PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Đường sắt Cát Linh – Hà Đông lỗi hẹn chạy thử vì thiếu tiền

Posted by phamtayson trên 29/09/2017


Infonet / Baomoi

28-9-2017

https://i0.wp.com/baomoi-photo-1.zadn.vn/w460x/17/09/28/214/23403741/1_130963.jpg

Dự kiến chạy thử toàn dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông vào tháng 10/2017 đã không thực hiện được vì nhiều hạng mục trong dự án còn dang dở. Thiếu vốn nên thiết bị chưa về được.

Thông tin được Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết tại buổi Họp báo Quý III năm 2017.

Chạy thử tàu cao tốc Cát Linh – Hà Đông

Sáng nay Bộ GTVT đã tiến hành cho tàu chạy thử trên một số đoạn tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông diễn ra. Tuy nhiên, Thứ trưởng Đông cho biết đây chỉ là lần “chạy nháp” để kiểm tra đường ray, còn nếu để chạy trên toàn hệ thống thì còn rất nhiều vấn đề.

Thứ trưởng Đông cho hay, mốc thời gian dự kiến chạy thử đường sắt Cát Linh – Hà Đông vào tháng 10/2017 không đạt được vì nhiều hạng mục trong dự án còn dở dang.

“Tiến độ xây lắp đã hoàn thành 95%, nhưng 5% còn lại cũng vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào việc lắp ráp thiết bị. Do thiếu vốn nên thiết bị chưa về được”, Thứ trưởng Đông chia sẻ. Thứ trưởng cho biết, nguyên nhân do chưa giải ngân được khoản tiền 250 triệu USD từ Hiệp định bổ sung thêm vốn vì đang có vướng mắc. Đây là phần tiền lớn nhất để đầu tư cho thiết bị. Nguyên tắc phải chuyển tiền, các nhà cung cấp mới chuyển thiết bị. Vì vậy việc này vẫn mắc đi mắc lại.

Vị Thứ trưởng khẳng định, trong thời gian sớm nhất, Bộ sẽ làm việc với Tổng thầu EPC Trung Quốc để yêu cầu thực hiện tiến độ cam kết. Trước câu hỏi về thời giam chạy thử chính thức, Bộ GTVT cho biết đang xây dựng phương án, chưa xác định được bao giờ sẽ chạy thử.

Sáng nay, Tổng thầu Trung Quốc đã tiến hành “chạy nháp” một số đoạn tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Tàu chạy tốc độ 5 km mỗi giờ từ ga Cát Linh đến ga Láng để kiểm tra hệ thống đường ray, tuyến, ghi, mối nối trên tuyến.

Theo kế hoạch của Bộ Giao thông, cuối tháng 7/2017 dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ hoàn thành công tác lắp đặt thiết bị. Từ tháng 10/2017, dự án bắt đầu chạy thử liên động toàn hệ thống trong 3-6 tháng. Dự kiến quý II/2018, dự án đưa vào khai thác thương mại.

Nam Anh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: