PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Đạn đầu rỗng cảnh sát Hồng Kông sử dụng bị quốc tế cấm sử dụng?

Posted by phamtayson trên 18/11/2019


Bài báo nói Tên loại đạn nầy thì đúng, nhưng nhiều người không trải qua chiến tranh nên không hiểu. Gọi đạn dumdums là đúng theo thói quen và tiếng Việt ta,loại đạn nầy rất tàn ác khi bắn người, dùng để chống lại một đám(biển người)…, nó không hẳn gây chết tức khắc, nhưng gây hậu quả tàn phế kinh hoàng cho con người, đúng là Thế giới đã cấm, nó được chế tạo để chống biển người trong chiến tranh, có cả đạn cho súng trường, M79, pháo binh…, ai không hiểu thì cứ xem mìn Claymore thì biết, nó bắn ra tống hàng loạt viên bi để ghim vào một đám người , đui mắt, thần kinh tổn thương,….. và một người có thể bị ghim cả nắm, bác sĩ tha hồ mà mổ xẻ để gắp, trúng chỗ nhiệt vẫn chết tức khắc …-ĐCS TC sử dụng cái nầy ở HK là nó cực kỳ tàn ác, bọn chúng giết dân, gây tàn phế lâu dài bằng thứ đạn nầy chính là TỘI ÁC CHỐNG LẠI LOÀI NGƯỜI.

Trithuc

Trí Đạt

Trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống Chính phủ Hồng Kông ngày càng leo thang, nhiều khu vực đã xảy ra giằng co thâu đêm giữa người biểu tình và cảnh sát, có người phát hiện cảnh sát Hồng Kông dùng “đạn đầu rỗng” (Hollow Point Bullet) đã bị quốc tế cấm sử dụng.

Có người dân Hồng Kông phát hiện loại vỏ đạn đã bị cấm trên toàn thế giới (Hình: secretchina.com).

Nhật báo Đông Phương (Oriental Daily) dẫn nguồn tin cho biết, ở gần Chai Wan vào sáng ngày 16/11 có một vụ khoảng 30 người dân đã bao vây hai viên cảnh sát, một cảnh sát đã rút súng ra nhưng bị ngã làm văng ra khỏi súng một viên đạn và bỏ chạy để lại dùi cui. Thông tin cho biết cả hai cảnh sát đều bị thương được đưa đến bệnh viện.

Một người dân sau đó đã kiểm tra viên đạn tại hiện trường và đăng tải ảnh lên internet, hình ảnh cho thấy đó là “đạn đầu rỗng” (hoặc đạn dumdums). Đối với loại đạn này, khu vực vết thương do đầu đạn bành ra tại nơi cơ thể trúng đạn khiến việc điều trị y tế trở nên khó khăn. Ngoài ra, do vùng vết thương thường còn những mảnh vỡ của đầu đạn với kích cỡ khác nhau găm vào cơ bắp, nếu không thể loại bỏ được hết thì có thể gây nhiễm trùng huyết hoặc nhiễm trùng nghiêm trọng khác, nhưng vô cùng khó khăn để loại bỏ hết các mảnh vụn của đầu đạn trong cơ thể khi nổ ra.

Trên thực tế, Công ước Hague năm 1899 về “Tuyên bố cấm đạn biến dạng bắn vào cơ thể” đã tuyên bố rõ ràng rằng các lực lượng quân sự không được phép sử dụng đạn loại này. Tuyên bố chỉ ra rằng, các nước ký Công ước đồng ý từ bỏ việc sử dụng đầu đạn dễ dàng mở rộng hoặc làm phẳng trong cơ thể người, ví dụ như lớp vỏ cứng bên ngoài không hoàn toàn bao bọc thân đạn, hoặc có đầu đạn bị cắt vết.

Theo thông tin, đây là lần thứ hai có người dân phát hiện loại đạn này trong chiến dịch biểu tình chống chính sách và bạo chính của cảnh sát. Một số người Hồng Kông đặt nghi vấn rằng phải chăng loại đạn này đã được sử dụng phổ biến trong lực lượng cảnh sát Hồng Kông?

Trí Đạt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: