PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-TRUNG CỘNG ĐỐT SÁCH (cả sách về Tôn giáo) TRONG THƯ VIỆN.

Posted by phamtayson trên 11/12/2019


ĐCSTC (thời Tập cận Bình) đã trở lại làm “cách mạng văn hóa” như Mao trạch Đông giết chết hàng triệu người dân Trung hoa và nhất là thành phần “trí thức là cục cứt”, đập phá đình chùa miếu mạo để tiêu diệt đức tin, ngay cả Khổng Tử cũng bị đem ra “đấu tố” để hạ bệ cùng đập phá những nơi thờ cúng Khổng Tử “vạn thế sư biểu” của Trung hoa, đốt tất cả sách vở (kiểu Tần thủy Hoàng)…..Trong cuộc Cách mạng Vĩ đại nầy Mao đã giết chết trên 5 triệu dân Trung hoa một cách tàn bạo (có người nói đến 6 triệu)

Nối tiếp Mao lại làm “cách mạng Đại nhảy vọt” ( còn gọi cuộc cách mạng công nghiệp) làm cho dân Trung hoa đi luyện thép bỏ ruộng đồng phải tiêu mạng 40 triệu người (có nơi nói 60 triệu) vì đói…

Nhìn lại lịch sử hàng ngàn năm của Trung hoa hay nhiều quốc gia chuyên chế độc tài trên thế giới, việc đốt sách,giết người tàn bạo, xây dựng hoành tráng….để tuyên truyền cho giới cai trị, đàn áp khốc liệt Tôn giáo và người dân…. thì đó là sự kiện chỉ báo cho chế độ đó sắp sụp đổ thê thảm rất gần. Chắc chắn ĐCSTC sẽ sụp đổ và đất nước Trung hoa lại bị chia năm xẻ bảy trở lại.

Có Hợp phải có Tan, mà cái hợp có được không phải do Nhân Nghĩa mà là Cướp bóc càng tan nhanh hơn.Nhiều người nói 30 năm, người nói 10 năm, nhưng lâu đi nữa (do tàn bạo và bịp bợm) thì không quá 5 năm nữa đâu.

Epochtimes

By Nicole Hao

December 10, 2019

Một thành phố ở Trung cộng đã đốt sách để phá hủy các tài liệu tôn giáo

Two workers are seen burning books in front of the Zhenyuan county library in Qingyang City, Gansu Province, on Oct. 22, 2019. (Zhenyuan County official website) 

Sự cố gây xôn xao truyền thông nhà nước, trong đó khuyến nghị các ấn phẩm ‘bất hợp pháp’ sẽ được xử lý ít nhạy cảm hơn

Việc đốt sách công khai bởi một thư viện ở phía tây Trung cộng đã tạo ra những phản ứng và gợi lại những ký ức không đẹp về đất nước của chiến dịch chính trị Cách mạng Văn hóa ở thế kỷ 20 tàn bạo (Mao trạch Đông phát động).

Hai công nhân được nhìn thấy đang đốt sách trước thư viện quận Zhenyuan ở thành phố Qingyang, tỉnh Cam Túc, vào ngày 22 tháng 10 năm 2019. (Trang web chính thức của quận Zhenyuan)

Vào ngày 23 tháng 10, chính quyền quận Thượng nguyên (Zhenyuan), nằm ở thành phố Thanh dương ( Qingyang), phía tây bắc tỉnh Cam Túc (Gansu) của Trung cộng, đã đăng một báo cáo trên trang web chính thức của chính quyền địa phương nói rằng thư viện công cộng của quận đã đốt cháy 65 ấn phẩm bất hợp pháp vào sáng hôm trước, bao gồm cả những ấn phẩm liên quan đến tôn giáo, tôn giáo và truyền thông với nội dung độc hại

Theo Radio Free Asia và Radio France Internationale, việc đốt cháy trở thành chủ đề bị chỉ trích rộng rãi bởi cư dân mạng và người dân địa phương khi tin tức về sự kiện này được một số phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Nhiều ý kiến ​​cho rằng hành động này gợi nhớ đến Cách mạng Văn hóa, một chiến dịch lớn do nhà lãnh đạo cộng sản Mao Trạch Đông và những người ủng hộ ông thực hiện vào năm 1966 để thanh trừng Đảng Cộng sản và bộ máy quan liêu dân sự. Cuộc cách mạng văn hóa nổi bật với những cuộc điều tra văn học bạo lực bên cạnh những lời chỉ trích bừa bãi và những phiên đấu tố trên truyền thông, để tìm ra những ý tưởng phản động và con người phản cách mạng.

Vào ngày 8 tháng 12, tờ Tin tức Bắc Kinh do nhà nước điều hành đã có một bài viết bình luận chỉ trích việc đốt cuốn sách Zhenyuan, sau đó các nhà kiểm duyệt internet đã xóa tất cả thông tin liên quan đến sự kiện này.

Ảnh chụp màn hình bài đăng trên web của chính quyền quận Zhenyuan trước khi xóa nó có câu khẩu hiệu giăng trước thư viện là : Thư viện là chiến trường chính cho sự ảnh hưởng trong hệ tư tưởng chính thống.

Bài bình luận của tờ Tin tức Bắc Kinh thừa nhận rằng vụ việc là thô thiển và đã gây sốc cho nhiều người. Tuy nhiên, nó không lên án sự phá hủy của chính hành động đó.

Tuy nhiên, các ảnh chụp màn hình khác cho thấy vào ngày 15 tháng 10, tờ Tin tức Bắc Kinh cho biết Bộ Giáo dục Trung cộng đã công bố một quy định mới yêu cầu các thư viện trong tất cả các trường tiểu học và trung học phải dọn dẹp sách không đúng cách. Các quy định bao gồm một danh sách các thể loại được phê duyệt và bất hợp pháp.

Khi được liên lạc với Tin tức Bắc Kinh, chính quyền quận Zhenyuan đã quanh co lý do được đưa ra trên trang web chính thức của họ, nói rằng những cuốn sách bị đốt cháy là những thứ mà không còn có nhiều giá trị và hiếm khi được mượn.

Tang Jingyuan, một nhà bình luận về các vấn đề Trung cộng có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã lưu ý trong một cuộc phỏng vấn ngày 9 tháng 12 với Thời báo Đại Kỷ Nguyên rằng thư viện Zhenyuan được điều hành bởi Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc (MCT), chứ không phải Bộ Giáo dục.

Không rõ liệu thư viện có đốt những cuốn sách do ý của mình hay theo yêu cầu của MCT hay không, Tang nói. Nếu hành động được MCT yêu cầu, Đảng Cộng sản Trung Quốc [ĐCSTQ] có thể đã chỉ đạo các bộ phận khác nhau của mình để khởi động một chiến dịch tìm hiểu văn học mới.

Đối với Tang, đáng báo động nhất là việc sử dụng thuật ngữ có định hướng.

Mỗi quan chức có thể đưa ra một định nghĩa khác nhau [của từ], ông nói. Bất kỳ cuốn sách nào cũng có thể bị cấm và các tác giả và nhà xuất bản của họ bị đưa đến nhà tù.

Tang đã đưa Cách mạng Văn hóa và Chiến dịch chống cánh hữu trước đó vào năm 1957 làm ví dụ lịch sử khi ĐCSTQ đàn áp tự do báo chí với cường độ đặc biệt.

Anh ta tin rằng hoạt động mới này có thể là một phần trong những nỗ lực của Đảng để xóa sạch hoàn toàn đức tin tôn giáo. Trong những năm gần đây, chế độ Trung cộng đã tăng cường đàn áp tất cả các tôn giáo, ngay cả năm tín ngưỡng được ĐCSTQ chính thức phê chuẩn.

Tan Song, một nhà sử học, nhà văn Trung cộng, và cựu giáo sư văn hóa có trụ sở tại thành phố Trùng Khánh phía tây nam Trung cộng, nói với Đài Á Châu Tự do (RFA) vào ngày 9 tháng 12:  ĐCSTQ đốt sách và giết chết trí thức trong Cách mạng Văn hóa. Khi nó đốt sách hôm nay, trí thức của chúng ta lo lắng về việc bị đàn áp.

___________________________________

Chinese City Holds Book Burning to Destroy Religious Materials

Incident runs afoul of state media, which recommends ‘illegal’ publications be dealt with less sensationally

By Nicole Hao

December 10, 2019

Two workers are seen burning books in front of the Zhenyuan county library in Qingyang City, Gansu Province, on Oct. 22, 2019. (Zhenyuan County official website) 

Two workers are seen burning books in front of the Zhenyuan county library in Qingyang City, Gansu Province, on Oct. 22, 2019. (Zhenyuan County official website)

The public burning of religious books by a library in western China has made headlines and conjured unsavory memories of the country’s brutal 20th-century political campaigns.

On Oct. 23, the county government of Zhenyuan, located in Qingyang City of northwest China’s Gansu Province, posted a report on its official website saying that the county’s public library had burned 65 “illegal publications” the previous morning, including those “publications related to religion,” and media with “tendentious content.”

According to Radio Free Asia and Radio France Internationale, the burning became the subject of broad criticism by netizens and locals as news of the event was reported by several local media.

Many comments said the action was reminiscent of the Cultural Revolution, a massive campaign launched by communist leader Mao Zedong and his supporters in 1966 to purge the Communist Party and civil bureaucracy. The Cultural Revolution featured violent literary inquisitions in addition to harrowing criticisms and “struggle sessions” to root out supposed counter-revolutionary people and ideas.

On Dec. 8, the state-run Beijing News ran a commentary article criticizing the Zhenyuan book burning, following which internet censors removed all information related to the event.

A screenshot of the Zhenyuan county government’s web post prior to its deletion contains the line “The library is the main battlefield for influence in mainstream ideology.”

The Beijing News commentary acknowledged that the incident was “crude” and had shocked many people. However, it did not condemn the destruction of the material itself.

However, other screenshots show that on Oct. 15, Beijing News reported that the Chinese Ministry of Education had published a new regulation asking libraries in all primary and secondary schools to “clean up” improper books. The regulation included a list of approved and contraband genres.

When contacted by Beijing News, the Zhenyuan county authorities wandered from the reasoning given on their official website, saying that the books burned “are the ones that don’t have much value and are seldom borrowed.”

Tang Jingyuan, a U.S.-based China affairs commentator, noted in a Dec. 9 interview with The Epoch Times that the Zhenyuan library is operated by the Chinese Ministry of Culture and Tourism (MCT), rather than the Ministry of Education.

“It is unclear whether the library burned the books of its own volition, or at the request of the MCT,” Tang said. “If the action was requested by the MCT, the Chinese Communist Party [CCP] may have directed its various departments to launch a new campaign of literary inquisition.”

For Tang, most alarming was the use of the term “tendentious.”

“Each official can give a different definition [of the word],” he said. “Any books could be banned and their authors and publishers sent to prison.”

Tang gave the Cultural Revolution and the preceding Anti-Rightist Campaign of 1957 as historical examples when the CCP suppressed freedom of the press with particular intensity.

He believes that the new activity may be part of the Party’s attempts to completely wipe out religious faith. In recent years, the Chinese regime has stepped up its repression of all religions, even the five faiths officially approved by the CCP.

Tan Song, a Chinese historian, writer, and former culture professor based in the southwestern Chinese city of Chongqing, told Radio Free Asia (RFA) on Dec. 9: “The CCP burned books and killed intellectuals during the Cultural Revolution. When it burns books now, our intellectuals are worried about being suppressed.”

https://www.theepochtimes.com/chinese-city-holds-book-burning-to-destroy-religious-materials_3169482.html

______________________________________

By

Huizhong Wu

December 10, 2019 / 6:00 PM

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: