ở khu vực nghèo đói hoặc dân cư nông thôn. Thật là bất thường đối với một cộng đồng giàu có, như Cuijin Lake & Beautiful Villa Island, bị nhắm mục tiêu cho việc phá hủy bắt buộc.

Một phản hồi to “-BẮC KINH PHÁ NHÀ CƯỚP ĐẤT MỘT KHU DÂN CƯ Ở THIÊN TÂN.”

  1. […] -BẮC KINH PHÁ NHÀ CƯỚP ĐẤT MỘT KHU DÂN CƯ Ở THIÊN TÂN. — PHẠM TÂY SƠN […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: