PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Chánh án bị quay lén khi đang quan hệ tình dục với nữ kế toán ngay tại trụ sở

Posted by phamtayson trên 14/12/2019


Tienphong

Tình tiết mới vụ chánh án mây mưa với nữ kế toán tại phòng làm việc

TPO – Ông Đinh Lâm Xướng – Chánh án Toà án huyện Minh Hoá (Quảng Bình) đã quan hệ với kế toán là bà ĐTKC ngay tại phòng làm việc và bị một người giấu mặt quay clip và gửi cho Bí thư Huyện uỷ Minh Hoá.

TAND huyện Minh Hóa, nơi ông Xướng và bà C. công tác (chép từ Vietnamnet)

Ngày 10/12 ông Đinh Ngọc Báu – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy huyện Minh Hóa cho biết, Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có thông báo cách hết các chức vụ về mặt Đảng đối với ông Đinh Lâm Xướng – Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, chánh án TAND huyện Minh Hóa.

Theo ông Báu, sau khi tiến hành các thủ tục cách hết chức vụ trong Đảng, phía TAND tỉnh Quảng Bình sẽ tiến hành các bước tương tự về cách chức chánh án TAND huyện Minh Hóa đối với ông Xướng.

Theo đó, cách đây khoản 3 tháng, Bí thư Huyện uỷ Minh Hoá bất ngờ nhận được 1 clip, trong đó ông Xướng đang quan hệ tình dục vơi bà C tại phòng làm việc, trong giờ hành chính. Cơ quan chức năng của Huyện uỷ Minh Hoá đã tiến hành xác minh, ông Xướng và bà C thừa nhận hành vi của mình. Riêng ông Xướng biện hộ là do say rượu, không làm chủ được bản thân.

Cơ quan chức năng thu giữ 1 USB về thời gian ông Xướng cùng bà C quan hệ tình dục trong phòng làm việc và giám định đó là hình ảnh không cắt ghép chỉnh sửa.

Ông Nguyễn Thanh Xuân, chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết đang làm quy trình đề nghị cách chức chánh án đối với ông Xướng.

_________________________________

Người thẩm phán giỏi công tác dân vận

“Tôi tâm đắc với lời dạy của Bác đối với ngành Tòa án: “Xét xử đúng là tốt nhưng không phải xét xử lại càng tốt hơn…” và người cán bộ Tòa án cần phải gần dân, hiểu dân, học dân, giúp dân”, ông Đinh Lâm Xướng, Thẩm phán TAND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình tâm sự khi kể lại kỷ niệm trong một chuyến công tác tại bản Tăng Hóa, xã Hóa Sơn………………

Thẩm phán Đinh Lâm Xướng

Thẩm phán Đinh Lâm Xướng

_____________________________________________

Thẩm phán Đinh Lâm Xướng (không phải Sướng) và bà kế toán Đ.T.K.C. (Nguyễn Tấn Thành Facebook / Otofun)

_________________________________

Chánh án TAND huyện lộ clip “nóng” với nữ kế toán ngay tại trụ sở

10-12-2019 – 08:01 PM | Thời sự trong nước

(NLĐO)- Khi đang “mây mưa” với nữ kế toán, Chánh án TAND một huyện ở Quảng Bình bị một người khác quay lén.

Ngày 10-12, Huyện ủy huyện Minh Hóa, xác nhận Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có thông báo cách hết các chức vụ về mặt Đảng đối với ông Đinh Lâm Xướng – Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Minh Hóa.

Theo Huyện ủy Minh Hóa, sau khi tiến hành các thủ tục cách hết chức vụ trong Đảng, phía TAND tỉnh Quảng Bình sẽ tiến hành các bước tương tự về cách chức Chánh án TAND huyện Minh Hóa đối với ông Xướng.

Chánh án TAND huyện lộ clip nóng với nữ kế toán ngay tại trụ sở - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Lâm – Bí thư Huyện uỷ Minh Hoá bất ngờ nhận được 1 clip “nóng” tố cáo ông Xướng đang quan hệ bất chính với bà Đ.T.K.C – kế toán của TAND huyện Minh Hóa ngay tại trụ sở làm việc trong giờ hành chính.

Sau đó, Huyện uỷ Minh Hoá đã tiến hành xác minh và thu giữ 1 USB về thời gian ông Xướng cùng bà C. quan hệ tình dục trong phòng làm việc và giám định đó là hình ảnh không cắt ghép chỉnh sửa.

Bước đầu, ông Xướng và bà C. thừa nhận hành vi của mình. Ông Xướng nói rằng là do say rượu, không làm chủ được bản thân.

Đại diện TAND tỉnh Quảng Bình, cho biết đang làm quy trình đề nghị cách chức chánh án đối với ông Xướng.

H. Phúc

https://nld.com.vn/thoi-su/chanh-an-toa-an-huyen-lo-clip-nong-voi-nu-ke-toan-ngay-tai-tru-so-20191210200120936.htm

___________________________________

Những tấm gương sáng của ngành toà án

Chủ Nhật, 03/10/2010, 16:57:00

(Báo Nhandan)Những tấm gương sáng của ngành toà án

Dù còn khó khăn kiên quyết không nhận hối lộ

Xuất thân từ gia đình có nhiều truyền thống cách mạng, Thẩm phán Toà án nhân dân huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre Nguyễn Thế Dũng tuy không có điều kiện được đào tạo bài bản nhưng anh đã cố gắng theo đại học tại chức để có trình độ cử nhân luật. Bản thân anh, mặc dù chỉ đang ở độ tuổi 46 nhưng sức khoẻ hạn chế bởi mang trong mình nhiều chứng bệnh. Mỗi khi trái nắng trở trời, là anh lại phải nằm viện. Vợ chồng anh đều là công nhân viên chức, thu nhập dựa vào đồng lương nuôi hai con ăn học. Hiện gia đình anh ở trong ngôi nhà cấp bốn đã bị cơn bão số 9 năm 2006 làm thiệt hại và hư hỏng nặng.

Mặc dù cuộc sống gặp nhiều khó khăn và mặt trái cơ chế thị trường tác động, nhưng thẩm phám Nguyễn Thế Dũng luôn vững vàng vượt qua, mỗi năm xét xử từ 80 đến 100 vụ án các loại đạt tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Mình” gắn với phong trào thi đua của ngành, anh đã nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nêu cao ý thức trách nhiệm, góp phần tích cực trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng. Bằng những hành động cụ thể, anh đã nhiều lần từ chối nhận hối lộ và giao nộp cho đơn vị trả lại cho nhân dân tiền, quà trị giá gần 6 triệu đồng.

Anh Dũng kể: Lần thứ nhất vào năm 2007, một đương sự trong vụ tranh chấp quyền sử dụng đất đã tìm đến nhà tôi vào buổi tối lấy lý do thăm tôi bị bệnh bằng hai hộp sữa kèm phong bì. Tôi lập tức từ chối nhưng họ nhất quyết để lại. Sau khi họ ra về, tôi liền gọi điện cho đồng chí Chánh án báo cáo sự việc. Sáng hôm sau đem giao nộp đơn vị, kiểm tra phong bì có một triệu đồng. Đơn vị đã tiến hành trả lại cho đương sự. Lúc đó tôi mới thấy nhẹ lòng.

Lần thứ hai vào năm 2008 trường hợp tương tự, tôi đã trả lại một cây thuốc lá và 4 triệu đồng; một lần khác là 500.000 nghìn đồng.

Từ những việc làm trên, anh Dũng được Chánh án toà án nhân dân tỉnh khen thưởng đột xuất. Năm 2009, anh là đại biểu điển hình trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của ngành toà án cấp huyện và tỉnh Bến Tre.

Việc làm của anh Dũng còn là tấm gương cho nhiều cán bộ toà án huyện Giồng Trôm noi theo kiên quyết không nhận hối lộ như trường hợp Phạm Thị Thu Trang, Nguyễn Thị Diễm Châu…

Anh bộc bạch: Tôi luôn nhận thức rõ ràng về vai trò “công bộc” của dân, là người giữ cán cân công lý, cho dù hoàn cảnh khó khăn thế nào cũng không thể tự đánh mất mình. Những người tìm tới tôi hối lộ có hai dạng người. Một là nghèo khó phải đi vay để “đút lót”, hai là dùng những đồng tiền dư thừa để mua chuộc, sai khiến. Tiền thì ai cũng cần nhưng không nên có lòng tham mà phải kiếm từ mồ hôi công sức của mình mới là chính đáng, hợp pháp.

Từ điển sống của toà án quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng


Phó Chánh toà quận Thanh Khê Đà Nẵng, Dương Thị Hồng Minh.

Ấn tượng của tôi về Phó Bí thư chi bộ, Phó Chánh toà án quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, chị Dương Thị Hồng Minh, là một người phụ nữ giản dị, ít muốn nói về mình.  Địa bàn mà toà án Nhân dân quận Thanh Khê rất phức tạp về tình hình an ninh trật tự với lượng án bình quân hằng năm lên tới hơn 1.000 vụ các loại. Bản thân mỗi thẩm phán xét xử hàng năm từ 100-150 vụ án các loại. Đây là tỷ lệ tương đối cao so với bình quân lượng án phải giải quyết đối với mỗi thẩm phán cấp quận, huyện trong cả nước.

Hơn 15 năm làm thẩm phán, chị Minh đã xét xử hàng ngàn vụ án với hàng trăm bị cáo. Mỗi một vụ án, mỗi một số phận bị cáo luôn để lại trong lòng người thẩm phán nhân hậu một nỗi  niềm suy tư riêng. Chỉ tính riêng trong 5 năm qua, ngoài việc hoàn thành tốt chức trách là Phó Chánh án, chị đã xét xử, giải quyết 607 vụ án các loại đạt chất lượng cao.

Chị chân thành: chẳng có bí quyết gì cao siêu đâu mà người thẩm phán chỉ cần đúng bổn phận, trách nhiệm và lương tâm của mình với một thái độ trung thực, thận trọng, công tâm và khách quan, đảm bảo tính công khai, nghiệm mình, xét xử đúng người, đúng tội là hoàn thành xuất sắc công việc.

Những thành tích trên đã mang lại cho chị nhiều bằng khen của Chánh án Toà án nhân dân tối cao; của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Nhiều năm liền, chị liên tiếp nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và toàn ngành.

Do quan tâm và chú trọng phương pháp nghiên cứu hồ sơ vụ án, nắm chắc chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án trước khi đem ra xét xử, chị Minh luôn nghiên cứu kỹ càng và sắp xếp hồ sơ theo trình tự nội dung một cách khoa học tránh sai sót chứng cứ. Những cán bộ toà án quận Thanh Khê luôn coi người Phó Chánh án của mình như một cuốn từ điển sống của cơ quan là vậy.

Không chỉ là một cán bộ làm công tác chuyên môn, chị Minh còn đảm trách công việc của một người lãnh đạo. Do vậy, chị luôn quan tâm động viên đời sống cán bộ và đồng nghiệp. Mỗi khi các thẩm phán trẻ gặp khó khăn trong công việc giải quyết án, chị luôn nhiệt tình hướng dẫn, gợi ý về quy định của pháp luật cũng như phương pháp giải quyết.

Cần mẫn bám địa bàn thu thập chứng cứ


Thẩm phán Đinh Lâm Xướng.

Đó là tấm gương của thẩm phán Đinh Lâm Xướng, Toà án nhân dân huyện miền núi Minh Hoá.

Đây là địa bàn vùng cao biên giới của tỉnh Quảng Bình với năm dân tộc sinh sống, trong đó người Chứt là chủ yếu. Do vậy trình độ văn hoá phổ thông thấp dẫn tới nhận thức pháp luật còn rất hạnh chế, là cán bộ ngành toà án, hơn ai hết, anh Xướng hiểu rõ lời dạy của Bác “Phải gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”.

Anh  cho rằng: Công tác giải quyết xét xử án dân sự của toà án thuộc địa bàn vùng cao miền núi ngoài sự tuân thủ pháp luật nói chung, bản thân người thẩm phán phải hiểu rõ phong tục, tập quán của các bản làng, tộc người sinh sống mới có hiểu quả, bản án quyết định của toà án mới được người dân sở tại tâm phục, khẩu phục.

Nếu như các nơi khác khi nộp đơn khởi kiện đương sự phải cung cấp đầy đủ tài liệu chứng cứ, nhưng những lá đơn khởi kiện không đúng hình thức và nội dung của người dân Minh Hoá thì không có gì cả. Họ còn yêu cầu toà án về xác minh, thu thập chứng cứ như một vụ án hình sự. Anh Xướng tâm sự: Người dân Minh Hoá nơi tôi công tác nói riêng và miền núi nói chung họ hiểu nôm na rằng dù vụ án dân sự hay hình sự thì nghĩa vụ chứng minh thuộc về các cơ quan tiến hành tố tụng. Họ chỉ là người dân sống dưới chế độ XHCN, được pháp luật bảo vệ và đem lại công bằng cho họ. Như vậy, nếu cán bộ toà án không về xác minh cho họ một cách thấu đáo tận tình, thì có lẽ khi ngồi trên ghế xét xử, niềm tin nội tâm của người Thẩm phán không có gì là chắc chắn.

Đặc thù xảy ra ở hầu hết vùng miền núi là tranh chấp trâu bò thả rông. Nghe qua thì rất đơn giản nhưng thực tế lại là tranh chấp hết sức phức tạp không kém tranh chấp đất đai. Để xác minh, người thẩm phán phải đi các xã cách trung tâm huyện trên dưới 100 km bằng các loại phương tiện, có khi đi hai ngày mới tới nơi cần xác mình.

Phần nhiều, người làm chứng và đương sự không hiểu tiếng phổ thông đòi hỏi thư ký hoặc thẩm phán phải hiểu rõ tiếng địa phương mới có thể hiểu được nội dung họ cần trình bày.

Anh Xướng kể, không chỉ làm công tác thu thập chứng cứ phục vụ xét xử, nhiều lúc, cán bộ toà còn “đa mang” thêm việc nơi thôn bản mình đến, đó là giúp cán bộ thôn bản tham gia chủ trì, hoà giải tại cơ sở có phát sinh tranh chấp hoặc khiếu kiện nhưng chưa đến mức phải đưa ra toà án.

Những chuyên đi công tác, trong hành trang của các anh luôn là lương khô, mỳ tôm. Mặc dù khó khăn vất vả là thế, nhưng trong ba năm qua , thẩm phán Đinh Lâm Xướng luôn đạt danh hiệu lao động tiên tiến, hai năm liền là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được Chánh án toà án nhân dân tỉnh Quảng Bình nâng lương trước thời hạn, là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

THÁI SƠN

https://www.nhandan.com.vn/phapluat/item/10637302-.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: