PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-TT Thái Anh Văn: Điều Trung Quốc sợ nhất là nền dân chủ Đài Loan

Posted by phamtayson trên 19/12/2019


Bà TT Thái anh Văn chỉ ra điều rất Chính xác, chế độ Dân chủ Tự do là cái mà ĐCSTC sợ nhất vì ĐCSTC là chế độ Độc tài Toàn trị (độc tài mà toàn trị thì kinh khủng hơn) , chính Bắc kinh hiện nay do ĐCSTC lãnh đạo, nó là Biến thể tinh vi của Chế độ Quân chủ Chuyên chế Phong kiến thời xưa, Lãnh đạo là Trời, Dân là cỏ rác, từ chuyện nhỏ như con muỗi đến chuyện lớn tày Trời đều nhất nhất phải nghe theo đám lãnh đạo, trái là nó giết chết – Nó nói dù tầm phào cũng đúng, Dân nói có đúng cũng là sai….cho nên theo những tin tức hôm nay thì ĐCSTC sụp đổ tan tành sớm hơn thế giới dự đoán, đừng bảo do Trump nhá.

Nó ngồi trên đầu trên cổ dân bóc lột thoải mái sống, sống vinh thân phì da cả dòng họ, còn cấu kết với bọn Tư bản mà nó thề Tiêu diệt ,để bóc lột sức lao động dân chúng của nó để làm lợi cho chính nó và bọn Tư bản – Cứ so sánh một Công nhân (giai cấp chủ lực của cọng sản) của Trung cộng và Công nhân của Đế quốc Tư bản Mỹ (chỉ là một thí dụ) thì thấy ngay. Bao nhiêu Hảng xưởng Mỹ vào Trung cộng tham gia bóc lột Người Trung hoa suốt 20 năm qua để làm giàu nứt đố đổ vách, Người dân Trung hoa được gì hôm nay, công nhân Mỹ đi xe hơi để đi làm hàng ngày, công nhân của giai cấp lãnh đạo ở Trung hoa đi bằng gì??? đó là thức tế. Còn đám gọi là Lãnh đạo sống như thế nào mà còn cho vợ con nó sang mấy quốc gia tư bản (kẻ thù của cọng sản) nhất là Mỹ, ngay cả đẻ cũng chạy sang Mỹ để đẻ, và chính vợ chồng Tập cận Bình chỉ có 1 đứa con gái lại cho nó quay sang Mỹ để ở (học con mẹ gì) – Thế là thế nào, chắc con nó qua Mỹ để làm sụp đổ Đế quốc Đầu sỏ Tư bản chắc.

Trithuc

Xuân Thành – Thứ năm, 19/12/2019

Ba ứng viên Tổng thống Đài Loan từ trái sang bà Thái Anh Văn, ông James Soong và ông Hàn Quốc Du.

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn hôm thứ Tư (18/12) nói rằng điều mà nhà cầm quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc sợ nhất là nền dân chủ Đài Loan. Bà Thái mô tả Bắc Kinh là mối đe dọa thường trực, đang hàng ngày tìm cách làm xói mòn Đài Loan. Đương kim Tổng thống Đài Loan cũng chỉ trích đối thủ chính chạy đua với bà trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng Một tới là người quá gần gũi với Trung Quốc.

Ba ứng viên Tổng thống Đài Loan từ trái sang bà Thái Anh Văn, ông James Soong và ông Hàn Quốc Du. (Ảnh: CNA)

Ba ứng viên tổng thống Đài Loan gồm bà Thái Anh Văn của Đảng Dân Tiến, ông Hàn Quốc Du của Quốc Dân Đảng và ông James Soong của Đảng Nhân dân Trên hết vào tối 18/12 đã có buổi tranh luận trực tiếp trên truyền hình lần đầu tiên. Ba ứng viên tổng thống mỗi người có 10 phút để trình bày quan điểm và chính sách của họ nếu được bầu làm người lãnh đạo Đài Loan.

Trong phần trình bày của mình, bà Thái Anh Văn đã lặp lại cảnh báo về mối đe dọa thường trực mà Trung Quốc đặt ra với Đài Loan. Tổng thống Đài Loan cho rằng phía đang thay đổi nguyên trạng quan hệ hai bờ Eo biển không phải là Đài Loan, mà chính là Bắc Kinh.

>>Trung Quốc nói giải quyết ‘vấn đề Đài Loan’ là lợi ích quốc gia lớn nhất

Bà Thái nhấn mạnh chính phủ của bà nhất quyết không nhượng bộ chủ quyền trước các mối đe dọa hiện hữu từ Trung Quốc và chỉ ra rằng: “Điều Trung Quốc sợ nhất là tình đoàn kết của người dân Đài Loan. Điều Trung Quốc sợ nhất là nền dân chủ Đài Loan. Chúng ta phải nhận thức được rằng Trung Quốc đang thâm nhập và chia rẽ xã hội Đài Loan một cách toàn diện”.

Bà Thái cũng nhấn mạnh đến thành công của nền kinh tế Đài Loan và bác bỏ tuyên bố của ông Hàn Quốc Du cho rằng bà sợ đề cập tới Cộng hòa Trung Hoa – tên gọi chính thức của nhà nước Đài Loan. Đương kim tổng thống lên án ông Hàn, gọi ứng viên của Quốc Dân Đảng là “thị trưởng vắng mặt”, đã vứt bỏ Cao Hùng chỉ vì lợi ích riêng.

Bà Thái nói rằng ông Hàn và Quốc Dân Đảng liên tục đưa ra quan điểm không rõ ràng về lập trường của họ đối với Trung Quốc, ngay cả khi người dân Hồng Kông đang biểu tình.

Đề cập tới các cuộc biểu tình chống chính phủ tại Hồng Kông, bà Thái cho biết Đài Loan không thể chấp nhận “một quốc gia, hai chế độ”, cách thức mà Bắc Kinh sử dụng để quản lý Hồng Kông.

Tình hình tại Hồng Kông cho tất cả chúng ta thấy rất rõ ràng rằng dân chủ và độc tài là mâu thuẫn. Hai hệ thống này không thể đồng tồn trong một đất nước,” bà Thái nói.

Theo Taiwan News, cuộc thăm dò dư luận gần nhất do Hiệp hội Chính sách Xuyên Eo Biển phát hành hôm 17/12 cho thấy Tổng thống Thái Anh Văn đang dẫn trước ứng viên Quốc Dân Đảng Hàn Quốc Du tới 38 điểm phần trăm.

Bà Thái và ứng viên Phó Tổng thống William Lai nhận được 56,5% ủng hộ, cao gấp đôi so với ông Hàn Quốc Du và cộng sự Simon Chang, chỉ được 18,1%. Trong khi ứng viên James Soong và cộng sự Sandra Yu của Đảng Nhân dân Trên hết chỉ nhận được 9,9% ủng hộ.

Xuân Thành

Một phản hồi to “-TT Thái Anh Văn: Điều Trung Quốc sợ nhất là nền dân chủ Đài Loan”

  1. Cô Đơn said

    Đài Loan, tôi ủng hộ quốc gia bạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: