PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Mỹ – Trung đạt thỏa thuận thương mại giai đoạn một ‘về nguyên tắc’

Posted by phamtayson trên 13/12/2019


Đồng thuận về nguyên tắc thôi thì rõ ràng Bắc kinh muốn Ông Trump không áp thuế 15% vào 15-12, tức là cũng câu giờ ,hãy chờ xem thử Trump có hành động gì vào ngày 15-12.

Chỉ có mua nông sản từ 40 đến 60 tỉ USD là chuyện “không có gì” mà thôi, còn lại QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆMỞ CỮA TÀI CHÍNH thì không lẽ ĐCSTC muốn sập tiệm hay sao mà đồng ý thọc tay vào ký, ký vào tức là Tập cận Bình XÓA SỔ ĐCS à, rồi ai làm hoàng đế vĩnh viễn cái xứ Trung hoa đây.

-Quyền sở hữu Trí tuệ ; Không lẽ khi nay ăn cắp ăn cướp cả đống giờ phải nhả ra à, mất tiền nhiều lắm nhá, chưa kể các quốc gia khác bị nạn xúm nhau làm như Trump thì có nước chết chắc.

-Mở cữa Tài chính : Mở cữa cho Mỹ tức là phải thay đổi luật lệ về Tài chính (Ngân hàng,Bảo hiểm…) vào “cạnh tranh lành mạnh” chớ gì, cái nầy người dân Trung cộng nhất định sẽ khoái tỉ thôi, tiền muốn gởi, rút, thay đổi theo ý mình (NH Trung cộng khi nay chỉ cho phép người dân rút tối đa 50 .000 USD một năm dù anh gởi một đống)….thoải mái thì ĐCSTC mà là các đảng viên mất mẹ nó cái “con gà mái đẻ ra vàng” rồi, rồi làm sao nắm cái bao tử của đám dân đây…làm sao có USD qua Mỹ mua nhà

Nếu Trung cộng ký cái nầy đúng là chuyện “đi đầu xuống đất, chỏng cẳng lên trời”, lạ thiệt

Trithuc

Trọng Đức – Thứ sáu, 13/12/2019

Reuters đưa tin chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đạt được đồng thuận về nguyên tắc trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Bắc Kinh sau các cuộc đàm phán hôm thứ Năm (12/12). 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (Ảnh: Youtube)

Tổng thống Trump loan báo trên Twitter rằng Mỹ đang “tiến rất gần tới một thỏa thuận lớn với Trung Quốc”. Thông báo này đã khiến thị trường chứng khoán tăng vọt về sát các mức cao kỷ lục sau khi lao dốc trong tuần qua.

Reuters dẫn nguồn tin của mình cho hay thỏa thuận mà hai bên đạt được có thể sẽ hẹp hơn so với những gì được thông báo vào tháng 10.

Theo thỏa thuận hiện tại, Mỹ sẽ hoãn áp thuế lên 160 tỷ USD hàng nhập từ Trung Quốc theo kế hoạch sẽ xảy ra vào ngày 15/12 và Bắc Kinh cam kết mua thêm 50 tỷ USD nông sản của Mỹ.

Trước thương chiến, Trung Quốc mua tổng cộng 24 tỷ USD sản phẩm nông nghiệp của Mỹ vào năm 2017, theo số liệu của Bộ Nông nghiệp. Trung Quốc đã nhắm vào nông sản của Mỹ sau khi thương chiến xảy ra và chính quyền Trump đã loan báo điều chuyển 28 tỷ USD để hỗ trợ nông dân bị ảnh hưởng.

Ông Trump đã bật đèn xanh cho thỏa thuận này và Tòa Bạch Ốc sẽ nhanh chóng ra thông báo chính thức, một nguồn tin của Reuters nói.

Một cựu quan chức đàm phán thương mại cấp cao nói với Reuters rằng vấn đề nằm ở chi tiết của văn bản thỏa thuận, thứ mà hai bên vẫn phải tiếp tục bàn thảo. “Trong đàm phán thương mại, phần câu chữ rất quan trọng bởi vì đó là chỗ mà những bất đồng còn lại sẽ nổi lên”. 

Ngày 11/10, ông Trump họp báo cùng Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, tuyên bố rằng 2 nước đã đồng ý về một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, về “tài sản trí tuệ, dịch vụ tài chính, và việc mua từ 40 đến 50 tỷ USD nông sản”. 

Bắc Kinh sau đó tỏ ra chần chừ về cam kết mua một số lượng lớn nông sản Mỹ trong một khung thời gian nhất định, nói rằng họ muốn mua theo nhu cầu của thị trường.

Giới chức Trung Quốc cũng yêu cầu Mỹ gỡ bỏ các khoản thuế nhập khẩu để làm điều kiện ký thỏa thuận giai đoạn 1, điều mà ông Trump tuyên bố ông chưa đồng ý.

Tuần qua chứng khoán biến động đáng kể sau khi ông Trump nói rằng thỏa thuận thương mại với Trung Quốc có thể phải chờ đến sau cuộc bầu cử 2020.

Bắc Kinh cũng dọa rằng nếu ông Trump không hoãn sắc thuế áp vào ngày 15/12 thì họ cũng sẽ đánh thêm thuế lên hàng hóa của Mỹ. Sắc thuế này áp dụng lên 160 tỷ USD hàng hóa, từ máy chơi game tới màn hình vi tính.

Trọng Đức

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: