PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-NÓI THẲNG: Lột “ô dù” của tập đoàn Mường Thanh!

Posted by phamtayson trên 07/12/2017


NLĐ -7-12-2017

https://i1.wp.com/img-static.redvn.info/2017/12/8080d39bab3dbc58b4d23d570f65e5f2.jpg

Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định không có “củi ướt”, “củi khô” ở vụ Mường Thanh nhưng cách xử lý vụ việc chậm chạp khiến dư luận không khỏi hoài nghi.

Hình chép net

Đó là có hay không việc cơ quan chức năng hoặc những vị có chức quyền che chắn để tập đoàn Mường Thanh làm càn suốt chiều dài đất nước?

Không hoài nghi sao được khi công trình sai phạm đầu tiên được phát hiện từ năm 2013 ở Khánh Hòa, nhưng không ai đứng ra ngăn chặn, để nó vô tư “di căn” ra nhiều tỉnh thành khác!

Không hoài nghi sao được khi dù sai phạm từ Bắc đến Nam, từ Tây Nguyên xuống đồng bằng, nhưng có công trình nào của tập đoàn Mường Thanh bị cưỡng chế đập bỏ đâu!

Không hoài nghi sao được khi chúng ta có cả hệ thống chính trị, có tầng tầng lớp lớp các cơ quan giám sát từ trung ương đến địa phương như thế mà vẫn để “con voi chui lọt lỗ kim”!

Xây dựng không phép, xây quá chiều cao quy định, xây vào các khu vực không được phép xây, mật độ xây dựng cao, mất an toàn trong cháy nổ, có dấu hiệu trốn thuế… Tội lỗi chồng chất của tập đoàn Mường Thanh, càng đọc càng khiến nhiều người nóng mặt và phải thốt lên vì sao? Có phải vì nén bạc đâm toạc tờ giấy?

Càng thêm chua chát khi so sánh với hình ảnh: một công trình nho nhỏ của người dân bình thường, khi xây dựng quên xin phép; thậm chí chỉ là sửa nhà chống dột, khi đổ đống cát, bao xi măng bên vỉa hè, là có người đến “hỏi thăm” ngay; làm sao qua mặt được cơ quan chức năng.

Còn đây là những tòa nhà chọc trời của đại gia Lê Thanh Thản vẫn bình thản… mọc lên.

Ông chủ tập đoàn Mường Thanh dù có “ăn gan trời” cũng không thể coi thường kỷ cương phép nước như vậy nếu không có ai đứng đằng sau bao che, bảo kê cho sai phạm?

Thận trọng, thượng tôn pháp luật khi điều tra, xử lý một vụ việc có liên quan đến cá nhân, doanh nghiệp là điều cần thiết. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà dùng dằng, thách thức sự kiên nhẫn của người dân.

Khi luật pháp bị bất chấp, xem thường thì công lý xã hội sẽ đảo lộn!

Vụ việc này, nếu không xử đến nơi đến chốn, không lật mặt những cá nhân, tổ chức che chắn cho sai phạm thì làm sao ăn nói với dân?!

Quốc Hy

Giám đốc Công an Hà Nội: Không có “củi ướt”, “củi khô” ở vụ Mường Thanh

Chưa khởi tố sai phạm vụ Mường Thanh: Củi tươi nên chưa cháy?

Ông Nguyễn Đức Chung nói về sai phạm Mường Thanh và hứa “xử” 8B Lê Trực

Một phản hồi to “-NÓI THẲNG: Lột “ô dù” của tập đoàn Mường Thanh!”

  1. Truonggiang said

    Làm tới đi mấy ông, trị thẳng tay cái đám này để nhân dân còn tin vào luật pháp quốc gia, vào cán cân công lý. Ai đời, ở chốn thị thành, giữa thanh thiên bạch nhật mà chúng xài luật của xứ mường xứ mọi thời nào. Rõ ràng, cái đám đại gia này đi tới đâu là phá tới đó (không riêng gì đám MT này đâu nhé, còn một số nữa, ai cũng biết), đất đai, rừng, biển là của chung toàn dân mà chúng làm như của ông nội chúng để lại. Đừng chần chừ nữa, xử lý nghiêm đám MT này và những đám khác nữa, kể cả những ai tạo điều kiện và chống lưng cho chúng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: