PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 30/9/2017 -Thứ Bảy.

Posted by phamtayson trên 30/09/2017


Chính trị – Xã hội

Sau tập trận, Trung Quốc đàm phán với Việt Nam về vùng ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ -(RFA)   —   Philippines nâng cấp phi đạo trên đảo Thị Tứ, củng cố chủ quyền tại Trường Sa -(VOA)

Việt Nam coi trọng hợp tác toàn diện với Trung Quốc -(VNN)   —   Nghiên cứu khoản viện trợ 1 tỷ Nhân dân tệ của Trung Quốc -(VNN) –Việt Nam và Trung Quốc khởi động nghiên cứu khả thi việc sử dụng khoản viện trợ trong gói 1 tỷ Nhân dân tệ để xây dựng Học viện Y dược học cổ truyền tại Việt Nam trong năm 2017, Bộ Công Thương cho hay.

Điều tra : Hải quân Philippines có lỗi trong vụ bắn chết 2 ngư dân Việt Nam  -(RFI)

Thủ tướng: Kinh tế tư nhân khó phát triển vì môi trường kinh doanh, thuế khóa hay đối xử? -(MTG) –Thủ tướng yêu cầu mục đích buổi tọa đàm đối thoại chính sách với một số tập đoàn kinh tế tư nhân là hỏi và đáp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các tập đoàn tư nhân một cách chân thành, với tinh thần nói thẳng, nói thật, trách nhiệm.   —  Thủ tướng: Thành công của kinh tế tư nhân so với những năm trước đây là rất lớn -(VNF)   —   Kiểm tra dày đặc, doanh nghiệp “kêu trời” -(TP)

Vụ Bí thư Nguyễn Xuân Anh: Sớm kiểm tra, đã không có hậu quả nặng nề   -(VNN)   —  Bộ Y tế cho nghỉ việc 5 người -(VNN)   —   Tổng kiểm tra việc bổ nhiệm cán bộ để tránh ‘ngồi nhầm ghế’ -(VNN)

‘Cục phó mất 385 triệu’ thiếu điều kiện vẫn được bổ nhiệm -(TT)   —   Cục phó mất trộm gần 400 triệu: Thành viên ‘lạ’ trong đoàn thanh tra -(VNN)   —  Cục phó mất trộm được bổ nhiệm khi còn nợ bằng -(VNN)   —   4 người đi cùng ông Cục phó không phải người của Bộ TNMT -(MTG)   —   Dân có quyền thắc mắc, thưa ông Cục phó!  -(MTG)   —  ‘Rà’ lại ‘đường đi nước bước’ của cục phó mất tiền tại Long An  -(TT)

Ông Trần Bắc Hà liên quan gì trong vụ án Phạm Công Danh? -(TT) –Kết quả điều tra bổ sung vụ án Phạm Công Danh xác định ngân hàng BIDV bị thiệt hại 2.550 tỉ đồng. Ông Trần Bắc Hà ký 12 báo cáo đồng ý chủ trương cho 12 công ty của Phạm Công Danh vay vốn.

Khởi tố tổng giám đốc PVC Nguyễn Anh Minh -(TT) –Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa khởi tố bị can, khám xét nơi làm việc đối với ông Nguyễn Anh Minh, tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).   —    Hé lộ những sai phạm của Tổng giám đốc PVC tại dự án ethanol 1.300 tỉ … -(MTG)

Khai trừ Đảng bà Quỳnh Anh là đúng quy định -TTO – Xung quanh vụ bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định khai trừ khỏi Đảng bà này là đúng quy định của Đảng.   —   Bà Quỳnh Anh không hợp tác, Tỉnh ủy Thanh Hóa không thể xác minh tài sản  -(MTG)- Thì “cưỡng chế” , cho du côn đánh nó…

https://i2.wp.com/image.thanhnien.vn/665/uploaded/phongtt/2017_09_30/nui_bmjk.jpg

**Chỉ việc ngang nhiên cất biệt phủ, xây núi giữa đồng mà trên nửa năm mới có tin nầy : Kỷ luật hai cán bộ ‘làm ngơ’ cho biệt phủ có ngọn núi nhân tạo ‘mọc’ giữa đồng -(TN) –Chiều 30.9, ông Trần Ngọc Ân, Phó chủ tịch UBND H.Vĩnh Lợi (Bạc Liêu), cho biết Chủ tịch UBND huyện vừa triển khai quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Ký Trọng Nghĩa, Trưởng phòng TN-MT H.Vĩnh Lợi, do có hành vi sai phạm để một công trình xây dựng trên địa bàn không có phép xây dựng.
Ngoài ra, huyện còn kiểm điểm nghiêm túc đối với ông Hồ Trọng Tuấn, cán bộ Địa chính – xây dựng xã Châu Hưng A, H.Vĩnh Lợi do sai phạm như trên.

Tôi đã nghỉ hưu xử sao thì xử :  Hậu quả từ hai nhiệm kỳ chủ tịch tỉnh của ông Phạm Thế Dũng: Ai khắc phục nổi? -(TP) –Hậu quả từ hai nhiệm kỳ chủ tịch tỉnh của ông Phạm Thế Dũng: Ai khắc phục nổi?   —   Cực lực phản đối việc kỷ luật chủ tịch tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng  -(Danluan)

‘Tội phạm tham nhũng ảnh hưởng tới tồn vong của chế độ’ -(TP) – “Tội phạm tham nhũng đang gây mất uy tín của nhân dân vào Đảng, ảnh hưởng tới tồn vong của chế độ” – Chủ tọa phiên xét xử “đại án” OceanBank tuyên đọc bản án sơ thẩm, sáng 29/9. 

Cảnh sát trật tự không đi cùng CSGT có được lập chốt xử phạt giao thông? -(TN) -Như vậy, trong trường hợp không có CSGT đi cùng, lực lượng CSTT không được lập chốt mà phải phối hợp với các lực lượng khác thực hiện kế hoạch tuần tra đã được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ trao tiền tự mình quyên góp cho người dân vùng bão -(TN) -Sáng nay 30.9, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã vào Hà Tĩnh kiểm tra công tác khắc phục hậu quả số 10 và thăm hỏi, tặng quà cho đồng bào bị thiệt hại nặng do bão gây ra.

** PTT mà đi quyên góp tiền rồi cầm đi cứu trợ thì làm sao còn thời gian để chỉ đạo cho công tác khắc phục thiên tai và giúp dân -Có lẽ do “trở ngại và bị hành” mấy đợt cứu trợ đã qua nên những cá nhân cùng nhóm nhỏ thường xuyên kêu gọi và đi lo cứu trợ thiên tai, kỳ bão vừa qua thật là im ắng, trên FB hết rộn ràng – Đúng là mọi chuyện xứ XHCN có đảng nhà nước lo cho nên đần dần không ai lo cho mệt xác mà còn bị phiền hà cho bản thân.Xã hội XHCN không chấp nhận việc “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” (việc giúp đồng bào của mình khi hoạn nạn, không nói về mặt chỉ chuyện tầm phào)

Tính hai mặt của từ thiện -(Viettusaigon -RFA)

Bỏ chức trưởng phòng về bán gà nướng: Nhiều người mắng ‘bị điên’ -(VNN) -Cái Xã hội quen “nết” rồi mới mắng Anh nầy bị điên. Anh BS nầy chắc cũng điên : Một bác sĩ ở Quảng Nam nộp hơn 650 triệu đồng để… thôi việc -(TP) – Một bác sỹ ở Quảng Nam thuộc diện thu hút nhân tài đã bồi thường 655 triệu đồng do đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Những người định cư… ở bệnh viện hàng chục năm -(TN) –11 tuổi, nhưng bé Đinh Bảo Thuận (quê Hậu Giang) đã có thâm niên… 10 năm ở bệnh viện (BV) điều trị ung thư máu. Và Thuận chỉ là một trong hàng trăm bệnh nhân tim mạch, ung thư, chạy thận nhân tạo… “định cư” ở BV.

Mỗi ngày cả nước có 52 vụ TNGT, 65 người thương vong  -(MTG)

https://phamtayson.files.wordpress.com/2017/09/21e68-cai2blay.jpg?w=312&h=213

VNTB – Phóng sự ảnh: Đất nước và nhân dân như tôi thấy -(VNTB) –Lê Phú Khải (VNTB) Tặng các nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam

VNTB – TP.HCM: cảnh sát quá hiền lành, cướp giật quá táo tợn? -(VNTB)

VNTB – Quy định trái luật, nhưng vẫn tiếp tục thi hành -(VNTB)

VNTB – Háo danh từ các cụ hưu trí đến Bộ Giáo dục: dân tộc trẻ con đến bao giờ? -(VNTB)

https://i1.wp.com/www.tinmungchonguoingheo.com/wp-content/uploads/2017/09/170930-Nhat.jpg

Cựu TNLT Trần Minh Nhật bị truy nã theo điều 304 BLHS ”Không chấp hành án quản chế” 30.09.2017 -(TMCNN) – Ngày 04 tháng 8 năm 2017, Công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng ra quyết định truy nã đối với Trần Minh Nhật theo điều 304. Lệnh Truy nã được phổ biến rộng rãi trên truyền thông đại chúng. Như vậy, trong vụ 14 thanh niên Công giáo và Tin lành năm 2011, sau khi ra tù thì đến nay đã có 3 người bị bắt giam trở lại và truy nã theo điều 304

Vinh danh chuyến hải hành lịch sử của tàu USS Kirk giải cứu hơn 32,000 người Việt di tản -(SBTN) – Hiệp Hội Di Sản Á Châu, Asian Heritage Society, có trụ sở tại thành phố San Diego, tiểu bang California, sẽ dành hai ngày cuối tuần này để vinh danh chuyến hải hành lịch sử của chiến hạm USS Kirk cứu 32,000 người Việt Nam trong những ngày cuối cùng của cuộc chiến tranh Việt Nam.

Tập Cận Bình lên nguy hiểm hơn -(Ngô nhân Dụng -NV)

Về tội nói xấu lãnh tụ và “địt mẹ chủ nghĩa xã hội”. -(Trương nhân Tuấn FB)Đọc báo thấy có đại biểu quốc hội đề nghị luật về “xúc phạm lãnh tụ”. Thì ngay cả khi luật này được thông qua, thành luật, việc chửi “địt mẹ chủ nghĩa xã hội” hay “địt mẹ đảng cộng sản VN” cũng không có tội. Đảng CSVN được Hiến Pháp qui định là “lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội”. Vấn đề là đảng CSVN là một “tổ chức”. Đảng không phải là “lãnh tụ”……

….Việc này rõ ràng cho thấy xã hội VN là một xã hội “giai cấp”: giai cấp thống trị và giai cấp bị trị. Trong đó giai cấp thống trị, gồm đảng và đảng viên, là “người cõi trên”, “bất khả xâm phạm”.

https://scontent-sjc2-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/20767817_1824939067524158_2401404956159776721_n.jpg?oh=97a2d2468551303f3314d72144243564&oe=5A7D0981

Bức tường Berlin -(Tho Nguyen FB) -(Xuân Thọ) –Vào giờ này cách đây 56 năm, đêm 13.08.1961, bức tường Berlin đã bất ngờ được dựng lên, chia thành phố này ra Đông và Tây, cùng với số phận của hàng ngàn gia đình Đức.   …    Cho đến khi bị nhân dân CHDC Đức phá bỏ vào tháng 11.1989, đã có 139 người bị bắn chết dọc bức tường Berlin. Con số này trên tuyến biên giới Đông Tây Đức là 327 đưa tổng số người Đức bị chính đồng bào mình bắn chết trên quê hương lên đến 466 người. Thêm vào đó là hơn 200 người bị chết khi vượt biển Baltic (Ostsee) để sang Tây Đức và khoảng 300 công dân CHDC Đức nữa chết khi vượt biên giới của các nước XHCN khác để sang phương Tây. Tổng cộng khoảng 1000 người Đức đã bị giết chỉ vì muốn đi từ mảnh đất này đến mảnh đất khác của tổ quốc mình. (2)

“Để nhà con được sống yên ổn” -(Truongduynhat)Một cháu gái, trong tận cùng phẫn uất của bố mẹ, gia đình, vẫn tỉnh táo để “muốn làm tất cả mọi thứ miễn là không phạm pháp, để câu chuyện này có thể đến với người nắm cán cân công lý và để nhà con được sống yên ổn”. 
Những dòng tin nhắn từ Đăk Nông. Tôi đăng với hi vọng cả hai phía, chính quyền và bố mẹ cháu gái, không đẩy vấn đề vào ngõ cụt, để rồi lại bùng lên một Đoàn Văn Vươn, Đặng Ngọc Viết, hay Dương Nội, Vụ Bản, Văn Giang khác.
“Toàn dân” là một khái niệm sở hữu vô sở hữu, tạo cớ cho các cuộc chiến đất đai nhắm vào phía dân, cướp đất của dân. “Để nhà con được sống yên ổn”. Vâng, đã có bao nhiêu gia đình không còn được yên ổn để trở thành “kẻ thù” qua những cuộc chiến đất đai có thể bắt gặp bất kỳ đâu, khắp 63 tỉnh thành?….

Tự diễn biến, tự chuyển hoá là quy luật tự nhiên của đời sống xã hội -(Boxitvn) -Trần đình Sử

Lun Vu Tuyet : –ĐCS hiện nay so với ĐLĐ VN đã tự diễn biến, tự chuyển hóa khá nhiều, nhờ đó mới tồn tại đến ngày nay. Nhưng có một điều không bao giờ họ thay đổi: giữ vững tư tưởng của Mao coi trí thức là “cục phân”, nên ý kiến phản biện của trí thức, kể cả trí thức do CS đào tạo, không bao giờ được LĐ của ĐCS lắng nghe.

Nguyễn Duy Trung : –Cứ hỏi anh Tổng Trọng Tiến sĩ lý luận Mác Lê, giải thích cụ thể kinh tế thị trường định hướng XHCN mặt mũi nó như thế nào? Tất cả đều là bịp bợm. Làm gì có CNXH, thực tế cuộc sống và lịch sử đã chứng minh cụ thể nó đã bị sụp đổ tan tành trên thế giới. ĐỪNG CÓ BỊP. Mọi người không ngủ mê để tin những điều dối trá ấy.

Doanh nhân tiết lộ con trai ông Giang Trạch Dân giết người thay thận và diệt khẩu (Video) -(Trithuc)-Vừa qua, doanh nhân Quách Văn Quý đã đăng video lên mạng ngoài Trung Quốc tiết lộ nội tình việc ông Giang Miên Hằng và ông Mạnh Kiến Trụ giết người theo nhu cầu để thay thận và diệt khẩu.

  ĐCSTQ bóp méo bộ môn lịch sử như thế nào? -(Trithuc)    —   Vì sao người già ở nông thôn Trung Quốc tự sát trở thành phong trào? -(Trithuc)

Quan chức, bằng rởm, khai man, cơ hội và thói hư danh -(DV) -Nguyễn quang Lập

Tương Lai – Trí thức trung thành của đảng -(Tiengdanviet) – Nhà hoạt động công đoàn Trần Ngọc Thành trả lời phỏng vẫn của nhà  báo Trần Quang Thành

Nguyên nhân đàn áp gia tăng. -(Nguoibuongio)Như vậy có thể đánh giá rằng, nguyên nhân của đợt khủng bố đàn áp những nhà đấu tranh, hoạt động ở Việt Nam là do hướng quan hệ ngoại giao của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Khủng bố dân chủ là chính sách tương đồng với các nước độc tài khác mà cộng sản Việt Nam đang thể hiện để gắn chặt quan hệ, đặc biệt là với Trung Cộng. Càng chuyển hướng quan hệ ngoại giao gắn chặt với các chế độ độc tài khác bao nhiêu, càng xa rời các quan hệ với cường quốc văn minh tiến bộ bao nhiêu, thì cuộc đàn áp của nhà cầm quyền cộng sản đối với nền dân chủ man rợ bấy nhiêu.

Kinh tế

Giá gas tháng 10 tiếp tục tăng 28.000 đồng/bình  -(TT)   —   Cảnh báo thủ đoạn cạnh tranh ‘bẩn’ trong kinh doanh gas -(TP) –Nhiều thủ đoạn cạnh tranh bẩn đang diễn ra rầm rộ giữa các doanh nghiệp kinh doanh gas. Gánh chịu hậu quả cuối cùng không ai khác lại là người tiêu dùng. 

Mãi lộ góp phần gây lãng phí giao thông thủy -TTO – Phí vận tải hàng hóa đường thủy đang cao hơn đường bộ, đường sắt, đường biển một phần có nguyên nhân từ mãi lộ trên sông khiến tiềm năng này chưa được khai thác hết dù thế mạnh miền Nam là sông nước.

Khách hàng lo lắng nguy cơ đổ vỡ dự án Bright City -(VNN)   —   Từ vụ cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam: lỗ hổng tạo nên cơn sốt “săn đất” của các đại gia? -(Redvn)

Vietcombank được vinh danh ngân hàng tốt nhất Việt Nam, liệu có thật sự tốt? -(Redvn)   —   Mục đích khi thi công chậm tiến độ, đội vốn, kém chất lượng…của các nhà thầu Trung Quốc là gì? -(Redvn)

Kinh tế Việt Nam tăng hơn 7% trong quý III -(RFA)   —   Trồng rừng gỗ lớn thu tới 300 triệu/ha/năm, nông dân vẫn sợ đói ăn?  -(DV)

5.231 con lợn (heo) bị bơm thuốc an thần: Chỉ phạt 35 triệu đồng -(DV)

NHNN mua OceanBank giá 0 đồng… chẳng theo quy định của luật nào -(Infonet)

Thế giới

Đài KBS: Triều Tiên di chuyển tên lửa bất thường ở thủ đô -(TP)   —   Không có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên ‘hạn chế tham vọng hạt nhân’ -(TP)   —   Hàn Quốc: Triều Tiên sẽ tăng cường khiêu khích -(VOA)Hàn Quốc dự kiến Triều Tiên sẽ có thêm hành động khiêu khích vào tháng sau trùng với dịp kỷ niệm ngày thành lập đảng cộng sản Triều Tiên.   —   Bắc Triều Tiên không thiếu cách kiếm tiền -(RFI)   —  Bắc Triều Tiên tuyên bố có hàng triệu thanh niên xin tòng quân -(RFI)

Tấn công “thính giác” : Mỹ triệu hồi nhân viên ngoại giao tại Cuba -(RFI)   —   Mỹ rút viên chức ngoại giao khỏi Cuba vì ‘các cuộc tấn công’ -(VOA)   —   Thủ tướng Thái công du Hoa Kỳ -(RFA)   —   Bộ trưởng Y tế Mỹ từ chức -(VOA)   —  Mỹ : Lạm chi tiền Nhà nước, bộ trưởng Y Tế từ chức -(RFI)   —  Mỹ: Bộ trưởng Y Tế phải trả lại tiền thâm lạm -(RFI)  —   Quản thủ thư viện từ chối quà tặng của Đệ nhất Phu nhân Melania -(VOA)   —   Bên trong đất nước ‘bí ẩn’ nhất thế giới -(BBC)

Donald Trump nhận lời đến Philippines dự thượng đỉnh ASEAN -(RFI)   —   Tổng thống Trump và phu nhân sẽ tới VN dự APEC -(BBC)

Nga tố CNN International vi phạm luật truyền thông Nga -(VOA)   —   Nga tăng cường tập trận chung để bán vũ khí  -(MTG)

Nhật – Trung hy vọng cải thiện quan hệ hai nước -(RFA)  —   TT Nhật tham gia kỷ niệm thiết lập ngoại giao với TQ -(RFA)Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào tối ngày 28 tháng 9 đến Đại sứ quán Trung Quốc ở Tokyo tham dự buổi lễ kỷ niệm 45 năm tái thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Tokyo và Bắc Kinh, cũng như nhân dịp quốc khánh Trung Quốc.

Dân biểu Hong Kong bị kết tội phỉ báng cờ TQ -(RFA)- Một nhà lập pháp ủng hộ độc lập tại Hong Kong vào ngày 29 tháng 9 bị tòa cho là xúc phạm quốc kỳ Trung Quốc và cờ đặc khu Hong Kong khi lật ngược chúng tại cơ quan lập pháp.   —  Trung Quốc : Một lãnh đạo cao cấp bị khai trừ khỏi Đảng -(RFI)   —   Cách Mạng Văn Hóa : Mao thua nhạc sĩ Bach -(RFI)

https://i2.wp.com/www.rfa.org/vietnamese/news/internationalnews/thousands-of-indonesians-hold-anti-communist-protest-in-capital-09292017111139.html/000_SX12R.jpg/@@images/8f207cbd-5ae9-46f3-a71f-1a0da3a16da6.jpeg

Hàng ngàn người Indonesia biểu tình chống cộng -(RFA) – Vài ngàn người Indonesia dưới sự hướng dẫn của các nhóm Hồi giáo cứng rắn tiến hành cuộc tập trung, bên ngoài trụ sở Quốc hội tại thủ đô Jakarta trong ngày 29 tháng 9, để phản đối điều mà họ cho là mối nguy gia tăng của chủ nghĩa cộng sản tại đất nước có số tín đồ Hồi giáo đông nhất thế giới này.

Một số người tham gia giương biểu ngữ phản đối chủ nghĩa cộng sản; đồng thời chống lại một quyết định của chính phủ Indonesia có thể sử dụng để giải tán một nhóm Hồi giáo là Hizb ut-Tahrir.

Đoàn Thị Hương sắp ra tòa -(VOA) –Hai nữ nghi can bị tố cáo ám sát anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến sẽ khai vô tội trong phiên xử vào thứ hai tuần tới tại Malaysia, theo nguồn tin từ luật sư đại diện bị cáo.  —  Đoàn Thị Hương sẽ không nhận tội trước tòa -(RFA)

Nạn nhân Rohingya thiệt mạng do lật tàu lên hơn 60 người -(RFA) –Một viên chức Liên Hiệp Quốc cho hay số người Hồi Giáo Rohingya chết khi chiếc tầu chở họ đắm ở ngoài khơi Bangladesh hôm 28 tháng 9 có thể lên đến hơn 60 người.

Gần 90 NGO lên án quân đội Miến Điện phạm « tội ác chống nhân loại » -(RFI)

Tây Ban Nha: Phe đòi độc lập Catalunya chiếm trường học  -(RFI)   —   Tây Ban Nha : Học sinh sinh viên biểu tình ủng hộ trưng cầu dân ý về độc lập của Catalunya -(RFI)

Mỹ không thừa nhận trưng cầu dân ý Kurdistan -(RFI)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Phạt học sinh, cô giáo bị phụ huynh tát phải nhập viện -(VNN) – Cô Hải đã đánh một học sinh vì không mặc đồng phục. Phụ huynh của học sinh này đã xông vào tận lớp tát cô Hải. Hôm nay, 30/9, trao đổi với VietNamNet, ông Lê Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) cho biết: huyện đang tích cực cho điều tra làm rõ hành vi phụ huynh vào lớp học tát cô giáo và việc cô giáo đánh phạt trẻ để lại thương tích.

“Nhà giáo chúng ta có cần đáng thương đến thế?”   -(VNN)   —   Đánh giá hạnh kiểm như hiện nay dễ tạo cho học sinh “tính 2 mặt”  -(VNN)

“Viết kiểm điểm chỉ tốn thời gian chứ chẳng tác dụng gì…”   -(VNN) –Sau phản ánh về các hình thức kỷ luật mà giáo viên áp dụng với học sinh vi phạm nội quy tại Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội), nhiều học sinh, cựu học sinh của trường và ngoài trường đã chia sẻ về áp lực khi chịu phạt trên lớp.

Từ Hội phụ huynh đến những… hội ‘vô thưởng vô phạt’  -(MTG)

Khác biệt giữa cách dạy-cách học Mỹ-Việt -(VOA) –Ghi nhận thực tế từ các du học sinh đang học tập tại Mỹ.

Xe cán chó chó cán xe

https://i1.wp.com/static.tn.epi.vn/665/uploaded/letan/2017_09_30/tuthieu_vopz.gif

Một người đàn ông tẩm xăng tự thiêu trên phố -(TN) –Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) đang làm rõ việc anh Nguyễn Ngọc S. (36 tuổi) tẩm xăng tự thiêu vào 14 giờ chiều nay (29.9) ở trước của nhà 106 đường Cát Dài, quận Lê Chân.   ===>>>

Trinh sát cải trang 2 tháng, bắt vụ tiêm thuốc an thần vào heo -(TT)

Bị truy đuổi, ‘cẩu tặc’ dùng nỏ bắn công an bị thương -(TT)  —   Nổ súng ở quán karaoke, 4 người bị thương -(TN)   —   Đâm mông trộm gà, chủ nhà lãnh án: ‘Nghiệt ngã thay, tôi vướng vòng lao lý!’ -(TN)

TP.HCM muốn doanh nghiệp BĐS góp tiền thuê máy bơm chống ngập  -(MTG)   —   Bác sĩ đỡ đẻ ở Delaware gây thương tật trẻ sơ sinh, bồi thường $3 triệu -(NV)

Mưa xối xả chiều cuối tuần, đường phố TPHCM ngập sâu trong biển nước -(DT) –Chiều 30/9, cơn mưa như trút nước bất ngờ đổ xuống các quận huyện ở TPHCM gây ngập trên diện rộng, nhiều điểm nước ngập hơn nửa mét, tràn cả vào nhà dân khiến mọi người phải đắp đê chống lũ.

https://dantricdn.com/thumb_w/640/2017/photo-2-1506779839920.jpg  https://dantricdn.com/thumb_w/640/2017/ngap-khung-khiep-2-1506774672896.jpg

Đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) ngập đến nửa xe máy -Hình trái

Đường Điện Biên Phủ lần đầu tiên bị ngập sâu -Hình phải

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: