PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-NHÂN DÂN CÓ TỘI TÌNH GÌ?

Posted by phamtayson trên 01/12/2017


Mai quốc Ấn FB

30-11-2017

https://scontent-sjc2-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/24129701_10210117960098024_2521965160610571946_n.jpg?oh=7863ca8dda3e9e4ca2517530b8255c60&oe=5A94BE27

Trạm BOT Cai Lậy mở cửa thu phí trở lại là một sự kiện không thể không quan tâm. Đây là một thước đo giữ “lòng dân”và “ý Đảng”.

Tôi dám nói điều đó vì BOT là một hình thức đầu tư tốt đã “biến dạng” tại Việt Nam.

Tại sao làm đường tên tuyến tránh nhưng thu phí trên Quốc lộ? Tại sao làm đường nơi này lại thu phí nơi khác (làm Đồng Nai, thu Bình Thuận)? Tại sao khi Kiểm toán và Thanh tra của Nhà nước vào cuộc mà không ai bị xử lý và BOT vẫn tiếp tục thu tiền?

Hình ảnh đau lòng nhất chính là những chiến sĩ CSGT, CSCĐ phải giữ gìn an ninh trật tự tại trạm BOT. Xin nhớ cho, BOT không phải là công trình Nhà nước, càng không phải công trình an ninh, quốc phòng. Nó chỉ làm lợi cho chủ đầu tư, nhà thầu, ngân hàng hay nói dễ hiểu là một nhóm lợi ích.

Không có CSGT và CSCĐ thì sẽ kẹt xe do tài xế trả tiền lẻ/tiền chẵn như một hình thức phản đối. Kẹt xe thì nền kinh tế ngưng trệ. Nhưng xin nhớ cho, chính nhóm lợi ích đã khiến những tài xế thể hiện sự bất tuân dân sự.

Gây ra cảnh này là do ai nếu không phải những cán bộ quyền lực (dĩ nhiên là Đảng viên)- những người có quyền đặt bút ký duyệt cho phép dự án triển khai. Trong khi đó, người dân có thể đi tù vì chặt vài cây tràm, làm mẻ góc bàn hay “táo tợn” đến mức “cướp” một cái mũ.

BOT vẫn nằm sai vị trí, vẫn thu phí và thậm chí dám giữ Chứng minh thư của người dân bất hợp pháp (xem ở comment). Hóa ra BOT Cai Lậy lớn hơn pháp luật và sự kêu gọi sống đúng với tinh thần xã hội pháp quyền là mị dân ư?

Hóa ra họ (những kẻ làm BOT sai trái) thách thức nhân dân nói chung và Chính phủ minh bạch lẫn công cuộc “đốt lò” đấy ư?

Chính phủ có minh bạch hay không thì xem ông Nguyễn Xuân Phúc xử lý sao ở vai trò Thủ tướng!

Công cuộc đốt lò có nghiêm minh hay không thì xem ông Nguyễn Phú Trọng chỉnh đốn Đảng của ông ấy ra sao!

Nhưng dân, thì có tội tình gì?

Chú thích: Ảnh của bạn hữu đường xa miêu tả về lực lượng CSCĐ đông đảo ở trạm Cai Lậy và bắt tài xế vì tội “chống BOT” chăng? Tôi không hiểu thượng tướng Tô Lâm- Bộ trưởng Bộ Công an sẽ nghĩ gì khi xem những hình ảnh này. Công an Nhân dân là một hình tượng thiêng liêng cơ mà?

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, đám đông và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Thích

 

 

 

 

 

Bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: