PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Phan Văn Anh Vũ bị tạm giữ ở Singapore vì sử dụng 2 hộ chiếu khác nhau

Posted by phamtayson trên 04/01/2018


Thoibao.de

4-1-2018

Phan Văn Anh Vũ bị tạm giữ ở Singapore vì sử dụng 2 hộ chiếu khác nhau

Ông Phan Văn Anh Vũ đang phải đối mặt với vấn đề giữ hai hộ chiếu khác nhau, luật sư của ông cho biết vào ngày 3/01/2018.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức Rainer Breul hôm 3.1.2018 đã xác nhận về đơn xin cấp Visa của sĩ quan tình báo Việt Nam Phan Văn Anh Vũ

Ảnh chụp bài báo trên tờ The Straitstimes của Singapore, số ra ngày 3/01/2018 đưa tin Phan Văn Anh Vũ bị tạm giữ ở Singapore vì sử dụng 2 hộ chiếu khác nhau

Nguồn: http://www.straitstimes.com/singapore/detained-vietnamese-tycoon-faced-issues-holding-passports-with-two-identities-lawyer

Hôm qua Thứ Tư 3/01/2018 ông Choo Zheng Xi, Luật sư của Phan Văn Anh Vũ cho biết, ông trùm bất động sản Việt Nam -bị bắt ở đây vào thứ năm tuần trước vì tội vi phạm Luật Di Trú- đã phải đối mặt với vấn đề giữ hai hộ chiếu khác nhau.

Phát biểu với báo „The Straits Times“ của Singapore ngày 3/1/2018 sau khi gặp Phan Văn Anh Vũ, Luật sư Choo Zheng Xi nói rằng, thân chủ của ông đang phải đương đầu với vấn đề là mang hai hộ chiếu khác nhau.

Luật sư Choo trước đó đã nộp đơn lên Tòa án Tối cao yêu cầu ông Vũ được tiếp cận với luật sư, và yêu cầu ông Vũ sẽ không bị đưa trở về Việt Nam trước khi đơn có kết quả.

Ông Choo nêu rõ: „Hộ chiếu của ông ta có hai nhân thân khác nhau, nhưng cả hai đều do Chính phủ Việt Nam cấp“. Ông cũng cho biết, trước đây nhà doanh nghiệp này đã từng đi khắp Singapore bằng những giấy tờ này mà không gặp phải vấn đề gì.

Nhưng khi được hỏi, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (ICA) của Singapore đã từ chối bình luận thêm về vụ việc.

Trước đó, ICA đã xác nhận vào Thứ Ba 02/01/2018 rằng ông Vũ đã bị bắt vào ngày 28/12/2017 vì tội vi phạm Luật Di Trú.

Tôi viết thư cho ICA để yêu cầu trình bày rõ ràng về lý do tại sao ông Vũ lại bị giam giữ“, ông Choo cho biết, và nói thêm ông không rõ tại sao ông Vũ lại bị giữ.

Một nguồn tin khác từ sĩ quan tình báo Tổng cục 5 của Việt Nam cho biết thêm ´´ cả 2 hộ chiếu Việt Nam của ông Phan Văn Anh Vũ đều là thật nhưng khác tên, khi nhập cảnh ông ấy đã dùng hộ chiếu đúng tên để vào Singapore, khi xuất cảnh ông ta lại dùng hộ chiếu với tên khác, tấm hộ chiếu thứ 2 này chỉ dùng khi đi làm nhiệm vụ đặc biệt.

Có lẽ hộ chiếu đó đã bị báo hủy trên hệ thống nên thiết bị đọc tại cửa khẩu Singapore không thể so sánh được mã hộ chiếu nên báo lỗi, điều này là nguyên nhân ông Vũ bị tạm giữ ngay sau đó. Tại cuộc thẩm vấn ở hải quan sân bay ông Vũ buộc phải dùng tên khai sinh để khai báo với hải quan Singapore nhằm hợp pháp hóa bản thân´´.

Cho tới thời điểm này, ngay sau khi luật sư Remy Choo gặp ông Phan Văn Anh Vũ hôm 3.1.2018 đã cho biết, “ngày 18/01/2018 sẽ có thêm một phiên điều trần ở tòa để trả lời về những vấn đề này”.

Điều đó giúp cho Thượng tá tình báo Tổng cụ 5 Bộ Công an Việt Nam trước mắt đã thoát khỏi lệnh trục xuất ít nhất trong 2 tuần để có thời gian vận động cho một tấm Visa sang Đức.

Tuy nhiên luật sư Choo Zheng Xi nói thêm rằng: “Từ sự hiểu biết của tôi về thủ tục tố tụng, vẫn có khả năng (ông Vũ) có thể bị trả lại Việt Nam.”

Được biết, Trịnh Xuân Thanh mặc dù không phải là một sĩ quan tình báo nhưng cũng sở hữu 2 Chứng minh thư nhân dân: một do Công an Hà Nội cấp, một do Công an Hậu Giang cấp; và sở hữu tới 3 hộ chiếu: Hộ chiếu ngoại giao, công vụ và phổ thông. Ngay sau khi biết tin Trịnh Xuân Thanh trốn thoát, Bộ Ngoại giao Vìệt Nam cũng ra thông báo hủy giá trị sử dụng hộ chiếu này.

Một diễn biến khác cùng ngày nhưng tại Đức, trong buổi họp báo Chính phủ hôm 3.1.2018 tại Berlin, phóng viên đã hỏi Bộ Ngoại giao ´´ Ông có thể xác nhận rằng một mật vụ Việt Nam, người đã bị bắt, và luật sư của ông ta ở Singapore đã nộp đơn xin cấp Visa [xuất cảnh sang Đức] hay không? Liệu có cơ hội được cấp Visa hay không? ´´

Ông Rainer Breul phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức đã trả lời: ´´ Chúng tôi biết về trường hợp này. Nhưng tôi không muốn cung cấp thông tin về trường hợp ngoại lệ này´´.

Trích biên bản họp báo Bộ ngoại giao Đức hôm 3.1.2018 tại Berlin về vụ Phan Văn Anh Vũ 

Trung Khoa – Thoibao.de   

Đường dây nóng 24/24: +4930.57797252 ; Email : info@thoibao.de

Luật sư mong muốn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức Thomas De Maizière chấp thuận cho ông Phan Văn Anh Vũ cư trú tại Đức

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11612/luat-su-mong-muon-bo-truong-bo-noi-vu-duc-thomas-de-maiziere-chap-thuan-cho-ong-phan-van-anh-vu-cu-tru-tai-duc.htm

Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp Đức đã tiếp nhận hồ sơ Phan Văn Anh Vũ

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11611/bo-ngoai-giao%252c-bo-tu-phap-duc-da-tiep-nhan-ho-so-phan-van-anh-vu.htm

Phan Văn Anh Vũ có hy vọng được bảo lãnh sang Đức tỵ nạn chính trị hay không?

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11610/phan-van-anh-vu-co-hy-vong-duoc-bao-lanh-sang-duc-ty-nan-chinh-tri-hay-khong%3F.htm

Nhật báo TAZ của Đức đăng tin về ông Phan Văn Anh Vũ trên đường tới Đức:

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11609/vu-bat-coc-tu-berlin-ve-viet-nam–nguoi-nam-giu-bi-mat-bi-bat-giu-o-singapore.htm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: