PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 26/12/2017 -Thứ Ba.

Posted by phamtayson trên 26/12/2017


Chính trị – Xã hội

Kết quả hình ảnh cho bước thịnh suy của các triều đại phong kiến trung quốcCục xuất bản chính thức thu hồi cuốn sách đưa thông tin sai trái về biển Đông -(MTG)   —   Các nhà sách vẫn rao bán cuốn sách sai trái về chủ quyền Biển Đông  -(MTG) –Sáng 23.12.2017, báo điện tử Một Thế Giới đã có bài viết cảnh báo về cuốn sách lịch sử với các chi tiết sai trái về chủ quyền Biển Đông. Tuy nhiên, sau gần 2 ngày báo lên tiếng thì các nhà sách vẫn bình chân như vại, tiếp tục rao bán cuốn sách có nội dung sai trái này.

Nga không mở lại căn cứ quân sự ở Việt Nam -(MTG)

Ông Võ Văn Thưởng: ‘Tôi lo lắng cán bộ, đảng viên tìm thông tin xấu’ -(VNN)   —   Nhiều vấn đề xuất hiện đầy trên mạng nhưng cán bộ vẫn nói “bí mật, nhạy cảm” -(DT)   —   Hơn 10.000 người trong “Lực lượng 47” đang làm gì trên mạng? -(GDVN)   —   Hàng chục nghìn ‘chiến sĩ tuyên truyền’ trong quân đội Việt Nam -(VOA)

Nhóm khủng bố đốt kho xe vi phạm của CSGT Đồng Nai như thế nào  -(VnEx) – Trước khi đặt bom xăng ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhóm khủng bố đã phóng hỏa thiêu rụi kho chứa xe vi phạm của CSGT Biên Hòa.  >>>   15 người bị cáo buộc khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất   —   Xét xử 15 đối tượng bị cáo buộc khủng bố ở sân bay Tân Sơn Nhất -(VNN) –Ngày 26/12, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử Đặng Hoàng Thiện (24 tuổi), Nguyễn Đức Sinh (32 tuổi) Lê Thị Thu Phương (21 tuổi, bạn gái Thiện) và 13 đồng phạm khác về các tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “Hủy hoại tài sản”, “Khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “Không tố giác tội phạm”. Phiên xét xử dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26 đến ngày 29/12.

15 người đối mặt mức án nặng vì đánh bom sân bay Tân Sơn Nhất -(VOA)

Theo cáo trạng của VKS, Đào Minh Quân là đối tượng lưu vong ở nước ngoài và thành lập nên một tổ chức phản động tuyên truyền, chống phá Nhà nước. Từ năm 2016, Quân móc nối với Phạm Lisa lôi kéo nhiều người trong và ngoài nước thông qua mạng xã hội thành lập các “nhóm hành động” để thực hiện các vụ khủng bố với chủ trương “giết sạch, đốt sạch, phá sạch”.

https://i1.wp.com/f.imgs.vietnamnet.vn/2017/12/26/11/dat-bom-xang-khung-bo-o-san-bay-tan-son-nhat-khong-thanh.jpg

Các bị cáo tại tòa

Ông Đinh La Thăng đối mặt án phạt cao nhất tới 20 năm tù -(VnEx) –Ông Thăng được Viện kiểm sát đánh giá thành khẩn khai báo nên đề nghị tòa án giảm nhẹ hình phạt.   —   “Di sản” của ông Đinh La Thăng khiến Bộ Giao thông chịu nhiều áp lực -(GDVN)

VKS Tối cao ra cáo trạng truy tố Trịnh Xuân Thanh -(CafeF)   —   Đã ban hành cáo trạng truy tố Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh cùng 20 thuộc cấp -(VNF)   —   Trịnh Xuân Thanh dùng 4 tỷ đồng tham ô để tiêu Tết -(CafeF)

Hành động nóng của các công ty liên quan tới Vũ nhôm  -(ĐV)   —   Vụ Vũ Nhôm: Cuộc bán tháo trước ngày bỏ trốn, thu về hàng trăm tỷ -(VNN) -Hàng trăm thì so với Nhôm và tiền của đảng nhà nước thì có bi nhiêu đâu.Phải là hàng chục ngản tỉ chớ.   —   Vũ Nhôm tháo chạy khỏi đất vàng Sài Gòn, gom tiền trước khi bỏ trốn -(VNN)   —   Ai là người đã mua lượng lớn cổ phiếu Seaprodex sau khi Vũ “nhôm” bán ra? -(DT)   —   Chưa rõ tung tích Vũ ‘nhôm’ -(TN)   —   Tại sao Vũ nhôm không dám đối diện sự thật?  -(ĐV)

Đà Nẵng phản hồi bài báo “Ai để doanh nghiệp “sỉ nhục chính quyền”?” -(DT)  —   Dương Hằng Nga, “nữ anh hùng” hay đơn giản chỉ là “ăn cơm chúa, múa tối ngày?” -(GDVN)

Công ty 79 của Vũ “nhôm” tham gia xẻ nát Sơn Trà như thế nào? -(DT)  >> Vũ “nhôm” là điển hình cho “lũng đoạn” kinh tế   —    Tổng Bí thư: Chấn chỉnh doanh nghiệp quân đội có khuyết điểm -(DT)   —   Vũ “nhôm” – phải chăng là hồi chuông báo động về “tư bản thân hữu”? -(DT)   —   Rồi sẽ còn ai tiếp tục đào tẩu như Vũ ‘nhôm’, như Trịnh Xuân Thanh, nếu… -(MTG)

Bộ Công an yêu cầu phong tỏa tài sản liên quan đến ông Vũ ‘nhôm’ -(DV)   —  Đà Nẵng tạm dừng giao dịch tài sản của Vũ ‘nhôm’ -(MTG) –UBND TP.Đà Nẵng vừa ra công văn chỉ đạo tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn thành phố của 4 cá nhân để phục vụ công tác điều tra xử lý vụ án ‘làm lộ bí mật nhà nước’, theo chỉ đạo của Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an.

Làm rõ ai “chống lưng” cho Vũ “nhôm”, Út “trọc”! -(DV)   —   Nâng đỡ siêu tốc, nâng đỡ không trong sáng: Ai được, ai mất? -(VNN)

Ông Trương Minh Tuấn: ‘Kiểm tra việc cấp thẻ báo chí cho chủ quán nhậu’  -(VnEx) –Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cho biết đã yêu cầu kiểm tra cơ quan báo chí cấp thẻ tác nghiệp cho chủ vựa phế liệu, chủ quán nhậu.   —   Tướng Cương nêu 3 lý do khẳng định ông Ngô Văn Tuấn không đủ tiêu chuẩn tại vị – (GDVN) – “Khi một đồng chí Tỉnh ủy viên có vi phạm rất nghiêm trọng bị cách chức toàn bộ chức vụ trong Đảng thì ông ấy không còn uy tín để làm việc nữa…”

Công tư rạch ròi và tiết kiệm: 4 đời sếp Tây vẫn 1 bộ bàn ghế -(VNN) – Vợ tôi làm việc cho một tổ chức nước ngoài tại Hà Nội kể là hơn chục năm qua, 4 đời viện trưởng nhưng vẫn dùng 1 bộ bàn ghế.

** Tại Tây nó dại, chơi như ta chúng mới nể.Tục ngữ ta có câu “xấu hay làm tốt, dốt hay nói chữ” và khi thiếu hay không có cái gì (mà thiên hạ có) lúc nào cũng nhắc đến nó, kêu gào nó và nói nhiều về nó. Còn có thừa mứa ai nói làm gì.

Chuyện “Hải quan không làm luật”: Không có lửa, sao có khói? -(DT)   —   Từ cái “phong bì” Tết đến những cái “bắt tay” tiền tỷ -(DT) –Người xưa đã nói rồi: “Ông mất chân giò, bà thò chai rượu”, thói đời làm gì có chuyện biếu xén, cho không nhau cái gì! Quà cáp cũng là một khoản “đầu tư” không chỉ trong ngắn hạn mà cả trong dài hạn vậy!  …   Và nói cho cùng, tết nhất cũng chỉ một dịp mà thôi, còn bao nhiêu dịp khác, bao nhiêu hình thức “biến thái” trá hình khác. Thế nên cuộc chiến chống tham nhũng, chống chủ nghĩa tư bản thân hữu vẫn còn là một cuộc chiến dài hơi.

Mỗi năm một sáng kiến mới sinh ra dối trá -(GDVN)

Kinh tế

Mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% đã an bài nhưng đằng sau con số ấn tượng đó là gì?  -(CafeF) – TS. Võ Trí Thành : –Vì vậy, tôi cho rằng đằng sau con số tăng trưởng vẫn còn nhiều điều phải suy ngẫm, xem mình thực chất làm được đến đâu, cái gì là do nỗ lực, cái gì là nhờ “ơn trời”

Tỷ giá USD/VND và đột phá lịch sử 2017 -(VnEc) –Dự trữ ngoại hối Việt Nam đột phá với những ngày giao dịch chưa từng có trong lịch sử…

Lạc quan ‘màu hồng’ và những nỗi lo ‘biết rồi nói mãi’ -(VNN) –Thị trường tài chính Việt Nam 2017 dồn dập đón nhận hàng loạt tín hiệu tích cực vào thời điểm cuối năm. Những cú đảo chiều ngoạn mục và đầy bất ngờ mang lại sự lạc quan. Tuy nhiên, các chuyên gia còn lo ngại rủi ro mang tính hệ thống, lâu dài. Đây là những vấn đề cố hữu, được nhắc đi, nhắc lại rất nhiều những dù ‘biết rồi nói mãi’ những không thể chủ quan, mất cảnh giác.

Phá kỷ lục, gần 127.000 doanh nghiệp lập mới năm 2017 -(VnEc)   —   Doanh nghiệp tư nhân mới thành lập giảm 27% so với năm 2016  -(MTG)

Xử phạt 600 triệu, thu hồi 9 tỷ từ vụ làm giá chứng khoán -(VnEc)   —   Xuất khẩu rau quả lập kỷ lục 3,5 tỷ USD  -(VnEc)   —   Xuất khẩu gỗ cả   năm ước đạt 7,6 tỷ USD -(VnEc)

Lợi nhuận các ngân hàng thương mại tăng trên 40%, lãi suất sẽ giảm? -(VNF)   —   Agribank rao bán TSBĐ của liên doanh tai tiếng Lifepro từng lừa ngân hàng này 2.700 tỷ -(VNF)   —   Nợ xấu cán mốc 9,5%, ngành ngân hàng báo lãi lớn năm 2017 -(MTG)

IPO Tổng công ty Sông Đà: Chỉ bán được 0,36% lượng cổ phần chào bán -(VNF)   —   Gần 10.000 căn hộ tái định cư vắng người ở đang rao bán như nhà thương  -(MTG)

Vùng vú sữa lò rèn “hấp hối”, tỉnh Tiền Giang kiến nghị “giải cứu”  -(DV)   —   Nông dân giỏi kêu cứu vì đầm sen đẹp như mơ bị thu hồi trắng   -(DV)

Thế giới

Nga, Trung Quốc kêu gọi giải quyết hòa bình vấn đề Triều Tiên -(VOA)

TT Trump chúc mừng Giáng Sinh -(VOA) –Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Chủ nhật gửi lời chúc mừng Giáng Sinh tới các binh sĩ Mỹ trú đóng tại nhiều nơi trên khắp thế giới.

Thủ lãnh đối lập Navalny bị cấm tranh chức Tổng thống Nga 2018 -(VOA)   —   Đánh bom tự sát ở Afghanistan, 6 người chết -(VOA)   —   Phát hiện 37 xác chết trong vụ cháy trung tâm thương mại Philippines -(VOA)

Canada trục xuất Đại sứ Venezuela trả đũa -(VOA)    —   Điện Kremlin: Kêu gọi tẩy chay bầu cử có thể trái luật -(VOA)

https://gdb.voanews.com/420DB953-3F09-498D-881B-8D12B085C1E8_w256_r1.jpg

Trung Quốc kết án nhà bất đồng chính kiến Ngô Cam 8 năm tù -(VOA) – Nhà hoạt động nhân quyền Ngô Cam, người nổi tiếng với chiến dịch chống tham nhũng và lạm dụng quyền lực ở Trung Quốc, bị kết án 8 năm tù về tội âm mưu lật đổ chính quyền   ===>>>

Trung Quốc siết gọng kềm, đưa người vào ở với các gia đình Uighur -(VOA)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

PGS Bùi Hiền công bố bản hoàn chỉnh đề xuất cải tiến chữ quốc ngữ  -(VnEx) –Toàn bảng chữ cái tiếng Việt mới của PGS Bùi Hiền gồm 33 chữ cái tương ứng với 33 âm vị.   —   ‘Tiếq Việt’ hoàn thiện thành ‘Tiếw Việt’ -(TN) – Đúng là điên khùng không thuốc chữa.Cố nội ai đánh vần cho được, rồi nếu áp dụng sẽ đọc nhớ như chữ Tàu.

https://vcdn-vnexpress.vnecdn.net/2017/12/26/hocsinhnhay-7704-1514266079.jpg

Trường cấp ba Hà Nội bị chỉ trích vì diễn văn nghệ phản cảm -(VnEx) –Màn nhảy với nhiều động tác, trang phục sexy trong chương trình văn nghệ ở trường THPT Bất Bạt (Hà Nội) bị chỉ trích ‘trường học như vũ trường’.   === >>>

Cho con học thêm để… yên thân – (Dân trí) – Chuyện học thêm có những góc khuất khiến chúng ta thấy nóng mặt nhưng vẫn phải “ngậm bồ hòn” vì muốn con được yên thân ở lớp, ở trường. Tôi xin kể lại 3 câu chuyện mà tôi được nghe kể cặn kẽ từ chính các bà mẹ…>> Chưa đóng tiền học thêm, học sinh bị “dọa” cấm thi?

Còn chế độ thủ trưởng nhà trường thì quy chế dân chủ ở cơ sở sẽ bị vô hiệu hóa -(GDVN)   —   Tôi đề nghị các trường được tự chủ mọi mặt, không để Phòng can thiệp nữa -(GDVN)

Đề xuất tăng học phí Đại học lên 2,5 lần -(GDVN)   —   Phó Hiệu trưởng chép cả văn bản của Thủ tướng để trở thành tiến sĩ -(GDVN)    —   Bộ Giáo dục vẫn chưa phân rõ trắng-đen giữa bằng chính quy và tại chức? -(GDVN)

Xe cán chó chó cán xe

Bác sĩ cấp cứu bị người nhà bệnh nhân đánh gãy mũi  -(VnEx) –Không đồng ý chuyển bệnh nhân đến viện ngay vì sợ bị sốc, bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình bị đấm vào mặt làm gãy mũi.

Quảng Ninh: Khu liên hợp xử lý rác 27 tỷ đồng, sau 7 năm vẫn thử nghiệm -(CafeF)   —   Khởi tố 14 cán bộ, nhân viên của 1 chi nhánh ngân hàng -(CafeF)   —   Lùi ô tô xuống sông trong đêm, 2 cán bộ y tế Yên Bái tử vong -(VNN)    —   Tàu đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông bị vẽ sơn chi chít -(VNN)   —   Lái xe container hất văng cảnh sát giao thông khỏi đầu xe ‘lĩnh’ 10 năm tù -(TN)

Hà Nội: Người phụ nữ khỏa thân gây rối trụ sở Ủy ban huyện -(DT) -Bà Đan nhiều lần có lời nói, cử chỉ thô bạo, tự cởi quần áo, chửi bới, xúc phạm, lăng mạ, làm nhục đến danh dự, nhân phẩm của lãnh đạo, cán bộ Huyện ủy, UBND huyện Hoài Đức và UBND thị trấn Trạm Trôi (huyện Hoài Đức).

Rừng bị phá kinh hoàng, Hạt trưởng Kiểm lâm… ngơ ngác -(DV)   —   Vụ ‘kinh hoàng rừng xanh tan nát’: Ai là chủ của rừng bị phá? -(DV)   —   Gia Lai: Kinh hoàng thấy cảnh rừng xanh tan nát -(DV)   —   Phá rừng ở Gia Lai: Chưa thể khám nghiệm hiện trường vì trời nhiều mây -(DV)- Liên quan đến vụ phá rừng ở Gia Lai, đoàn khám nghiệm liên ngành của tỉnh này vừa đến chân núi liền quay trở về, không tiếp tục kiểm tra hiện trường theo kế hoạch do trời nhiều mây, mưa phùn nên không thể dùng thiết bị định vị GPS.   —  Doanh nghiệp cố tình vi phạm, “xẻ thịt” núi đá trong nhiều năm -(DT)

Đâm chết người tại đám cưới vì thấy… hát quá nhiều -(DT)   —   Nữ sinh gọi bạn đến “xử” bạn trai trong lớp gây trọng thương -(DT)   —   Làm rõ nhóm người cho vay nặng lãi tại Cần Thơ  -(MTG)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: