PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Trump thông qua dự luật Hong Kong, thương chiến Mỹ-Trung bị ảnh hưởng gì?

Posted by phamtayson trên 28/11/2019


Mấy tay ở Úc và Bloomberg đúng là “tư bản mớ ngủ” – Mọi người tỉnh táo bình thường trên thế giới không cần là Chiên da, Bình lựng da…. đều biết là Mỹ-Trung cộng không có một cái thõa thuận nào cả, đừng nói “giai đoạn 1”, Trump thì ưa chơi trò “giật gân” để thiên hạ tha hồ suy diễn, và báo chí tha hồ “chống” Trump…., nên Lão ta ký và chính Lão ta biết dù ký hay Phủ quyết cũng như nhau, Lão ta không có được quyền phủ quyết khi Túc số Đạo luật ở Lập pháp quá 2/3.

Thứ nữa 3 khoản trong GĐ 1 ,Tập cận Bình nó chịu thì tự đút đầu vô tròng Trump, chết chắc, 2 điều đầu gồm Quyền sở Hữu Trí tuệ – Mở cữa thị trường Tài chính, đấy mới là cái hậu quả ĐCSTC sập tiệm nếu ký – Còn chuyện Mua Năm Sáu chục tỉ Nông sản không thành vấn đề, và nửa tháng nay Trung cộng mua gần 30 tàu Đậu nành của Ba Tây rồi chớ có mua của Mỹ đâu.

Tuoitre

28/11/2019 09:09 GMT+7

Trump thông qua dự luật Hong Kong, thương chiến Mỹ-Trung bị ảnh hưởng gì? - Ảnh 1.

TTO – Giới quan sát lo ngại việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký dự luật Dân chủ và nhân quyền Hong Kong sẽ đẩy đàm phán thương mại Mỹ – Trung tới bước ngoặt xấu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump – Ảnh: REUTERS

Tín hiệu từ thị trường chứng khoán châu Á sáng 28-11 nhiễu động vì quyết định mới nhất của Tổng thống Trump, theo Reuters.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật tăng 0,15% trong những phút đầu của phiên giao dịch sáng 28-11, trong khi chỉ số Topix chỉ nhỉnh hơn một chút. Ngược lại, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,3%.

Chỉ số MSCI cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương, không tính Nhật Bản, có dao động nhỏ vào đầu phiên giao dịch. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cũng tăng 0,3%.

Trước thông tin mới, chiến lược gia trưởng tại sàn giao dịch CMC Markets (Sydney), ông Michael McCarthy cho rằng giá cổ phiếu tạm thời vẫn sẽ tăng theo quán tính từ những thông tin tích cực một ngày trước đó, khi phía Trung Quốc công bố cuộc điện đàm giữa các quan chức thương mại 2 bên nhằm chốt thỏa thuận giai đoạn 1.

Ông McCarthy cho rằng việc ông Trump ký dự luật Dân chủ và nhân quyền Hong Kong có thể chặn đứng diễn biến tốt của đàm phán thương mại Mỹ – Trung. Dù vậy, ông dự đoán thị trường có thể vẫn muốn đánh cược.

Bloomberg nhận định nếu thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 không được thông qua trước ngày 15-12, ông Trump sẽ phải cân nhắc việc thực hiện lời đe dọa áp 15% thuế quan bổ sung đối với khoảng 160 tỉ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Chỉ mới tuần trước, Tổng thống Mỹ từng tuyên bố không thể chốt cùng Trung Quốc “một thỏa thuận cân bằng” vì khi Mỹ chỉ mới “bắt đầu từ nền nhà” thì Trung Quốc đã “leo tới trần nhà”.

“Trọng tâm là chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không đạt được thỏa thuận vào ngày 15-12. Liệu Mỹ có đồng ý hoãn áp thuế quan vì thiện chí?”, ông Khoon Goh, người đứng đầu phòng nghiên cứu châu Á của Tập đoàn Australia & New Zealand Banking Group, nhấn mạnh.

Giới chuyên gia cho rằng ông Trump còn phải đối mặt với những ngờ vực tại chính nước Mỹ về ý nghĩa thật sự của một thỏa thuận tạm thời. Khả năng thỏa thuận này có thể mở đường cho những vòng đàm phán tiếp theo cũng là một câu hỏi lớn.

NGUYÊN HẠNH

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: