PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-CHẾT NHƯ NÀO QUAN TRỌNG HƠN LÀ CHẾT Ở ĐÂU

Posted by phamtayson trên 15/01/2018


Chu mộng Long FB

14-1-2018

https://baomoi-photo-2-td.zadn.vn/w700_r1m/18/01/13/80/24615619/2_47916.jpg

Con người ai cũng chết một lần. Điều quan trọng là chết như thế nào chứ không phải chết ở đâu. Chết trong nhà tù khác gì chết tại gia?

Hình chép net

Đã nuôi dưỡng một tâm linh “làm ma tự do” hay “làm ma tù” thì khi còn sống hãy làm điều có ích cho cuộc đời. Làm được điều có ích cho cuộc đời thì dẫu chết trong tù vẫn làm ma tự do. Còn làm điều có hại cho dân cho nước thì dẫu có chết tự do vẫn phải làm ma tù. Tôi không tin chắc có thế giới bên kia, dù tôi rất tín ngưỡng, nhưng vẫn tin chắc ở ngay tại thế gian này khi làm điều tội lỗi, con người đã tự cầm tù vào những dằn vặt, đau khổ, kể cả nỗi sợ hãi chính mình. Đó đã là địa ngục do chính mình tạo ra.


Tôi biết, để có danh vọng, anh đã phải dấn thân vào tội lỗi, và như thế, danh vọng đã cầm tù anh từ lâu. Anh tự tạo ra địa ngục cho mình và cho mọi người. Và như vậy, nếu tòa có tha bổng cho anh, anh vẫn không được sống tự do thì cần quan tâm gì đến chết ở đâu?


Ý nghĩa của một con người là sự sống. Sống như thế nào để chết không ân hận. Nếu được chọn cái chết, hãy chết thật đẹp, thật hào hùng. Cũng có thể là cái chết chuộc tội, chết để trả giá cho lỗi lầm. Vậy thì phải mạnh mẽ lên may ra mới được người đời thông cảm!
Nói thật, nếu anh vẫn giấu diếm bao nhiêu điều bí mật để bao che cho tội lỗi của kẻ khác thì vĩnh viễn anh vẫn làm người tù và ma tù, dù sống và chết ở đâu.


Bây giờ mới nghe anh nói sợ làm ma tù thì tôi không khỏi bật cười. Anh được Đảng giáo dục cẩn thận mà không biết đã từng có bao nhiêu nhà cách mạng hy sinh ở trong tù để “làm ma tù” sao? Họ có sợ hãi như anh không?
Giá như Đảng của anh không giáo dục cho anh những giáo điều sáo rỗng mà giáo dục sớm cho anh cái địa ngục trần gian mà anh đã dấn thân hơn nửa đời làm ma quỷ ấy thì đã không có ngày hôm nay.


Nam mô A Di Đà Phật…
Eli eli lama sabachthani…

___________________________________________

CÔNG LAO TRỜI BỂ…

Còn nhớ thời oanh liệt của đồng chí Thăng với hàng triệu người ngưỡng mộ, đồng chí Mão lên báo phát biểu đầy niềm tự hào, rằng, để có được một cán bộ đầy năng lực và phẩm chất như vậy là nhờ công lao giáo dục và đào tạo của Đảng.
Được biết thời đồng chí Thăng làm Bí thư Đoàn Sông Đà, đồng chí Mão là Bí thư Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đồng chí Thăng từ bệ phóng cán bộ đoàn mà thăng tiến vùn vụt.
Than ôi thời oanh liệt nay còn đâu? Khi đồng chí Thăng phạm tội, mà phạm tội từ trước khi thăng, tức bị lộ, chưa thấy ai lên báo giành công lao trời bể về mình?
Tôi tin, nếu có, người ta sẽ nói, tội của thằng Thăng là do cha mẹ nó không biết dạy con!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: