PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-CỦI VỪA MỚI “KHÔ”

Posted by phamtayson trên 22/10/2017


Mai quốc Ấn FB

22-10-2017

https://scontent-sjc2-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/22552643_10209869450365436_6967057087029377923_n.jpg?oh=c1902538a69d8f1f5565a8ebdfb598e1&oe=5A7B47D6

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, Ngân hàng Vietcombank tổ chức gặp mặt chia tay một… nam nhân tại khách sạn 5 sao Melia Hà Nội. Nam nhân đặc biệt trong ngày đó là Nguyễn Phước Thanh, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam- cũng là nguyên Tổng Giám đốc Vietcombank một thời.

Ông Thanh về hưu theo chế độ “đúng quy trình” vào ngày 1/10/2017.

Trước đó, Ông Thanh được bổ nhiệm làm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vào tháng 7/2013 và phụ trách công tác thanh tra ngân hàng; tái cơ cấu ngân hàng và xử lý nợ xấu; quản lý cấp phép và hoạt động các Tổ chức tín dụng; thanh tra hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng.

Nghĩa là ông Nguyễn Phước Thanh có 4 năm làm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. 4 năm ấy, có một loạt các ngân hàng xảy ra “đại biến”. 4 năm ấy, có những ngân hàng từ “đại biến” đã thành… đại án với hàng chục ngàn tỉ đồng “bốc hơi” theo nhiều hình thức.

Đồng nhiệm ông Thanh có ông Đặng Thanh Bình, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam bị khởi tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” vào ngày 8/9/2017. Cùng vị trí Phó Thống đốc nhưng ông Thanh “bình an hạ cánh”, chí ít là cho đến lúc này.

Tôi nói “bình an hạ cánh” bởi vì phần nội dung quản lý ở vị trí ông Nguyễn Phước Thanh khi còn đương nhiệm phụ trách mà “không liên quan gì” đến các sai phạm ngân hàng thì thực sự khó tưởng tượng được!

Thôi thì cứ để ông Thanh dự cái tiệc hoành tráng ấy của Vietcombank. Thôi thì cứ để các cán bộ, nhân viên Vietcombank gặp mặt và chia tay “thủ lĩnh” một thời. Thôi thì ông Nguyễn Phước Thanh cứ tranh thủ gặp những người mà ông từng gặp khi còn đương nhiệm rồi biết đâu lại gặp tiếp họ trong “một hoàn cảnh khác”…

Trong lúc tiệc chia tay ấy diễn ra kín đáo (tầng 7 Melia) và sang trọng (khách sạn chuẩn 5 sao nên không cần nói thêm) thì ở một nơi khác, có một ông già tóc bạc đang tỉ mẩn “đốt lò”. Mà mùa này kiếm “củi tươi” khó quá…

Thanh “củi” vừa mới “khô” ấy, tôi đảm bảo cháy rất đượm!

Chú thích:

Ảnh 1: Ông Nguyễn Phước Thanh thời còn làm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phát biểu tại Hội nghị tổng kết hoạt độ g kinh doanh 2015 của Vietinbank. Khi ấy ông Thanh nói: “Tôi khâm phục thành tích của Vietinbank!”. Biết đâu còn 1 buổi chia tay hoành tráng khác do Vietinbank tổ chức dù ông Thanh đã về hưu? (Ảnh Vietinbank)

Ảnh 2: Minh chứng về buổi tiệc chia tay ông Nguyễn Phước Thanh do Vietcombank tổ chức. (Ảnh ai đó inbox)

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, bộ vét và hoa
Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: