PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 18/12/2018 -Thứ Hai.

Posted by phamtayson trên 18/12/2017


Chính trị – Xã hội

Biển Đông vẫn là mục tiêu chính của Trung Quốc -(RFI) – Trong năm 2017, tình hình xung khắc tại Biển Đông có vẻ lắng dịu, trong khi bán đảo Triều Tiên tăng nhiệt. Trên thực tế, Bắc Kinh không ngừng gia cố và tăng cường cơ sở quân sự trong quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Chiến thuật « nghi binh » của Trung Quốc bị tổ chức Sáng Kiến Minh Bạch Hàng Hải Châu Á AMTI tố giác trong bản tổng kết tình hình Biển Đông năm 2017.   —   Trung Quốc lập hệ thống vệ tinh giám sát Biển Đông ngày đêm -(RFI)   —   Lợi dụng vấn đề Bắc Hàn, Trung Quốc gia tăng quân sự hóa biển Đông -(RFA)

Trung Quốc bị nghi xây phi pháp tháp radar, kho chứa đạn ở Biển Đông -(VnEx)   —   Trung Quốc lắp đặt trái phép nhiều thiết bị quân sự ở Biển Đông -(Zing)  —   Trung Quốc xây dựng phi pháp căn cứ ở Biển Đông  -(TN)   —   Trung Quốc có thể đã hoàn thành kho chứa đạn ở Biển Đông -(KTĐT)   —   Trung Quốc đã xây xong kho chứa đạn, tháp radar ở Biển Đông -(Baomoi)   —   Ảnh vệ tinh “tố” hoạt động trái phép của Trung Quốc trên Biển Đông -(DT)   —   Trung Quốc gia tăng quân sự hóa biển Đông -(NLĐ)

Trung Quốc sắp phóng vệ tinh quan sát Biển Đông 24/24 -(KTĐT /Baomoi)  —   Mỹ tố Trung Quốc tiếp tục quân sự hóa ở Biển Đông -(GT /Baomoi)  —   Trung Quốc công bố kế hoạch dùng mạng lưới vệ tinh do thám Biển Đông -(VOA)

** Mỹ tố chớ “ta” có tố đâu, báo của đảng nhà nước coi chừng chớ CSIS / AMTI nó chụp hình lộn rồi la toáng lên đấy, còn Biển đông, Hoàng sa, Trường sa là của VN mà đảng nhà nước ta có nói gì đâu nà, không nói tức là vẫn “ổn định, giữ nguyên hiện trạng ban đầu” (hổng phải đuôi) mà đồng chí TBT ĐCSVN Trọng cùng đồng chí ĐCS TQ Bình đã “nhất trí, đồng ý nhận thức chung”, mà dù có thế thì cũng có gì đâu vì “ta” và TQ là anh em, là “vận mệnh chung”…. cho nên TQ củng cố là vì sự an ninh và an nguy của Xã Hội Chủ Nghĩa (đàng nào ta và TQ cũng tiến lên CNCS) chớ không để bọn Tư bản,Đế quốc nó chiếm thì sao,bà vợ bé của Lê Duẩn còn trả lời với BBC hồi năm nào rằng anh Ba nói  “TQ chiếm Hoàng sa là giữ dùm cho ta, để không Mỹ nó chiếm” chớ có gì đâu mà báo chí chính thống đăng từa lưa. Người Dân VN nay sợ đảng nhà nước bỏ tù vì hô hào chống TQ (đã bỏ tù rồi, có khi ghép vào tội khác nhưng liên quan tới TQ) nên không còn ai chú ý cho mệt xác chớ đừng có sợ biểu tình hay hô hào chống TQ, hơn nữa lo miếng ăn thấy mụ nội, mất còn gì kệ mẹ, có đảng nhà nước lo- Yên chí đi.

Toàn cảnh Trận “Điện Biên Phủ trên không” tháng 12 năm 1972 -(GDVN) – Tài thế mà sao Trung cộng quậy tưng ngay trên lãnh hải của mình lại im ru.Cho nó “Điện biên phủ Hoàng sa ” đi.

Tổng kết công tác tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2013 – 2017 -(Infonet) – Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn khẳng định: Tiếp nối lịch sử dựng nước từ thời các vua Hùng, các thế hệ người Việt đã viết tiếp trang sử dựng nước và giữ nước, với biết bao chiến công anh hùng để xác lập, chiếm hữu và thực thi chủ quyền, lãnh thổ quốc gia, bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc. Mỗi tấc đất, tấc biển thiêng liêng ấy đều thấm đẫm mồ hôi và xương máu của biết bao thế hệ người Việt trong hàng nghìn năm qua.

Đòi tam quyền phân lập và xã hội dân sự bị khai trừ đảng nói lên điều gì? -(JB Nguyễn hữu Vinh -RFA) – Lẽ ra, theo đúng nguyên tắc, thì những việc này thuộc nội bộ đảng CSVN, do vậy nếu có sự bàn luận, thắc mắc hoặc những vấn đề tranh cãi, cũng chỉ là giữa các đảng viên với cái đảng của họ mà dư luận xã hội chẳng cần nhọc công và quan tâm.Bởi đơn giản là những quy định đó chỉ là quy định nội bộ, chỉ dành cho những thành viên trong đảng phái đó chứ không thể áp dụng ra ngoài xã hội.   —   Một chiến dịch report triệt xoá các facebook phản biện -(Trương duy Nhất -RFA)Đang có một chiến dịch điểm, tập trung dồn dập report nhằm triệt xoá các trang facebook phản biện. Facebook Trương Duy Nhất (một góc nhìn khác) vừa bị xoá chừng 2 tiếng trước. Email thông báo từ đội ngũ quản trị facebook cho biết: họ xoá vì có tài khoản khác trên facebook báo cáo tài khoản Trương Duy Nhất của tôi là “mạo danh”. 

“Nước ta có loạn đâu mà cần trang bị súng cho tất cả Công an xã” -(GDVN)   —   Ta chưa biết địch, hay vì địch…mạnh như ta? -(GDVN) – Ta đang xử lý hậu quả mà công tác cán bộ mang lại chứ chưa “đào tận gốc, trốc tận rễ”, trong thực tế liệu có những “đại án” liên quan đến vấn đề nhân sự?

Tham nhũng quyền lực -(TT)- Điểm lại danh sách cán bộ cấp tỉnh vừa bị kỷ luật hoặc bị đề nghị kỷ luật thì hầu hết đều có vi phạm liên quan đến công tác cán bộ, ưu ái người thân.   —   NÓI THẲNG: Phải gọi đó là tham nhũng quyền lực -(NLĐ)   —   Có ông “tay đã nhúng chàm” nhưng vẫn đang nghĩ …họ chừa mình ra – (GDVN) – Phải chăng lời cảnh tỉnh của Tổng Bí thư vẫn chưa làm các đồng chí “trót để tay nhúng chàm” tỉnh ngộ?

Xử nghiêm để trong sạch Đảng, vì niềm tin của nhân dân -(LĐ)   —   Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Trung ương: ‘Có lãnh đạo trơ trẽn’ -(TP) –Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Thị Bích Ngà cho biết: “Qua xem xét, xử lý một số vụ việc, tôi thấy có đồng chí lãnh đạo trơ trẽn. Nhiều khi họp, tôi cũng phát biểu tại sao lại có bí thư làm như thế, không thấy ngượng hay sao”.  -Đây nè, chớ trơ trẽn cái gì : – Khi chủ tịch tỉnh về hưu đùa cợt với kỷ luật -(VNN) –Trả lời báo chí về kết luận của Ủy ban Kiểm tra TƯ về những sai phạm của mình thời còn đương chức, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng nói: “Tôi nghỉ hưu rồi, họ muốn xử sao thì xử”.   —  ‘Tôi về hưu rồi, xử sao thì xử’  -(TT)

Thầy giáo tố cáo Hiệu trưởng tiêu cực bị đuổi việc có nguy cơ mất luôn chỗ ở – (GDVN) – Thầy giáo tố cáo Hiệu trưởng có dấu hiệu tiêu cực trong vấn đề chi tiền phụ đạo bị đuổi việc và đang đứng trước nguy cơ mất chỗ ở.

Nhiều sai phạm nhưng ông Trần Huyền Linh vẫn thăng tiến vù vù -(GDVN) – Quy trình bổ nhiệm ông Trần Huyền Linh lên làm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sông Hồng đang khiến nhiều người bất ngờ bởi nó không theo quy trình nào cả.   —  Ông Trần Huyền Linh là ai mà dám đem tiền nhà nước cho tư nhân vay? -(Redvn)

Giám đốc sở “mất chim quý” được bố ưu ái, kê khai lý lịch thiếu trung thực -(GDVN) – Ông Thanh có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (con trai ông Thanh).   —   Yêu cầu xóa tên đảng viên, hủy quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo  -(TT)   —   Sao bộ từng nói ‘bổ nhiệm ông Hoài Bảo đúng trình tự, thủ tục’?  -(TT) –Rất nhiều bạn đọc đã đề nghị cần phải xem lại những phát ngôn của Bộ Nội vụ trước đây xung quanh trường hợp ông Lê Phước Hoài Bảo hoàn toàn trái ngược với kết luận của Ủy ban kiểm tra trung ương.   —   Trường hợp ông Lê Phước Hoài Bảo không phải cá biệt – TTO –  Đại diện Bộ Nội vụ khẳng định trường hợp ông Lê Phước Hoài Bảo không phải cá biệt mà nằm trong 51 trường hợp được giới thiệu ứng cử, luân chuyển, bổ nhiệm có độ tuổi từ 30 đến 40 tuổi của tỉnh Quảng Nam.   —  Vụ ông Lê Phước Hoài Bảo: Cần làm rõ trách nhiệm các đoàn thanh tra trước đây -(MTG)   —   Cha con Giám đốc Sở trẻ nhất cùng bị kỷ luật vì vi phạm nghiêm trọng -(Infonet)  —   Kỷ luật 2 bố con nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam Lê Phước Thanh -(Nhadautu)   —   Ông Lê Phước Hoài Bảo không phải con bí thư thì không lên nhanh vậy -(NLĐ)   >>>  Vụ ông Lê Phước Hoài Bảo: Con không biết, chẳng lẽ cha cũng không?   —    Lãnh đạo Quảng Nam từng nói gì về vụ bổ nhiệm giám đốc sở 30 tuổi? -(TP)

Phó chủ tịch Thanh Hóa nâng đỡ không trong sáng bà Quỳnh Anh -(TT) – Oái! nâng đỡ chỗ nào mà “không trong sáng”   —   Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa phạm kỷ luật, nâng đỡ cho bà Quỳnh Anh -(GDVN)   —   Hot girl Quỳnh Anh và chuyện chống “ngứa lưng, gãi bụng” của Bí thư Thanh Hóa -(DT)   —   Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với Phó Chủ tịch Thanh Hoá Ngô Văn Tuấn -(GDVN)   —   Cô gái khiến Phó chủ tịch Thanh Hoá bị cắt hết chức vụ trong đảng bây giờ ở đâu? -(Nhadautu)   —   ĐB Lê Thanh Vân: Cần xem xét, đánh giá kỹ vấn đề ‘hối lộ tình dục’ -(MTG)

“Nâng đỡ không trong sáng” phải được đưa ra ánh sáng -(LĐ)   —   Một câu trả lời rõ ràng về vụ Quỳnh Anh -(LĐ)   —   Một Tiến sĩ dỏm suốt 10 năm dùng bằng giả đi làm ở trường đại học -(GDVN)

Kỷ luật cảnh cáo nguyên Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc -(GDVN)   —   Cách chức Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2010-2015 của ông Phạm Văn Vọng -(GDVN)

Ông Đinh La Thăng có 3 luật sư bào chữa -(TT)  —   Có ai đứng sau ông Đinh La Thăng không? -(Redvn)   —   “Tôi tin rằng ai đứng sau, giúp đỡ ông Đinh La Thăng sẽ phải được làm rõ” -(GDVN) -Làm đi coi chơi.   —   Ai sẽ tiếp tục nằm trong “sổ Nam Tào” sau Đinh La Thăng? -(Redvn)

‘Khai gian’ 41,5 ha đất cho gia đình, nguyên giám đốc Sở KHĐT Đắk Nông bị kỷ luật cảnh cáo -(Nhadautu)   —   “Hô biến” rừng thành thổ cư -(LĐ)   —   Chủ tịch huyện Phú Quốc bị dân kiện ra tòa  -(MTG)   —   Thay đổi hình thức kỷ luật Đảng với nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cấp nước Cà Mau! -(DT)   —   Điểm trùng hợp trên đường công danh 2 ông Lê Nam Trà – Cao Duy Hải -(Redvn)   —   Thêm sai phạm tiền tỉ ở Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho -(NLĐ)

https://cdn.tuoitre.vn/zoom/180_112/2017/photo1513432328538-1513432328539.jpg

<< == Công an xã còng tay, ‘mời’ người dân lên trụ sở làm việc -(TT)   —   Dân quây trụ sở đòi làm rõ việc công an xã vô cớ còng tay, bắt người -(GDVN)

Lộ thông tin khách hàng đi máy bay ở Việt Nam, lỗi do ai? -(VOA)   —   Vụ để lộ thông tin khách: Vietjet nói kết luận thiếu chính xác -(TT)   —   Nhiều người Việt giành cái lợi về mình, không nghĩ đến ai! -(TT)

Từ 1-1-2018, người đi bộ sai luật có thể bị phạt tù đến 15 năm -(NLĐ)

“Viện tham nhũng tâm thần” để chữa bệnh “tâm thần tham nhũng”? – (Dân trí) – Ở ta, chuyện không thu hồi được tài sản tham nhũng không lạ. Những bị cáo tham nhũng “bị” xử án treo cũng không lạ và cả chuyện tham nhũng, tiêu cực chỉ bị kỉ luật bằng biện pháp hành chính như cảnh cáo, khiển trách, phê bình… cũng không lạ. Vì thế, chuyện bị cáo bỗng dưng đổ bệnh tâm thần thì cũng chả có gì lạ cả.

Ước được là người Campuchia?  -(MTG) –Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

Những cái giá xã hội phải trả cho trạm BOT Cai Lậy  -(MTG) – Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng. 

Google sẽ xóa sổ những trang web giả mạo nguồn gốc, quốc gia  -(TT)

https://cdn.tuoitre.vn/thumb_w/640/2017/bao-1513566117801.jpg

Bão sắp vào biển Đông, miền bắc tiếp tục rét đậm – TTO – Với tốc độ 15km/h, dự kiến trưa nay bão Kai-tak sẽ vào biển Đông. Trong khi đó miền bắc tiếp tục rét đậm.

Chùm ảnh: Hà Nội chìm trong giá rét, người vô gia cư co ro góc phố, vỉa hè -(LĐ)

Người dân quận Ngũ Hành Sơn phải đợi thêm 1 năm mới có lối đi xuống biển -(LĐ)   >>>    HĐND Đà Nẵng lấp liếm vụ người Trung Quốc mua hết đất ven biển -(Redvn)   —   Khách sạn dát vàng của Tập đoàn Hòa Bình: Nơi ẩn náu của tình báo Hoa Nam Cục -(Redvn)   —   Bán hết đất xây khách sạn, Đà Nẵng đi xin lại đất để mở lối xuống biển -(Redvn)

Đề nghị xử lý hình sự đơn vị đóng tàu né bồi thường cho ngư dân -(NLĐ)   —   Các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Đài Loan có thể không nhận được tiền bồi thường -(RFA)Chính quyền địa phương cho biết, gia đình các nạn nhân sẽ không nhận được bồi thường vì lý do các nạn nhân thiệt mạng tại khu nhà ở chứ không phải tại nơi làm việc.   —   Công an yêu cầu tháo dỡ hang đá Giáng sinh ở Nghệ An? -(VOA)   —   Indonesia trục xuất người Việt xin tị nạn -(VOA)

Hậu chuyện bắt Thăng: “Nằm nhà nghe tiếng còi xe mà giật mình!” -(Calitoday)   —   Đinh La Thăng có thoát án ‘dựa cột?’ -(NV)   —   Điều gì thiếu trong vụ Đinh La Thăng? -(Ngô nhân Dụng -NV)

Từ Đinh La Thăng nghĩ về cách ruộng đất. -(Nguoibuongio)

Phiên tòa xét xử ông Thanh có thể diễn ra vào ngày 10/01/2018 và khả năng những người ra lệnh hay cầm đầu vụ bắt cóc bị truy nã quốc tế? -(Thoibao.de) –Một số nhân viên mật vụ tham gia vụ bắt cóc Trịnh XuânThanh đã đến Đức từ trước, hơn 2 tuần trước khi vụ bắt cóc xảy ra, họ đi trong phái đoàn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Đức tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Hamburg. ….   Về vụ bắt cóc Trịnh XuânThanh bà luật sư Schlagenhauf nói rằng, quyết định có truy nã quốc tế những người ra lệnh hay cầm đầu vụ bắt cóc hay không là nằm ở cơ quan điều tra, đó là Tổng công tố viện Liên bang Đức. “Dĩ nhiên tôi hoan nghênh một lệnh truy nã quốc tế như thế”, bà Schlagenhauf nói, “để tất cả những người tham gia vụ phạm pháp nghiêm trọng này phải chịu trách nhiệm trước tòa án”.

Vụ ‘Mobifone mua AVG’: Lê Nam Trà và Cao Duy Hải sắp vào ‘lò’? -(Calitoday)

PVN. Cần xem xét nghiêm ngặt sự tồn tại của doanh nghiệp nhà nước -(Calitoday) – Ông Trần quốc Quân Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan, đồng thời cũng là tác giả của những tác phẩm tiểu thuyết

Cảnh sát biển Việt Nam tiếp nhận tàu tuần duyên của Mỹ -(NV)   —   Hoa Kỳ huấn luyện phi công quân sự cho Việt Nam -(NV) –Giữa tuần trước, Đại Tướng Terrence J. O’shaughnessy, tư lệnh Không Quân Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương, đã đến Bộ Quốc Phòng CSVN gặp Thượng Tướng Phan Văn Giang, tổng tham mưu trưởng Quân Đội, thứ trưởng Bộ Quốc Phòng.Bản tin của tờ Quân Đội Nhân Dân, cơ quan tuyên truyền của Bộ Quốc Phòng CSVN, viết rằng “Hai bên đã trao đổi một số nội dung, phương hướng giao lưu, hợp tác giữa lực lượng không quân hai nước trong thời gian tới như đào tạo phi công, hỗ trợ nhân đạo, tìm kiếm cứu nạn, quân y…”

Vì sao Nguyễn Xuân Phúc sốt ruột ‘quản lý mạng xã hội’? -(Phạm chí Dũng -NV) – Làm thế nào để “nhu cầu đấu đá nội bộ” có thể tồn tại trong thời gian tới, đặc biệt trong cuộc chiến sát phạt thâu tóm giữa các nhóm quyền lực mới – lợi ích mới đối với các nhóm quyền lực cũ – lợi ích cũ, nếu mạng xã hội bị chính các cơ quan quản lý Việt Nam siết chặt?

Công an Nghệ An bảo kê cờ đỏ đánh giáo dân Kẻ Gai – nhiều người bị thương nặng -(SBTN)

Nữ chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm ‘cám ơn nhân dân cả nước’ sau khi bị khai trừ đảng -(SBTN)

Biểu tình trước toà án Hà Nội kêu oan cho tử tù Hồ Duy Hải -(SBTN) –Hàng chục người, trong đó có một số nhà hoạt động nhân quyền, đã tập trung trước toà án Hà Nội và tượng đài Lý Thái Tổ ở quận Hoàn Kiếm vào buổi sáng Chủ Nhật 17/12, để kêu oan cho tử tù Hồ Duy Hải.

https://i1.wp.com/www.sbtn.tv/wp-content/uploads/2017/12/Screen-Shot-2017-12-01-at-11.54.33-AM.png

Người tị nạn “khổ nhất Việt Nam” đến Houston -(SBTN) –Người phụ nữ từng được nhạc sĩ Nam Lộc mô tả là người tị nạn khổ nhất Việt Nam đã đến được thành phố Houston, tiểu bang Texas, chấm dứt quãng đời đầy tai ương và đày đọa suốt 37 năm qua từ quê nhà ra tới các nước láng giềng Châu Á.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nga (bên trái), nhạc sĩ Nam Lộc và bà Trần Thị Thu Hương. (Ảnh: Nhạc sĩ Nam Lộc)  === >>>

Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ -(SGGP) – Như vậy, sau 8 ngày làm việc liên tục tại Hoa Kỳ, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật, chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đã khép lại. Trong suốt chương trình hoạt động dày đặc này, ngoại trừ tại các buổi gặp gỡ với cựu sinh viên, cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ, ở các sự kiện còn lại, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đều phát biểu, giao tiếp trực tiếp bằng tiếng Anh, với một phong thái đĩnh đạc, thuyết phục, gây ấn tượng sâu sắc với các đối tác Hoa Kỳ cùng tất cả các thành viên trong đoàn.

TPHCM: Hơn 93% cán bộ quản lý trường học là đảng viên -(SGGP)   —   Quận 7 có 25 đảng viên là chủ doanh nghiệp tư nhân -(SGGP)

Động đến Lê Đức Anh – Nguyễn Phú Trọng sắp đi vào lịch sử ? -(Nguoibuongio)

Nguoibuongio , Huy Đức,Trần đình Triển đưa Nguyễn phú Trọng lên hàng “minh quân” -Tiên sư anh Tào, tài đến thế là cùng -Cứ chờ kết quả xem….

Luật sư của Trịnh Xuân Thanh – Thiệp ngựa gỗ. -(Nguoibuongio)

Thân Đức Nam sắp về hưu ? -(Nguoibuongio)

Kinh tế

Khi Thailand chính thức tước đoạt quyền sở hữu thương hiệu Sabeco của VN -(Phương Thơ) – Đấy là hậu quả sau này VN sẽ phải trả giá đắt cho họ vì ưa bán, là bán mọi thứ thì quả là chuyện đáng ngại. Nhiều người hay hồ đồ là nghĩ bán được mấy tỷ $ gì đó thì cổ súy ca ngợi sự thành công của chính phủ,…. Đó là nhầm lẫn tai hại vì về dài vài năm nữa thì tá hóa là “vì đâu đến nỗi như vậy”, là xài điện thoại thì của Hàn Quốc, TQ, Mỹ, uống bia, uống sữa hay thực phẩm thì của người Thái, nhập xăng dầu thành phẩm thì của người Singapore, Hàn Quốc, thập chí sau này ăn gạo ngon thì nhập từ Lào, Campuchia, Thailand, dệt may, sắt thép thực phẩm kém phẩm chất thì của TQ,…rồi thậm chí cái gọi là Đặc khu Kinh tế, hay vấn đề đầu tư đất đai cho thiên hạ thuê đất cả 100 năm thì quả là nguy hiểm mất hết mọi thứ chủ quyền thì sống không bằng chết. 

Sabeco bán 5 tỷ đô cổ phiếu cho Thai Beverage -(BBC)  >>>  Tài phiệt Thái và Trung Quốc có quan hệ thế nào?

Ủy ban Chứng khoán có dễ dãi trước hành vi bán “chui” cổ phiếu của Chủ tịch FLC? -(GDVN)   —   UBCKNN bỏ qua sai phạm của Đại gia Trịnh Văn Quyết đã lừa gạt nhà đầu tư để thao túng giá chứng khoán? -(Redvn)

Không bất ngờ, người Thái sẽ là chủ mới của Bia Sài Gòn?  -(TT)   —   Sacombank bán đấu giá tài sản ‘khủng’ 10.000 tỉ đồng -(PLTP)

Cục Chăn nuôi: Tết này giá thịt rẻ, thịt lợn giảm sâu đến giữa năm sau  -(Infonet)

EVN vươn vòi “bạch tuộc” hút máu dân bù vào những khoản bòn rút nghìn tỷ? -(Redvn)   —   PVN đã bỏ gần 11.000 tỷ đồng vào dự án ở Peru? -(Nhadautu)

Vợ con ông Trần Bắc Hà làm chủ hàng loạt siêu dự án nghìn tỷ -(Redvn)   —  Chi phí logistics gấp đôi các nước phát triển, Việt Nam đang mất đi lợi thế cạnh tranh -(Redvn)

Báo cáo về nợ vay ODA 600.000 tỷ: Vay làm những gì?   -(ĐV)

Mè nheo bán BOT cho Nhà nước: Dấu hỏi lợi ích nhóm -(ĐV)   —   Đếm xe BOT Cai Lậy nhưng không công bố: Đừng né tránh… -(ĐV)

Thế giới

Bắc Triều Tiên: Nga lo ngại căng thẳng sau “bước lùi” của Mỹ -(RFI)   —   Phái viên Bắc Hàn dự cuộc họp Hội đồng Bảo an để bàn về khủng hoảng Triều Tiên -(RFA) – Bắc Hàn đã nhiều lần chỉ trích và tẩy chay các phiên họp của Hội đồng Bảo an LHQ vì cho này tổ chức này là một công cụ của Hoa Kỳ với mục đích tăng cường các biện pháp chế tài đối với Bình Nhưỡng.

Trump phủ nhận ý định sa thải Mueller -(BBC)   —   Chính quyền Mỹ hối hả lo thông qua luật cải tổ thuế trước Noel OK  -(RFI)   —  Nghi án bầu cử Mỹ: Bên điều tra có hơn 10.000 emails để khai thác -(RFI)   —  Đồng minh của Trump nói Mueller thu giữ hàng ngàn email bất hợp pháp -(VOA)

Mỹ siết chặt quy định về miễn visa nhập cảnh đối với 38 nước -(RFI) –Ngày 15/12/2017, Hoa Kỳ thông báo một số sửa đổi trong Chương trình miễn visa (PEV) đối với 38 quốc gia, trong số này có nước Pháp, để thêm vào đó những đòi hỏi mới về mặt chống khủng bố.

Chương trình PEV cho phép công dân của 38 quốc gia, đa số là các nước châu Âu, được miễn visa nhập cảnh nếu thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ không quá 90 ngày, với điều kiện là trước đó họ làm thủ tục trên mạng để xin phép đi vào Hoa Kỳ (thủ tục ESTA).

«Quyền lực bén», vũ khí lũng đoạn thâm hiểm của Trung Quốc -(RFI)   —   TQ tiếp tục thử nghiệm thành công phi cơ nội địa C919 -(BBC)   —   Brexit: Anh Quốc và Trung Quốc muốn tăng cường quan hệ -(RFI)   —  Liên Hiệp Châu Âu bật đèn xanh cho đàm phán Brexit giai đoạn 2 -(RFI)

Seoul khẳng định đã hóa giải được rào cản về THAAD với Bắc Kinh -(RFI)    —   Báo Hàn khó chịu cách TQ tiếp đón TT Moon -(BBC) –Báo Korea Times vừa nói khi Tổng thống Moon Jae-in sang thăm Bắc Kinh, nước chủ nhà chỉ cử Trợ lý Ngoại trưởng Khổng Huyễn Hựu ra sân bay đón hôm thứ Tư 13/12. Tờ báo này coi đây là hành động Trung Quốc cố ý “coi thường” ông Moon, vì “các nguyên thủ quốc gia nước khác cho đến nay đều được cấp thứ trưởng của Trung Quốc ra đón”.

Năm phi cơ TQ ‘bay vào hỏi thăm’ Hàn Quốc -(BBC)-Hàn Quốc cử chiến đấu cơ lên nghênh tiếp 5 máy bay TQ ‘vào vùng nhận diện phòng không’ ngay sau chuyến thăm của Tổng thống Moon Jae-in.

Trong thời gian ông Moon ở Bắc Kinh, hai phóng viên Hàn đã bị bảo vệ Trung Quốc đả thương tại một sự kiện thương mại có mặt ông Moon.Video về vụ một nhà báo Hàn bị đẩy ngã rách mặt và bị đá liên tiếp được truyền thông quốc tế đăng tải rộng rãi.

Tại sao Hàn Quốc dẫn đầu về công nghệ tự động? -(BBC)   —   Áo: Phe cực hữu nắm các vị trí chủ chốt trong tân nội các -(RFI)   —   Indonesia: 80.000 người biểu tình chống quyết định của Mỹ về Jerusalem -(RFI)  —   Hàng chục ngàn người Indonesia biểu tình chống quyết định Jerusalem của Trump -(VOA)

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế có thẩm quyền xử « tội ác xâm lược » -(RFI)   —   Peru: Quốc Hội ủng hộ đề xuất bỏ phiếu phế truất tổng thống -(RFI)   —  Chính phủ Pháp có nhiều bộ trưởng triệu phú -(RFI)

Người Rohingya thà chết còn hơn trở lại Myanmar -(RFA)Chỉ một số ít người Hồi giáo Rohingya đang lánh nạn tại Bangladesh mong muốn được trở lại quê hương của họ ở Myanmar.

Thủ tướng Hun Sen thách thức Mỹ và Liên minh Châu Âu -(RFA)  –Thủ tướng Campuchia, ông Hun Sen hôm thứ Sáu 15 tháng 12 nói với một nhóm vận động viên tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia rằng ông thách Liên minh Châu Âu (EU) và Hoa Kỳ đóng băng tài sản của các nhà lãnh đạo Campuchia ở nước ngoài.

Mỹ, Nga nói Mỹ giúp chặn đứng vụ tấn công khủng bố ở St Petersburg -(VOA)

‘Đặc vụ chợ đen’ của Triều Tiên bị bắt ở Úc -(VOA) –Chan Han Choi, 59 tuổi, bị Cảnh sát Liên bang Úc cáo buộc tìm cách bán phần mềm hướng dẫn cho những phi đạn đạn đạo cũng như chuyên môn quân sự của Triều Tiên cho những người mua nước ngoài.

Vì sao Ấn Độ không thể cạnh tranh sản xuất với Trung Quốc? -(Calitoday) –Ấn Độ là quốc gia được ưa chuộng hơn trước đó, Vậy những yếu tố gì khiến cho Ấn Độ không thể cạnh tranh với Trung Quốc ngày nay?   —   Đức cảnh báo không nên mua hàng giá rẻ từ Trung cộng! -(Calitoday)   —   Tại sao Âu Châu không cần lạy lục Trung Cộng? -(Lê Phan -NV)

Ông Trump thách thức Trung Quốc bằng Chiến lược An ninh Quốc gia -(ĐKN)   —   Bắc Kinh biện hộ khi ông Trump sắp công bố chiến lược an ninh cứng rắn với Trung Quốc -(ĐKN)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Phòng giáo dục cũng có điểm tốt, nhưng sao lại bị đòi giải tán? -(GDVN)

Xe cán chó chó cán xe

https://i1.wp.com/image.plo.vn/452x340/Uploaded/vuhoi/2017_12_18/loi-khai-vo-giet-chong-phi-tang-xac-binh-duong_RVMF.jpg

Nghi án người đàn ông bị giết, vứt đầu vào thùng rác -(TT)   —  Vụ đầu người đàn ông trong thùng rác: bàng hoàng nghe lời kể của người gom rác -(DT)   —   Tái tạo chân dung nạn nhân nghi bị chặt đầu bỏ thùng rác -(NLĐ)   —   Thi thể bị cắt đầu bỏ thùng rác: người vợ thừa nhận giết chồng -(TT)   —   Lời khai của nghi can giết chồng, phân xác ở Bình Dương -(PLTP)   === >>>

Đâm chết bạn tình rồi nhảy xuống núi Sập tự tử -(TT)   —Tá hỏa phát hiện thanh niên chết trên đỉnh núi, bên hông bị cắm con dao -(NLĐ)

Kỷ luật Bí thư xã tự ký giấy khen cho bản thân -(TP)   —   Hai cán bộ kiểm lâm nổ súng, xô xát với phụ nữ -(TT)

Chặn xe chở cát, 2 phụ nữ bị bắt tạm giam ba tháng -(TT) – Ngày 15-12, Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh xác nhận đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam ba tháng đối với hai người dân để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng” vì đã chặn xe chở cát. 

Người dân cho rằng việc xe chở cát thường xuyên ra vào tuyến đường có nhiều dân cư sinh sống dẫn tới nguy cơ gây ô nhiễm và nguy hiểm cho người dân hai bên đường. Do kiến nghị tới cơ quan chức năng nhưng không được giải quyết nên người dân ở đây đã phản đối bằng cách chặn không cho xe cát ra vào.

Triệu tập nhiều đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến tranh chấp đất ở Đắk Lắk -(Infonet)   >>>   Đắk Lắk: Hỗn chiến giành đất giữa rừng, 1 người chết, 6 người nguy kịch

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: