PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-NHỮNG CUỘC QUẤY RỐI ĐIÊN CUỒNG CỦA CÁC TẦU HẢI CẢNH TQ

Posted by phamtayson trên 24/10/2019


Các tầu này chạy qua chạy lại, quỹ đạo di chuyển của chúng đan thành một mang lưới dày đặc xung quanh giàn khoan và chúng luôn tìm mọi cách vượt qua hàng rào che chắn của nhiều tầu CSB và tầu Hải giám của ta để tiếp cận HAKURYU 5 và phá hoạt động của giàn khoan (như phun nước vào hệ thống điện động lực điều khiển của giàn khoan…)

Trong Video-clip đính kèm theo đây chúng ta thấy rõ mạng lưới di chuyển dày đặc của HAIJING 37111, ZHONGGUOHAIJING 31302 bao quanh giàn khoan. Các quỹ đạo mầu vàng là các quỹ đạo khi tầu di chuyển với tốc độ trung bình, khoảng 5-6 knots. Các đường mầu đỏ xác định tầu di chuyển với tốc độ chậm, chỉ khoảng 1-2 knots. Còn các đường mầu xanh thể hiện tầu di chuyển với tốc độ nhanh, từ 10-15 knos. Các đường gạch ngang đứt rời đươc vẽ trong khoảng thời gian tầu tạm thời ngắt AIS.Trên Video-clip, vị trí của giàn khoan HAKURYU 5 đươc đánh dấu bởi một vòng tròn mầu vàng đất, có đầu mũi tên trắng ở giữa.

Chúng ta thấy rõ các tầu CSB và hải giám của ta đã ngăn cản hữu hiệu các tầu hải cảnh TQ, nên không có lúc nào tầu TQ đến gần được giàn khoan. Tầu Hải cảnh TQ chỉ có 1 lần đến sát đươc giàn khoan, sau khi đã tắt AIS để lừa các tầu VN.
.
Những hình ảnh trên Video clip đã gián tiếp thể hiện ý chí kiên quyết , tinh thần dũng cảm, hành động mưu trí của các chiến sĩ CSB và hải giám Việt nam, trong việc bảo đảm an toàn cho giàn khoan. Các chiến sĩ CSB VN đã góp phần quan trong vào hai thắng lợi lớn vừa qua: Hạ đặt thành công giàn khoan 14.000 tấn của dự án Sao Vàng-Đại Nguyệt, bảo vệ an toàn giàn khoan HAKURYU 5Ghi chú: Thời gian Video-clip: từ 27-9 đến 22-10-2019

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: