PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh cùng bị giam tại trại B14

Posted by phamtayson trên 10/12/2017


Thoibao.de

8-12-2017

Hôm 8.12 cựu Uỷ viên Bộ Chính trị  Đinh La Thăng bị bắt giữ, đưa về tạm giam tại trại B14. Trước đó ngày 6.12 văn phòng luật sư Đức Schlagenhauf cho biết ´´ ông Trịnh Xuân Thanh cũng đang bị giam trong phòng 3 người ở đây ´´.

Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh cùng bị giam tại trại B14

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ôm lưng tình cảm ông Đinh La Thăng trong lần tiễn chân vào Nam nhậm chức Bí thư Thành ủy TP.HCM (Nguồn ảnh:Trịnh Xuân Thanh)

Nơi cả ông Thăng và Thanh bị tạm giam ở trại B14 thuộc Bộ Công an ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Ngay sau khi Chính phủ Đức công khai danh tính Trung tướng Đường Minh Hưng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an là đối tượng đã trực tiếp sang Đức, chỉ đạo bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin, gây ra căng thẳng ngoại giao chưa từng có giữa hai nước. Các chỉ trích dường dư đổ dồn tới Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đứng đầu đảng cộng sản của nước này, đột nhiên phải đối diện với nguy cơ bị pháp luật Đức và châu Âu truy tố.

Liền sau đó, hôm 8.12 cựu UV BTC Đinh La Thăng đã bị bắt giữ đột ngột ngay trong đêm tại căn hộ tại Hà Nội, đây cũng là một cách thể hiện quyền lực của vị Tổng bí thư nhằm răn đe các ủy viên Trung ương khác khi họ có ý định phản đối cách làm việc tùy tiện dẫn tới khủng hoảng cho Việt Nam mà vụ bắt cóc người bất hợp pháp tại Đức đã gây ra.

Trong một diễn biến khác trước đó ít hôm, sau khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên bố sẽ đưa ông Trịnh Xuân Thanh ra xét xử vào đầu tháng 1 năm 2018. Gia đình vị cựu Đại biểu Quốc hội này lập tức thuê 4 luật sư tại Việt Nam để bảo vệ quyền lợi pháp lý cho ông, cho đến thời điểm hiện nay, Chính phủ Việt Nam đã từ chối 3 người trong số này và chỉ chấp nhận một luật sư duy nhất được cấp chứng nhận bào chữa, biện hộ cho ông Trịnh Xuân Thanh.

Lần gặp ông Trịnh Xuân Thanh gần đây nhất ở trại giam B14 thuộc Bộ Công an ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội, nguồn tin từ luật sư này cho biết thêm ´´sức khỏe ông Thanh đã tốt hơn lần gặp trước, tuy nhiên mỗi lần chúng tôi trao đổi đều có cảnh sát đứng kèm, điều này không đáp ứng với yêu cầu của một nhà nước pháp quyền khi luật sư muốn gặp, trao đổi riêng cùng thân chủ của mình tại nơi tạm giam´´.

Tại Berlin, theo nguồn tin từ cảnh sát điều tra Đức. Ông Nguyễn Hải Long sau khi bị bắt giữ và dẫn độ từ Cộng hòa Séc sang Đức, hiện vẫn bị tạm giam tại một nhà tù ở thủ đô Berlin. Trong ít tháng nữa ông Long sẽ bị đưa ra xét xử ngay tại tòa án Berlin vì tội thuê xe, tiếp tay cho mật vụ Việt Nam bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh. Ông có thể sẽ phải đối diện với bản án nhiều năm tù giam.

Nhiều kiều bào tại Đức đã tỏ ý lo lắng cho sự bất ổn do mật vụ Việt Nam gây ra ở đây, đồng thời nhìn về quê hương với tâm trạng thất vọng trước tình hình đất nước ngày càng chìm sâu trong rối ren. Nguy cơ từ cuộc chiến quyền lực dưới chiêu bài ´´ chống tham nhũng ´´của ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ làm xuất hiện các diễn biến vượt ra ngoài tầm kiểm soát, vì họ thiếu một nhà nước pháp quyền với nền tư pháp độc lập.

Hậu quả có thể sẽ xẩy ra, là những vụ thanh toán lẫn nhau trong nội bộ đảng như ở Yên Bái ngay giữa lòng Hà Nội.

Lê Anh – Thoibao.de

Những tiết lộ mới về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11572/nhung-tiet-lo-moi-ve-vu-bat-coc-trinh-xuan-thanh.htm

Trung tướng Đường Minh Hưng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an đã sang Berlin hôm 16.7 – trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh.

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11570/trung-tuong-duong-minh-hung—pho-tong-cuc-truong-tong-cuc-an-ninh%252c-bo-cong-an-da-sang-berlin-hom-16.7—truc-tiep-chi-huy-vu-bat-coc-ong-trinh-xuan-thanh..htm

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: