PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-1.400 tỉ đồng xây nghĩa trang cấp quốc gia Yên Trung

Posted by phamtayson trên 03/02/2018


Tuoitre -2-2-2018

1.400 tỉ đồng xây nghĩa trang cấp quốc gia Yên Trung - Ảnh 1.TTO – Với kinh phí 1.400 tỉ đồng, nghĩa trang quốc gia sẽ được xây dựng khang trang rộng rãi, là nơi an nghỉ, khu tưởng niệm lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các anh hùng, danh nhân của đất nước sau khi từ trần.

Phối cảnh nghĩa trang Yên Trung – Ảnh: HẢI VÕ

Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội vừa tổ chức công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 nghĩa trang Yên Trung (huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Theo đó, nghĩa trang Yên Trung thuộc địa phận xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, nằm dưới chân núi Ba Vì, cách trung tâm thành phố khoảng 40km về phía Tây; phía Bắc và Tây giáp Vườn Quốc gia Ba Vì; phía Đông giáp đồi núi và đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình; phía Nam là đồi núi và khu dân cư.

Tổng diện tích toàn bộ nghĩa trang lên tới 120ha, bao gồm khu nghĩa trang rộng hơn 72ha và khu đệm cây xanh cảnh quan rộng gần 48ha.

Nghĩa trang Yên Trung là nghĩa trang cấp quốc gia, nơi an nghỉ, khu tưởng niệm lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các anh hùng, danh nhân của đất nước sau khi từ trần.

Nghĩa trang có đầy đủ các hạng mục từ nhà làm việc, đón tiếp, nhà dịch vụ, khu nghi lễ, khu vực tổ chức nghi lễ, đất an táng (quy mô 2.200 – 2.500 ngôi mộ), đất cây xanh mặt nước, đất giao thông, bãi đỗ xe và khu đệm cây xanh cảnh quan (sức chứa 5.000 người).

Việc triển khai thực hiện dự án dự kiến khoảng 36 tháng, trong đó giai đoạn một xây dựng đường kết nối, khu dịch vụ, nghỉ lễ, khu tưởng niệm và an táng. Các khu còn lại sẽ được đầu tư khi có nhu cầu.

Nguồn vốn dự kiến hơn 1.400 tỉ đồng sẽ lấy từ ngân sách nhà nước. Ngoài ra, có khu tái định cư rộng 9,38 ha, đáp ứng chỗ ở cho 105 hộ dân phải di dời để triển khai dự án.

Một phản hồi to “-1.400 tỉ đồng xây nghĩa trang cấp quốc gia Yên Trung”

  1. Lê thị Hải Hà said

    Cán bộ lãnh đạo của Đảng và Nhà nước csVN là cái gì mà tự lấy ngân quỹ quốc gia (do dân còng lưng đóng thuế) để xây một cái nghĩa trang to lớn và hao tốn đến như vậy cho riêng mình?

    Các vị tuyên truyền với dân nên hỏa táng sau khi chết, còn các vị thì đi làm ngược lại là sao? Các vị mị dân để dùng làm công cụ tàn sát anh em đồng chủng, để cướp chính quyền, để tự xưng là lãnh tụ rồi tự tung tự tác bán nước buôn dân. Các vị tự xưng là “đầy tớ của dân” mà hành xử còn tệ hại hơn bạo chúa thời phong kiến như vậy sao? Các vị khi sống thì không gần dân, lập bè nhóm để tham nhũng của công làm tư riêng, ép dụ để sử dụng đồng chí cấp thấp của mình như công cụ vô hồn, bóc lột dân như nô lệ. Có phải vì vậy cho nên khi chết cũng không dám gần dân, ngay cả cũng không dám chôn gần đám lâu la của mình?

    Cán bộ lãnh đạo của Đảng và Nhà nước csVN là cái loài gì mà chỉ biết chăm tỉa cho bộ lông của mình, ngay cả khi đã chết? Còn người dân và đất nước VN thì mấy người cứ mặc kệ. Dù các vị có xây lăng tẩm hoành tráng cho mình, nhưng dân tộc này chỉ xem các vị như loài giòi bọ mà thôi. Chết phức đi Đảng csVN, để dân tộc này có quyền tự quyết và được làm con người chân chính.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: