PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Khảo sát: Đa số đảng viên Cộng hòa nói Trump giỏi hơn Lincoln

Posted by phamtayson trên 01/12/2019


Trithuc

Như Ngọc – Chủ nhật, 01/12/2019

https://w2.trithucvn.net/wp-content/uploads/2019/12/Trump-noi-tieng-hon-Lincoln-221x147.jpg

Theo khảo sát hàng tuần của Economist/YouGov mới công bố, đa số đảng viên Đảng Cộng hòa nói rằng Tổng thống Donald Trump là nhà lãnh đạo giỏi hơn cựu Tổng thống Abraham Lincoln.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Photo: Flickr/Gage Skidmore.

Khảo sát hàng tuần của Economist/YouGov thực hiện với 1.500 người Mỹ trong khoảng thời gian từ 24/11 tới 26/11. Khảo sát này có sai số khoảng +-2,8%.

Kết quả khảo sát cho thấy 53% thành viên Đảng Cộng hòa nói ông Trump là tổng thống giỏi hơn ông Lincoln, trong khi 47% chọn nhà lãnh đạo của thời kỳ Nội Chiến Mỹ.

Tuy nhiên, xét chung trong tất cả người Mỹ, ông Lincoln vẫn nhận được tín nhiệm vượt trội so với ông Trump (75% so với 25%). Đa số áp đảo thành viên Đảng Dân chủ và những người độc lập không đăng ký đảng phái lựa chọn cựu Tổng thống Lincoln, với tỷ lệ lần lượt là 94% và 78%.

Bất chấp cuộc điều tra luận tội và những tranh cãi khác xoay quanh ông Trump vẫn là những tin tức nổi bật trên mặt báo, cuộc khảo sát này đã cho thấy tổng thống Mỹ đương nhiệm duy trì được sự ủng hộ mạnh mẽ từ nội bộ Đảng Cộng hòa.

Khảo sát của Economist/YouGov cho thấy rằng 87% đáp viên của Đảng Cộng hòa hoặc là khá tín nhiệm hoặc tín nhiệm mạnh mẽ công việc mà ông Trump đang làm trong vai trò tổng thống Mỹ.

Ông Trump trước đây cũng đã từng khoe về tỷ lệ tín nhiệm cao của ông trong đảng Cộng hòa, so sánh sự nổi tiếng của mình với cựu tổng thống Lincoln.

Trả lời phỏng vấn tờ The Sun của Anh Quốc hồi tháng Bảy vừa qua, ông Trump nói: “Bạn biết đấy, một cuộc khảo sát vừa công bố cho thấy tôi là người nổi tiếng nhất trong lịch sử Đảng Cộng hòa.

Đánh bại ông Lincoln,” ông Trump nói thêm, nhưng không nêu rõ ông lấy số liệu từ cuộc khảo sát nào. “Tôi đánh bại Abe Trung thực của chúng tôi.

Như Ngọc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: