PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 30/1/2018 -Thứ Ba.

Posted by phamtayson trên 30/01/2018


Chính trị – Xã hội

https://image.thanhnien.vn/665/uploaded/thuymien/2018_01_30/tq1_iyjo.jpg

Trung Quốc đưa nhiều máy bay vận tải quân sự ra đá Chữ Thập -(TN) –Trang tin Sohu.com ngày 30.1 đưa một loạt hình ảnh cho thấy một số lượng lớn máy bay vận tải quân sự Y-7 của Trung Quốc ngang nhiên xuất hiện phi pháp tại đá Chữ Thập trên Biển Đông.

Ảnh chụp từ vệ tinh trên đường băng trên đá Chữ Thập – sohu.com ==>>

Trung Quốc đưa máy bay quân sự ra Đá Chữ Thập -(RFA)   —   Đài Loan tập trận bắn đạn thật -(RFA) –  Đài Loan hôm 30/1 tiến hành tập trận bắn đạn thật trong tình huống giả định bị xâm lược vào lúc Trung Quốc đang gia tăng sức ép lên Đài Loan.

Bình luận thiếu thiện chí của 2 học giả Trung Quốc về quan hệ Việt-Mỹ, Biển Đông -(GDVN) –Thời báo Hoàn Cầu ngày 29/1 dẫn lời 2 học giả Trung Quốc bình luận, Hoa Kỳ và Việt Nam không nên “vượt giới hạn đỏ, khiêu khích Trung Quốc về vấn đề Biển Đông, có thể dập tắt bất kỳ động thái tích cực nào”.   —   Chuyên gia Trung Quốc : Việt Nam và Mỹ không nên vượt lằn ranh đỏ tại Biển Đông -(RFI) –Mỹ và Việt Nam không nên vượt lằn ranh đỏ để khiêu khích Trung Quốc về vấn đề Biển Đông và Bắc Kinh có khả năng chống lại bất kỳ động thái gây hấn nào. Trên đây là đe dọa của các chuyên gia Trung Quốc được đăng trên Hoàn Cầu Thời Báo, trong bối cảnh hàng không mẫu hạm Mỹ USS Carl Vinson dự kiến sẽ tới Việt Nam

Quan hệ Ấn Độ ASEAN là đối trọng với Trung Quốc, nhưng không như mong đợi -(RFA) – Một chuyên gia Ấn Độ là ông Shyam Saran, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ, cũng nêu lên những trở ngại hiện tại trong quan hệ ASEAN Ấn Độ. Trong bài viết trên tờ Thời báo Hindustan, ông nêu ra những yếu kém trong quan hệ ASEAN Ấn Độ, đó là:  Thứ nhất là quan hệ kinh tế yếu hơn nhiều so với những quan hệ chính trị. / Thứ hai là quan hệ giữa các Ấn Độ và các quốc gia ASEAN không đều nhau. /  Thứ ba là quan hệ an ninh cũng không bằng những quan hệ chính trị.

Hoa Kỳ và Việt Nam đối thoại Chính trị – An ninh – Quốc phòng -(VOA)   —   Đối thoại chính trị an ninh quốc phòng Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ 9 -(VOV) –Ngày 30/1 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc và Phó Trợ lý Ngoại trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Tina Kaidanow đã đồng chủ trì Đối thoại Chính trị – An ninh – Quốc phòng Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ 9.

https://images.vov.vn/w490/uploaded/ed7pinll54crb7fgmumzw/2018_01_30/_tta1431_1_1_pllx.jpg  https://images.vov.vn/w490/uploaded/ed7pinll54crb7fgmumzw/2018_01_30/_tta1386_1_1_fdpu.jpg

Đoàn của Mỹ                                                                                  Đoàn của Việt Nam

Kêu gọi hủy bỏ cáo buộc, trả tự do cho những nhà hoạt động dân chủ -(RFA)Trong thông cáo đề ngày 30 tháng 1 năm 2018, Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch (HRW) yêu cầu chính phủ Việt Nam hủy bỏ cáo buộc và trả tự do ngay cho ba nhà hoạt động Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc, thay vì đưa họ ra tòa xét xử vào ngày 31/1.   —   Vietnam: Drop Charges, Release Democracy Activists -(HRW) – The Vietnamese government should immediately drop all charges and release rights activists Vu Quang Thuan, Nguyen Van Dien, and Tran Hoang Phuc, Human Rights Watch said today.   —   Việt Nam: Hãy hủy bỏ cáo buộc và phóng thích các nhà hoạt động dân chủ -(HRW tiếng Việt)

https://www.hrw.org/sites/default/files/styles/946w/public/multimedia_images_2018/201801asia_vietnam_arrests.png?itok=qSz6Qfgg

From left to right: Tran Hoang Phuc, Vu Quang Thuan (center), and Nguyen Van Dien.  © Private

Việt Nam vi phạm quyền tự do đi lại tại cửa khẩu quốc gia? -(RFA) – Việc Dominic Phạm không cho nhập cảnh, Vũ sĩ Hoàng không cho xuất cảnh…..

https://image.tienphong.vn/w665/uploaded/baogiay001/2018_01_30/nghia_xem_anh_ejmi.jpg

45 năm Hiệp định Paris : –Tết vui của người lính Sài Gòn trong bức ảnh ‘Hai người lính’ -(TP) –Thời điểm này năm 2016, tôi viết trên báo Tết: “Hai người lính giờ còn một, may mà còn một” (bài Những tình tiết mới quanh bức ảnh Hai người lính). Cuộc đời vẫn có những chuyện kỳ diệu như vậy. Xuân này, anh lính Sài Gòn trong ảnh “Hai người lính” không chỉ còn sống mà lại có cái tết vui hơn mọi năm. 

Người lính Sài Gòn ngắm bức ảnh chụp hơn 40 năm trước của mình tại nhà riêng, tháng 5/2017. Ảnh: DPV.

https://cdn.tuoitre.vn/thumb_w/700/2018/khung-bo-1-1517307739200.png

Thông báo về tổ chức khủng bố ‘Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời’ -(TT) –Bộ Công an khuyến cáo “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của tổ chức này; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện, hoạt động theo chỉ đạo của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”… là phạm tội “khủng bố”, “tài trợ khủng bố” và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố là Đào Minh Quân – Ảnh: Bộ Công an

Đối tượng cầm đầu, chỉ huy tổ chức khủng bố này là Đào Minh Quân (sinh năm 1955) tự xưng là “Thủ tướng” của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”; Quách Thế Hùng (sinh năm 1948); Kelly Triệu (Triệu Thanh Hoa, sinh năm 1968) và Phạm Lisa (Phạm Anh Đào, sinh năm 1979)

Bộ Công an phát giác một tổ chức khủng bố – TPO – Ngày 30/1, Bộ Công an đã thông tin chính thức về việc phát giác nhiều hoạt động của tổ chức khủng bố có tên “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do đối tượng Đào Minh Quân (Đào Văn), SN 1952, quốc tịch Mỹ cầm đầu.    —   Lý lịch 7 kẻ cầm đầu tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” -(VOV)

Tạm đình chỉ công việc ông Lê Phước Hoài Bảo -(TT)   —   Tiến hành các bước xóa tên đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo -(VOV)   —  Lê Phước Hoài Bảo: Từ “thênh thang” đường quan lộ đến bị tạm đình chỉ công việc -(VOV)   —   ‘Thủ khoa’ trượt viên chức sau phúc khảo, 3 ‘người nhà’ lãnh đạo lại đậu -(TP)

Nhận thưởng kỷ lục, U23 Việt Nam không phải nộp thuế thu nhập cá nhân – VOV.VN – Theo đại diện Tổng cục Thuế, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ không phải nộp thuế TNCN đối với những khoản tiền thưởng mà các mạnh thường quân tặng.  —   Phạt Vietjet 44 triệu vì diễn bikini trên máy bay chở U-23 Việt Nam -(TT)   —   Báo Forbes: thành công của U23 Việt Nam khiến Trung Quốc ganh tị? -(VOA)    —   Báo Trung Quốc nghi ngờ khả năng duy trì thành công của bóng đá Việt Nam -(DT)

https://cdn.tuoitre.vn/thumb_w/640/2018/ctn-chia-thuong-1517284811670-1517284904520.png

Để coi ai ngửa tay chia phần với U23… -(TT) –Chuyện chia vui với U23 qua rồi, giờ nói chuyện… chia thưởng đi!   ==>>

https://cdn.tuoitre.vn/2018/untitled-1-1517290693676-1517301760748-1517302902344.png

Công an ‘bêu tên’ người mua bán dâm giữa đường?  -(TT) – Theo giải thích của công an thị trấn Dương Đông, việc công bố quyết định xử phạt 4 người mua, bán dâm là để họ đi nộp phạt và mục đích tuyên truyền, giáo dục!

Theo luật sư Phạm Công Hùng – nguyên thẩm phán TAND tối cao, việc công khai danh tính của người vi phạm hành vi mua bán dâm trước đông đảo người dân như vậy là triệt buộc con đường hoàn lương của người vi phạm.  –Cán bộ công an đọc công khai quyết định xử phạt người mua, bán dâm – Ảnh: cắt từ clip   —   Yêu cầu báo cáo việc công an ‘bêu tên’ người mua bán dâm -(TT)

https://image.thanhnien.vn/660x370/uploaded/tuyenld/2018_01_30/img_5535_tqyg.jpg

Làm rõ vụ công an ‘bêu tên’ người mua, bán dâm ngoài đường -(TN) –Một nhóm Công an được cho là công an thị trấn Dương Đông (H.Phú Quốc, Kiên Giang) đang công bố hành vi của người mua bán dâm trước người đi đường, trong đó có trẻ em và du khách nước ngoài

Ảnh: Cắt từ clip

Vụ công nhân thủy lợi bị nợ lương: Sẽ được nhận tiền trước Tết -(TP)   —   Hà Nội làm rõ việc 3.700 cán bộ viên chức lao động bị nợ lương -(VOV)

Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng của TPHCM “trễ hẹn” 30/4 – (Dân trí) – Dự án chống ngập do triều cường khu vực TPHCM (giai đoạn 1) có tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng dự kiến hoàn thành vào dịp 30/4. Tuy nhiên, do thiếu mặt bằng thi công, thời điểm hoàn thành dự án vẫn còn bỏ ngỏ.

https://i0.wp.com/img.infonet.vn/w480/Uploaded/phannhung/2018_01_30/infonet_Danhauer_1.JPG

Daniel Hauer đã đến làm việc với đơn vị Bộ Thông tin Truyền Thông -(Infonet) –Chiều nay (30/1), ông Daniel Hauer, người có lời lẽ xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên mạng xã hội, đã có mặt tại Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử theo giấy mời để làm việc để xác minh thông tin đang khiến dư luận bức xúc vừa qua.

Ông Daniel Hauer làm việc với Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử chiều 30/1. (Ảnh: Huy Phạm)

Ông Lê Quang Tự Do cũng cho biết thêm: “Trong những ngày gần đây, khi sự việc lan truyền trên mạng xã hội, có hiện tượng là rất nhiều những người vì bức xúc về phát ngôn của ông Daniel nên đã có một số hành động quá khích như chửi bới, thậm chí là đe dọa đánh, giết ông Daniel và cả vợ con. Có một số người còn đến nhà tạt đồ dơ bẩn hoặc gọi điện vào ban đêm để khủng bố tinh thần của gia đình Daniel thì tôi nghĩ đó cũng là những hành vi đáng phê phán. Vì chúng ta không thể dùng những biện pháp sai để đấu tranh với một hành động sai lầm”.

Vụ Daniel Haure xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Vô tình hay cố ý? -(Infonet) –TS Khuất Thu Hồng cũng cho rằng, nếu Daniel còn một chút trí tuệ thì hãy xin lỗi chân thành và nên sớm rời khỏi Việt Nam. Bởi vì, Daniel đã ở Mỹ thì phải hiểu dân Mỹ có thể nói bất kỳ điều gì với tổng thống đương nhiệm nhưng chắc chắn không ai lôi Lincoln hay Washington ra để ví von như vậy.   —   Thầy giáo Mỹ xúc phạm tướng Giáp có thể bị phạt đến 50 triệu đồng -(VOA) –Ông Daniel Hauer, thầy giáo người Mỹ bị chính quyền Việt Nam triệu tập chiều ngày 30/1, có thể bị phạt lên đến 100 triệu đồng, vì xúc phạm cố Đại tướng Võ Nguyễn Giáp trên mạng Facebook.   —   Xử phạt “thầy giáo” xúc phạm Đại tướng trên Facebook: Tuỳ vào thái độ khắc phục -(DT)

Ký ức 1968 -(Bùi văn Phú -VOA)Đi thăm bảo tàng của các Tổng thống Lyndon Johnson, Richard Nixon và Ronald Reagan, người xem thấy niên lịch 1968 là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp chính trị của lãnh đạo Mỹ và đã để lại những dấu ấn rất sâu đậm trong lịch sử cận đại của Hoa Kỳ.

Hết 200.000 tỉ sẽ thêm bao nhiêu triệu ‘tha phương cầu thực’? -(Trân Văn -VOA)  –Trong bài “Để người dân đừng đi Bình Dương, hãy làm như Đồng Tháp!”, ông Nhị đề nghị phải bắt đầu từ giáo dục để nông dân có kiến thức, kỹ năng cơ bản trong chuyện làm ruộng, làm vườn, để dân chúng tự do tổ chức tiêu thụ nông sản…   >>>    Để người dân đừng đi Bình Dương, hãy làm như Đồng Tháp! -(TT) –Ông Nguyễn Minh Nhị – nguyên chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã có bài viết phân tích về những mặt được và chưa được của nguồn lao động ĐBSCL. Dưới đây là góc nhìn của ông, Tuổi Trẻ xin giới thiệu.

‘Thế nước mạnh, vận nước lên’, thế à? -(Bùi Tín -VOA)

https://www.rfavietnam.com/files/u4361/WireAP_18ec1005e6114181bc7ee94c9bc1ae6d_12x5_992.jpg

50 năm sau sự kiện Mậu Thân, bức ảnh của Eddie Adams lại được nhắc lại như một sự ăn năn -(Tuấn Khanh -RFA)Hãng ABC không quên nhắc đến bức ảnh của phóng viên Eddie Adams, nhân kỷ niệm 50 năm cuộc đột kích tàn khốc Mậu Thân của quân đội miền Bắc Việt Nam.

Phía sau những tấm ảnh Mậu Thân -(BBC)   —   Phe phản chiến Mỹ mạnh lên sau trận Mậu Thân -(BBC)

Ô nhiễm không khí ở Hà Nội, TPHCM ‘báo động’ -(BBC) –Reuters đăng bài hôm 30/1 cho hay cả năm 2017, thủ đô Hà Nội chỉ có đúng 38 ngày có không khí sạch.Theo đó, ô nhiễm không khí ở Hà Nội đã ngang ngửa thủ đô khói bụi Bắc Kinh của Trung Quốc, theo thông tin ban đầu của một báo cáo từ Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID).

GS Nguyễn Phú Trọng là ‘tấm gương sáng của Đảng’ -(BBC)

https://ichef-1.bbci.co.uk/news/660/cpsprodpb/1235C/production/_99788547_e0681246-15e3-42f4-9d31-f087cfad7f6a.jpg

Cục Hàng không VN phạt Vietjet 44 triệu -(BBC) –Thông cáo của cơ quan này hôm 30/1 cho hay họ xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu với Vietjet. Ngoài ra là 4 triệu xử phạt cá nhân Tiếp viên trưởng chuyến bay vì “không báo cáo kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay”.

Lịch bikini năm 2018 mà hãng Vietjet Air gửi tặng khách hàng

________________________________________________

***Hôm qua đọc thấy trên báo (quên là báo nào) có ông TS đem Kinh dịch ra bói U23 trước trận chung kết là U23 VN sẽ thắng, tôi thì không biết gì về túc cầu dù thỉnh thoảng nghe trận “quan trọng” có xem, nhưng xem chớ không rành về nó. Cho nên mới tò mò lấy quẻ Kinh dịch xem sự thể ra sao, thì đúng là U23 VN có con đường “hanh thông” và lời phán của QUẺ : ” Lý hồ vỹ,bất Điệt nhân ,hanh” (Đạp lên đuôi cọp mà không bị nó cắn thì được hanh thông) , đúng là quẻ tốt, nhưng lại thua chỉ lấy được ngôi “Á vương” –

Kinh dịch phần nhiều lý về “âm đức”, có Âm đức thì nhận Quả tốt -Theo quẻ nó “mắc mứu” ở chỗ nầy.

Tôi đã nói rồi, tôi chỉ là rờ Mu Rùa, chỉ bàn cho dzui, chớ giờ thì chuyện đã rồi, nhưng lấy Quẻ đúng theo Kinh dịch, Bà con ai thích thì suy gẫm hay tìm trên nét “bói kinh dịch” chớ nó dông dài lắm, tôi không đủ sức gõ hay tìm , mong là Bà con thông cảm,Dzui là chính.

Hôm bữa đá ở VN là hơn 3 giờ chiều, nhưng đá bên Tàu nên tôi lấy theo giờ Tàu :

  • 17 giờ ngày 27 -1 -2018   tức là  ngày 11-12 năm Đinh dậu

Dựa theo đó thì là Quẻ : THIÊN TRẠCH LÝ – Trên CÀN dưới ĐOÀI (tôi không vẽ Quẻ được)

Lời bàn chung cho quẻ : “Lý hồ vĩ,bất diệt nhân,Hanh”

Hào 1 Dương :  Tố lý ,vãng vô cữu                 –Rất tốt, hanh thông, nếu cứ giữ cái gì mình “có”

Hào 2 Dương :  Lý đạo thán thán, u nhân trinh cát      –Rất tốt, đi đường bằng phẳng ,chính bề thì tốt

Hào 3 Âm       : Diếu năng thị, bá năng lý. Lý hồ vĩ,điệt nhân hung,vũ nhân vi vu đại hung  – Chột mà đòi thấy tỏ,què mà đòi chạy nhanh, dẫm lên đuôi cọp chắc rằng bị nó cắn , khác gì kẻ võ mà đòi làm vua

Hào 4 Dương : Lý hồ vĩ,tố tố chung cát        –Đạp đuôi cọp mà biết lo sợ thì hậu cát.

Hào 5 Dương : Quyết lý,trinh lệ               – Cứ quyết đi trinh chính thì nguy  (dù ở ngôi chí tôn đi nữa cũng phải nhìn lại thiên hạ, không thì nguy)

Hào 6 Dương  : Thị lý khảo tường,kỳ toàn nguyên cát –   Cũng rất tốt, ,cứ tiến tới nhưng phải xét kỹ

  • Lấy thêm  Quẻ Hổ thì được Quẻ  PHONG HỎA GIA NHÂN   Lời bàn tổng quát của quẻ : Gia nhân lợi nữ trinh.  – Lời quẻ cũng tốt.
  • Quẻ Biến là quẻ THUẦN CÀN – Lời bàn tổng quát : Càn, nguyên hanh, lợi trinh   – Trời to lớn, hanh thông ,thuận lợi, chính bền  – Cũng là qủe rất tốt

Bà con nào không hiểu thì chú ý Kinh dịch nói nhiều về CHÍNH và TRINH  cái Chính nầy không phải Chính trị, Trinh không phải Trinh tiết đâu – Bàn thì mệt xỉu, không nổi rồi. Để Bà con tham khảo vì chuyện đã có kết quả nên sẽ dễ hơn để lấy kinh nghiệm (đừng có rút)

Kinh tế

Chủ đầu tư có dùng tiền của khách góp mua nhà đúng mục đích? -(TT) –Quy định dự án nhà ở hình thành trong tương lai trước khi mở bán phải được ngân hàng thương mại bảo lãnh nhằm bảo vệ quyền lợi của người mua nhà. Tuy nhiên thực tế hiện nay ra sao?

Giá vàng miếng tuột mốc 37 triệu đồng/lượng, USD tự do tăng -(VnEc) –Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.710 đồng (mua vào) và 22.730 đồng (bán ra), tăng 15 đồng so với cuối tuần trước. So với sáng qua, giá USD tự do hiện tăng 5 đồng.Tại các ngân hàng thương mại, giá USD niêm yết tiếp tục giữ ổn định. Do giá USD tự do tăng, giá USD ngân hàng hiện chỉ cao hơn giá USD tự do 10-15 đồng ở chiều bán ra, từ chỗ cao hơn tới 30-35 đồng trong tuần trước.

Nhập khẩu ôtô tháng 1/2018 “rơi” tự do -(VnEc)   —   Nhìn lại 140 ngày Vinfast: Chờ ra mắt xe hơi thương hiệu Việt -(VnEc)

Thế giới Di động đi bán thuốc, Mekong Capital bán sạch vốn thu về 200 triệu USD -(VnEc) – Mekong Capital là quỹ đầu tư lớn tại Việt Nam. Các quỹ của Mekong Capital đã hoàn thành 32 khoản đầu tư tại Việt Nam, trong đó 24 khoản đã được thoái vốn hoàn toàn.

80 tàu cá câu cá ngừ không thể ra khơi vì bến cá bồi lấp -(VOV)  —   Người trồng dưa hấu ở Đắk Lắk phấn khởi vì được mùa, được giá -(VOV)   —   Nông dân Ninh Thuận trắng tay vì hàu bị bệnh chết hàng loạt -(VOV)

Thế giới

Ông Trump sẽ phát biểu gì trước Quốc hội Mỹ? -(VOA)   —   Nhân vật cao cấp thứ 2 của FBI từ chức giữa những chỉ trích của Trump -(VOA)   —-   Mỹ thăm dò quan hệ với đơn vị quân đội Indonesia gây nhiều tranh cãi -(VOA)    —   EU sẽ phản ứng nhanh nếu TT Trump hạn chế thương mại -(VOA)   —   Mike Pompeo: ‘Trung Quốc là đe dọa lớn cho Mỹ’ -(BBC)

Mỹ công bố « danh sách đen » 210 đại gia Nga -(RFI)   —  Mỹ công bố ‘danh sách thân Putin’ -(BBC)   —   TT Trump sẽ khoe thành tích trong diễn văn về tình trạng Liên Bang -(RFI)

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc xem các bộ phận của phi đạn Iran -(VOA)   —   Bắc Hàn hủy buổi biểu diễn chung với Hàn Quốc -(VOA)   —   Bắc Hàn hủy diễn văn nghệ với miền Nam -(BBC) –Bắc Hàn đột ngột hủy bỏ một sự kiện văn hóa dự kiến sẽ được tổ chức cùng với phía Nam Hàn, Seoul cho hay.Dự kiến được diễn ra vào 4/2 tại núi Kumgang ở Bắc Hàn, buổi diễn văn nghệ này là một phần của một loạt các sự kiện diễn ra trước khi Nam Hàn tổ chức Thế vận hội mùa đông PyeongChang.

Cựu thẩm phán Đài loan bị nghi vận chuyển than Triều Tiên tới Việt Nam -(VOA)

Pakistan và Trung Quốc triển lãm chung tại cảng Gwadar, Biển Ả Rập -(VOA)   —   Trung Quốc không cho vợ nhà hoạt động Đài Loan thăm chồng -(RFA)   —  Tiền Trung Quốc, uy tín quốc tế ngày càng lớn ?  -(RFI)

Lãnh đạo đối lập Nga được thả sau khi bị chặn đến dự biểu tình -(VOA)

Tố cáo Manila bịt miệng đối lập -(RFA)  –Giám đốc điều hành trang mạng Rappler, vào ngày 30 tháng Giêng nói rằng một số giới chức của Chính phủ Philippines đã tìm cách “bịt miệng tiếng nói đối lập” bằng việc tung tin giả mạo tràn lan trên truyền thông mạng xã hội.   —   Cháu rể Thủ tướng Hun Sen bị ‘lột lon’ chuẩn tướng vì tổ chức cá độ đá gà -(TN)   —   Vòng đàm phán NAFTA mới nhất kết thúc với nhiều thách thức tồn đọng -(VOA)

Dịch Cúm hoành hành tại Triều Tiên và Hàn quốc trước Thế vận hội mùa Đông -(VOA)   —   Triều Tiên xin viện trợ nhân đạo do dịch cúm bùng phát -(DT) –Triều Tiên đã đề xuất xin viện trợ nhân đạo sau khi dịch cúm bùng phát khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người khác bị ảnh hưởng trong mùa đông năm nay.

Một nữ nghi phạm trong vụ Kim Jong Nam đã gặp mật vụ Bắc Hàn -(RFA)Luật sư của cô Siti cho rằng cô bị mật vụ Bắc Hàn lừa thuê tham gia vào hoạt động được nói là một chương trình truyền hình; nhưng hóa ra lại dính líu vào hành vi ám sát mà bản thân không hề biết.   —   ‘Thêm bằng chứng’ vụ ám sát Kim Jong-nam -(BBC)

Syria : Hoà đàm Sotchi bị tẩy chay -(RFI)    —   Hòa đàm Syria : đến lượt Nga thúc thủ  -(RFI)

Thổ Nhĩ Kỳ cấm mọi chỉ trích về chiến dịch tấn công người Kurdistan ở Syria -(RFI)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

https://i0.wp.com/img.giaoduc.net.vn/w500/Uploaded/vuongthuy/2018_01_29/ti_le.jpg

Chúng ta giờ thua cả Lào, Campuchia về trường Tư thục -(GDVN) –Đây là câu hỏi khó nhưng những cơ quan có trách nhiệm phải nhanh chóng trả lời câu hỏi này cho người dân. 

Tỉ lệ sinh viên học Đại học tư thục tại các nơi. (Ảnh do tác giả cung cấp)

Cả nghìn giáo viên bị nợ lương, Hải Dương thuê bên ngoài vào dạy làm gì? -(GDVN)   —   Có ít đồng thưởng Tết cho thầy cô, sao phải so đo, căn ke và nhiều quy định thế? -(GDVN)

Xin Bộ trưởng hãy cho dừng ngay kiểu tích hợp cơ học này -(GDVN)   —   Dạy thêm học sinh chính khóa đã trở thành vấn nạn -(GDVN)   —   Nâng tuổi hưu, sẽ có nhiều giáo viên “hy sinh” ngay trên bục giảng? -(GDVN)

Hãy để môn Sử đứng độc lập -(GDVN)   —   Thầy Nguyễn Cao lên án giảng dạy và học tập chỉ hướng tới việc thi cử -(GDVN)

Chuyển công tác Hiệu trưởng bị tố cáo bớt xén tiền bán trú của học sinh – (GDVN) – Mặc dù nhận hình thức xử lý chuyển công tác sang trường khác nhưng bà Bế Thị Hằng vẫn khiến dư luận, phụ huynh, giáo viên bức xúc vì hình thức xử lý quá nhẹ.

Xe cán chó chó cán xe

Nhậu say đánh chết người chỉ đường vì… chỉ lòng vòng -(TT)   —   Cháu chém bác ruột tử vong tại chỗ -(TN)

Cô gái bị kiện vì đặt tiệc sinh nhật 120 triệu không có tiền trả -(TP) –Một cô gái ở TP.Cà Mau (Cà Mau) mở tiệc sinh nhật tốn kém hết 120 triệu đồng nhưng phút cuối không có tiền thanh toán tiệc. Nhà tổ chức té ngửa, phải vác đơn đi kiện.

Lái xe ôm hành hung du khách Úc ở Hội An -(VOA)

Côn đồ tiếp tục “khủng bố” nhà dân bằng “bom bẩn” ngay giữa thủ đô – (Dân trí) – Sau khi bị nhóm côn đồ đổ đầy hỗn hợp chất thải, mắm tôm và dầu luyn vào cửa nhà, đồng thời đổ keo dính vào cửa cuốn, gia đình ông Nguyễn Văn Chiến, trú xóm 7, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) hoảng sợ trình báo công an. Tuy nhiên, hung thủ không những không bị bắt mà lại tiếp tục thực hiện hành vi đề hèn này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: