PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Công an VN ‘sẵn sàng hy sinh bảo vệ Đảng’

Posted by phamtayson trên 03/02/2018


BBC -2-2-2018

https://ichef-1.bbci.co.uk/news/660/cpsprodpb/13B05/production/_99854608_gettyimages-147494447-1.jpg

Tướng Công an VN đánh giá cao vai trò của Đảng CS đối với lực lượng Công an Nhân dânHOANG DINH NAM/AFP/GettyImages

Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam, Thượng tướng Tô Lâm viết rằng công an Việt Nam ‘sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Đảng Cộng sản’ trong bài trước dịp kỷ niệm 88 năm thành lập đảng này.

Đảng Cộng sản Việt Nam là ‘Nhân tố thắng lợi của công an nhân dân’, theo bài viết nhân kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018), trên trang web Bộ Công an.

Ông viết:

“Thực tiễn lịch sử anh hùng của Công an Nhân dân Việt Nam cho thấy, quá trình xây dựng, lớn mạnh, trưởng thành, những chiến công, thành tích vẻ vang của CAND Việt Nam đều bắt nguồn từ sự lãnh đạo của Đảng…”

Bài viết điểm lại lịch sử hình thành, phát triển của Lực lượng Công an Nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 1945 đến nay.

“Công an Nhân dân chỉ biết còn Đảng thì còn mình”, ông Tô Lâm viết.

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng…”

“Ngoài mục tiêu đó ra, Công an Nhân dân không có mục tiêu nào khác.”

Chống lại nhiều hình thức phá hoại

Bài cũng đề cập đến “các thế lực thù địch” hiện nay đang có nhiều “hình thức phá hoại” “nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và chế độ XHCN ở Việt Nam.”

Và “một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân có biểu hiện phức tạp, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, bị lợi dụng.”

https://ichef-1.bbci.co.uk/news/624/cpsprodpb/10918/production/_93146876_092fafaf-eaaa-4e08-bfbd-8131fc6dbd88.jpg

Bản quyền hình ảnh Reuters

Trong bối cảnh đó, Thượng tướng Tô Lâm kêu gọi các đảng viên phải “có khả năng tự bảo vệ, tự đề kháng”, “tự soi, tự sửa”.

Phát biểu chỉ đạo hôm 15/1 tại hội nghị ngành công an, TBT Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh “phải bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với lực lượng Công an”.

Ông đưa ra đánh giá về những “kết quả quan trọng” mà lực lượng công an đã làm trong năm 2017 và đưa ra định hướng cho ngành này.

Đó là công an cần “bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

“Phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hoá nhiều âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, phản động, không để hình thành tổ chức chính trị đối lập trong nước.

Giữ vững an ninh tại các địa bàn chiến lược Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ.”

Từ tháng 8/2016, ông Nguyễn Phú Trọng đã tham gia Thường vụ Đảng ủy Bộ Công an.

Ông cũng nêu ra nhiều lần rằng “công an phải làm tốt công tác bảo vệ Đảng”, thậm chí chống xâm nhập.

“Bảo vệ các cơ quan đầu não, không để sơ hở, không để kẻ địch, bọn phản động, phần tử xấu thâm nhập…”

Cả hai câu ‘Công an phải bảo vệ Đảng’ và ‘Công an chỉ biết còn Đảng còn mình’ tuy được nhắc lại khá đều đặn gần đây nhưng không phải là ý tưởng gì mới.

Hồi năm 1959, cố TBT Lê Duẩn đã nói:

https://ichef.bbci.co.uk/news/624/cpsprodpb/A84D/production/_99858034_tolam.png

Image caption Ông Tô Lâm trả lời phỏng vấn BBC Tiếng Việt trong chuyến thăm London cuối 2013

“Đảng giao cho Công an nhiệm vụ bảo vệ Đảng. Công an phải thấy Đảng giao vận mệnh của Đảng cho mình. Vì vậy, Đảng lựa chọn Công an trong những người trung thành nhất với Đảng, những người chỉ biết sống chết với Đảng, chỉ biết còn Đảng thì còn mình.”

Chú ý đến dư luận

Ông Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng CSVN được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định thăng hàm Thượng tướng hồi tháng 9/2014.

Vì sao Tướng Tô Lâm lên tiếng với truyền thông quốc tế?

VN ‘chưa trao đổi trực tiếp’ về vụ Kim Jong-nam

Tin Trịnh Xuân Thanh đầu thú ‘lạ tai như phép màu’

Khi đó ông giữ chức Thứ trưởng phụ trách an ninh đối ngoại ở Bộ Công an.

Ông lên làm Bộ trưởng Công an từ tháng 4/2016 và được tiếng là cởi mở với báo chí, kể cả đài báo nước ngoài khi được phỏng vấn vào những dịp quan trọng.

Hồi tháng 2/2017, khi xảy ra vụ công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương bị bắt vì vụ Kim Jong-nam, ông Tô Lâm đã trả lời BBC Tiếng Việt về vụ việc.

Đánh giá sự kiện này, TS Lê Hồng Hiệp từ Singapore cho rằng các phát biểu của ông Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đưa ra là “phù hợp, hợp lý”.

Vì sao Tướng Tô Lâm lên tiếng với truyền thông quốc tế?

____________________________________________________

Chỉ biết còn Đảng thì còn mình

ANTG

Lục tìm trong vốn từ vựng, chẳng thấy từ nào chuẩn hơn nên xin được mượn chữ của cố Tổng bí thư Lê Duẩn để đặt tên bài viết, ngõ hầu nêu được phần nào nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân (CAND) qua các thời kỳ.

Một phản hồi to “-Công an VN ‘sẵn sàng hy sinh bảo vệ Đảng’”

 1. Lê thị Hải Hà said

  Công an viên từ mọi cấp đã được BCT đảng csVN nhồi sọ định hướng rằng: “Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng…”, “Công an Nhân dân chỉ biết còn Đảng thì còn mình”, “Ngoài mục tiêu đó ra, Công an Nhân dân không có mục tiêu nào khác.”
  Đã quá rõ! Công an không còn là hệ thống để bảo vệ dân và đất nước VN. Mà công an chỉ là công cụ của đảng csVN và chỉ để bảo vệ sự sống còn và quyền lợi cho đảng csVN. Chính vì vậy mà bây giờ người dân VN là đối tượng để công an trấn áp, cướp đoạt, khủng bố.
  Tuy nhiên, trong ngành công an vẫn còn có một thành phần sáng suốt để biết rằng họ đã làm sai chức năng của người công an chân chính, họ biết rằng bản thân của họ đã bị đảng csVN lợi dụng, cho nên chính họ đã “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, để “nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và chế độ XHCN ở Việt Nam.” Đảng csVN dù kềm chặc và sử dụng công an để duy trì quyền và thu lợi, nhưng BCT đảng csVN vẫn luôn âu lo vì chính trong nội bộ đảng và trong ngành công an đã có dấu hiệu phản tỉnh của một số đảng viên. Kết quả tất yếu sẽ đến, đó là thành phần đảng viên phản tỉnh sẽ đứng về phía nhân dân để làm suy yếu và lật đổ hệ thống độc đảng – độc quyền – độc tài csVN.
  Nhiều đảng viên csVN cấp cao, sau khi thu tóm tiền bạc – tài sản từ người dân và của đất nước, họ biết là ngày bè nhóm cs phải đền tội trước nhân dân gần kề nên đã dần chuyển thân nhân và tẩu tán tài sản cướp đoạt bất chính đó ra nước ngoài. Trước khi biến cố lật đổ hệ thống cs độc tài xảy ra trong nước, bọn chúng đã an vị ở nước ngoài. Thành phần đảng viên csVN cấp thấp, không có điều kiện để trốn tránh như lãnh đạo của họ, sẽ phải trả giá trước nhân dân về tội ác mà cả bè lũ csVN đã gây ra.
  Hởi các công an viên! Hãy can đảm từ chối chút canh thừa cơm cặn cùng hư danh mà đám lãnh đạo của đảng csVN bố thí cho! Hãy biết sống trong tình người, biết bảo vệ người dân và tổ quốc.
  Hởi người dân VN! Mọi người cần xét lại vai trò người đóng thuế của mình. Liệu người dân chúng ta có phải tiếp tục đóng thuế để bè đảng csVN đục khoét làm của riêng? Liệu người dân chúng ta có nên đóng thuế để nuôi một hệ thống “ăn nhiều hơn làm”, “nói một đàng-làm một nẻo”, “chuyên tuyên truyền lừa đão – khủng bố – cướp đoạt người dân”, “chỉ biết quỳ gối khòm lưng phục tùng cho âm mưu bành trướng của Tàu cộng”? Liệu người dân chúng ta có nên đóng thuế để nuôi đám công an, để rồi chúng cầm dùi cui đập vào mặt người dân? Nuôi chó giữ nhà, xem ra còn có ích hơn đóng thuế để nuôi cái loài công an phản chủ.
  Dù có tuyên truyền nhồi sọ, dù có sử dụng bạo lực; nhưng đảng csVN đã không còn chút niềm tin nào từ người dân vì thái độ buôn dân – bán nước của đảng, đảng csVN sẽ không thể nào cưởng lại được ý chí và nguyện vọng tự do – dân chủ – nhân quyền của người dân.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: