PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 10/10/2017 -Thứ Ba.

Posted by phamtayson trên 10/10/2017


Chính trị – Xã hội

Trump hay không Trump tại APEC 25 không quan trọng cho quan hệ Việt Mỹ -(RFA)

Hà Nội lên tiếng vụ Campuchia ‘tước’ giấy tờ người gốc Việt -(VOA) –Việt Nam kêu gọi chính quyền Phnom Penh “đảm bảo các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người Campuchia gốc Việt”.

Trung ương thảo luận đề án sắp xếp bộ máy tinh gọn -(VNN)   —   Tinh gọn bộ máy chính trị: ‘Đã là cuộc cách mạng thì chắc chắn phải có sự hy sinh’ -(VTC)   —   ‘Cán bộ nhận hơn 400 giấy mời họp mỗi năm, chỉ đi dự đã hết ngày’ -(VnEx)

Cuộc chiến chống tham nhũng có giúp thay đổi tư duy ‘làm quan’? -(VTC) –Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng, nguyên Uỷ viên TƯ Đảng, nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo TƯ trò chuyện với phóng viên VTC News về việc liệu cuộc chiến chống tham nhũng quyết liệt hiện nay có giúp thay đổi tư duy “làm quan” vốn có nhiều hàm ý không tốt.

Xem xét chức vụ Chủ tịch HĐND Đà Nẵng của ông Nguyễn Xuân Anh -(VTC)

Thủ khoa Trường ĐH Ngoại thương: “Xã hội hiện nay không thiếu việc” -(VNN)   —   Thủ khoa ‘chăn lợn’: Sao cứ phải là biên chế? – TTO – “Chăn lợn mưu sinh thì có gì xấu?”. Muốn vào biên chế cũng không có gì sai, nhưng “sao cứ phải là biên chế?” – Đó là suy nghĩ của một cô giáo về chuyện cô sinh viên thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội 2 thất nghiệp, “ở nhà chăn lợn”. Còn bạn thì sao?   —   Tân sinh viên lao đao vì việc nhẹ, lương cao ‘ảo’ -(TT)

Hà Nội: Cử tri đề nghị phải công khai lấy ý kiến khi duyệt cao ốc -(VNN)

‘Đóng cửa’ báo chí dự họp bàn đối thoại xử lý nhà máy gây ô nhiễm  -(TT) –Bí thư Huyện ủy Bình Sơn (Quảng Ngãi) đồng ý để phóng viên đến dự cuộc họp thế nhưng UBND huyện này lại từ chối không cho phóng viên dự họp.Khi nghe thông tin UBND huyện Bình Sơn từ chối báo chí tham dự cuộc họp, bà Hà Thị Anh Thư cho rằng đây không phải là cuộc họp mật, báo chí có thể tham gia, lắng nghe phương án giải quyết.

‘Chạy taxi được 873.000 đồng nhưng chỉ được chia 29.000 đồng’ -(TT) –Không có khách, làm được 873.000 đồng nhưng chỉ được chia 29.000 đồng, thậm chí nhiều bữa phải bù tiền cho công ty, sáng 10-10, hàng loạt tài xế của hãng taxi Sài Gòn tại Phú Quốc đã bỏ xe để đấu tranh đòi quyền lợi.

Bị cáo Thu Nga nói không lợi dụng danh nghĩa ĐBQH để làm ăn  -(TT) -Vậy chạy 30 tỉ để có ghế ĐBQH ngồi chơi à   —   ​Châu Thị Thu Nga chi 12 tỉ đồng ‘chạy’ dự án B5 Cầu Diễn? -(TT)   —   Cựu ĐBQH Thu Nga: ‘Bộ Công an bắt tôi quá sớm…’ -(PLTP)   —   Nạn nhân trút ‘cơn giận’ tại phiên xét xử cựu đại biểu Thu Nga -(VnEx) –“VKS bảo bà Nga trả tiền trong khi bà ấy làm gì còn tiền, chúng tôi chỉ có nguyện vọng nhận nhà”, nhiều bị hại cùng nêu quan điểm này sáng nay.

Bộ Y Tế không phát hiện cán bộ tham nhũng năm nay -(RFA) Thanh tra Bộ Y tế nói rằng trong chín tháng đầu năm nay, trong bộ này không có việc tặng quà sai qui định nhân dịp lễ tết.

**Vậy là ngon rồi, Nông Dân XHCN mà. Khi tiến tới thiên đường CS thì một nhà tùm lum chiếc.Cho nên đừng có “đi ăn mày” nữa, không chạm tự ái sao.

VN chịu gần 10.000 cuộc tấn công mạng từ đầu năm -(RFA) –Trong 9 tháng đầu năm 2017, tại Việt Nam xảy ra gần 10.000 cuộc tấn công mạng với cả 3 loại hình là Phishing, Malware và Deface.

https://scontent-sjc2-1.xx.fbcdn.net/v/t31.0-8/18238524_437333226600830_4850307404247151237_o.jpg?oh=2e6f22913f3971d850897226f4021b76&oe=5A7540B5

Khi người Việt mừng trước thất bại của ứng viên người Việt -(Trương duy Nhất -RFA)Mừng. Khi hay tin Phạm Sanh Châu chỉ được vỏn vẹn 2 phiếu, là một trong hai ứng viên ít phiếu nhất cuộc bầu vòng 1 cho chiếc ghế Tổng giám đốc UNESCO. Có lẽ không chỉ riêng tôi. Nhiều, rất nhiều người Việt không dấu nổi sự vui mừng, hồ hởi khi nghe tin này. Một thất bại thú vị. Khi người Việt lại mừng, vui trước sự thất bại của một ứng viên người Việt.  Không ứng viên nào đạt quá bán. Cuộc bầu vòng 2 sẽ tiếp tục chiều nay 10/10.Tuy nhiên, đã có thể gửi lời chúc mừng sớm đến UNESCO tránh được nguy cơ “ao làng Việt”, nếu không may chiếc ghế điều hành tổ chức uy quyền và trí tuệ bậc nhất toàn cầu về lĩnh vực văn hoá giáo dục của Liên Hiệp Quốc lại rơi vào ngài “đại sứ ruồi” này.  —   Ngài đại sứ và chai Dr. Thanh -(Trương duy Nhất -RFA)

Ông Nghĩa về Đà Nẵng và chuyện báo chí nhà nước -(Nguyễn anh Tuấn -RFA)

VNTB – Quy định đầu tiên về luân chuyển cán bộ: gia tăng tập quyền trung ương? -(VNTB)

VNTB – Taxi Vinasun đang vi phạm Luật về cạnh tranh -(VNTB)

VNTB- Bộ Công thương trí trá ra sao khi “cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh”? -(VNTB)

CÁI TÔI CỦA NGƯỜI VIỆT -(Từ Thức FB) -Phải chăng đó là nét đặc thù của một dân tộc đầy tự ti mặc cảm ?
Trong y học, égocentrisme là một cái bệnh ( pathologie ). Và trong 9 trên 10 trường hợp, những người có mặc cảm tự cao, tự đại ( complexe de supériorité ) là để che đậy tự ti mặc cảm ( complexe d’infériorité ). Tư cao, tự đại là một cách tự vệ của người yếu.

Hàng nghìn thợ mỏ bỏ nghề ‘cơm dương gian, việc âm phủ’ -(VnEx) –Thu nhập giảm dần, làm việc ngày càng chui sâu dưới lòng đất với khí độc bủa vây, thợ mỏ ở Quảng Ninh ùn ùn bỏ nghề.

Báo VN cắt phần Phó Đại sứ Đức nói về ‘khủng hoảng lòng tin’ -(BBC) –Trong bài phỏng vấn, ông Phó Đại sứ Đức trả lời nhiều câu hỏi về quan điểm của các công ty Đức về Việt Nam, vốn coi đây là một thị trường đầu tư hấp dẫn. Ông Manig cũng nói về Hiệp định Tự do Thương mại EU -Việt Nam (EVFTA).

Tuy nhiên, phần trả lời cho câu hỏi cuối cùng, trong đó ông Manig nhắc tới “cuộc khủng hoảng sâu sắc về lòng tin” giữa chính phủ hai nước Đức -Việt, đã bị cắt bỏ hoàn toàn khỏi bài đăng trên VIR.

Châu Âu ‘ngầm’ gây áp lực lên Việt Nam? -(Vietinfo.eu) –Nhiều đại sứ quán các nước châu Âu tỏ ra hậu thuẫn Đức trong nỗ lực buộc Việt Nam phải “xin lỗi” vì “phá vỡ lòng tin”, gây lo ngại về hệ lụy kinh tế với một trong các đối tác thương mại lớn nhất của Hà Nội.

Cảm thán đôi điều chuyện giáo sư Tương Lai “tuyên bố dứt bỏ mọi liên hệ với Đảng của Nguyễn Phú Trọng đang thao túng” -(Boxitvn) -Hạ đình Nguyên : -Lão giáo sư Tương Lai, đã qua tuổi 80, một con người đã chính chuyên theo Đảng từ thời còn xuân, bỗng dưng thành “phản động” cỡ 20 năm nay, rõ nét nhất từ thời Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bởi cái sự kiện “Hội nghị Thành Đô”. Thật ra chưa bao giờ ông nghĩ có một ngày mình lại mang tên là “phản động”. Ông có ý thức mình là người chống cái sai của Đảng Cộng sản, và cũng không tán thành – tự lúc nào không rõ – chủ nghĩa Mác-Lê-Mao. Ông không phủ định toàn bộ giá trị chủ nghĩa Mác, và ông đã từng viết; “Giá như đừng có chủ nghĩa Mac thì hơn”. Sau mút mùa “chống Pháp”, “chống Mỹ”, ông quay sang chống “Trung Quốc bành trướng”; tiếp theo, lại “chống cái sai của Đảng”. Đó là suốt chặng đường đời mà ông đã và đang đi. Và vì thế, ông là con người khó để đánh giá đơn giản về lý tưởng yêu nước, trình độ tri thức và lòng nhiệt thành cách mạng của ông. Một cuộc đời gắn bó vời dòng chảy gập ghềnh quanh co của vận mệnh dân tộc qua mọi giai đoạn. Đó gần như là định mệnh của những người trí thức Việt Nam

Từ “khoán chui” đến “xé rào” -(Boxitvn) -Thiện Tùng

Khi giải Nobel Kinh tế học lại rơi vào tay người Mỹ -(Phương Thơ)   —   Khi xuất nhập khẩu của VN lớn hơn Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) -(Phương Thơ)

Kỷ luật Nguyễn Xuân Anh. -(Nguoibuongio) – Nếu một đám dân chúng cứ thấy một tên vua độc tài tuỳ tiện giết một quan lại nào đó mà hả hê, như kiểu Bắc Hàn thì sự phát triển nhân bản và văn minh của đám dân chúng ấy còn lâu mới đem lại sự tiến bộ, đừng nói là cách mạng. Một đám đông như thế chỉ có làm ra những cuộc cách mạng đẫm máu, cướp phá, mang nặng sự thù hận là thực tế dễ làm hơn cả. 

https://i2.wp.com/static.vietnammoi.vn/stores/news_dataimages/tuannh/102017/10/17/2740_ava.jpg

Đại gia Thủy Nguyên: ‘Hãng phim truyện Việt Nam là cái chợ trời từ trước khi tôi đến’ -(VNM)  ===>>>

Bất thường trong những thương vụ thâu tóm đất vàng của ông chủ Vạn Cường – Nguyễn Thủy Nguyên? -(Redvn)

Công ty định giá FLC 9 tỷ USD có mối quan hệ thân thiết với FLC -(Redvn)  —  Phải chăng có lợi ích nhóm trong việc mua bán gần 1 triệu tấn than cho Nhiệt điện Vũng Áng? -(Redvn)

Kinh tế

Đại gia kín tiếng ‘chống lưng’ Vietlott giàu cỡ nào? -(VTC) –Trước khi trở thành đối tác với Vietlott, Berjaya – tập đoàn lớn của Malaysia do doanh nhân gốc Hoa Vincent Tan làm chủ đã sở hữu nhiều dự án bất động sản, khu nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao tại Việt Nam.

Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu: ‘Cần thận trọng với trạm xăng dầu 100% vốn ngoại’ -(VNF)   —   Gần 100% xăng dầu nhập khẩu Hàn Quốc: Nỗi lo độc quyền, ép giá -(VTC) –Doanh nghiệp Việt nhập gần 100% lượng xăng từ Hàn Quốc sau khi thuế suất giảm còn 10%, việc Hàn Quốc dần thành thị trường độc quyền nhập xăng của Việt Nam đang dấy lên lo ngại nguy cơ bị ép giá, người tiêu dùng bị thiệt.   —  Xăng đã có thể giảm giá sâu hơn ? -(TN)

Ô tô nhập bất ngờ giảm 4 lần: Điều gì đang diễn ra ở Việt Nam? -(VNN)   —   Còn hơn 1.000 chiếc Honda CR-V, vì sao vẫn tuyên bố giảm giá ‘sốc’? -(VTC) –Chỉ có hơn 1.000 chiếc trong kho, song, Honda Việt Nam đã mạnh tay giảm giá mẫu CR-V thấp hơn giá đề xuất tới 300 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay 10/10: USD dừng bước, vàng rập rình tăng vọt -(VNN)

Họ đã thâu tóm đất vàng giá rẻ như thế nào? -(TT) –Những nhà đầu tư chiến lược bên ngoài vào hợp tác rồi thoái vốn, những khu đất được cho thuê sai mục đích chính là những thủ thuật để biến đất công thành đất tư trong khi Nhà nước thất thu. Hãy cùng Tuổi Trẻ điểm lại một vài dự án.

Thu mua heo bệnh rồi giết thịt, bỏ mối cho các chợ -(TN)

Giá vàng vẫn tăng dù đồng USD gần cao nhất 10 tuần -(VnEc)   —   Ngân hàng Nhà nước bất ngờ hạ giá mua USD -(VnEc)   —    Ngân hàng như thế nào sẽ phải chuyển giao bắt buộc? -(VnEc)

Tồn kho bất động sản vẫn còn khá lớn -(VnEc)

Giảm tổn thương cho ĐBSCL bằng phục hồi môi trường tự nhiên -(TBKTSG) – Dương văn Ni

Thế giới

Lính Triều Tiên diễn tập nhảy dù xuống sở chỉ huy Mỹ-Hàn -(VNN)   —   Lộ kế hoạch Anh chuẩn bị cho khả năng chiến tranh với Triều Tiên -(VNN)   —   Triều Tiên đánh cắp kế hoạch chiến tranh của Hàn Quốc -(PLTP)

Nga, TQ kêu gọi kiềm chế sau tuyên bố của ông Trump -(VOA)  >>>     Tổng thống Trump lại bóng gió về Bắc Hàn -(VOA)

Nga mua quảng cáo ‘lái’ dư luận trên Google? -(VOA)-Google đã phát hiện các hoạt vụ Nga chi hàng chục nghìn đôla mua quảng cáo trên YouTube, Gmail, công cụ tìm kiếm Google và các sản phẩm khác.

Iran dọa ‘nghiền nát’ Mỹ -(VOA)

https://i1.wp.com/www.rfa.org/vietnamese/news/internationalnews/china-expels-former-chongqing-police-chief-from-party-for-graft-10092017112048.html/Untitled-1.jpg/@@images/9cd110bb-5a44-47a3-b271-b831dd7288c2.jpeg

Trung Quốc trừng phạt hơn triệu quan chức vì nhận hối lộ -(VOA)   —   Cựu giám đốc công an Trùng Khánh bị khai trừ đảng -(RFA) –Trong thông cáo ngắn, Ủy ban Kiểm Tra Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc nêu rằng ông Tha Đinh (He Ting) phí phạm công quỹ, tham dự những buổi tiệc tùng của các công ty tư nhân, can thiệp vào việc thăng chức cũng như thủ lợi từ những công ty của thân nhân.Ngoài ra cơ quan này cho nói bản thân cựu giám đốc công an Trùng Khánh, Tha Đinh, còn tham gia vào những hoạt động mê tín dị doan khi thường đến lễ bái ở các đền miếu và xem bói toán.   ===>>

Philippines xin lỗi TQ vì dùng logo Đài Loan -(RFA) – Philippines xin lỗi Trung Quốc về việc dùng nhầm logo của Đài Loan tại buổi lễ nhận súng của Bắc Kinh trao cho.

Đoàn Thị Hương bị giải tới phòng thí nghiệm -(VOA)   —   Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương xem xét các vật chứng của bị cáo -(RFA)   —   VX trên mặt Kim Jong-nam ‘quá liều gây tử vong’ -(BBC) –Lượng chất độc VX trên mặt ông Kim Jong-nam quá đủ để gây tử vong, chuyên gia Malaysia nói trong vụ xử Đoàn Thị Hương.

Chiến cơ Nga gặp nạn tại Syria, không ai sống sót -(VNN)   —   Lỗ nặng, tập đoàn Trung Quốc bán tháo tài sản dầu khí ở Argentina  -(TBKTSG)

Philippines “đảo trục” hướng về Mỹ ? -(RFI) –Trong bối cảnh Hội Nghị Bộ Trưởng Quốc phòng ASEAN và các đối tác, trong đó có Mỹ – gọi tắt là ADMM+ – sắp tiến hành cuộc họp thường kỳ vào ngày 24/10/2017 tại Philippines, tổng tham mưu trưởng quân đội Philippines vừa loan báo quyết định « nâng cấp » trở lại các cuộc tập trận chung với Mỹ cho năm 2018, vốn đã bị Manila cắt giảm sau khi tổng thống Duterte lên cầm quyền vào năm ngoái.

Bắc Triều Tiên : LHQ cấm 4 tàu cập bến cảng trên thế giới -(RFI)   —   Tin tặc Bắc Triều Tiên đánh cắp kế hoạch tác chiến Mỹ-Hàn -(RFI)   —   Quan hệ Trung – Triều có vẻ ngày càng lạnh nhạt -(BBC)   —   Kim Jong-Un: “Trung Quốc sẽ về thời kì đồ đá nếu dám cản trở Triều Tiên” -(Vietinfo.eu)

Nhật Bản : Abe cho bầu Quốc Hội sớm nhằm sửa đổi Hiến pháp “chủ hòa” -(RFI)   —   Nhật Bản : Lãnh đạo đảng Hy Vọng thách thức thủ tướng Abe -(RFI)

Rohyngya : Liên Hiệp Quốc tiêm ngừa dịch tả trong các trại tị nạn -(RFI)

Tây Ban Nha: Catalunya căng thẳng chờ giờ quyết định -(RFI)   —   Catalunya độc lập, ác mộng của doanh nhân Tây Ban Nha -(RFI)

Bộ trưởng Ngoại Giao và Quốc Phòng Mỹ sắp đến Pakistan để gây sức ép -(RFI)   —   Nhiều quan chức Mỹ bị điều tra về phí di chuyển tốn kém -(RFI)

Công chức Pháp đình công và biểu tình chống chính phủ -(RFI)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

https://gdb.voanews.com/B66BE63C-EE9D-4427-A21A-1C5CF850A663_cx0_cy5_cw84_w1023_r1_s.jpg

Giáo sư Mỹ đoạt giải Nobel Kinh tế -(VOA) –Kinh tế gia người Mỹ, ông Richard H. Thaler, hôm 9/10 đã được trao giải Nobel Kinh tế năm 2017 vì “các đóng góp vào kinh tế học hành vi”.Ông Thaler, hiện là giáo sư tại Đại học Chicago, là người đã sáng tạo ra cụm từ “cú hích”, giúp ta tự chủ hơn trong các quyết định về kinh tế.

Bữa ăn 19.000 đồng chỉ có rau muống và ít cá: Phòng GD-ĐT Thanh Hoá xử lý thế nào? -(VTC)

Thu tiền sai, 14 trường ở Cao Lãnh phải trả lại phụ huynh -(TT)

Xe cán chó chó cán xe

Đường phố Nghệ An biến thành sông, phụ huynh lội bì bõm đến trường cõng con vềĐường phố Nghệ An biến thành sông, phụ huynh lội bì bõm đến trường cõng con về -(VTC) –  —   Áp thấp nhiệt đới đổ bộ: Hai người bị lũ cuốn trôi ở Nghệ An -(VTC) – Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt khiến 2 người dân ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

Áp thấp nhiệt đới đổ bộ: Mưa lớn suốt đêm gây vỡ đập ở Hà Tĩnh -(VTC)   —  Áp thấp nhiệt đới đổ bộ: Thành phố Vinh ngập sâu trong biển nước -(VTC)   —   Áp thấp nhiệt đới đổ bộ: Một xe tải bị lũ cuốn trôi ở Hà Tĩnh -(VTC)

Xả lũ, vỡ đê khiến hàng trăm hộ dân ở Thanh Hóa chìm trong biển nước -(TN)   —   Sáu người mất tích, hàng loạt sự cố đê đập do mưa lũ-(VnEx) –Nghệ An có sáu người mất tích; nhiều tuyến đê, con đập ở Thanh Hóa, Hà Tĩnh bị vỡ, nước tràn vào nhà dân. 

https://i2.wp.com/image.thanhnien.vn/820/uploaded/tuyenld/2017_10_10/img_8170_cljb.jpg

<<< ===  Nước ngập đến lưng người, hàng chục hộ dân Cần Thơ khốn khổ vì vỡ đê bao -(TN) -Ngày 10.10, triều cường trên sông Hậu tiếp tục dâng cao đã làm vỡ bờ bao chống lũ ở khu vực 3, Sông Hậu, thuộc phường Cái Khế, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ khiến hàng chục ha vườn tược, nhà dân chìm trong biển nước. 

Vỡ đường ống dẫn khí amoniac, 4 người nhập viện, chó gà chết la liệt -(VTC) –Sự cố rò rỉ khí amoniac (NH3) ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) khiến 4 người phải nhập viện, toàn bộ khu dân cư và học sinh trường Tiểu học An Phú Tây phải di tản.

Sạt lở vùi lấp đoàn tàu ở Yên Bái: Dừng chạy tàu tuyến Hà Nội – Lào Cai -(VTC) – Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ không tổ chức chạy tàu tuyến Hà Nội – Lào Cai trong quá trình khắc phục sự cố sạt lở đất đá vùi lấp đoàn tàu hàng ở Yên Bái.

Bắt đầu đốn hạ, di dời hàng cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng -(VTC) – Sở GTVT TP.HCM bắt đầu đốn hạ, bứng dưỡng hàng cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1) để giao mặt bằng cho nhà thầu thi công cầu Thủ Thiêm 2 đúng theo tiến độ.

https://i1.wp.com/image.thanhnien.vn/500/uploaded/tuyetmai/2017_10_10/unnamed_kwek.jpg

<< ==  Một nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng, lột áo ngay tại lớp  -(TN)-  Một nữ sinh lớp 7 ở trường THCS Trường Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội bị một nhóm nữ sinh khác đánh hội đồng tàn nhẫn ngay tại bục giảng lớp học.   —   Nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng, ngồi lên đầu, lột áo ngay tại lớp -(VNN)   —   Nghĩ nhìn đểu, hai nhóm học

https://i1.wp.com/image.thanhnien.vn/410x350/uploaded/minhnguyet/2017_10_10/bi_dam_chet_eedv.jpg

sinh đánh nhau chết người -(TT)   —  Băng nhóm đánh nhau, nạn nhân 14 tuổi bị đâm chết -(TN) – Trần Anh Q. (14 tuổi) bị nghi phạm Lê Hoàng Hải (16 tuổi) đâm 2 nhát vào bụng, tử vong do mất máu.   ===>>>

Trưởng công an xã liên tiếp bị côn đồ mang dao rượt -(PLTP)

Vợ chồng kiếm 30 triệu/tháng, 15 năm không có nổi khoản tiết kiệm -(VNN)

Mìn phát nổ ngay cửa nhà dân lúc rạng sáng – TTO – Ngày 10-10, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khám nghiệm hiện trường vụ nổ mìn tại nhà bà Lê Thị Kháng (đường Hoàng Văn Thụ, huyện Đức Trọng) xảy ra rạng sáng cùng ngày.

https://i0.wp.com/cdn.tuoitre.vn/2017/duong-dong-hai-1-1507542941281-1507543112117.png

Đường 14 tỉ phập phều như bánh tráng, dân mang đá ra ‘vá’ – TTO – Để khắc phục tạm những “ổ voi”, “ổ trâu” giữa đường Đông Hải ở quận Hải An, TP Hải Phòng mới nâng cấp và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2017, nhiều người dân phải tự mang gạch đá ra san lấp.==>>

Đường hàng chục tỉ vừa được nâng cấp đã sụt lún tan nát -(TT)

Thiếu tá quân đội bị nghi xâm hại bé gái 8 tuổi -(NLĐ) –Ngày 9-10, nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết Cơ quan công an huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, đang tạm giữ ông Trần Văn Thìn (SN 1976) cấp bậc thiếu tá, trợ lý tác chiến, phòng tham mưu – lữ đoàn 234 (Quân đoàn 3) về hành vi xâm hại trẻ em.   —  Bắt thiếu tá ‘hại đời’ bé gái 8 tuổi tại quán karaoke  -(Baomoi)

Thanh Hóa: Trộm chó bị đánh theo thứ tự, nhà mất chó đánh trước  -(VNM)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: