PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Mỹ sắp thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng trị giá 750 tỷ USD, nhắm vào Nga và Trung Quốc

Posted by phamtayson trên 11/12/2019


Reuters đưa tin: Các nhà lập pháp Mỹ hôm thứ Hai (9/12) đã công bố kết quả họp bàn về dự luật quốc phòng trị giá 738 tỷ USD, bao gồm các biện pháp mới nhằm đối phó với các thách thức từ Nga và Trung Quốc, thành lập Lực lượng Vũ trụ (Space Force) theo cam kết trước đây của Tổng thống Trump.

Nghị viện Hoa Kỳ (ảnh: Hurriyetdailynews).

Hạ viện và Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ đã nhất trí về Dự luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) sau nhiều tháng trao đổi. Dự kiến dự luật ​​sẽ được Nghị viện thông qua vào cuối tháng này, trước kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Dự luật trị giá 738 tỷ USD, trong đó 658,4 tỷ USD chi cho các chương trình an ninh quốc gia của Bộ Quốc phòng và Bộ Năng lượng Mỹ, 71,5 tỷ USD chi trả cho các cuộc chiến ở nước ngoài, với một quỹ gọi là “Các chiến dịch Dự phòng Hải ngoại (Overseas Contingency Operations)”.

NDAA là một trong số ít dự luật chủ chốt được Nghị viện Mỹ thông qua mỗi năm và trở thành công cụ thực hiện loạt chính sách quốc phòng, từ tiền lương đến các thỏa thuận mua bán, hiện đại hóa tàu chiến hoặc máy bay chiến đấu.

Dự luật có một khoản tăng 3.1% cho quân đội, lần đầu tiên và lớn nhất trong một thập kỷ. Dự luật cũng kêu gọi trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ khi nước này mua hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga, và phản ứng cứng rắn trước nỗ lực phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

NDAA cho năm tài khóa 2020 đề xuất áp dụng các biện pháp trừng phạt liên quan đến dự án đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2) và TurkStream của Nga.

Nga đang xây dựng các đường ống để tăng cường cung cấp khí đốt cho Châu Âu trong khi bỏ qua Ukraine, và các thành viên Nghị viện Mỹ đã thúc đẩy chính quyền Trump phải làm nhiều hơn để ngăn chặn các dự án này trong bối cảnh chúng gần hoàn thành.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: