PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-NỀN CHÍNH TRỊ BẠC BẼO CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN

Posted by phamtayson trên 09/12/2017


Phạm đoan Trang FB

9-12-2017

https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2017/12/%E1%BA%A2nh-do-TXT-ch%E1%BB%A5p-324x235.jpg

Vài tiếng sau khi Đinh La Thăng bị bắt, dân mạng truyền nhau một bức ảnh xuất phát từ trang Nhà Văn của blogger Người Buôn Gió, chú thích là do Trịnh Xuân Thanh chụp tại Đại hội Đảng mùa xuân năm ngoái. Trong hình, Tổng Bí thư ĐCS Nguyễn Phú Trọng và tân Bí thư Hồ thành Đinh La Thăng ôm nhau sánh bước, như hai cha con.

Cũng chỉ 5-6 năm về trước, báo chí quốc doanh ca ngợi “anh Thăng” như gương mặt sáng nhất, trẻ trung, năng động, gần dân nhất trong đám lãnh đạo xôi thịt. (Tất nhiên chẳng báo nào dùng từ “xôi thịt”, nhưng độc giả có thể hiểu là như thế).

Bây giờ thì cũng chính các tờ báo ấy đồng loạt trích dẫn thông cáo của công an để dập Đinh La Thăng xuống bùn. Tài liệu tố tụng, kết luận thanh tra các kiểu đương nhiên khẳng định rằng Đinh La Thăng có nhiều sai phạm nghiêm trọng. Nhưng dân chúng, trừ những dư luận viên vì nhiệm vụ mà giả vờ ngây thơ, ai mà chẳng hiểu tất cả chỉ là kết quả của cuộc đấu đá phe phái trong nội bộ đảng Cộng sản Việt Nam. Và cũng chỉ hiểu đại khái như vậy.

Có thể nói, bao lâu nay, Đảng đã thể hiện hệt như một xới vật trùm bạt kín mít. Dân chúng ở ngoài hóng, chỉ nghe tiếng đấm đá bình bịch bên trong, tiếng ối á, và sau đó thấy “các đồng chí bị lộ” bị đánh bay huỳnh huỵch ra ngoài võ đài. Rồi lại thấy các đồng chí khác xông lên, mặt đỏ gay, ồ ạt lao vào bên trong. Thấy tấm bạt rung bần bật, rồi lại thấy bình bịch, ối á…

* * *

Mùa xuân năm 2016, trước và trong Đại hội Đảng – xới vật lớn nhất, tổ chức 5 năm một lần – cuộc chiến đấu diễn ra tàn khốc cả ngoài đời lẫn trên mạng. Ngay tại hội trường đại hội những ngày ấy, khi còn chưa ngã ngũ, Thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng vẫn bước đi xênh xang, các đại biểu nhìn thấy ông vẫn dạt ra kính nể, miệng vẫn cười tươi thắm: “Anh ạ ạ ạ ạ”.

Vài ngày sau, khi Tổng bí thư đã toàn thắng, không khí khác hẳn. Người ta vẫn dạt ra tránh Ba Dũng, nhưng… gần như “tránh một vật gì rất tởm”. Không chào hỏi nồng nhiệt nữa. Như không nhìn thấy ông ta nữa. Chừng như ai cũng muốn tỏ ra là chưa từng thân thiết, quen biết gì cái tay tham nhũng thất thế đó. Có lúc chụp hình lưu niệm, các đại biểu chen nhau, tranh nhau vị trí đẹp nhất (một bồn hoa trên bục) để pose hình bấm máy, mặc kệ cha con Thủ tướng đứng đợi mãi không tới lượt. Tình hình tệ đến mức chính mấy cảnh vệ phải ra nhắc nhở: “Các đồng chí từ từ, nhường Thủ tướng một tí, Thủ tướng chờ lâu rồi”.

(Chuyện có thật).

* * *

Tuyên giáo cộng sản đã thành công trong việc nhồi sọ để dân đen bao năm nay vẫn nhai nhải “chính trị là xấu xa, thủ đoạn, người thanh cao, lương thiện phải tránh xa”.

Kể ra cũng đúng, cái thứ chính trị mà đảng Cộng sản làm bấy lâu nay chẳng xấu xa, thủ đoạn, bẩn thỉu thì còn đẹp đẽ với ai.

Nó bưng bít, tù mù, đầy mưu mô, bí hiểm trước dân, mà tàn bạo và bạc bẽo với nhau.

Những đặc điểm ấy là tất yếu, và là đặc thù của một nền chính trị độc tài độc đảng, trong đó quan chức ngồi vào ghế lãnh đạo không phải nhờ lá phiếu của dân chúng mà nhờ khả năng tham nhũng, luồn lọt, thượng đội hạ đạp, khả năng đón đúng hướng gió, chọn đúng phe, đúng “chủ” mà “thờ”. Quan chức mất ghế cũng không phải nhờ lá phiếu của dân chúng mà do đấu đá thua trận, do chọn nhầm phe, nhầm chủ…

Một phản hồi to “-NỀN CHÍNH TRỊ BẠC BẼO CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN”

 1. Batos Klassen said

  Tôi cứ ngẫm nghĩ về đoạn này của tác giả Phạm đoan Trang:

  …”Có thể nói, bao lâu nay, Đảng đã thể hiện hệt như một xới vật trùm bạt kín mít. Dân chúng ở ngoài hóng, chỉ nghe tiếng đấm đá bình bịch bên trong, tiếng ối á, và sau đó thấy “các đồng chí bị lộ” bị đánh bay huỳnh huỵch ra ngoài võ đài. Rồi lại thấy các đồng chí khác xông lên, mặt đỏ gay, ồ ạt lao vào bên trong. Thấy tấm bạt rung bần bật, rồi lại thấy bình bịch, ối á…”.- ngưng trích.

  Hậu trường. Cung đình. Thiên Triều. Thâm cung. Bí sử…Những chữ nghĩa này không LẠ, nó nhan nhản như kiến đậu ruồi bay trong suốt một chiều dài lịch sử và xã hôi của nước Việt thời đại nhà Sản làm vua. Xem ra…mới giật mình là cho dù thế giới văn minh của nhân loại đi về phía dân chủ và nhân quyền, pháp trị- ĐCS VN vẫn LÀ một xới vật “trùm bạt kín mít”, mạng cái di truyền của một nền Phong kiến HƠN cả phong kiến mặc dù bên ngoài vẫn sơn phết có chính phủ hiến pháp và ban bệ phụ trách như các nước văn minh ngoài kia….Tất cả chỉ là Bịp Bợm !!

  Ấy vậy mà một bạn Net bảo tôi rằng anh Trump khổ hơn anh Tập. Bởi vì anh Trump bị ràng tay nắn gối bởi cái chính trị và hệ thống văn minh Tây Phương thiết kế để không có cái chuyện độc diễn độc quyền, có cửa “thâu tóm ” thiên hạ. Thử nhìn sang anh Tập mà coi. Đế Vương ” hét ra lửa Tổng bí thư Đảng Cươp vẫn có quyền lực của một thiên tử, ban bệ nâng bi thế nào…chắc bạn cũng biết. Chú Ủn cũng là một Thiên Hoàng chứ chẳng chơi…phải thế không?

  Cái BCT của VN là một xới vật copy nguyên bản của phong kiến, xem dân chỉ là những đưá trẻ con cần dạy dỗ uốn nắn và tập cho những đứa trẻ này hoang mang- xin cho- và trung thành tuyệt đối. Vạn sự nhờ ơn bác đảng….có làm cho bạn ghê tởm không?

  Ngẫm cho cùng, nó vẫn copy “theo kiểu của nó”. Tôi không binh anh Tập. Nhưng a Tập thâu trọn quyền hành cho nước của ảnh hùng mạnh , lấn sân, gieo rắc văn hoá Hán tộc, dồn lực cho Kinh tế quân sự- thực hiện từng phần giấc mơ Trung Hoa (tinh hoa của trung tâm thế giới?) thì, CSVN có cái gì sau khi gần trăm năm copy Tàu Cộng?

  Rỗng tuếch. Nợ chúa Chổm. Rừng rú. Mất gốc. Trí trá. Xảo quyệt. Tiến sĩ thì rất nhiều mà ngu lâu dốt bền cũng lúc nhúc.

  Có mỗi xuất khẩu Gái Việt tứ phương là BK này không thể không…công nhận (!!)

  NÓ COPY THEO KIỂU CỦA NÓ. Là như vậy……………

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: