PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-CÓ BAO NHIÊU QUAN CHỨC ĐƯỢC VŨ NHÔM CẤP NHÀ, CHIA ĐẤT ?

Posted by phamtayson trên 03/02/2018


Hoàng hải Vân FB

3-2-2018

https://scontent-sjc3-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/27657869_1700779339981119_368397385244620348_n.jpg?oh=7ae530daa754c29f4cf6815c1e6b40bb&oe=5B1E245C

Sau 2 căn nhà Vũ nhôm cấp cho cựu Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh khi còn đương chức, mới đây lộ tiếp 1 căn nhà Vũ nhôm cấp cho thư ký của ông Xuân Anh là ông Hồ Ánh. Đó đều là những căn nhà gốc công sản được các lãnh đạo tiền nhiệm của Đà Nẵng giúp cho Vũ nhôm thâu tóm. Dù là cho hay là mượn thì cũng là những “chiến lợi phẩm” đem ra chia chác.

Có thể thấy, Vũ nhôm đã dùng thành quả thu được từ các lãnh đạo tiền nhiệm để làm mồi khống chế, sử dụng lãnh đạo kế nhiệm vào các phi vụ tiếp theo của anh ta. Đến một ông quan con cũng có phần thì từ đó mà suy ra, một số người lãnh đạo tiền nhiệm từ thời ông Nguyễn Bá Thanh trở đi không thể giúp một cách vô tư cho Vũ nhôm cướp bóc công sản (thông qua bán rẻ không qua đấu giá). Riêng giai đoạn ông Trần Thọ làm Bí thư Thành ủy, có lẽ không mua chuộc, khống chế được vị Bí thư này, nên Vũ nhôm đã phải vừa chìa cái thẻ sĩ quan an ninh ra đe dọa vừa chìa cái văn bản của cơ quan quyền lực to đùng bên trên để ép (đối với việc bán khu nhà Sở Tư pháp ở đường Bạch Đằng).

Những “chiến lợi phẩm” Vũ nhôm thu được suốt hơn 10 năm ở Đà Nẵng đương nhiên anh ta không thụ hưởng một mình. Nó được chia cho quan chức nào trong bộ máy lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và trong đường dây bảo kê ở Trung ương ? Rất khó tìm ra manh mối, nhưng khó không có nghĩa là không tìm ra manh mối được.

Vấn đề là, cho đến thời điểm này, hầu như toàn bộ bộ máy do Vũ nhôm và những kẻ bảo kê cho anh ta lũng đoạn ở Đà Nẵng vẫn tồn tại, ngay cả cái ông Hồ Ánh được Vũ nhôm cấp nhà kia cũng vẫn còn tại vị trong Văn phòng Thành ủy. Vụ án Vũ nhôm đang điều tra, kèm theo đó là Thanh tra Chính phủ lại đang tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật ở bán đảo Sơn Trà. Cơ quan điều tra và cơ quan Thanh tra có bị bộ máy ấy qua mặt hay không là điều rất khó nói.

Còn nhớ, vụ Thanh tra đất đai ở Đà Nẵng năm 2014, dù phát hiện sai phạm lên tới mấy ngàn tỷ đồng, nhưng dư luận cho rằng phần lớn các tài liệu đã được bộ máy này hợp thức hóa để đối phó. Tuy nhiên, chứng cứ của sự hợp thức hóa này không dễ tìm, nếu như những người trực tiếp làm việc kia chưa biết lễ độ với luật pháp.
_____________

*Đây là tấm hình ông quan con Hồ Ánh ngồi trên một cái ghế lấp lánh màu vàng ở đâu đó do một người bạn gửi cho tôi để “biết mặt”

https://scontent-sjc3-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/27657869_1700779339981119_368397385244620348_n.jpg?oh=7ae530daa754c29f4cf6815c1e6b40bb&oe=5B1E245C

Một phản hồi to “-CÓ BAO NHIÊU QUAN CHỨC ĐƯỢC VŨ NHÔM CẤP NHÀ, CHIA ĐẤT ?”

  1. Củi còn nhiều lắm bà con cuối năm tha hồ luộc bánh chưng.củi chúa về hưu rồi còn bị bắt chắc nhiều thằng giờ không được hạ cánh an toàn để hưởng tuổi già thanh thản với khối tài sản ăn cắp, mà đang lo ngay ngáy khi nào đến lượt pháp luật gõ cửa gọi đi đây. Người dân mong ông Tổng bí thư chỉ đạo mạnh hơn nữa xuống các cơ sở xã phường luôn để bắt hết những quan tham nhũng cấp cơ sở mới là cấp ăn đậm và phải xử thật nặng, chứ xử khiển trách rồi cho qua thi cũng không ổ . Đồng thời thu hồi hêt tài sản trả về cho nhà nước. Bây giờ các nghành. Ngành nào người dân đi làm giấy tờ cán bộ cũng đòi tiền lót tay họ mới làm nhanh còn không thi toàn hẹn ngày này qua ngày khác thôi, khổ người dân lắm, đây là loại tham nhũng vặt rất khó phát hiện và cứ cho rằng nó không đáng là bao, nhưng nó làm mất niềm tin của người dân vào chính quyền một cách kinh khủng. Vì cấp này va chạm với người dân nhiều nhất.
    Biện pháp người dân cho rằng có tính răn đe nhất là phải kết hợp với việc bằng mọi giá tịch thu tài sản nữa, thất thoát bao nhiêu đền bấy nhiêu nếu không đền đủ thì tử hình thì chúng mới tiếc tính mạng để chùn tay vơ vét đồng tiền thuế của dân đóng góp xây dựng đất nước.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: