PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 16/1/2018 -Thứ Ba.

Posted by phamtayson trên 16/01/2018


Chính trị – Xã hội

Manila và Bắc Kinh sẽ họp bàn cùng thăm dò dầu khí Biển Đông  -(RFI)   >>>  Manila cho phép Bắc Kinh nghiên cứu khoa học trong vùng biển Philippines

Tổng cục Hải quan nhất trí xây cầu vượt sông Hồng nối Trung Quốc -(VnEc)   —   Thủ tướng: “Tôi từng nói Bộ Công Thương có vấp nhưng chưa ngã” -(VnEc)   —   Thủ tướng: Không để tạo nên thói “làm ăn chụp giật” trong doanh nghiệp -(VOV)   —   Thủ tướng: Phải bỏ tư tưởng chờ địa phương, doanh nghiệp đến gặp mới xử lý -(VOV)

“Trừng trị nghiêm người lợi dụng, khai man để bổ nhiệm người nhà”  -(VOV) – GS.TS Phan Xuân Sơn cho rằng cần phải trừng trị nghiêm những người lợi dụng quy trình, khai man quy trình để bổ nhiệm người nhà, cánh hẩu… –Chớ có khi nào đảng nhà nước không NGHIÊM đâu : Nghiêm khắc phê bình,Xử lý nghiêm khắc, kỷ luật nghiêm khắc…..mệt nghỉ.

Cựu tù nhân Vũ Văn Hùng ‘đột ngột bị bắt’ -(BBC) – Ông Vũ Văn Hùng, từng bị án 3 năm tù vì “Tuyên truyền chống Nhà nước”, đã bị bắt theo tội “cố ý gây thương tích”, bà Lý Thị Tuyết Mai, vợ ông Hùng cho BBC biết hôm 16/1.

http://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/two-formosa-protester-to-be-tried-on-jan-25-2017-01162018090146.html/hoangducbinh.jpeg/image

Hai nhà hoạt động phản đối Formosa sẽ ra tòa ngày 25/1 -(RFA) -Hai người hiện đang bị giam giữ và phải ra tòa gồm anh Hoàng Đức Bình, Phó Chủ tịch Phong trào Lao động Việt, và anh Nguyễn Nam Phong, vốn là tài xế chở linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, giáo phận Vinh. Anh Hoàng Đức Bình bị cáo buộc tội “chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 của Bộ luật hình sự. Anh Nguyễn Nam Phong bị truy tố về tội “chống người thi hành công vụ” theo điều 257.

Phúc trình Freedoom House 2018: Việt Nam không có tự do -(VOA)    —   Việt Nam tiếp tục bị xếp hạng là quốc gia không có tự do -(RFA)  –Freedom House trong báo cáo thường niên 2018 mới công bố hôm 16/1 đã xếp Việt Nam vào danh sách các nước không có tự do với thứ hạng 6/7, trong đó hạng 7 thuộc về những quốc gia mất tự do nhất.   —  Dân biểu Úc lên tiếng về tình trạng nhân quyền Việt Nam -(RFA) – Ông Chris Hayes, một dân biểu Úc vừa gửi thư cho Ngoại trưởng Úc Julia Bishop, yêu cầu bà thúc giục chính quyền Hà Nội trả tự do cho ba nhà hoạt động Việt Nam là cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, bà Trần Thị Nga và anh Nguyễn Văn Oai.

Trong bức thư gửi cho bà ngoại trưởng vào ngày 16 tháng 1 năm 2018, dân biểu Úc Chris Hayes nói rõ là một công dân Úc được sống trong tự do, dân chủ và thể chế tam quyền phân lập, ông quan ngại trước tình trạng đàn áp, bắt bớ và bị kết tội với những điều luật mơ hồ ngày càng nhiều ở Việt Nam.Ông Chris Hayes mong mỏi bà ngoại trưởng Úc mạnh mẽ thúc giục chính quyền Việt Nam trả tự do cho ba nhà hoạt động trên.

Tổng Bí thư: Không để kẻ địch mua chuộc, tấn công vào nội bộ Công an -(VOV)   —   Ngăn chặn hiệu quả hoạt động chống phá của các thế lực thù địch -( TTXVN /VNN)   —   Bộ Công an Việt Nam thành lập Cục An Ninh Mạng -(RFA)   —   ‘Ưu, khuyết’ công an VN được nêu tại hội nghị toàn quốc -(BBC)

“Cô gái đẹp Việt Nam và nỗi lo những bàn tay bẩn” -(GDVN)   —  Phó Thủ tướng: Ngành Thanh tra không thể khoan nhượng với tham nhũng -(Thanhtra)  >>>   Ngành Thanh tra kiến nghị kỷ luật hơn 2 nghìn tập thể, cá nhân   —   Tội phạm tham nhũng phải bồi thường xong thiệt hại mới được xét đặc xá  -(Thanhtra)   —   Đã có bao nhiêu cán bộ ‘từ quan’?  -(Thanhtra)

Chủ tịch Quốc hội: Phải ứng xử có văn hóa với đối tượng kiểm toán  -(Thanhtra) – Vậy hồi giờ chắc hăm dọa bắt ép đối tượng?   —   Thực trạng băng nhóm “xã hội đen” trong nền kinh tế: Làm sao xóa bỏ? -(RFA)

Ông Đinh La Thăng: Tôi không nói Bộ Chính trị chỉ định thầu-(VnEx) -Đối đáp với công tố viên, bị cáo Đinh La Thăng khẳng định ông viện dẫn Kết luận 41 của Bộ Chính trị để nêu chủ trương, chứ không nói đến việc chỉ định thầu với PVC.   —   Xét xử ông Đinh La Thăng: Chính phủ không có văn bản đồng ý cho PVC làm tổng thầu -(DT)

Thăng nói “ấn tượng” thật, kể ra cũng hay mà sao để mình “chết” : –Ông Đinh La Thăng: Kẻ giết người không bị xử lý, người mua dao bị xử thì có công bằng không? -(VNF) –“Bị cáo đồng tình với cách xử lý với PV Power và Ban quản lý dự án vì đây là đơn vị cuối cùng thực hiện mà không bị xử lý thì đề nghị đại diện Viện kiểm sát nhân dân, Hội đồng xét xử xem xét cho các bị cáo khác… Vụ án giết người, kẻ giết người không bị xử lý, kẻ mua dao, đưa dao bị xử lý thì có công bằng không”, ông Đinh La Thăng trình bày trước phiên tòa sáng 16/1.

Chiều 16/1: Ông Đinh La Thăng xin tòa cho một số bị cáo tại ngoại -(Soha)  —   Ông Đinh La Thăng: Chỉ định thầu không phải do bị cáo cao hứng -(VNN)   —  VKS khẳng định ông Đinh La Thăng chủ mưu, luật sư cho rằng thiếu cơ sở -(VOV)   —   Bị cáo Đinh La Thăng không đồng tình với quy kết có lợi ích nhóm -(VOV)   —   Ông Đinh La Thăng: “Không phải cứ ký bổ nhiệm là có lợi ích nhóm!” -(DT)

https://i2.wp.com/sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2018/photo1515982379752-1515982379752.jpg  << ==  Chi tiết ám ảnh trong phòng giam ông Thăng và câu hỏi khó cho người nhà các bị cáo -(Soha)

*Cọng sản là Duy Vật biện chứng thì làm sao mà tin nhân quả (Duy tâm), Tư tưởng chỉ đạo cho hành động, thì do tư tưởng (suy nghĩ) đã sai đương nhiên hành động sai ,ngay cả như CNCS có những “tổ sư” đã nói là “đấu tranh cách mạng” (bạo lực), “chính quyền đẻ ra tự nòng súng”…Thì rõ ràng bằng mọi cách (dù thế nào) phải thực hiện những gì ĐCS cho là đúng (nhân sinh chưa hẳn đúng) cho kỳ được -Cái chết người là những người Cọng sản không nghe bất kỳ ý kiến ai cả, có ý kiến khác (dù là ĐV ĐCS) là phản động là chống đối…. Mọi be bét, tanh bành đều phát xuất từ đó- Nếu họ duy tâm tức là tin nhân quả thì không bao giờ xảy ra như những gì thấy hôm nay- Mà nếu như thế thì còn gì là Cọng sản.

Ông Đinh La Thăng xin được tại ngoại -(DT)   —   Thôi đừng bênh vực ông Đinh La Thăng nữa! – (GDVN) – “Không thể nào lấy cái tình, cái lý (lý lẽ) để lấn át luật pháp được…”, Đại biểu Phạm Văn Hòa nêu quan điểm về việc xét xử bị cáo Đinh La Thăng và đồng phạm.

Ông Đinh La Thăng không “đổ tội” cho Thủ Tướng và Bộ Chính trị -(Sputnik) = Ông Đinh La Thăng: Tôi không nói Bộ Chính trị chỉ định thầu -(VnEx)   —   Vụ Đinh La Thăng: PVN có thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng? -(Sputnik) = Xét xử ông Đinh La Thăng: Chính phủ không có văn bản đồng ý cho PVC làm tổng thầu -(DT)

Sputnik chép lại y chang nhưng sửa đề.

https://i1.wp.com/sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2018/photo1516077927619-1516077927619.png

Lãnh đạo hay đại ca? Người tự do hay ma tù tội? -(Soha) -Lời tuyên án đương nhiên sẽ chỉ dành cho ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm. Nhưng đừng quên rằng nó sẽ giục chúng ta phải soi lại chính mình. Bị cá Lương Văn Hòa (nguyên Giám đốc Ban điều hành dự án Vũng Áng – Quảng Trạch thuộc PVC) đã có một câu hỏi ám ảnh với Trịnh Xuân Thanh: “hỏi anh, vì ai mà bao nhiêu người dính vòng lao lý?”.  === >>>

Luật sư đề nghị đổi tội danh cho Trịnh Xuân Thanh -(Bizlive)   —   Luật sư ‘đòi’ tuyên Trịnh Xuân Thanh vô tội về tội danh cố ý làm trái -(NNVN)

Tòa không chấp nhận luật sư bảo vệ cho ông Trần Bắc Hà  -(VnEx)   —   Phiên xử sáng 16/1: Bị cáo đổi lời khai là do lời khai ban đầu bị cáo được nhờ khai -(Bizlive)   —   Thêm tội danh cho ông Vũ ‘Nhôm’? -(VOA)

Xét xử các vụ đại án tham nhũng: “Cùng tắc biến, biến tắc thông” -(VNN)   —  Hai phiên tòa và giọt nước mắt quan chức -(BBC)

Hàng nghìn công nhân thủy lợi Hà Nội bị nợ lương hai năm -(VnEx) –Công nhân đã viết tâm thư gửi Chủ tịch TP Hà Nội kể về nỗi khổ từ năm 2016 đến nay bị chậm lương, công việc phải làm nhiều hơn…    —   Dân bức xúc tiền hỗ trợ lũ lụt thiếu công bằng, người có người không -(NNVN)

TP Hồ Chí Minh tạm ngưng và rà soát hai dự án BOT giao thông -(NNVN)   —   TP.HCM xây dựng các phương án dự phòng khi người dân phản đối BOT -(Bizlive)  >>>Yêu cầu lắp biển “cấm dừng xe quá 5 phút” tại các trạm BOT    —   Chủ đầu tư BOT Sông Phan giảm giá vé tất cả phương tiện gần khu vực -(VNF)

Sẽ cho hoạt động lại một số bãi giữ xe bị ông Đoàn Ngọc Hải đình chỉ -(Bizlive)   —   Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải thất bại trong ‘cuộc chiến’ dẹp vỉa hè? -(Zing) –Chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè của ông Đoàn Ngọc Hải không thể hiện hình ảnh một chính quyền hành xử văn minh, mà cho thấy hành vi của một người quản lý dân túy. 

Kết quả hình ảnh cho loa phườngViệt Nam và điểm tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0 -(TBKTSG) – Đặng đình Cung (Kỹ sư tư vấn) : Các cụ thường nói “ôn cố tri tân”, ôn lại chuyện xưa để toan tính việc mới. Trước khi bàn về chiến lược phát triển công nghiệp 4.0 cho nước ta, tôi xin kể lại tiền sử của máy tính cá nhân (personal computer), tổ tiên của những máy tính bảng (tablet) và điện thoại thông minh (smartphone) hiện đại. (Hình PTS chép net)

Người dân đề nghị làm rõ nhiều câu hỏi khi thu hồi đất thực hiện dự án Hải Đăng City -(DT)   —   Yêu cầu Chủ tịch TP Bắc Giang thu hồi tiền sai phạm, xử lý kỷ luật cán bộ! -(DT)   —   Hơn 134.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2017 -(DT)

Cổng chào – Chào đón làm gì cho… rách việc! – (Dân trí) – Du khách, nhất là người tài và doanh nghiệp chả cần phải làm cổng “chào đón”, “đưa rước” gì đâu, miễn là đừng “trên rải thảm, dưới rải đinh”. Thậm chí, hãy để cho “chim đậu” yên lành cái đã, đừng “Chim chưa đậu đã nhậu mất chim” là thiên hạ ầm ầm kéo đến thôi. Chào đón gì cho… rách việc!   —   “Áo choàng…” ! -(DT) – Không biết khởi đầu từ bao giờ mà hiện nay trên rất nhiều tuyến đường dọc dài đất nước mọc lên rất nhiều cổng chào. Rồi cổng chào được xây mới bằng tiền tỷ cũng xuất hiện ở không ít làng, xã, huyện, tỉnh.

Bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam -(GDVN) – Việt Nam hiện xếp ở vị trí thứ 6/10 nền kinh tế Đông Nam Á về tổng thể an toàn, dựa trên ba yếu tố gồm: Thể chế; Các khuôn khổ an toàn; Kết quả an toàn.

Ai kiểm soát quyền lực các phiên tòa xử đại án? -(Bùi Tín -VOA)

Bao giờ công an bớt ngô nghê -(Trân Văn -VOA) – Bao che vốn không phải là chuyện hiếm nhưng trong trường hợp này, dường như “dùng súng vả vào má, súng bị cướp cò rồi đạn xuyên qua đầu” không đơn thuần là bao che cho “đồng chí” Phước…

Thêm người Việt bị cáo buộc ăn cắp dầu ở Singapore -(RFA) –  Có 14 nghi phạm, trong đó 3 người mang quốc tịch Việt Nam, dính líu vào vụ ăn cắp xuyên biên giới số lượng lớn dầu từ nhà máy lọc dầu lớn nhất của Shell.

Việt Nam: Thực phẩm ‘bẩn’ tồn tại ‘hàng chục năm’ -(BBC) –Trả lời BBC tại Hà Nội, ông Nguyễn Hoàng Phương, cũng là kiến trúc sư, nói người dân cần phải biết nguồn gốc, xuất xứ và cách gieo trồng các sản phẩm mà họ mua để ăn.

Nguyễn Hoàng Phương: Thống kê cho thấy tỉ lệ người mắc bệnh ung thư hàng năm của Việt Nam đang tăng lên rất nhanh và nó trở thành một bệnh dịch lan tràn ở khắp xã hội cũng như những căn bệnh khác có hại với sức khỏe. Và điều đó có thể cho thấy Việt Nam có vấn đề về môi trường: môi trường về không khí, nước và thực phẩm. Có thể là sự kết hợp của cả ba thứ đó. Tuy nhiên câu chuyện về thực phẩm bẩn nó đã tồn tại hàng chục năm rồi bởi nông nghiệp của Việt Nam đã bị nhiễm hóa chất rất lớn qua quá trình canh tác.

VNTB – Thuật nhào lộn ngoại giao của Việt nam thời hậu chiến -(VNTB) -Theo Eastasiaforum

VNTB – Bộ Nội Vụ bị chỉ trích vì buộc nô lệ trồng cần sa trở về Việt Nam -(VNTB) – Nguồn: The guardian : –Home Office accused of cruelty for ordering cannabis slave back to Vietnam – Bộ Nội vụ đã bị chỉ trích về quyết định đưa một thiếu niên nạn nhân của nạn buôn người, người đã trải qua nhiều năm cưỡng bức làm nô lệ trồng cây cần sa ở Anh, trở về Việt Nam, khi không còn có người thân.

Facebook của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam mở chuyên mục giải thích về Nhà nước Pháp quyền Đức -(Thoibao.de)   >>>   German Embassy Hanoi

Kinh tế

Tp.HCM dự chi gần 16.000 tỷ đồng xây hạ tầng phục vụ SEA Game 31 -(VnEc)

Xuất khẩu da giày 2017 đạt gần 18 tỷ USD -(VnEc) – Xuất khẩu nhiều tốt thôi, nhưng lợi nhuận nhiều mới quang trọng và công nhân có lợi, chớ còn làm thuê ăn phần thì cũng trớt quớt, xuất càng nhiều thì giới công nhân càng bị bóc lột sức lao động mà thôi.   —   Xuất khẩu của Việt Nam sang Đông Nam Á đạt 21,7 tỷ USD trong năm 2017 -(Bizlive)

VEPR: Thâm hụt ngân sách và nợ công vẫn tiếp tục cản trở nền kinh tế -(Bizlive) –TS. Nguyễn Đức Thành nhận định rằng kinh tế Việt Nam có một sự tăng trưởng bất thường trong nửa cuối năm và các con số báo cáo có thể cao hơn mức bình thường.   —  Tổng cục Thống kê: Sẽ điều chỉnh quy mô GDP trong năm tới -(VNF)   —   Nợ công: Nhiều nước ASEAN có xu hướng giảm, Việt Nam tăng đều đặn -(Bizlive)   >>>   Tăng trưởng GDP có những bất hợp lý, trái logic thông thường?   —   Khó hoàn thành 100% kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công -(VNF)

GS. Trần Văn Thọ: ‘Doanh nghiệp nhà nước lãng phí quá nhiều trong 10 năm qua’ -(Leader) –Theo GS. Trần Văn Thọ, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, trong 10 năm qua, doanh nghiệp nhà nước đã lãng phí quá nhiều, làm thất thoát nguồn lực ảnh hưởng đến năng suất lao động.

Điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân: Nhóm có thu nhập 24-41 triệu sẽ ảnh hưởng nhất? -(Bizlive)   —   Tiến sĩ Bùi Đức Thụ: Chưa nên tăng thuế VAT -(Bizlive)    —  “Ngăn cản sự phát triển Uber, Grab thể hiện tầm nhìn hạn hẹp“ -(Bizlive)

Những doanh nghiệp nào dự kiến sẽ dưới quyền quản lý của “siêu” Uỷ ban quản lý vốn nhà nước? -(Bizlive)   —    Ông Nguyễn Hoàng Anh làm Chủ tịch ‘siêu ủy ban’ quản lý vốn nhà nước -(VNF) -ông Nguyễn Hoàng Anh – Cựu Bí thư tỉnh ủy Cao Bằng làm Chủ tịch ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp. – Chắc tay nầy có bằng TS lý luân Mác Lê.   —  Nguyên Bí thư Cao Bằng làm chủ tịch ủy ban quản lý 5 triệu tỷ -(VNN)

Dự trữ ngoại hối đạt 51,5 tỷ USD năm 2017 -(VOV)   —   ‘Choáng’ với con số gần nửa tỷ USD nhập thịt trâu, bò! -(NNVN)   —   Nhà tái định cư biến thành thương mại, lợi nhuận “trôi” về đâu?  -(Thanhtra)

Thị trường bất động sản: vẫn lạc quan vào tương lai gần – (TBKTSG) – Dự báo ngắn nhất là trong năm 2018, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ tiếp tục sôi động khi tăng trưởng kinh tế vĩ mô ổn định và GDP tăng trưởng, …   —   Dương Thùy Dung ( Giám đốc, Trưởng phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển Công ty CBRE Việt Nam) : –Từ 2017 nhìn về tương lai Phản hồi :  –Kinh doanh bất động sản là một trong những ngành mang lại lợi nhuận cao nhất. Bởi vậy nhà nhà người người kinh doanh BĐS, trong đó không ít chủ đầu tư không đủ năng lực, lừa lọc khách hàng, không bàn giao nhà đúng thời hạn, thế chấp căn hộ cho ngân hàng… Thị trường phát triển nóng sốt nhưng pháp luật vẫn chưa chặt chẽ tương ứng để hạn chế tình trạng trên.

Chính sách lãi suất mới sẽ có tác động như thế nào đến ngân hàng và người đi vay? -(VNF)   —   Tập đoàn Trung Quốc trở thành cổ đông lớn nhất của Tiki -(VNF)   —  TKV: Doanh thu 2017 đạt 109.200 tỷ đồng, lãi hơn 2.500 tỷ đồng, cắt giảm 6.000 người -(VNF)

Giá vàng hôm nay 16/1: USD xuống đáy 3 năm đẩy vàng lên đỉnh  -(VNN)   —   Hơn 2 triệu USD xây Chợ biên giới kiểu mẫu Việt Nam – Campuchia -(VOV)

Sẽ ‘đo đếm’ kinh tế phi pháp, kinh tế ngầm vào GDP? -(TP)

Việt Nam: Cho phá sản ngân hàng là ‘hợp xu hướng quốc tế’? -(BBC)

Thế giới

Mỹ, Nhật lặng lẽ chuẩn bị cho chiến tranh Triều Tiên -(VNN)

Người đào tị Triều Tiên lên tiếng sau khi vợ con ông bị Trung Quốc hồi hương -(VOA) –Người đào tị Triều Tiên Lee Tae-won đang đau khổ tuyệt vọng sau nỗ lực đưa vợ và con tới Hàn Quốc bất thành. Vợ và con trai của ông bị Trung Quốc cưỡng chế hồi hương và có phần chắc sẽ bị cầm tù và có thể bị hành quyết.  Ông Lee nói: “Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời xin lỗi với vợ và con. Tôi thực sự có lỗi vì tôi không làm được gì.”

Sau khi đến Hàn Quốc vào năm 2015, người đào thoát Triều Tiên đã đổi tên thành Lee để tránh bị an ninh Triều Tiên phát hiện và trả thù.Vợ ông và con trai bốn tuổi được cho là đi cùng một nhóm gồm 10 người đào thoát đã bị Trung Quốc bắt giữ ngay sau khi họ vượt biên giới Triều Tiên vào Trung Quốc vào cuối tháng 10.

Hoa Kỳ, Canada cùng 20 nước họp bàn về vấn đề Triều Tiên -(VOA)   —   Mỹ và đồng minh họp bàn trừng phạt Bắc Triều Tiên -(RFI)

Tổng thống Trump: ‘Tôi không phân biệt chủng tộc’ -(VOA)   —   Nga và bầu cử Mỹ: Ủy ban Tình báo Hạ viện gặp cựu Cố vấn Chiến lược của Trump -(VOA)   —   Mỹ bị cô lập vì “ngoại giao tối hậu thư” của Donald Trump  -(RFI)

Các nhà hoạt động dân chủ Hong Kong kháng án tù -(RFA)   —   Hồng Kông : Ba nhà dân chủ kháng án trước Tòa Chung Thẩm -(RFI)

Tổng thống Philippines bị chỉ trích vì cho đóng trang tin Rappler -(RFA)  -Thứ trưởng Tư pháp Erickson Balmes nói rằng cơ quan này đang điều tra xem Rappler có vi phạm luật pháp hay không và nếu có sẽ bị truy tố.

Myanmar, Bangladesh chuẩn bị hồi hương người tị nạn Rohingya -(VOA)

https://ichef.bbci.co.uk/news/660/cpsprodpb/4600/production/_99602971_69a22bad-dab2-49bc-8840-7fa1e0e361c0.jpg

Sora Aoi: Sao khiêu dâm Nhật dạy một thế hệ TQ về sex -(BBC) – Hôm Tết dương lịch, cô Aoi đăng ảnh cô đeo nhẫn đính hôn trên mạng xã hội và thông báo tin vui tới fan trên khắp thế giới. Chỉ sau 48 giờ, tin này nhận được hơn 170.000 bình luận và 830.000 ‘like’ trên mạng Weibo, phiên bản Twitter của Trung Quốc. “Chúng tôi lớn lên cùng các phim của chị và sẽ luôn ủng hộ chị,” một người hâm mộ viết. Một người dùng Weibo khác thì nói: “Chị sẽ mãi mãi là bà chúa của tôi…Tôi mong chị hạnh phúc.”

https://ichef.bbci.co.uk/news/660/cpsprodpb/756B/production/_99595003_61a4ac1f-ba83-4972-8ac9-98bf5a84f9e0.jpg

Bắc Hàn sẽ cử ban nhạc nữ đến Olympics ở Nam Hàn? -(BBC) –Bắc Hàn và Nam Hàn bắt đầu đàm phán về kế hoạch của Bình Nhưỡng cử ban nhạc nữ tới Thế vận hội Mùa đông diễn ra vào tháng tới ở miền Nam.

 << == Tất cả các thành viên của ban nhạc do lãnh đạo Kim Jong-un tuyển chọn

https://i0.wp.com/scd.vi.rfi.fr/sites/viet.filesrfi/imagecache/rfi_16x9_1024_578/sites/images.rfi.fr/files/aef_image/000_Hkg10236569_0.jpg

Kim Jong Un dùng ”ngoại giao rock Moranbong” để quyến rũ thế giới -(RFI) – Ngày 15/01/2018, hai miền Nam – Bắc Triều Tiên tiếp tục đàm phán về việc tham gia Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeongchang. Kết quả là Bình Nhưỡng thông báo gởi 140 nghệ sĩ đến biểu diễn tại kỳ đại hội thể thao quốc tế lớn này. Đáng chú ý là trong phái đoàn nghệ thuật, còn có nhóm nhạc pop nữ nổi tiếng Moranbong. Với báo La Croix (16/01/2018), sự việc cho thấy « Bắc Triều Tiên muốn quyến rũ thế giới tại Thế Vận Hội ».

Ban nhạc pop nữ Bắc Triều Tiên Moranbong trong một chương trình biểu diễn ở Bình Nhưỡng, ngày 20/04/2014.-Ảnh : AFP / KCNA via KNS

NT Nga, Iran thảo luận về Syria và thỏa thuận hạt nhân Iran -(VOA)   —   Trung Quốc: Nguy cơ thảm họa sinh thái sau tai nạn tàu dầu Iran  -(RFI)   —   Venezuela : Đặc nhiệm tấn công nhóm cựu cảnh sát nổi dậy -(RFI)   —   Viễn cảnh ”hậu Khamenei” : Iran có tìm ra lối thoát ?  -(RFI)   —   Ankara phản đối Mỹ giúp lập lực lượng an ninh biên giới Kurdistan  -(RFI)   —  Khủng hoảng chính trị Rumani: Thủ tướng cánh tả lại phải từ chức -(RFI)

Tàu “ma” chở 8 thi thể nghi từ Triều Tiên trôi dạt vào biển Nhật Bản -(DT)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Thủ phạm khiến dạy thêm trái phép, làm tiền học sinh là Thông tư 17 -(GDVN)   —   Giáo sư người Đan Mạch khuyên giáo viên Việt Nam …lười đi một chút -(GDVN)   —   Nhà nước không lo cho trẻ mầm non 3 tháng đến 6 tuổi tới trường thì ai sẽ lo? -(GDVN)

Thầy cô đủ trình độ dạy kỹ năng sống, sao Hải Dương vẫn thuê công ty ngoài? -(GDVN)   —  Tại sao Hoạt động trải nghiệm giáo dục phổ thông đang lay lắt? -(GDVN)   —   Mong chương trình, sách giáo khoa mới đừng đẩy học trò vào các lò học thêm -(GDVN)

Phụ huynh “thở phào” vì Thủ tướng cấm quảng cáo, kinh doanh đồ uống có ga trong trường học -(DT)

Vì sao nữ sinh hay đánh nhau? -(DT)

Xe cán chó chó cán xe

Nghi vấn bắt cóc trẻ em, người đàn ông bị đánh  -(Thanhtra)   —   Đà Nẵng kỷ luật cán bộ Thành ủy bố trí xe sang cho lãnh đạo -(VNN)   —  Xác minh thông tin CSGT Hà Nam nhận mãi lộ  -(VNN)   —   Làm rõ bí ẩn bằng khen của Bộ trưởng tặng Công ty Tuyết Sơn -(VOV)

Tìm thấy thi thể bé trai 3 tuổi mất tích khi gửi tại nhà bà ngoại – (Dân trí) – Sáng 16/1, thông tin từ UBND xã Trọng Hoá, huyện Minh Hoá (Quảng Bình) cho biết, thi thể cháu Hồ Quang H., trú bản Khe Rôông đã được tìm thấy sau 6 ngày mất tích.

Vụ “thủ khoa” có nguy cơ rớt viên chức: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo báo cáo trước ngày 15/2 -(DT)    —   Bắt 3 đối tượng thực hiện 22 vụ trộm cắp -(DT)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: