PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-VÌ SAO YÊU CẦU CÔNG KHAI TÀI SẢN LÃNH ĐẠO CỦA BAN BÍ THƯ BỊ PHỚT LỜ?

Posted by phamtayson trên 27/12/2017


Nguyễn anh Tuấn FB

26-12-2017

https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2017/12/NPT-1-324x235.jpg

Gần 3 tháng đã trôi qua từ ngày Ban Bí thư TW Đảng ban hành Quyết định 99, yêu cầu phải CÔNG KHAI các bản kê tài sản của cán bộ các cấp trên báo chí, Internet để nhân dân giám sát, vẫn là một sự im lặng khó hiểu trong toàn đảng như thể Quyết định này không tồn tại trên đời và nguyên tắc “tập trung dân chủ” chỉ là một trò đùa.

Điều này cho thấy, tư duy ‘ăn cỗ đi trước, lội nước theo sau’ vẫn còn tồn tại trong một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên, nhất là đảng viên lãnh đạo các cấp. Không cán bộ lãnh đạo nào xung phong thực hiện yêu cầu trên của Ban Bí thư, cho thấy sức chiến đấu của nhiều đảng viên, nhiều tổ chức đảng vẫn chưa đạt yêu cầu.

Ở đây xuất hiện câu hỏi, có hay không hiện tượng, cán bộ lãnh đạo cấp xã phường chưa công khai vì còn nhìn lên cán bộ cấp quận huyện. Cấp quận huyện nhìn lên tỉnh thành. Cấp tỉnh thành nhìn lên trung ương?

Mà trung ương thì đang nhìn vào người đứng đầu – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Rõ ràng, nút thắt của một trong những chỉ đạo đột phá nhất về chống tham nhũng chính là Tổng Bí thư.

Nếu Tổng Bí thư gương mẫu công khai bản kê tài sản của ông thì chắc chắn cán bộ đảng viên các cấp (trong diện kê khai) cũng sẽ công khai để toàn dân tham gia giám sát.

Ngược lại, nếu Tổng Bí thư vẫn giữ im lặng như trong suốt 3 tháng qua, thì thật khó lòng trách cán bộ lãnh đạo các cấp đồng loạt phớt lờ chỉ đạo này của Ban Bí thư.

PS: Theo Quy định 90 của Bộ Chính trị về tiêu chuẩn cán bộ cấp cao, vị trí Tổng Bí thư phải “tiêu biểu nhất về đạo đức, trí tuệ của toàn Đảng”. Toàn đảng, toàn quân, toàn dân đang chờ đợi quyết định của Tổng Bí thư.


TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG CẦN NÊU GƯƠNG CÔNG KHAI TÀI SẢN ĐỂ NGHỊ QUYẾT ĐẢNG ĐI VÀO CUỘC SỐNG
https://www.facebook.com/nguyen.anh.tuan8690/posts/1982493788432171

Link bài Viettimes: https://viettimes.vn/ban-bi-thu-yeu-cau-cong-khai-tai-san-t…

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười
________________________________
VnExpress – 17-10-2017

Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa có văn bản hướng dẫn công khai nhiều nội dung, trong đó có kết quả xử lý tham nhũng, thu nhập của cán bộ.

Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa ban hành Hướng dẫn khung để các cấp uỷ, tổ chức đảng trực thuộc Trung ương thực hiện. Theo hướng dẫn, nhiều nội dung sẽ phải công khai để nhân dân biết và giám sát.

Một trong những nội dung được yêu cầu công khai là các “bản cam kết rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên”, “bản kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ lãnh đạo”.

Các cấp uỷ, tổ chức Đảng cũng phải công khai các kết luận kiểm toán, thanh tra; kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo; kết quả xử lý tiêu cực; hoạt động và kết quả điều tra, truy tố, xét xử (trừ những vụ, việc phải giữ bí mật theo quy định của pháp luật)…

Ban Bí thư cũng yêu cầu công khai 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; 19 điều quy định đảng viên không được làm; các quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá 11, khoá 12 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp…

Phương tiện công khai là các kênh truyền thông đại chúng; cổng thông tin điện tử… Văn bản có hiệu lực từ ngày 3/10.

Lan Hạ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: